คลิปสูตรอร่อยจากแม่! ซุปไก่ ไล่หวัด เมนูวิตามินซีสูง สำหรับเด็ก 4 ขวบขึ้นไป

ช่วงหน้าฝน เด็กๆ มักจะป่วยกันบ่อยเหลือเกิน คุกกับคิดส์ วันนี้ เราเลยมีเมนูซุปใสไล่หวัดมาฝากแม่ๆ กันค่ะ  เมนูนี้เหมาะสำหรับลูกน้อยวัยกำลังเรียน 4 ขวบขึ้นไป แจกสูตรอร่อย ซุปไก่ ไล่หวัด เพราะลูกวัยนี้มีฟันที่แข็งแรงแล้ว อีกทั้งยังให้พลังงานและสร้างเสริมภูมิคุ้มกันได้ดี อุดมไปด้วยวิตามิน A และ C จากมะเขือเทศและหอมหัวใหญ่ แถมได้โปรตีนจากเนื้อไก่ และคาร์โบไฮเดรตล้นๆ จากมันเทศหรือมันฝรั่ง อย่าลืมเพิ่มพาสต้ารูปโบว์น่ารักๆ ช่วยให้อิ่มท้องมากขึ้นหรือคุณแม่ๆ มีเส้นแบบไหนก็ใส่เพิ่มความอร่อยให้เด็กๆ ได้เลยนะคะ วัตถุดิบ ซุปไก่ ไล่หวัด – ไก่น่องเล็ก 250 กรัม – กระเทียมจีน 1 กลีบ – รากผักชี 1 ต้น – หอมใหญ่ 2 หัว – มะเขือเทศ 2 ลูก – มันเทศ หรือมันฝรั่ง 2 หัว […]

เชฟแม่..แจกสูตรเด็ด เมนูอาหารว่าง ถั่วอบรวมมิตรกับปลาเล็กปลาน้อย ทำง่าย ได้ประโยชน์เต็มคำ (มีคลิป)

บ้านไหนกำลังมองหา เมนูอาหารว่าง มีประโยชน์สำหรับลูกน้อยวัย 3 ขวบขึ้นไป ทีมแม่ ABK มีสูตรเด็ด ถั่วอบรวมมิตรกับปลาเล็กปลาน้อย  จากคุณแม่ที่เป็นเชฟมืออร่อย มาฝากค่ะ   ถั่วอบรวมมิตรกับปลาเล็กปลาน้อย เมนูอาหารว่าง ทำง่ายและมีประโยชน์ (เหมาะกับเด็ก 3 ขวบขึ้นไป ที่ไม่แพ้ถั่ว) เมนูจาก Rima’s Recipes โดย รัตมา พงศ์พนรัตน์ พรชำนิ   เมนูอาหารว่าง ถั่วอบรวมมิตรกับปลาเล็กปลาน้อย นี้ ได้แรงบันดาลใจจากของทานเล่นของคุณแม่ตั้งแต่เด็กๆ ที่ เมล็ดอัลมอนด์ผ่าซีก อบกรอบ กับปลาข้าวสาร ปกติแล้วที่บ้านจะซื้อถั่วต่างๆ มาทำ กราโนล่าบาร์ เพราะลูกชอบมาก วันนี้เลยลองทำแบบเค็มดูบ้าง เมนูนี้มีแต่ไขมันดีที่ได้จากถั่ว และแคลเซียมที่ไปช่วยเสริมสร้างมวลกระดูกให้กับเจ้าตัวจิ๋วอีกด้วย แถมยังสามารถพกพาไปทานได้ทุกที่ เครื่องปรุง ปลาข้าวสารทอด ปริมาณตามชอบ ถั่วดิบ อาทิเช่น วอลนัท, อัลมอนด์ ไพน์นัท หรือเมล็ดเม็ดฟักทอง รวมกันประมาณ 3 ถ้วยตวง […]

เชฟแม่..แชร์สูตรเด็ด เมนูคะน้าฮ่องกง ราดน้ำมันหอย เขียวด้วย..อร่อยดี (มีคลิป)

เมนูคะน้าฮ่องกง ทำไมต้องผักคะน้า (Brassica oleracea var. alboglabra) ผักคะน้า มีทั้งของไทยและของฮ่องกง แต่สำหรับเด็กแล้ว คุณแม่ปอมแนะนำให้เริ่มจากใช้ ผักคะน้าฮ่องกง ก่อนเพราะ จุดขายของเราก็คือความกรุบกรอบของก้าน ซึ่งคะน้าไทยมักจะมีก้านเล็ก(แต่หากหาชนิดก้านใหญ่ได้ก็ใช้ได้เช่นกัน)  บางครั้งจะเหนียวทั้งก้านและทั้งใบ ซึ่งจะพาลให้เหล่าวัยกระเตาะไม่ซื้อแถมขยาดไปตามๆ กัน จริงๆ แล้ว คะน้า ถูกจัดอยู่ในวงศ์กะหล่ำ (Cruciferous Vegetable) เช่นเดียวกับ บร็อคโคลี่ ฝรั่งถึงเรียกคะน้าว่า Chinese Broccoli หรือ Gai Lan 芥蓝 แบบแคนโตนิส ผักประเภทนี้ค่อนข้างท้าท้ายแก๊งฟันน้ำนม โดยเฉพาะกลุ่มที่มีพันธุกรรมต่อมรับรู้รสที่ไวต่อรสขมเป็นอย่างมาก  ถือเป็นกลุ่มผักที่ท้าทาย แต่คุ้มค่ามากถ้าเด็ก ๆ จะหลงรักมัน ไว้มีโอกาสจะกลับมาพูดเรื่องผักวงศ์นี้อีก ทำความเข้าใจ เด็กไม่กินผัก และวิธีฝึกลูกกินผักที่ได้ผลดี ไม่ต้องบังคับ ลูกไม่กินผัก วิธีสอนลูกกินผัก ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง แจกสูตร..ลูกซัดหมดจาน เมนูคะน้าฮ่องกง ราดน้ำมันหอย เขียวด้วยอร่อยดี (เหมาะสำหับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป เนื่องจากมีส่วนผสมของซอสปรุงรส) เมนูจาก Rima’s […]

ห้องเรียนพ่อแม่ WORKSHOP มื้อเช้าทำง่าย ลูกได้สารอาหารครบ โดย เชฟ ติ๊ตูน

มื้อเช้าทำง่าย ลูกได้สารอาหารครบ โดย เชฟ ติ๊ตูน สาธิตขั้นตอนการทำอาหาร สูตรทำอาหารเช้าง่าย ๆ เน้นใช้ผักทุกสี ทั้งสีเขียว สีแดง และสีม่วง

รวม 10 เมนูอะโวคาโด ไว้ทำให้ลูกทาน อร่อย ไม่เลี่ยน ไม่มีเบื่อ

เมนูอะโวคาโด กับทางเลือกในการรับประทาน อะโวคาโด ที่สามารถประยุกต์ได้หลากหลาย ให้คุณและลูกน้อยรับประทานง่าย แถมได้ประโยชน์เต็ม ๆ

เส้นพาสต้า เคล็ด(ไม่)ลับที่รู้ไว้ทำเมนูไหนก็อร่อย

เส้นพาสต้า มีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับเมนูอย่างไร พร้อมบอกวิธีทำละเอียด เคล็ดลับที่คุณควรรู้ไว้ เวลาเลือกทำเมนูไหน รับรองโดนใจ อร่อยชัวร์

10 เมนูอาหาร เด็ก 6 เดือน เติมเต็มโภชนาการลูกตามวัย

10 เมนูอาหาร เด็ก 6 เดือน เติมเต็มโภชนาการลูกตามวัย เพิ่มเติมสารอาหารให้ครบ 5 หมู่เพื่อการเจริญเติบโตของเด็ก นอกเหนือจากน้ำนมแม่ที่ยังกินอยู่

LPR โพรไบโอติก ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกแข็งแกร่ง พร้อมเรียนรู้ยุค 5G

เพื่อสร้างลูกน้อยยุค 5G ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สมองพร้อมเรียนรู้ LPR โพรไบโอติก เกรด A ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

สัญญาณว่าขาดธาตุเหล็กหยุดด้วย อาหารที่มีธาตุเหล็กสูง

อาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เป็นสิ่งที่เหมือนจะรู้กันดี แต่จะจริงหรือ? มาเช็กกันว่า ร่างกายกำลังขาดธาตุเหล็กกันอยู่หรือไม่ ด้วยสัญญาณต่อไปนี้

Finger Food หยิบจับ กระตุ้นลูกพัฒนาการดี

มือกลมเล็กน่ารักปุยมุ้ยของลูก มองทีไรอมยิ้มได้ตลอดเลยค่ะ มือน้อยของลูกที่ค่อย ๆ คว้าหยิบจับ เป็นสัญญาณให้คุณพ่อคุณแม่ต้องเริ่มฝึก ช่วยกระตุ้นให้ลูกใช้มือซ้าย ขวาได้ถนัดคล่องแคล่วขึ้น กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มีเทคนิคง่าย ๆ ช่วยให้ลูกน้อยตั้งแต่วัย 6 เดือนได้สนุกกับการใช้มือน้อย ๆ ทั้งสองข้าง แถมยังกระตุ้นให้มีพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กแข็งแรงมากขึ้นด้วยค่ะ เมื่อลูกเข้าสู่ช่วงวัย 6 เดือน พัฒนาการด้านการเคลื่อนไหวและการใช้ร่างกายของลูกจะเด่นชัดขึ้นค่ะ ลูกเริ่มที่จะนั่งได้โดยไม่ต้องมีคนคอยประคองจับได้มากขึ้น ชอบที่จะโยกตัวไปมา มีการใช้ขาถีบพื้น ชอบใช้มือในการเอื้อมคว้าจับ ถึงแม้จะจับหยิบแล้วของหลุดมืออยู่บ้าง นั่นเพราะลูกยังใช้มือได้ไม่ถนัดนั่นเองค่ะ เคล็ดลับเล่นสนุกกับมือน้อย ๆ ของลูก ให้คุณพ่อคุณแม่วางของเล่นชิ้นเล็ก ๆ อาจเป็นของเล่นที่ขยับแล้วมีเสียงกรุ๊งกริ๊งเพิ่มความสนใจให้ลูก เพื่อให้เขาได้เอื้อมมือมาจับเล่นค่ะ สำหรับอาหารและโภชนาการของลูกวัย 6 เดือน ส่วนใหญ่ยังเน้นให้กินนมแม่ค่ะ แต่พอเริ่มเข้าสู่ปลาย ๆ จะทิ้งท้ายวัย 6 เดือน เข้าสู่วัย 7 เดือนขึ้นไป คุณหมอเด็กจะแนะนำให้คุณแม่ป้อนอาหารเสริมลูกได้แล้วค่ะ ซึ่งอาหารจะค่อย ๆ ให้ไปตามวัยของลูก ช่วงแรกอาจเป็นข้าวบดผสมนมแม่  […]

เมนูเห็ดออรินจิ เห็ดสุขภาพ ลดเสี่ยงโรคหัวใจ หลอดเลือด

เมนูเห็ดออรินจิ เห็ดสุขภาพ ประโยชน์สุดว้าว เมนูสุขภาพที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี รู้แบบนี้ไม่เข้าครัว ไม่ได้แล้ว กับเห็ดมากโปรตีนที่ต้องลอง

เมนูวุ้นเส้น เหนียวนุ่ม อร่อยง่ายแถมไม่อ้วน กินดีได้ทุกวัน

เมนูวุ้นเส้น เมนูเหนียวนุ่ม อร่อย ได้ประโยชน์ กินได้กินดีทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ กินได้ทั้งครอบครัว มารังสรรค์เมนูเด็ด ๆ พร้อมกันได้ที่นี่เลย

ส่องไอเดีย เมนูสลัด อร่อยดี เฮลตี้ไม่มีเบื่อ

เมนูสลัด กับไอเดียเมนูอาหารสายเฮลตี้ อยากให้ลูกกินผัก ผักมีประโยชน์มากมาย แต่จะมีวิธีทำแบบไหนให้ลูกกินผักสลัดได้อย่างดี ไม่มีเบื่อไม่มีคาย

เมนูเต้าหู้ไข่ เด้งดึ๋งนุ่มหอมชวนกิน

เมนู เต้าหู้ไข่ เต้าหู้สีเหลืองนวล เด้งดึ้งชวนกิน จะมารังสรรค์เมนูอาหารอร่อย ๆ อะไรได้บ้าง ที่จะเชื้อเชิญเจ้าตัวเล็กมาลิ้มลอง แม่บ้านต้องลอง

เมนูไข่ต้ม อร่อยง่าย ประโยชน์สูงในราคาเบาๆ

เมนูไข่ต้ม ที่ทำง่าย หลายเมนูอร่อย รับรองคนในบ้านติดใจ มาพร้อมราคาเป็นมิตร มีประโยชน์ และคุณค่าทางโภชนาการมากล้น จนคุณต้องร้องว้าว

เปิด เมนูกล้วย กับสูตรเมนูที่อร่อยง่ายแบบกล้วย ๆ

เมนูกล้วย กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยหักมุก กล้วยไข่ และอีกสารพัดกล้วยที่ทำมาปรุงอาหารให้อร่อยหลากหลายได้ประโยชน์ ที่ไม่ใช่แค่กล้วย ๆ นะเออ

เมนูเห็ดเข็มทอง มากมายหลากหลายใครว่าทำได้แค่ผัด

เมนูเห็ดเข็มทอง ที่จะทำให้คุณได้รับประโยชน์ของเห็ดมากโปรตีนเต็ม ๆ อีกทั้งยังอร่อยกรุบกรอบ ทำเมนูได้หลากหลาย ไม่มีเบื่อ ที่สำคัญเด็ก ๆ ชื่นชอบ

keyboard_arrow_up