หมอสอนเอง! 7 ขั้นตอนการทํา cpr ช่วยชีวิต เมื่อลูกหยุดหายใจ

“วิธีปฐมพยาบาล และ ขั้นตอนการทํา cpr ที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้” โดย ผศ.พญ.ชิดชนก เธียรผาติ กุมารแพทย์เฉพาะทางด้านระบบประสาท โรงพยาบาลพญาไท 2

การทำ CPR และ การปฐมพยาบาลลูก โดย รพ. พระรามเก้า

การทำ CPR และ การปฐมพยาบาลลูก โดย รพ. พระรามเก้า Workshop อบรมเชิงปฏิบัติการเตรียมพร้อมในการดูแลผู้ป่วยในสถานการณ์ฉุกเฉินสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

10 รายชื่อคุณหมอเด็ก เชี่ยวชาญการรักษา ดูแลเจ้าตัวเล็ก

รายชื่อคุณหมอเด็ก มากความสามารถ ผู้ดูแล ติดตามการเจริญเติบโต ประเมินพัฒนาการตามวัย ตรวจ วินิจฉัย ติดตามผลการรักษาเมื่อลูกรักเจ็บป่วย

ค่าห้องโรงพยาบาลสำหรับเด็ก นอนที่ไหน ราคาเท่าไหร่

ค่าห้องโรงพยาบาลสำหรับเด็ก นอนที่ไหน ราคาเท่าไหร่ อัปเดตราคา 2565 ตรวจสอบให้ดี เตรียมค่ารักษาพยาบาลให้พร้อม ก่อนตัดสินใจเลือกโรงพยาบาลให้ลูก

ลูกกินเก่ง อาจป่วย โรคกินไม่หยุด พร้อมสาเหตุ และวิธีรับมือ

โรคกินไม่หยุด เป็นโรคที่เชื่อมโยงกับปัญหาสุขภาพจิต และอาจส่งผลให้เด็กเจ็บป่วยทางกายได้มากมาย ความเข้าใจในอาการและการรับมือพ่อแม่จะสามารถช่วยลูกได้อย่างเหมาะสม

ฟิลเตอร์ แกล้งเด็ก หลอกผีอย่าหาทำ!ลูกขี้กลัวจนป่วยได้

เมื่อคอนเทนต์สำคัญกว่าอนาคตเด็ก แกล้งเด็ก หลอกผีบน Tiktok ติดเทรนด์ฮิตใคร ๆก็ทำกัน แต่รู้ไหมผลร้ายเกิดแก่ลูกคุณ พัฒนาการด้านอารมณ์และจิตใจพังเพียงเพื่อให้สนุก

รู้ก่อน จองวัคซีนเข็ม3 แนวทางฉีดวัคซีนโควิดเข็มกระตุ้นเด็กเล็ก

จองวัคซีนเข็ม3 ให้ลูกอายุ 5-11 ปี ต้องรู้อะไรบ้างก่อนจองคิว วัคซีนเข็มกระตุ้น จำเป็นไหม มีแนวทางการฉีดอย่างไร หากลูกติดเชื้อโควิด 19 ยังต้องฉีดเข็ม3 อีกไหม

จองวัคซีน เข็ม 3เด็กเล็กพรุ่งนี้!(10ส.ค.)ไฟเซอร์เข็มกระตุ้น

ด่วนเปิด จองวัคซีน เข็ม 3 เด็กเล็ก 5-12 ปี พรุ่งนี้ 10 ส.ค. รีบเช็กเงื่อนไขไฟเซอร์ฝาส้มเข็มกระตุ้นป้องกันโควิด 19 ช่วยลูกน้อยลดเสี่ยงติด และอาการหนักได้

แนวทางดูแลเด็ก อาการ ระบบประสาทเฉียบพลันจากกัญชา

สถาบันประสาทวิทยาและสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี เผยแพร่แนวทางการดูแลเด็กที่มีอาการทาง ระบบประสาทเฉียบพลันจากกัญชา จะมีแนวทางอย่างไร

ระวัง! ไข้เลือดออกระบาด รุนแรง เด็ก 15 ปี เสียชีวิตแล้ว

ช่วงนี้เข้าสู่หน้าฝนแล้ว เมื่อฝนตกก็เกิดน้ำขังตามแหล่งต่าง ๆ ส่งผลให้ในตอนนี้ ไข้เลือดออกระบาด ในหลายพื้นที่ ล่าสุดระบาดรุนแรงจนทำให้เด็กวัย 15 เสียชีวิต!!

กุมารแพทย์ห่วง กัญชา ! กระทบสมองเด็กและวัยรุ่น

ไม่มีเรื่องใดร้อนแรงไปกว่าการประกาศยกเว้น กัญชา จากการเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 5 หากรับในปริมาณมากจะส่งผลกระทบต่อสมองเด็กได้ ซึ่งเป็นอันตรายอย่างยิ่ง 

เด็กแบกกระเป๋าหนัก ไปโรงเรียน อันตรายอย่างไร

คุณพ่อคุณแม่เคยฉุกคิดไหมคะว่าลูกของเรา ควรแบกกระเป๋าหนักเท่าไหร่การที่ เด็กแบกกระเป๋าหนักไปโรงเรียนนั้นมีอันตรายทั้งทางสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตเลยนะคะ

อาหารกลางวันนักเรียน กินอะไร กระตุ้นพัฒนาการลูก

ลูกในวัยเรียนเป็นวัยที่กำลังเจริญเติบโต ที่บ้านและโรงเรียนจึงควรคำนึงถึงว่า อาหารกลางวันนักเรียน กินอะไร จึงจะช่วยกระตุ้นพัฒนาการทางด้านร่างกายค่ะ

อยากให้ลูกสูง ทำไง กรมอนามัยแนะดื่มนมเพิ่มความสูง

พ่อแม่อยากเห็นลูกน้อยเจริญเติบโตสมวัย หากพ่อแม่ อยากให้ลูกสูง ทำไง ให้ลูกสูงขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น กรมอนามัยแนะนำให้ดื่มนมเพิ่ม และเรามีวิธีการเสริมมาบอกค่ะ

โลหิตจางในเด็ก อาการใหม่หลังโควิดเสี่ยงเสียชีวิต

เด็กที่ป่วยโควิด19 ไม่มีอาการหรือมีอาการน้อย แต่หลังจากหายแล้ว กลับมีอาการผิดปกติ อาการล่าสุดที่ค้นพบก็คือ โลหิตจางในเด็ก ซึ่งอาจส่งผลให้เสียชีวิตได้ค่ะ 

ช่วยด้วย ลูกอาหารเป็นพิษ ปวดท้อง อาเจียนไม่หยุด

โรงเรียนเปิดแล้ว เด็กหลายคนก็ชอบซื้ออาหาร ขนม ที่ขายอยู่ตามหน้าโรงเรียนมากิน แต่ก็ต้องระวังเพราะหาก ลูกอาหารเป็นพิษ ก็อาจส่งผลให้ลูกปวดท้องและอาเจียนได้

ลูกขยี้ตา คันตาบ่อย ๆ ระวังเป็นตาแดงรับเปิดเทอม

หากคุณพ่อคุณแม่สังเกตเห็นว่า ลูกเปิดเทอมไปโรงเรียนแล้ว กลับบ้านมา ลูกขยี้ตา บ่อย ๆ มีอาการคันตา เปลือกตาบวม ก็สงสัยได้เลยว่า ลูกอาจติดโรคตาแดงมาแล้วค่ะ

เช็ค 9 สัญญาณ ลูกน้อยติดไข้เลือดออก

ไข้เลือดออกเป็นโรคที่ระบาดเกือบทั้งปี บ้านไหนมีเด็กเล็กต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะ ลูกน้อยติดไข้เลือดออก อาจมีอาการรุนแรงไปจนถึงเสียชีวิตได้

keyboard_arrow_up