เทคนิคพาลูกเที่ยว เที่ยวคาเฟ่สนุกได้ทั้งครอบครัว โดยคุณตุ๊กตา

เทคนิคพาลูกเที่ยว เที่ยวคาเฟ่สนุกได้ทั้งครอบครัว โดยคุณตุ๊กตา ในงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 24 จัดขึ้น ณ ศูนย์จัดแสดงสินค้าไบเทคบางนา

ห้องเรียนพ่อแม่ WORKSHOP มื้อเช้าทำง่าย ลูกได้สารอาหารครบ โดย เชฟ ติ๊ตูน

มื้อเช้าทำง่าย ลูกได้สารอาหารครบ โดย เชฟ ติ๊ตูน สาธิตขั้นตอนการทำอาหาร สูตรทำอาหารเช้าง่าย ๆ เน้นใช้ผักทุกสี ทั้งสีเขียว สีแดง และสีม่วง

ลูกดื้อไม่ต้องตี แล้วจะเป็น เด็กดี ได้ไหม? บอกต่อเทคนิคทำโทษลูก แบบสร้างสรรค์ ไม่เจ็บตัว ไม่เป็นแผลที่ใจ

ลูกดื้อ ไม่ต้องตี แล้วลูกจะเป็น เด็กดี ได้ไหม? มีวิธีลงโทษลูกหรือฝึกวินัยอย่างไรบ้างที่ไม่ต้องทำให้ลูกเสียน้ำตา หรือเกิดบาดแผลทางใจ อ่านเลย!

ลูก อารมณ์ร้อน โมโหร้าย ชอบตีพ่อแม่ ลงไปนอนดิ้นกับพื้น ต้องรับมืออย่างไร ?

ความ อารมณ์ร้อน โมโหร้าย ชอบทำร้ายผู้อื่น เป็นพฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อทั้งพัฒนาการทางสังคมและอารมณ์ของเด็ก ผู้ปกครองต้องรีบหาทางแก้ไข ก่อนจะสายเกินไป

ลูกไฮเปอร์ สมาธิสั้น ติดจอ รอไม่ได้ ต้องแก้ให้ถูกจุด พร้อมเทคนิคเลี้ยงลูกอย่างไร โตไปไม่ติด Social

ลูก ไฮเปอร์ บ้าพลัง อยู่ไม่สุข ต้องแก้ไขให้ถูกจุด ลูกติดจอ ติดโซเชียล อาจเป็นตัวการสำคัญ พ่อแม่ต้องรีบหาทางแก้ไข ก่อนจะสายเกินไป

ลูกเราไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน มารยาท อะไรบ้าง ที่ต้องสอนลูกก่อนออกเรียนรู้โลกกว้าง

การสอนเรื่อง มารยาท ในชีวิตประจำวันให้กับเด็กๆ เป็นหนึ่งในหน้าที่สำคัญของการเป็นพ่อแม่ ที่จะช่วยเสริมสร้างลักษณะนิสัยและพฤติกรรมที่ดีของเด็กได้เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น

เทคนิคสร้าง Resilience สำหรับเด็กเล็ก เพื่อเพิ่มทักษะ “ล้มแล้วลุกให้ไว”

Resilience หรือ ความยืดหยุ่น คือทักษะที่สำคัญที่พ่อแม่ต้องปลูกฝังให้แก่ลูก เพื่อช่วยให้พวกเขารับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบากต่างๆ ในชีวิตได้ด้วยตัวเอง

เช็คลิสต์ ยาสามัญ ที่ควรเตรียมพร้อมประจำบ้านไว้ให้ลูก

เด็ก ๆ มักป่วยบ่อย ทั้งมีไข้ ปวดท้อง ปวดหัว เป็นหวัด คัดจมูก ผื่นแพ้ต่าง ๆ พ่อแม่จึงควรเตรียม ยาสามัญ ประจำบ้านไว้ ลิสต์ยาสำหรับลูกน้อยมีดังนี้ค่ะ 

อาการลองโควิด กระทบ 6 อวัยวะภายใน ดูแลยังไง

อาการลองโควิด เป็นผลข้างเคียงที่ผู้ที่เคยติดเชื้อโควิดมักจะประสบปัญหา หากได้รับการดูแลและฟื้นฟูอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยให้ร่างกายสามารถกลับมาทำงานได้อย่างปกติ

แจกสูตร!! ตารางออมเงิน เก็บเงินได้ 6x,xxx ใน 1 ปี!!

ใครอยากเก็บเงิน ออมเงิน มาทางนี้ ทีมกองบรรณาธิการ ABK แจกสูตร ตารางออมเงิน เก็บเงินได้หลักหมื่นใน 1 ปี พร้อมวิธีออมเงินแบบง่าย ๆ ทำอย่างไรให้เก็บเงินอยู่!!

หมอชี้!เพศสัมพันธ์21ครั้ง/เดือนปลอด มะเร็งต่อมลูกหมาก

หากคุณพ่อบ้านประสบปัญหาปัสสาวะบ่อย ๆ ปัสสาวะแสบขัดอาจเป็น มะเร็งต่อมลูกหมาก ได้ แต่คุณหมอได้แนะวิธีป้องกันที่ไม่ยากไว้ด้วยค่ะ ก็คือการมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง

ศูนย์พิษวิทยาเตือน!อาหารเครื่องดื่ม ใช้กัญชา มีอันตราย

หากคุณพ่อคุณแม่รวมทั้งลูกได้รับกัญชาผ่านอาหาร เครื่องดื่ม ย่อมส่งผลต่อร่างกาย ทางศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี ได้แนะนำร้านค้าที่ ใช้กัญชา ให้ทำดังนี้ค่ะ 

วิธีเลือกซื้อ “คาร์ซีท” ให้เหมาะกับช่วงอายุของลูก

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีเลือกซื้อ คาร์ซีท เลือกซื้ออย่างไร ให้เหมาะกับช่วงอายุของลูก เพื่อให้ลูกน้อยปลอดภัยที่สุดตลอดการเดินทาง!!

ลูกเป็น แอสเพอร์เกอร์ ไม่มองหน้า ไม่สบตา ทำอย่างไร

แอสเพอร์เกอร์ ซินโดรม (Asperger’s Syndrome) เป็นกลุ่มอาการชนิดหนึ่งคล้ายออทิสติก จะสังเกตุลุกได้อย่างไร ควรดูแลลูกและพัฒนาลูกในด้านใดบ้าง พ่อแม่ต้องอ่านค่ะ

8 เทคนิคสอนลูก ไม่ตกเป็น เหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ

การล่วงละเมิดทางเพศมีเกิดขึ้นให้เห็นไม่เว้นแม้แต่กับเด็ก จะทำอย่างไรเพื่อให้ลูกรู้ทันไม่ต้องเป็น เหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ เรามี 8 เทคนิคมาฝากทุกท่านค่ะ

รู้จัก โรคใคร่เด็ก พฤติกรรมผิดปกติที่พ่อแม่ควรระวัง 

อันตรายทางเพศเป็นเรื่องหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่เป็นกังวลมากที่สุดซึ่งเกิดขึ้นได้กับเด็กทุกเพศ และเกิดได้หลายรูปแบบ บุคคลที่ทำได้ชื่อว่าเป็น โรคใคร่เด็ก ค่ะ

ใช้ลิฟท์ให้ปลอดภัยจากโควิด ง่าย ๆ ได้อย่างไร

หลายคนก็เริ่มออกมาใช้ชีวิตตามแนวทางปกติใหม่แล้ว และแน่นอนว่าย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้ลิฟต์โดยสาร เราจะ ใช้ลิฟท์ให้ปลอดภัยจากโควิด ได้อย่างไรมาดูกันค่ะ

5 วิธีแยกกักตัว เมื่อต้องอยู่บ้านเดียวกับผู้ป่วยโควิด-19

โควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนทำให้มีผู้ติดเชื้อสูงมากแต่อาการไม่รุนแรง วันนี้คุณหมอได้มาแนะนำ 5 วิธีแยกกักตัว เมื่อต้องอยู่บ้านเดียวกับผู้ป่วยโควิด-19 มาฝากค่ะ

keyboard_arrow_up