5 เคล็ดลับ วิธีเลี้ยงลูกให้เชื่อฟัง ทำตามด้วยใจ

วิธีเลี้ยงลูกให้เชื่อฟัง ไม่ดื้อ รับฟังเหตุ และผล สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เขาสามารถพัฒนาตนเองไปสู่อนาคตที่ดีได้ มาดูเคล็ดลับไม่อยากบอกกันเถอะ

เมื่อมีลูกคนที่สอง พ่อแม่ต้องรับมืออย่างไร ไม่โดดเดี่ยวพี่คนโต!!

เมื่อมีลูกคนที่สอง พ่อแม่ต้องเตรียมตัวเพิ่มจากเมื่อครั้งมีลูกคนแรกอย่างไรบ้าง ไม่ให้เกิดปัญหาตามมา และทำให้จิตใจของคนพี่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยว

ภาวะเครียด ในเด็กมีจริงไหม?เมื่อลูกเครียดรับมืออย่างไร?

ภาวะเครียด เมื่อเกิดกับลูก หรือคนใกล้ตัว เราจะรับมืออย่างไร พูดแบบไหนไม่กระทบกระเทือน จะช่วยพยุงใจลูกได้อย่างไร มาฟังพร้อมดูแลให้เขาผ่านไปได้

รวม การ์ตูนเด็ก การ์ตูนดี เนื้อหาเสริมพัฒนาการลูก

การ์ตูนเด็ก ถูกใจลูก ได้ใจพ่อแม่ เมื่อการดูการ์ตูนของลูกสามารถทำให้มีประโยชน์ได้ กับการเลือกการ์ตูนดี การ์ตูนเสริมพัฒนาการเนื้อหาเจ๋งๆ ให้ลูก

รวม บทสวดมนต์ก่อนนอน สอนลูกให้แผ่เมตตานั่งสมาธิก่อนนอนกันเถอะ

รวม บทสวดมนต์ก่อนนอน สอนลูกท่องเพื่อสงบใจ มีสมาธิ สวดก่อนนอนทุกคืนเพียง 10 นาที หลับสนิท เต็มตื่น เช้ามาสดใสอารมณ์ดี พร้อมเรียนรู้โลกกว้าง

10 อันดับ ยูทูปเบอร์ สำหรับเด็กที่ดูแล้วได้ประโยชน์

ยูทูปเบอร์ กลายเป็นบุคคลต้นแบบของเด็ก ๆ ในยุคแห่งโลกโซเซียลนี้ พ่อแม่ควรเลือกหาคอนเทนต์ที่เเหมาะสม เมื่อเราไม่สามารถกักลูกไว้แต่ในกรอบได้

8 วิธีช่วยลูก เมื่อลูกกลัวผิดหวังจากการ แข่งขัน

แข่งขัน คำที่เด็กยุคนี้ต้องพบเจอ กับโลกของการเปรียบเทียบ ชิงตำแหน่ง ที่ไม่ว่าอย่างไรลูกต้องเผชิญ เมื่อเขาพลาดพ่อแม่จะมีวิธีการช่วยอย่างไรดี

10 สัญญาณเตือนว่าคุณกำลังบ่มเพาะ นิสัยไม่ดี แก่ลูก

นิสัยไม่ดี ก้าวร้าว งอแง หากลูกนิสัยไม่น่ารัก อย่าลืมว่าพฤติกรรมเขาเกิดจากพ่อแม่ มาสังเกตสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังทำให้ลูกนิสัยไม่ดีหรือเปล่า

พี่น้อง กับลำดับการเกิดมีผลต่อบุคลิกภาพเราจริงหรือ?

พี่น้อง กับลำดับการเกิดนั้น สามารถส่งผลต่อพฤติกรรม บุคลิกภาพของคนผู้นั้นจริงหรือไม่ ลูกคนแรก ลูกคนกลาง น้องสุดท้อง หรือแม้แต่ลูกคนเดียวมาดูกัน

youtube สำหรับเด็ก กับวิธีตั้งค่าป้องกันเนื้อหาไม่เหมาะสม

youtube ตัวช่วยพ่อแม่ในยุคนี้ หากบ้านไหนชอบให้ลูกดูคลิปบนยูทูปแต่ก็กลัวลูกดูคลิปที่ไม่ดี โปรดศึกษาวิธีตั้งค่าเนื้อหาไม่เหมาะสมวิธีนี้ช่วยได้

อย่ามองข้าม ประโยชน์ของเทคโนโลยี ต่อเด็ก มีมากหากใช้เป็น

ประโยชน์ของเทคโนโลยี มีมากหากใช้เป็น ปัจจุบันเรากล่าวกันแต่โทษของเทคโนโลยีที่มีต่อเด็ก แต่ลืมกันไปว่ามันก็มีข้อดีเช่นกัน อย่ากลัวจนมองข้ามไป

เปิดโลกกว้าง!! รวม แหล่งเรียนรู้ ให้ลูกฝึกฝนไม่หยุดพัฒนา

แหล่งเรียนรู้ แบบไหนเหมาะกับลูกคุณ รวมแหล่งเรียนรู้ เปิดโลกกว้าง เพื่อลูกน้อยไม่หยุดพัฒนา เสริมทักษะความรู้รอบตัว ที่ได้ทั้งความรู้และสุดสนุก

จริงหรือมั่ว? ดูทีวี ก่อน 2 ขวบ ลูกพัฒนาการสะดุด!!

ดูทีวี ก่อน 2 ขวบ เสี่ยงลูกมีพัฒนาการช้า สมาธิสั้น จริงหรือมั่ว แค่การดูทีวี หน้าจอของเด็กจะส่งผลกระทบรุนแรงต่อลูกจริงหรือ มาร่วมหาคำตอบกัน

เทคนิคพูดเชิงบวก พูดอย่างไรลูกเชื่่อฟังไม่ ก้าวร้าว

ก้าวร้าว อารมณ์ฉุนเฉียวของเด็กเป็นเรื่องปกติ แต่บางครั้งลูกก็ต้องการความช่วยเหลือจากคุณ มาดูเทคนิคการพูดเชิงบวก พูดอย่างไรให้ลูกเชื่อฟัง

เปิดความลับของเล่นลูกราคาศูนย์บาท ของเล่นผู้ชาย -หญิง

ของเล่นผู้ชาย ของเล่นผู้หญิง ของเล่นลูก เลือกแบบไหน ราคาแพงจะไหวไหม วันนี้เรามาเสนอ ของเล่นลูกราคาศูนย์บาท ของเล่นใกล้ตัวสนุกทุกที่คืออะไรนะ

สอนลูก ให้คิดเป็น โดย ทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids

สอนลูก ให้คิดเป็น โดย ทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids เมื่อเด็กคิดเป็น มีระบบความคิดที่เป็นเหตุและผล เป็นระบบ และสามารถตัดสินใจด้วยตัวเองได้

รวมกิจกรรม จิตอาสา ช่วยเหลือสังคมปลูกฝังคุณธรรมลูก

จิตอาสา คุณธรรมที่ควรปลูกฝังให้กับเด็ก ๆ ยุคใหม่ การตระหนักรู้ถึงการอยู่ร่วมกันของสังคม สิ่งแวดล้อม และสัตว์ ที่พ่อแม่สามารถปลูกฝังให้ลูกได้

ฉันขอโทษ คำพูดที่ควรมาจากใจ ไม่ใช่บังคับ

ฉันขอโทษ คำพูดง่าย ๆ แต่หากได้มาด้วยความไม่เต็มใจ ย่อมก่อให้เกิดผลที่แก้ไขได้ไม่ง่ายเลย เมื่อพ่อแม่บังคับลูกขอโทษ ส่งผลเสียต่อพัฒนาการอย่างไร

keyboard_arrow_up