แม่ซึมเศร้า ลูกร้องไห้ สารพัด ปัญหาหลังคลอด ที่แม่มือใหม่ต้องเจอ กับหมอวิน เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ

ปัญหาลูกรัก ที่คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจและเตรียมตัวเอาไว้ให้พร้อม เพื่อเตรียมรับมือและจัดการ กับหมอวิน เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ

1000 วัน 1000 อย่าง เรื่องอลวนของมนุษย์แม่มือใหม่ พร้อมอัปเดตเช็กลิสต์ #เรื่องต้องรู้ ฉบับปี 2023

“เป็นคุณแม่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย” คำพูดเรียบๆ ง่ายๆ แต่กินใจมนุษย์แม่อย่างแน่นอน เพราะเพียงแค่เริ่มตั้งครรภ์ หลากหลายเรื่องราวก็เกิดขึ้นแบบไม่ให้พักกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะคุณแม่ยุคใหม่ที่ไม่ได้รับบทเป็นแม่เพียงอย่างเดียว แต่ยังรั้งตำแหน่งของการทำงานนอกบ้านอีกด้วย หรือแม้แต่คุณแม่ที่มีธุรกิจของตัวเองก็ไม่อาจที่จะวางมือกับงานที่ทำอยู่ได้ ต้องควบสองตำแหน่งไปแบบถอยหลังกลับไม่ได้ แล้วแบบนี้คุณแม่มือใหม่ จะรับมือกับเรื่องอลวนนับพันเรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างไร? เริ่มตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนถึงวันคลอด ไปจนถึงการเติบโตในวัยเตาะแตะของเจ้าตัวน้อย… มาค่อยๆ ตั้งสติไปด้วยกันกับบทความนี้เลย ที่เปรียบเสมือน คู่มือมหัศจรรย์ 1000 วัน สำหรับคุณแม่มือใหม่ยุค 2023 ทำไม 1,000 วันแรกถึงสำคัญ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ลูกน้อยจะมีพัฒนาการสูงสุด โดยเฉพาะพัฒนาการด้านสมอง เพราะ 80% ของสมองจะเติบโตในช่วงนี้ ทั้งเรื่องของการเรียนรู้และจดจำ โดยเริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่ตั้งครรภ์ไปจนถึงอายุ 2 ขวบ จึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องดูแลเรื่องสุขภาพและโภชนาการของคุณแม่ตั้งแต่ตั้งครรภ์ โดยให้คุณแม่ได้รับสารอาหารที่สำคัญ อย่าง DHA /โคลีน/แคลเซียม/โฟเลท ซึ่งมีส่วนช่วยในพัฒนาการที่สมบูรณ์ของลูกในครรภ์ และส่วนมากก็จะอยู่ในนมสูตรสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์นั่นเอง จนถึงวันที่ลูกน้อยลืมตาดูโลก การให้คุณแม่ได้ดื่มนมที่มีสารอาหารครบถ้วนก็จะส่งผลให้ลูกน้อยที่ดื่มนมแม่ได้รับสารอาหารนั้นเช่นเดียวกัน และสำหรับคุณแม่ที่มีน้ำนมไม่มากพอ การให้ลูกได้ดื่มนมผงที่มีสารอาหารสำคัญที่พบในน้ำนมแม่อย่าง MFGM ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน เพราะ MFGM นั้นมีส่วนช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางสมองและภูมิคุ้มกัน และยังช่วยช่วยเสริมพัฒนาการด้านอารมณ์ของลูกน้อยได้อีกด้วย ก่อนเจอเรื่องอลวน “มาทำความรู้จัก MFGM กันก่อน” […]

แม่ต้องรู้!! จัดเต็ม อาหารเสริมสำหรับเด็ก Peachy 25 สูตรแสนอร่อย ลูกได้ประโยชน์เน้นๆ

อีกหนึ่งตัวช่วย เรื่องการกินของลูกน้อย ที่พ่อแม่ยุคใหม่ควรมีติดบ้าน!! Peachy อาหารเสริมสำหรับเด็ก ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเด็ก Peachy ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกน้อย และยังสร้างความสะดวกสบายให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้อีกด้วยไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือขณะเดินทาง ก็ง่ายต่อการพกพา พร้อมใช้งานนำออกมาป้อนให้ลูกกินได้ทันที คุณพ่อคุณแม่สามารถนำมาให้ลูกน้อยเริ่มกินได้ตั้งแต่วัย 6 เดือนขึ้นไป ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Peachy ทั้งหมดมีลักษณะ เป็นอาหารแบบเหลวข้น ซึ่งผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากวัตถุกันเสีย เกลือ น้ำตาล และสารปรุงแต่งใดๆ โดยมีการพัฒนาอาหารไปพร้อมกับนักโภชนาการอิสระ นอกจากนี้ Peachy ยังมีแบบที่เป็นขนม อาหารว่าง สำหรับเด็กโตซึ่งมีอายุมากกว่า 1 ปี ไว้กินเล่นอีกด้วย ที่สำคัญผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ และยังเป็นสูตรน้ำตาลน้อย ดีต่อสุขภาพของลูกน้อยด้วยเช่นกัน .. ว่าแต่สูตรเฉพาะที่ Peachy ผลิตมาจะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ สูตรเฉพาะสุดว้าวของ พีชชี่ อาหารเสริมสำหรับเด็ก ที่แม่ต้องรู้! พีชชี่ เป็นอาหารเสริมสำหรับเด็ก ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เหมาะสมสำหรับพัฒนาการของเด็ก ผลิตจากธรรมชาติ ทำจากผักและผลไม้  100% ไม่ปรุงแต่ง ไม่เติมน้ำตาลและเกลือ  […]

เมนูเต้าหู้ไข่ เด้งดึ๋งนุ่มหอมชวนกิน

เมนู เต้าหู้ไข่ เต้าหู้สีเหลืองนวล เด้งดึ้งชวนกิน จะมารังสรรค์เมนูอาหารอร่อย ๆ อะไรได้บ้าง ที่จะเชื้อเชิญเจ้าตัวเล็กมาลิ้มลอง แม่บ้านต้องลอง

เปิด เมนูกล้วย กับสูตรเมนูที่อร่อยง่ายแบบกล้วย ๆ

เมนูกล้วย กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยหักมุก กล้วยไข่ และอีกสารพัดกล้วยที่ทำมาปรุงอาหารให้อร่อยหลากหลายได้ประโยชน์ ที่ไม่ใช่แค่กล้วย ๆ นะเออ

เมนูเด็ก ไอเดียทำอาหาร น่ากินน่ามอง แถมได้สุขภาพ

เมนูเด็ก อาหารสำหรับลูกน้อย ต้องมีหน้าตาแบบไหน ถึงน่ากิน ชวนให้น่าลอง มาดูไอเดียการทำอาหารสำหรับเด็กที่จะเป็นตัวช่วยคุณแม่ให้ลูกเจริญอาหารกัน

แจกไอเดีย เมนูผัก ได้ประโยชน์ ลูกติดใจกินได้ทั้งครอบครัว

เมนูผัก เมนูผักเพื่อสุขภาพ อร่อย ได้ประโยชน์ แต่จะทำอย่างไรให้รับประทานได้ทั้งครอบครัว ถูกใจเด็ก ๆ มาลองไอเดียสูตรอาหารผักที่อร่อยไม่จำเจกัน

บำรุงเลือด ดูแลหัวใจด้วย อาหารธาตุเหล็ก เมนูอร่อย

อาหารธาตุเหล็ก มีมากในเมนูไหน เราจัดเมนูอาหารธาตุเหล็กมาให้ พร้อมสรรพคุณ และสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังขาดธาตุเหล็กอยู่หรือเปล่า? รีบเช็กด่วน !!

แจกสูตร วิธีกินอะโวคาโด ผลไม้มากประโยชน์ ต้องลอง

วิธีกินอะโวคาโด ที่ว่ากันว่าเป็นผลไม้มากประโยชน์ สรรพคุณที่ดีต่อร่างกายมีมากมาย เมนูไหนดี เมนูไหนเด็ด แจกสูตรไม่มีหวงที่นี่ ขอบอกว่าต้องลอง

กินเจห้ามกินอะไรบ้าง กินอย่างไรไม่ทำลายสุขภาพ

กินเจห้ามกินอะไรบ้าง กินเจกินอะไรได้บ้าง กินเจอย่างไรไม่ให้อ้วน ให้นมลูกกินเจได้ไหม เรื่องควรรู้ก่อนถือศีลกินเจ กินอย่างไรให้ได้บุญ พร้อมสุขภาพดี

เลี้ยงลูกแบบ วีแกน ดีไหม เลี้ยงยังไงไม่ให้ลูกขาดสารอาหาร

วีแกน เทรดอาหารแนวใหม่ ที่ห่วงใย โรคอ้วนในเด็ก แต่จะมีข้อดี ข้อเสียอย่างไรหากนำมาให้ลูกรับประทาน ลองศึกษา และวางแผนให้ดีหากไม่อยากให้ ลูกขาดสารอาหาร

บอกหมดไม่กั๊ก วิธีสต๊อคนมแม่ พร้อมส่งนมข้ามจังหวัดฟรี!

วิธีสต๊อคนมแม่ เรื่องสำคัญสำหรับคุณแม่ที่มุ่งมั่นเลี้ยงลูกด้วยนมแม่100% รู้ไหม?สต๊อคแล้วส่งฟรีได้เมื่อกรมอนามัยหนุนจับมือบริษัทขนส่ง ส่งนมแม่ให้ฟรี!

น้ำผึ้ง ป้อนทารก ระวังอันตราย!จากภาวะโบทูลิซึม

น้ำผึ้ง อาหารมากสรรพคุณแต่ไม่ใช่สำหรับทุกคน พ่อแม่โปรดระวัง ห้ามป้อนน้ำผึ้งแก่ทารกอายุต่ำกว่า 1 ปี เสี่ยงติดเชื้อจากแบคทีเรีย ที่ทำอันตรายได้ถึงชีวิต

แม่ให้นมห้ามอด ลูกอาจ ขาดวิตามินบี1 อันตรายถึงตายได้

ทารก ขาดวิตามินบี1 เสี่ยงเป็นโรคหัวใจโต ตับโต ความดันในปอดสูง อันตรายถึงชีวิต แม่ที่ให้นมจึงไม่ควรอดอาหาร ลดความอ้วน เลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินบี1 กัน

หยุดก่อนแม่!ทำตามเขาแต่หนูเสี่ยง ป้อนกล้วยลูก ถึงตาย

ป้อนกล้วยลูก ทารกใคร ๆ ก็ป้อนกันไม่เห็นเป็นไรจริงหรือ? เมื่อแม่วัยใสป้อนกล้วยทารกจนเกิดวิจารณ์สนั่นโซเซียล ใครอยู่ทีมไหนบ้าง มาฟังความเห็นคุณหมอกัน

ปั๊มนม อย่างไรให้ถูกต้อง ปั๊มถูกวิธีมีดีกว่าที่คิด!!

ปั๊มนม วิธีเก็บสำรองนมแม่ที่คุณแม่ลูกอ่อนคุ้นเคย แต่วิธีที่ทำอยู่นั้นจะถูกวิธีจริงหรือ ปั๊มนมให้ถูกต้องได้น้ำนมคุณภาพให้ลูกน้อยแถมดีต่อแม่แบบไหนอย่างไรดูกัน

นมเปรี้ยว เลี้ยงลูกแทนนมแม่อย่าหาทำ หมอเตือนเสี่ยงโรค

นมเปรี้ยว รสชาติอร่อย ทำจากนมวัว แล้วจะให้สารอาหารเหมือนกันไหม เหมาะแก่เด็กหรือไม่ มาร่วมหาคำตอบกับประเด็นโซเซียล เลี้ยงทารกด้วยนมเปรี้ยว ทำได้จริงหรือ

ทารกกินปลาได้ไหม? ลูกกินปลาทะเลได้เมื่อไหร่?

ตอบคำถาม ทารกกินปลาได้ไหม? ลูกกินปลาทะเลได้เมื่อไหร่? ว่ากันว่าต้องรอให้ลูกอายุครบ 1 ขวบถึงเริ่มทานปลาทะเลและอาหารทะเลได้ ขอบอกว่าไม่จริง!!

keyboard_arrow_up