รวมข้อดีของ อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ ช่วยให้แม่เห็นลูกแบบชัดๆ

มาถึงครึ่งทางของการตั้งครรภ์แล้ว คุณแม่ท้องเป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย? เชื่อว่าทุกคนคงเหนื่อย แต่ก็อดมีความสุขไม่ได้แน่ ๆ มาในสัปดาห์ที่ 20 นี้คุณแม่จะได้พบหน้าลูกครั้งแรกโดยผ่านการอัลตร้าซาวด์ค่ะ และอาจจะรู้ด้วยว่าลูกของเราเป็นเด็กชายหรือเด็กหญิง ถ้าลูกไม่ขี้อายเอามือมาปิดเสียก่อน ตรวจอะไรได้บ้าง 1. วัดขนาดของลูกน้อย เพื่อดูว่าลูกของเรามีการเจริญเติบโตเหมาะสมกับอายุครรภ์หรือไม่ โดยคุณหมอจะวัดขนาดศีรษะ เส้นรอบท้อง และความยาวของกระดูกต้นขา หากลูกมีการเติบโตน้อยกว่าอายุครรภ์ คุณหมออาจนัดตรวจซ้ำอีกหลายครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด เนื่องจากทารกที่มีภาวะเจริญเติบโตช้าเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ความผิดปกติของยีน ความพิการ ทุพโภชนาการ มารดาเจ็บป่วย รกผิดปกติ ตั้งครรภ์แฝด หรือตัวเล็กโดยธรรมชาติ เป็นต้น 2. ดูตำแหน่งของรก โดยปกติรกมักอยู่ด้านบนของมดลูก หากพบว่ารกเกาะต่ำ อาจมีแนวโน้มว่ามีเลือดออกทางช่องคลอดได้ในไตรมาสที่ 3 และมักต้องผ่าคลอด ซึ่งคุณหมอจะคอยติดตามผลอย่างใกล้ชิด 3. ตรวจปริมาณของน้ำคร่ำ เพื่อดูว่าคุณแม่มีมากหรือน้อยเกินไป หากมีน้ำคร่ำน้อยกว่า 400 ซีซี เรียกว่าน้ำคร่ำน้อย ส่วนมากมักเกิดจากทารกมีความพิการมาแต่กำเนิด น้ำคร่ำรั่ว รกลอกตัวก่อนกำหนด ฯลฯ หากมีมากกว่า 2,000 ซีซี เรียกว่าน้ำคร่ำมาก เกิดจากความพิการของทารกเช่นเดียวกัน รวมไปถึงคุณแม่ที่เป็นเบาหวานแบบควบคุมไม่ได้ การตั้งครรภ์แฝด […]

ค่าอัลตร้าซาวด์ 7 โรงพยาบาล ทักทายลูกน้อย ตรวจเช็คมั่นใจ ตั้งแต่อยู่ในครรภ์

ค่าอัลตร้าซาวด์ 7 โรงพยาบาล ตรวจเช็คมั่นใจ ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ แนะนำความรู้เกี่ยวกับการอัลตร้าซาวด์เบื้องต้น รวมทั้งโรงพยาบาลและค่าใช้จ่าย

สาเหตุที่ ทารกในครรภ์ น้ำหนักน้อย โตช้า เป็นเพราะอะไร?

ทารกในครรภ์ น้ำหนักน้อยโตช้า เป็นปัญหาระหว่างการตั้งครรภ์ที่ไม่มีใครอยากเผชิญ แม่ท้องควรรู้วิธีป้องกันและแนวทางในการปฏิบัติตัวที่เหมาะสม

อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ คืออะไร ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่

อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ คือ การตรวจอัลตร้าซาวด์ชนิดหนึ่งที่ทำให้เห็นสิ่งต่าง ๆ ภายในช่องท้องคล้ายจริงมากที่สุด อัปเดตราคา ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่

การนับอายุครรภ์ คาดการณ์วันคลอดได้ ง่ายนิดเดียว

การนับอายุครรภ์ คาดการณ์วันคลอดได้ ง่ายนิดเดียว อายุครรภ์เป็นข้อมูลที่จำเป็นในการดูความสมบูรณ์ แข็งแรงของทารก รวมไปถึงการคาดการณ์วันคลอดอย่างคร่าว ๆ อีกด้วย

กรมอนามัยหนุน ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ตั้งแต่ในครรภ์

ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ตั้งแต่ในครรภ์ช่วยเตรียมความพร้อมให้ครอบครัวได้เตรียมตัว และตัดสินใจ กรมอนามัยหนุนตรวจคัดกรองเบิกจ่ายได้ตามสิทธิ์หลักประกันสุขภาพ

โฟเลต หรือ กรดโฟลิก สิ่งสำคัญที่หญิงตั้งครรภ์ห้ามขาด!!!

ผู้หญิงที่วางแผนจะตั้งครรภ์ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ และคุณแม่ที่กำลังให้นมลูก มีความจำเป็นต้องรับประทาน โฟเลต หรือกรดโฟลิคมากขึ้นเป็นพิเศษ

พัฒนาการทารกในครรภ์ 9 เดือนแห่งการเปลี่ยนแปลง

คุณแม่มือใหม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ควรเรียนรู้ พัฒนาการทารกในครรภ์ เพื่อนำไปประกอบการดูแลครรภ์อย่างถูกวิธี และช่วยลดความวิตกกังวลระหว่างตั้งครรภ์

ตรวจให้ชัด!! น้ำหนักทารกในครรภ์ แบบไหนที่ควรพบหมอ

น้ำหนักทารกในครรภ์ ที่ใช้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณาสุขภาพของลูกในท้องว่าดีไหม ปกติหรือไม่ มาดูวิธีคำนวณ พร้อมปัญหาน้ำหนักของลูกที่คุณแม่ควรรีบปรึกษาแพทย์ ก่อนสาย

แม่ท้องต้องรู้!! “ลูกดิ้น” บอกอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด?

จะรู้ได้ยังไง! ว่า ลูกดิ้น เพราะการดิ้นของลูกในท้อง ถือเป็นเรื่องสำคัญ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้คุณแม่รู้ว่าลูกในครรภ์ยังมีชีวิตอยู่ แล้วลูกควรดิ้นวันละกี่ครั้ง ถึงเป็นสัญญาณปกติ มาฟังคำแนะนำจากคุณหมอกันค่ะ

เบบี้เลิฟเมโลดี้ จากเบบี้เลิฟ ชวนแม่มอบรักผ่านบทเพลงให้ลูกในครรภ์

เบบี้เลิฟเมโลดี้ ชุดรักตั้งแต่ท้อง เพลงประพันธ์ใหม่ เสริมสร้างพัฒนาการลูกน้อยในครรภ์ คุณแม่มีความสุขและสามารถผ่อนคลายจากสถานการณ์รอบตัว

ข้อควรระวัง คนท้อง 6 เดือน และการเจริญเติบโตของทารกที่เหมาะสม

ข้อควรระวัง คนท้อง 6 เดือน อุ้มท้องมาครึ่งทางแล้ว พัฒนาการทารกในครรภ์ควรเป็นอย่างไร มีข้อห้ามสำหรับคนท้อง 6 เดือนอย่างไรบ้าง? มาติดตามกันได้เลยค่ะ

น้ำหนักคนท้อง ที่เพิ่มขึ้นในช่วงตั้งครรภ์ เกิดจากอะไรบ้าง?

ในระหว่างการตั้งครรภ์ แม่ท้องควรมีน้ำหนักเพิ่มโดยเฉลี่ย 10-15 กิโลกรัม แม่ท้องสงสัยกันไหมคะว่า น้ำหนักคนท้อง ที่เพิ่มขึ้น เกิดจากอะไรบ้าง? มาดูกัน

6 การตรวจคัดกรอง ที่แม่ท้องต้องตรวจตามนัด!!

เมื่อตั้งครรภ์ การตรวจคัดกรอง โรคต่าง ๆ จะช่วยให้คุณหมอเตรียมตัวรับมือและป้องกันโรคดังกล่าวไม่ให้เกิดอันตราย มาดูกันว่าแม่ท้องควรตรวจคัดกรองอะไรบ้าง

เช็คให้รู้! เสียงหัวใจลูก ในครรภ์ บอกสุขภาพของลูกได้

การฟัง เสียงหัวใจลูก และจังหวะการเต้นของหัวใจทำเพื่ออะไร เสียงหัวใจของทารกในครรภ์สามารถบอกอะไรเราได้บ้าง มาติดตามไปพร้อมกันค่ะ

แม่ลูก หัวใจเต้น พร้อมกันไหม จะเริ่มได้ยินเสียงหัวใจลูกเมื่อไหร่

แม่ท้องกับลูกในครรภ์ หัวใจเต้น พร้อมกันไหม แล้วจะได้ยินเสียงหัวใจลูกตอนไหน เป็นคำถามที่คุณแม่มือใหม่หลายคนสงสัย วันนี้เรามาไขข้อข้องใจกันค่ะ

Update! แพคเกจปี 2565 อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ ราคา เท่าไหร่?

อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ ราคา เท่าไหร่?เห็นชัดแค่ไหน!! ตามมาเช็กแพคเกจอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ ประจำปี 2565  เรารวบรวมมาเพื่อคุณ มาแอบดูหน้าลูกน้อยก่อนคลอดกัน

โปรแกรมทายหน้าลูก จากหน้าพ่อแม่ อยากรู้ลูกจะหน้าเหมือนใคร

แม่ท้องอยากรู้ลูกในท้องหน้าเหมือนใคร คนโสดฝันได้ หาพ่อของลูกแบบไหนให้ลูกสวยหล่อเป๊ะปังได้อย่างใจ ลองวิธีนี้เลย โปรแกรมทายหน้าลูก จากหน้าพ่อแม่

keyboard_arrow_up