เทคนิคสร้าง Resilience สำหรับเด็กเล็ก เพื่อเพิ่มทักษะ “ล้มแล้วลุกให้ไว”

Resilience หรือ ความยืดหยุ่น คือทักษะที่สำคัญที่พ่อแม่ต้องปลูกฝังให้แก่ลูก เพื่อช่วยให้พวกเขารับมือกับสถานการณ์ที่ยากลำบากต่างๆ ในชีวิตได้ด้วยตัวเอง

เช็คลิสต์ ยาสามัญ ที่ควรเตรียมพร้อมประจำบ้านไว้ให้ลูก

เด็ก ๆ มักป่วยบ่อย ทั้งมีไข้ ปวดท้อง ปวดหัว เป็นหวัด คัดจมูก ผื่นแพ้ต่าง ๆ พ่อแม่จึงควรเตรียม ยาสามัญ ประจำบ้านไว้ ลิสต์ยาสำหรับลูกน้อยมีดังนี้ค่ะ 

อาการลองโควิด กระทบ 6 อวัยวะภายใน ดูแลยังไง

อาการลองโควิด เป็นผลข้างเคียงที่ผู้ที่เคยติดเชื้อโควิดมักจะประสบปัญหา หากได้รับการดูแลและฟื้นฟูอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยให้ร่างกายสามารถกลับมาทำงานได้อย่างปกติ

แจกสูตร!! ตารางออมเงิน เก็บเงินได้ 6x,xxx ใน 1 ปี!!

ใครอยากเก็บเงิน ออมเงิน มาทางนี้ ทีมกองบรรณาธิการ ABK แจกสูตร ตารางออมเงิน เก็บเงินได้หลักหมื่นใน 1 ปี พร้อมวิธีออมเงินแบบง่าย ๆ ทำอย่างไรให้เก็บเงินอยู่!!

หมอชี้!เพศสัมพันธ์21ครั้ง/เดือนปลอด มะเร็งต่อมลูกหมาก

หากคุณพ่อบ้านประสบปัญหาปัสสาวะบ่อย ๆ ปัสสาวะแสบขัดอาจเป็น มะเร็งต่อมลูกหมาก ได้ แต่คุณหมอได้แนะวิธีป้องกันที่ไม่ยากไว้ด้วยค่ะ ก็คือการมีเพศสัมพันธ์นั่นเอง

ศูนย์พิษวิทยาเตือน!อาหารเครื่องดื่ม ใช้กัญชา มีอันตราย

หากคุณพ่อคุณแม่รวมทั้งลูกได้รับกัญชาผ่านอาหาร เครื่องดื่ม ย่อมส่งผลต่อร่างกาย ทางศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี ได้แนะนำร้านค้าที่ ใช้กัญชา ให้ทำดังนี้ค่ะ 

วิธีเลือกซื้อ “คาร์ซีท” ให้เหมาะกับช่วงอายุของลูก

พ่อแม่ต้องรู้!! วิธีเลือกซื้อ คาร์ซีท เลือกซื้ออย่างไร ให้เหมาะกับช่วงอายุของลูก เพื่อให้ลูกน้อยปลอดภัยที่สุดตลอดการเดินทาง!!

ลูกเป็น แอสเพอร์เกอร์ ไม่มองหน้า ไม่สบตา ทำอย่างไร

แอสเพอร์เกอร์ ซินโดรม (Asperger’s Syndrome) เป็นกลุ่มอาการชนิดหนึ่งคล้ายออทิสติก จะสังเกตุลุกได้อย่างไร ควรดูแลลูกและพัฒนาลูกในด้านใดบ้าง พ่อแม่ต้องอ่านค่ะ

8 เทคนิคสอนลูก ไม่ตกเป็น เหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ

การล่วงละเมิดทางเพศมีเกิดขึ้นให้เห็นไม่เว้นแม้แต่กับเด็ก จะทำอย่างไรเพื่อให้ลูกรู้ทันไม่ต้องเป็น เหยื่อล่วงละเมิดทางเพศ เรามี 8 เทคนิคมาฝากทุกท่านค่ะ

รู้จัก โรคใคร่เด็ก พฤติกรรมผิดปกติที่พ่อแม่ควรระวัง 

อันตรายทางเพศเป็นเรื่องหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่เป็นกังวลมากที่สุดซึ่งเกิดขึ้นได้กับเด็กทุกเพศ และเกิดได้หลายรูปแบบ บุคคลที่ทำได้ชื่อว่าเป็น โรคใคร่เด็ก ค่ะ

ใช้ลิฟท์ให้ปลอดภัยจากโควิด ง่าย ๆ ได้อย่างไร

หลายคนก็เริ่มออกมาใช้ชีวิตตามแนวทางปกติใหม่แล้ว และแน่นอนว่าย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้ลิฟต์โดยสาร เราจะ ใช้ลิฟท์ให้ปลอดภัยจากโควิด ได้อย่างไรมาดูกันค่ะ

5 วิธีแยกกักตัว เมื่อต้องอยู่บ้านเดียวกับผู้ป่วยโควิด-19

โควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนทำให้มีผู้ติดเชื้อสูงมากแต่อาการไม่รุนแรง วันนี้คุณหมอได้มาแนะนำ 5 วิธีแยกกักตัว เมื่อต้องอยู่บ้านเดียวกับผู้ป่วยโควิด-19 มาฝากค่ะ

อายุเท่าไหร่ต้อง นอนกี่ชั่วโมง? ถึงจะเพียงพอ

การนอนหลับเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจ เรามาดูกันค่ะว่าในแต่ละช่วงอายุควร นอนกี่ชั่วโมง ถึงเพียงพอ

ปั้นลูกเก่งภาษา ฉบับเฮฮา ไม่น่าเบื่อ กับ Daddy Talks

สอนลูกพูดอังกฤษ เริ่มต้นอย่างไรให้เวิร์ค? อาจารย์คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง จะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่ ปั้นลูกเก่งภาษา ในแบบฉบับเฮฮา ไม่น่าเบื่อ ในงาน Amarin Baby & Kids Fair ครั้งที่ 20

วิธีรับมือ ลูกชอบต่อต้าน ปฏิเสธแม่ไปซะทุกเรื่อง ต้องรับมือยังไง

ทำความเข้าใจ ทำไม ลูกชอบต่อต้าน ดื้อดึง ไม่สนใจสิ่งที่พ่อแม่สั่งหรือสอน พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกมีพฤติกรรมดื้อต่อต้าน พูดไม่ฟัง

การปฐมพยาบาล เมื่อ สิ่งแปลกปลอมเข้าหูลูก และวิธีป้องกัน

เมื่อ สิ่งแปลกปลอมเข้าหูลูก พ่อแม่ควรทำอย่างไร ? มีวิธีสังเกตอาการผิดปกติต่างๆ เมื่อลูกอาจมีสิ่งแปลกปลอมติดอยู่ในรูหูอย่างไร พร้อมวิธีป้องกัน

เผยสาเหตุที่ ลูกชอบต่อรอง พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกต่อรองเก่ง!

ลูกชอบต่อรอง เพราะอะไร เมื่อลูกร้องขอ สร้างข้อแม้ต่างๆ มากมาย พ่อแม่จะจัดการรับมือได้อย่างไร ถ้าไม่อยากยอมหรือตามใจลูก เรามาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ

ลูกแคร์เพื่อนมากกว่าแม่ เป็นเพราะอะไร ควรรับมือแบบไหนดี?

ทำความเข้าใจ เมื่อ ลูกแคร์เพื่อนมากกว่าแม่ สาเหตุที่ลูกพึ่งพาเพื่อน เลือกที่จะเชื่อเพื่อนมากกว่าพ่อแม่ เป็นเพราะอะไร? พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกติดเพื่อน

keyboard_arrow_up