ไอเทมน่าใช้..เบาะนอนเด็ก OXY Baby Mattress ลูกน้อยหลับสบาย พัฒนาการยิ่งดี

ช่วงเวลากล่อมเบบี๋นอนเป็นอะไรที่อบอุ่นหัวใจของคนเป็นพ่อแม่ แล้วยิ่งถ้าได้เห็นว่าลูกนอนหลับสบาย นอนได้เต็มตื่นทั้งกลางวัน กลางคืน ก็จะยิ่งสุขมากขึ้น การนอนเต็มอิ่มจะส่งผลดีกับสุขภาพ และพัฒนาการของลูก ว่าแต่จะทำยังไงให้การนอนของลูกเป็นการนอนที่ได้คุณภาพ กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มีเคล็ดลับในการเลือก “เบาะนอนเด็ก” มาฝากค่ะ

เพราะเป็นพ่อแม่ จึงต้องเลือกแต่ของที่ดีที่สุดให้กับลูก

สุขภาพปากและฟันของเจ้าตัวน้อยมีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ โดยเฉพาะปัญหาคราบพลัคและแบคทีเรียที่สะสมในช่องปาก ก่อให้เกิดปัญหาฟันผุ ฟันน้ำนมหลุดร่วงก่อนวัยอันควร ส่งผลให้ฟันแท้เกิดมาใหม่ ไม่เรียงสวยอย่างที่ควรเป็น หรือเกิดฟันตกกระจากการกลืนกินฟลูออร์ไรด์ที่มากเกินควร

วิธีทำ CPR ที่ถูกต้อง ช่วยชีวิตได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่

เวลาเห็นคนหมดสติ หรือเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นกับลูกน้อย คนในครอบครัว เช่น การสำลักอาหาร , เป็นลมหมดสติ , หมดสติจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ฯลฯ การช่วยเหลือปฐมพยาบาลอย่างทันเวลา และถูกวิธีจะช่วยลดอัตราการสูญเสียชีวิตได้ค่ะ กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มีคำแนะนำง่าย ๆ ในการปฐมพยาบาลช่วยชีวิตเบื้องต้นด้วย วิธีทำ CPR ที่ถูกต้อง

ทำไมต้องให้ลูกนั่ง “คาร์ซีท Car Seat” มีประโยชน์อย่างไร ?

คาร์ซีท Car Seat เบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก ถามว่าจำเป็นต้องติดตั้งไว้ในรถยนต์ไหม ? ขอตอบว่า “จำเป็นมาก” ถ้าที่บ้านมีลูกเล็ก เด็กน้อย ไม่ควรให้เขานั่งที่นั่งปกติของรถยนต์ เพราะเป็นที่นั่งไม่เหมาะกับสรีระของเด็กเล็กค่ะ

“แป้งเด็ก” เลือกยังไง ให้ปลอดภัยไม่ระคายเคืองผิวลูก

อย่างที่รู้กันว่าผิวเด็กแรกเกิดบอบบางและแพ้ง่ายมากเป็นพิเศษ ฉะนั้นว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ควรต้องใส่ใจกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวลูกน้อย โดยเฉพาะการเลือกใช้ “แป้งเด็ก” ต้องมั่นใจว่าอ่อนโยน ปลอดภัยกับผิวลูกน้อยอย่างแท้จริง กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มีเคล็ดลับในการเลือกใช้ “แป้งเด็ก” ที่เป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญใช้ดูแลถนอมผิวลูกน้อยให้สบายตัวมาฝากค่ะ

ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ทำอย่างไร? ให้ลูกแฮปปี้..ดี๊ดีตลอดทริป

เมื่อแม่ให้ลูกนั่งคาร์ซีท แต่ลูกสู้กลับ!! ทีมกองบรรณาธิการ ABK ขอแชร์เทคนิกง๊ายง่าย ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ทำอย่างไรให้ลูกไม่ร้องไห้ ยอมนั่งคาร์ซีทตลอดทริป

ลูกชอบตีหน้าแม่ โตขึ้นจะก้าวร้าวไหมร่วมไขความลับเจ้าตัวเล็ก

ลูกชอบตีหน้าแม่ เป็นพฤติกรรมก้าวร้าวหรือไม่ มาร่วมไขความลับของเจ้าตัวเล็ก ที่แรงไม่เล็กกันว่า เหตุใดลูกถึงชอบตี ดึงผม หยิก พ่อแม่กันนะ พร้อมแนวทางรับมือ

น้ำนมน้อย ทำสต็อกนมแม่ไม่ได้ ! Ommamilku สมุนไพรเพิ่มน้ำนม ช่วยได้อย่างตรงจุด

จากประสบการณ์ของทีมแม่ABK และจากเพื่อน ๆ ที่เป็นคุณแม่ ในช่วงหลังคลอดมีเรื่องกังวลใจกันอยู่ไม่กี่เรื่อง แต่ที่นำโด่งมาก็คือกลัวว่าจะไม่มีน้ำนมแม่ให้ลูกกิน เพราะส่วนใหญ่มักเจอปัญหาน้ำนมน้อย น้ำนมไม่มา ลูกกินนมแม่ไม่อิ่ม หัวอกคนเป็นแม่สงสารลูก อยากให้ลูกกินนมแม่ล้วนอย่างน้อยได้ 6 เดือนก็ยังดี เพราะน้ำนมแม่คือวัคซีนธรรมชาติหยดแรกของลูก และยังมีสารอาหารที่หลากหลายครบถ้วน ดีต่อสุขภาพและพัฒนาการของลูกมาก ๆ ด้วยค่ะ

ผิวทารกแรกเกิด ดูแลอย่างไรให้สุขภาพดี นุ๊ม นุ่ม ชุ่มชื้นตลอดวัน

ผิวลูกเบบี๋ เห็นเด้ง ๆ น่ากอด น่าฟัดแบบนี้ คุณแม่ ๆ มือใหม่ส่วนใหญ่อาจยังไม่รู้ว่า แท้จริงแล้วผิวลูกต้องการการดูแลอย่างทะนุถนอมมากเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ สงสัยใช่ไหมคะว่าทำไมต้องดูแลผิวลูกน้อยตั้งแต่ทารก ? คำตอบคือ “ผิวทารกบอบบางและแพ้ง่าย”

พัฒนาการทารก 1 เดือน และวิธีกระตุ้นพัฒนาการรอบด้าน!

เด็กแรกเกิด – 1 เดือน มีพัฒนาการทางด้านต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย มาดูกันว่า พัฒนาการทารก 1 เดือน มีอะไรบ้าง? และมีวิธีการกระตุ้นพัฒนาการได้อย่างไร? กันค่ะ

ศีรษะทารกแรกเกิด มีแผลอย่ารีบโวยอาจไม่ใช่จากการทำคลอด

ศีรษะทารกแรกเกิด มีแผลฉกรรจ์หลังคลอด หมอวอนอย่าเพิ่งโวย อาจไม่ใช่จากการทำคลอดที่ผิดพลาด แต่เป็นภาวะการสร้างผิวหนังที่ผิดปกติ หรือ aplasia cutis congenita

ไอเทมที่มาแรงที่สุด…ในงาน Amarin Baby&Kids Fair ครั้งที่20 “DragKooler (แดรกคูลเลอร์) ผ้าเปียกสมุนไพรเช็ดตัวลดไข้เด็ก” ที่มีประสิทธิภาพในการเช็ดตัวลดไข้ได้ดีกว่าใช้ผ้าชุบน้ำ 2 เท่า

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะสำหรับงาน Amarin Baby&Kids Fair ครั้งที่20 ที่จัดขึ้นที่ไบเทค บางนา เมื่อวันที่24-27 มี.ค. 65 คุณพ่อ-คุณแม่หลายๆท่าน ที่ได้ไปร่วมงาน คงจะได้เห็นและซื้อติดบ้านกันไปแล้วคนละกล่องสองกล่องแน่ๆเลย สำหรับเจ้าผ้าเปียกเช็ดตัวลดไข้ DragKooler (แดรกคูลเลอร์) นวัตกรรมใหม่ป้ายแดงที่เป็นไอเทมที่มาแรงที่สุดในงานเลยก็ว่าได้

ตาแฉะ ทารกตาแฉะ ขี้ตาเป็นหนอง ปล่อยไว้อาจเป็นโรคนี้!!

ทารกจะเริ่มมีการสร้างน้ำตาในช่วง 2 สัปดาห์แรกของชีวิต หากเกิดภาวะอุดตันของระบบท่อระบายน้ำตา จะพบว่าลูก  ตาแฉะ อาจมีการติดเชื้อซ้ำซ้อนได้!!

พัฒนาการทารก แรกเกิด – 1 ขวบ หนูทำอะไรได้บ้างนะ?

พัฒนาการทารก เริ่มต้นตั้งแต่แรกเกิด ทั้งนี้การเติบโตของลูกน้อยในวัยก่อน 1 ขวบ ทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่มีความรู้สึก ทั้งชื่นชมยินดี และเวียนหัวสลับกันไป

รวมลิงก์ ลงทะเบียนคนท้องรับของฟรี พิเศษสำหรับคนท้องและแม่ลูกเล็ก

เรื่องนี้แม่ต้องรู้ !! ทีมแม่ABK รวบรวมมาให้แล้วกับเว็บไซต์ “ลงทะเบียนคนท้องฟรี” ที่จัดมาให้ว่าที่คุณแม่มือใหม่ ทั้งที่กำลังตั้งครรภ์และมีลูกเล็ก แค่ลงทะเบียนก็ได้รับสินค้าทดลองใช้ฟรีแม่และเด็กส่งตรงให้ถึงหน้าบ้าน อยากรู้ว่ามีเว็บไหน ลิงก์ไหน “ลงทะเบียนรับของฟรี คนท้อง” ตามไปดูกันค่ะ

ห่วงยางลอยน้ำ Mambobaby ไอเทมน่ารัก น่าใช้ ลูกน้อยเล่นน้ำสนุกและปลอดภัย

ห่วงยางลอยน้ำสำหรับเด็กที่ทีมแม่ ABK อยากแนะนำให้คุณแม่รู้จักคือ  “ห่วงยางลอยน้ำ Mambobaby” เขาออกแบบห่วงยางลอยน้ำสำหรับเด็ก ๆ ได้น่ารัก น่าใช้มาก ๆ ค่ะ

5 ข้อดีให้ลูกน้อยใช้ “ยางกัด” พร้อมวิธีทำความสะอาด

แม่จ๋าลูกคันเหงือก !! ลูกยังบอกเราไม่ได้ค่ะ แต่คุณพ่อคุณแม่สังเกตดูลูกได้ง่าย ๆ เลย คือถ้าเห็นว่าน้ำลายไหลยืด ชอบที่จะเอาปากมากัดมือ แขนของเรา ตอนกินนมก็งับนมน๊มของแม่ เห็นอะไรก็จะกัด นี่แสดงว่าลูกคันเหงือกมาก ต้องมีอุปกรณ์ช่วยลดอาการคันเหงือกให้ลูกด้วยสิ่งนี้ นั่นก็คือ “ยางกัด” เดี๋ยวนี้มีทำดีไซน์น่ารัก น่ากัดมากค่ะ

“เครื่องฆ่าเชื้อขวดนม SAKER” ไอเทมทันสมัย คู่ใจแม่สมัยใหม่

เชื่อว่าคุณแม่ในหลาย ๆ บ้านยังคุ้นชินกับการฆ่าเชื้อขวดนมลูกหลังจากล้างทำความสะอาดคราบนมออกแล้ว ด้วยการต้ม ในน้ำร้อน หรือไม่ก็ใช้เครื่องนึ่งขวดนม แต่ด้วยวิวัฒนาการของเทคโนโลยีสมัยใหม่นี้ คุณแม่ที่มีลูกเล็กจะสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องยุ่งยากกับการฆ่าเชื้อขวดนมในแบบเดิม เพราะเดี๋ยวนี้มีเจ้าเครื่องนี้แล้วค่ะ “เครื่องฆ่าเชื้อขวดนม แบรนด์ SAKER” ทีมแม่ABK ได้ลองใช้แล้ว ถึงกับร้องว้าวเลย เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แม่ลูกวัยเบบี๋ที่สุดค่ะ

keyboard_arrow_up