ชวนน้อง ๆ วัยคิดส์มาขายของฟรีกับ KidsMarket ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2023

รับสมัครพ่อค้า แม่ค้ารุ่นจิ๋ว อายุระหว่าง 6 – 15 ปี เปิดตลาดขายของกันแบบฟรี ๆ ครั้งแรก!! ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2023

มัดรวม 15 กิจกรรม workshop สุดสร้างสรรค์ สำหรับเด็กๆ ช่วงปิดเทอม

เดือนตุลาคมนี้ หลายคน หลายโรงเรียนก็ทยอย ปิดภาคเรียนที่ 1 ให้เด็กๆ ได้พักสมองจากการเรียนกันแล้ว แต่ปิดเทอมนี้จะทำอะไรดีหล่ะ!! หลาย ๆ บ้านกำลังคิดกันอยู่ใช่ไหม? #มัมมี่ป้ายยา วันนี้ #ทีมแม่ABK มาช่วยแล้ว เพราะเรารวบรวม กิจกรรม workshop และค่ายกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับเด็ก มาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น Workshop ศิลปะ, เดินป่า, แล่นเรือใบหรือฝึกอาชีพต่าง ๆ รับรองว่าสนุกและได้ความรู้กันแบบจุกๆ ใครชอบแบบไหนก็ตามไปสมัครกันได้เลย 1. ชวนมาฟังนิทานและเล่นสนุกที่ บ้านกางใจ “บ้านกางใจ” ชวนเด็กๆ มาเรียนรู้ผ่านการเล่นในช่วงปิดเทอม ตลอดทั้งเดือนตุลาคม นี้ ภายใต้ธีม “แสงและเงาต้อนรับฮาโลวีน” ชวนมาฟังนิทานที่เล่าเรื่องผีเพื่อให้เด็กมีความสุขในคืนวันฮาโลวีน  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการระบายสีน้ำ ร้องเพลงด้วยกัน เล่นทรายอิสระ และอ่านนิทานนานาชาติที่มีคุณภาพผ่านการคัดเลือกมาแล้วทุกเล่ม เพื่อจุดประกายความคิดเด็กๆ ด้วยการอ่านภาพ (Visual Literacy) จากนิทานที่หลากหลาย พร้อมวิธีการเล่าสุดสร้างสรรค์  การันตีความสนุกโดย ครูไนซ์ กวิตา พุฒแดง นักเล่านิทานตัวยง ผู้ก่อตั้งบ้านกางใจ […]

เปิดประสบการณ์แนวคิดใหม่! กับงานกิจกรรมและคอนเสิร์ต ตอบโจทย์คำว่าครอบครัวได้อย่างเต็มที่ กับ “Friends & Family Sing Zentrady”

ประสบการณ์และแนวคิดใหม่ที่เกิดขึ้นกับงานกิจกรรมและคอนเสิร์ต ที่ตอบโจทย์ของคำว่าครอบครัวได้อย่างเต็มที่ กับ “ Friends & Family Sing Zentrady ” นำทีมโดย “บอย ตรัย” แท็กทีม เพื่อน พ้องศิลปินขึ้นเวที ผ่านพ้นไปแล้วอย่างงดงามและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม พร้อมเสียงตอบรับที่ดี สำหรับคอนเสิร์ตสุดชิล และกิจกรรมเพื่อครอบครัวที่มีแต่รอยยิ้ม นำทีมโดย บอย ตรัย ภูมิรัตน  ศิลปินและนักแต่งเพลงแถวหน้าของเมืองไทย มาพร้อมอีเว้นท์ใหม่ ที่มีคอนเสปต์ของคำว่า “ครอบครัว” เป็นที่ตั้ง ไม่ว่าจะคนในครอบครัว หรือเพื่อนที่รักดั่งครอบครัว ให้มีช่วงเวลาพิเศษได้อยู่ร่วมกัน จึงก่อให้เกิด คอนเสิร์ต “ Friends & Family Sing Zentrady ” ที่ครั้งนี้พาแฟน ๆ ไปนั่งฟังเพลงสุดฟินกันริมหาด ณ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน  พร้อมเนรมิตให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว แฟมมิลี่คอนเสิร์ตที่เป็นมากกวาคอนเสิร์ตทั่วไป เพราะครั้งนี้ ได้เนรมิตรพื้นที่ และ อัดแน่นด้วยกิจกรรมพิเศษเพื่อคุณหนูและคุณพ่อคุณแม่ได้ใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์นี้ไปด้วยกัน จากแบรนด์ต่างๆที่สนับสนุนทุกความสัมพันธ์ในครอบครัว ร่วมสร้างประสบการณ์พิเศษมากมาย […]

โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล เชิญร่วมฟัง Talk “Mother’s Class 2023 สร้างสกิล แบบฉบับตัว Mom! ให้สุขภาพครรภ์ และลูกน้อยสมบูรณ์”

โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล ขอเชิญร่วมฟัง Talk “Mother’s Class 2023 สร้างสกิล แบบฉบับตัว Mom! ให้สุขภาพครรภ์ และลูกน้อยสมบูรณ์” หัวข้อ : การเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์และปฏิบัติตัวหลังคลอด แบบฉบับตัว Mom! โดย พญ.กมลพร เชาว์วิวัฒน์กุล แพทย์เฉพาะทางด้านมะเร็งนรีเวช หัวข้อ : พัฒนาการ และการดูแลเด็กแรกเกิดที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ โดย พญ.วิจิตร งามขจรวิวัฒน์ แพทย์เฉพาะทางกุมารเวชศาสตร์และเวชศาสตร์ครอบครัว พร้อมพบกับกิจกรรม Workshop ดังนี้ การเตรียมความพร้อมในการให้นมบุตร และประโยชน์ของนมแม่ สาธิตการอาบน้ำลูกน้อยสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ สาธิตการออกกำลังกายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ สาธิตการทำอาหาร / เครื่องดื่ม บำรุงคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์ สาธิตการทำอาหารกระตุ้นน้ำนม สำหรับคุณแม่หลังคลอด   นอกจากนี้คุณแม่ที่ร่วมกิจกรรมยังได้รับสิทธิ์ Workshop แบบ Exclusive Class กับทีมนักกายภาพบำบัดที่เหล่าคุณแม่สามารถซักถาม ปรึกษา แลกเปลี่ยนกับนักกายภาพของโรงพยาบาลฯได้โดยตรง ร่วมสนุกกับกิจกรรม “ถามมาตอบไป” ในหัวข้อ […]

5 เคล็ดลับเด็ด! เล่านิทานให้ลูกฟัง เข้าใจ ได้สาระ พร้อมเสริมพัฒนาการที่ดี

เทคนิค เล่านิทานให้ลูกฟัง โดย ครูไนซ์ – กวิตา พุฒแดง ผู้ก่อตั้งบ้านกางใจ ค้นหากลวิธีที่ดี หรือไขข้อสงสัยในการใช้นิทานเพื่อสื่อสารกับเด็ก

แฟน จิบลิ ในประเทศไทยมาทางนี้! ทีมแม่ ABK พาเที่ยวโลกอนิเมะ ของ Ghibli Studio ที่เซ็นทรัลเวิลด์

มาถึงไทยแล้ว! จิบลิ สตูดิโอ จากประเทศญี่ปุ่น ที่สร้าง อนิเมะ สุดคลาสสิคมาจัดนิทรรศการอันน่าตื่นตาตื่นใจ ที่จะพาทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เข้าไปโลดแล่นในโลกแห่งจินตนาการค่ะ หากวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัว คุณพ่อคุณแม่กำลังหากิจกรรมพาเด็กๆ เที่ยว ทีมแม่ ABK ขอแนะนำ ‘THE WORLD OF STUDIO GHIBLI’S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023’ เมื่อ 20-30 ปี ที่แล้ว สังคมไทยอาจจะคิดว่าการ์ตูนเป็นเรื่องไร้สาระ เป็นงานศิลปะที่ไม่ค่อยมีใครเห็นคุณค่านัก แต่ความจริงแล้ว การ์ตูนแต่ละเรื่องนั้นแฝงด้วยความรู้สึก ความหวัง ความฝัน จินตนาการ และยังสอดแทรกกำลังใจดีๆ ที่แม้กระทั่งผู้ใหญ่อย่างเราก็ยังต้องการอยู่เสมอ ปัจจุบันเด็กคนนั้นได้กลายมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีเจ้าตัวน้อยข้างๆ เมื่อมีโอกาสนี้แล้ว น่าจะพาเด็กๆ มาสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ที่เราเคยประทับใจไปด้วยกันนะ สตูดิโอจิบลิได้ก่อตั้งใน ค.ศ. 1985 โดยผู้กำกับอย่างฮายาโอะ มิยาซากิ ร่วมกับผู้เป็นทั้งเพื่อนร่วมงานและพี่เลี้ยงอย่าง อิซาโอะ ทากาฮาตะ และ ผู้จัดการฝ่ายบริหารและผู้อำนวยการสร้างที่มีผลงานมายาวนานอย่างโทชิโอะ ซูซึกิ โดยความแตกต่างอันเป็นเอกลักษณ์ของจิบลิ คือฉากหลังที่สวยงาม และการเคลื่อนไหวที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ต้นหญ้า ใบไม้ […]

ดิสนีย์และพิกซาร์ ชวนเด็กๆ แพคกระเป๋า เดินทางสู่ Elemental ‘ธาตุมหานคร’ ค้นหาธาตุที่แท้จริงในตัวคุณ

ดิสนีย์และพิกซาร์ ชวนแพ็คกระเป๋า เดินทางสู่ ‘ธาตุมหานคร’ เพื่อค้นหาธาตุที่แท้จริงในตัวคุณ กับภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์แห่งปีจากผู้สร้าง InsideOut และ Coco อย่าง Disney & Pixar’s Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง Disney & Pixar’s Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง เรื่องราวของ ธาตุมหานคร (Element City) ซึ่งมีชาว ดิน น้ำ ลมและไฟ อาศัยอยู่ร่วมกัน แอนิเมชันเรื่องนี้ จะพาผู้ชมไปพบกับเอ็มเบอร์ (Ember) สาวแก่น หัวไว ไฟแรง ที่เป็นเพื่อนกับเวด  (Wade) หนุ่มร่าเริง ที่ใช้ชีวิตแบบปล่อยจอยลอยลมในทุกสถานการณ์ และเข้ามาเปลี่ยนทัศนคติต่อโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่ Disney & Pixar’s Elemental เมืองอลวนธาตุอลเวง กำกับโดย ปีเตอร์ ซอห์น (Peter Sohn) อำนวยการสร้างโดย เดนิส เรียม (Denise Ream) พร้อมด้วย เลอา ลูวิส (Leah Lewis) และมาโมดู เอธี (Mamoudou Athie) ให้เสียงตัวละครเอ็มเบอร์และเวด   รับชมตัวอย่างภาพยนตร์ได้ ที่นี่   ทั้งนี้สำหรับแฟน ๆ ดิสนีย์และพิกซาร์ สามารถร่วมค้นหาว่า “คุณคือคนธาตุอะไร” กับฟีเจอร์สนุก […]

เทคนิค สร้างวินัยเชิงบวก และ ทักษะชีวิตให้ลูก โดย ครูหม่อม – ปนัดดา ธนเศรษฐกร

เทคนิคการสร้างวินัยและ ทักษะชีวิตให้ลูก โดยครูหม่อม – ปนัดดา ธนเศรษฐกร ด้วยการเข้าใจลูก เคารพลูก ให้ลูกรู้สึกมีตัวตน เป็นคนสำคัญ มีความสามารถ

รวมเว็บไซต์และแอป อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านสนุก ถูกลิขสิทธิ์

รวมเว็บไซต์และแอป อ่านการ์ตูนออนไลน์ อ่านสนุก ถูกลิขสิทธิ์ เนื้อเรื่องสนุกน่าอ่านชวนติดตาม ภาพและลายเส้นสวยงามคมชัด สามารถอ่านจากที่ไหนก็ได้

10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน

10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศด้วยกันนอกบ้าน สร้างประสบการณ์ใหม่ สร้างช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันในครอบครัว

เทคนิคพาลูกเที่ยว เที่ยวคาเฟ่สนุกได้ทั้งครอบครัว โดยคุณตุ๊กตา

เทคนิคพาลูกเที่ยว เที่ยวคาเฟ่สนุกได้ทั้งครอบครัว โดยคุณตุ๊กตา ในงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 24 จัดขึ้น ณ ศูนย์จัดแสดงสินค้าไบเทคบางนา

ห้องเรียนพ่อแม่ WORKSHOP มื้อเช้าทำง่าย ลูกได้สารอาหารครบ โดย เชฟ ติ๊ตูน

มื้อเช้าทำง่าย ลูกได้สารอาหารครบ โดย เชฟ ติ๊ตูน สาธิตขั้นตอนการทำอาหาร สูตรทำอาหารเช้าง่าย ๆ เน้นใช้ผักทุกสี ทั้งสีเขียว สีแดง และสีม่วง

Workshop สอนลูกปลูกต้นไม้ แบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง โดยครูปิ๋ม Little Tree

สอนลูกปลูกต้นไม้ แบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง โดยครูปิ๋ม Little Tree ให้เด็ก ๆ สนุกและได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้และวิธีดูแลเมื่อต้นไม้เติบโต

พาลูกเที่ยวดะ กับแม่ยุ้ย แม่ปุ้ม แม่จุ๊บ เจ้าของเพจผู้สร้างประสบการณ์ตามแบบฉบับ ABK Explorers Club

พาลูกเที่ยวดะ กับแม่ยุ้ย แม่ปุ้ม แม่จุ๊บ เจ้าของเพจผู้สร้างประสบการณ์ตามแบบฉบับ ABK Explorers Club จากงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 24

แนะนำหนังสือการ์ตูนสำหรับเด็ก อ่านการ์ตูน ทั้งสนุกและได้ความรู้

อ่านการ์ตูน มีดีอย่างไร เมื่อหนังสือการ์ตูนมีดีเกินกว่าจะปลดระวางในยุคโลกออนไลน์ เสริมความรู้ ทักษะการอ่านให้ลูกจากการ์ตูนดีๆ สักเล่มกัน

สาวก ตัวการ์ตูนดิสนีย์ ห้ามพลาด! กับ 12 โซน ที่ Disney100 Village at Asiatique แม่ๆไปเช็กอินกันมารึยังจ๊ะ เตรียมตัวให้พร้อม เพราะบอกได้เลยว่า ยิ่งใหญ่ สมคำร่ำลือที่ฉลองครบรอบ 100 ปี แน่นอน

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย สาวกเหล่าตัวละคร ตัวการ์ตูนดิสนีย์ ห้ามพลาด กับงาน “Disney100 Village at Asiatique” ที่จะเชื่อมโยงสายสัมพันธ์ พ่อ แม่ ลูก ผ่านตัวละครจาก เดอะ วอลท์ดิสนีย์  ที่เป็นที่รักของทุกคน กว่า 100 ปี โดยในงานนี้ มีหลากหลายธีม ตัวการ์ตูนดิสนีย์ มากมาย ทั้งในส่วนของ ดิสนีย์ พิกซาร์ มาร์เวล และสตาร์วอร์ส ที่แม่กล้าพูดได้เลยว่า ฟินจิกหมอนแบบโซนต่อโซนกันเลยทีเดียว … วันนี้เราจะมารีวิวแบบ ให้ตาร้อนกันกว่าอากาศเมืองไทยกันเลยค่ะ โดยวันนี้รูปแบบการรีวิวของเรา จะเชื่อมโยง โซนและภาพประกอบไปด้วยกัน เพื่อความเข้าใจที่ง่าย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องค่าเข้า และ โซนต่างๆ  พร้อมการระบุตำแหน่งของแต่ละจุดนั้นๆนะคะ โดย โซนที่เปิดจะมีทั้งโซนที่ฟรี และโซนที่มีค่าใช้จ่าย และขออนุญาติไม่ลงรูปหมด เพราะอยากให้ทุกคนไปดูเองจริงๆ  ตัวการ์ตูนดิสนีย์ โซนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย จะมีทั้งหมด 8 โซน คือ Disney100 Express […]

10 ทรงผมชาย พ่อตัดแล้วหล่อ ลูกตัดแล้วดูดี

10 ทรงผมชาย พ่อตัดแล้วหล่อ ลูกตัดแล้วดูดี การที่พ่อลูกตัดผมทรงเดียวกันทำให้เด็กมีความมั่นใจ สนใจและใส่ใจกับการดูแลทรงผมของตนเอง

20 ข้อคิดจากการ์ตูนดีสนีย์ สร้างแรงบันดาลใจ เติมกำลังใจให้ชีวิต

ข้อคิดจากการ์ตูนดีสนีย์ คำคม คติสอนใจที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ พร้อมเนื้อเรื่องที่สนุกสนานชวนติดตาม และลายเส้นที่สวยงาม

keyboard_arrow_up