10 วิธี การดูแลทารกแรกเกิด แม่มือใหม่เข้าใจง่าย! ฉบับพยาบาลมือโปร

เตรียมตัวหลังคลอด โดย พี่กัล – กัลยา เพจ “พี่กัลนมแม่” พยาบาลมือโปรด้านนมแม่และดูแลเด็ก จะมาแนะนำเทคนิค เตรียมตัวหลังคลอด สำหรับคุณแม่มือใหม่

แม่ซึมเศร้า ลูกร้องไห้ สารพัด ปัญหาหลังคลอด ที่แม่มือใหม่ต้องเจอ กับหมอวิน เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ

ปัญหาลูกรัก ที่คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจและเตรียมตัวเอาไว้ให้พร้อม เพื่อเตรียมรับมือและจัดการ กับหมอวิน เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ

เรื่องนี้แม่ต้องรู้ กับ “New SofTouch” นวัตกรรมจุกนมเจเนอเรชั่นใหม่จาก Pigeon ตัวช่วยการให้นมแม่เป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

เพราะน้ำนมแม่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารก และเด็กเล็ก ดังนั้น การเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่จึงได้มีการส่งเสริม สนับสนุนให้คุณแม่มีความรู้ ความเข้าใจในการให้นมแม่มากขึ้น นอกจากนี้การให้น้ำนมแม่ยังมีผลดีต่อสุขภาพและสร้างความผูกพันระหว่างแม่และลูกน้อย บทบาทของแม่ในการเลี้ยงดูลูกจึงมีความสำคัญ และท้าทายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากวิถีชีวิตและสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้คุณแม่ยุคใหม่ต้องทำงานและเลี้ยงดูลูกไปพร้อมกัน ซึ่งทำให้แม่ต้องจัดการเวลาให้สมดุลระหว่างการทำงานและการดูแลลูกให้ดีที่สุด เพื่อให้ลูกได้รับการเลี้ยงดูที่เหมาะสม มีสุขภาพดี และสุขอนามัยที่ถูกสุขลักษณะ พีเจ้น (Pigeon) แบรนด์อันดับหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์แม่และเด็กทั่วโลก รวมถึงครองตำแหน่งผู้นำตลาดในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน มีปณิธานในการสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ด้วยการคิดค้นและวิจัยผลิตภัณฑ์ที่สามารถสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวที่ได้พัฒนานวัตกรรมจุกนมเสมือนนมมารดา จนได้รับการยอมรับจากคุณแม่ทั่วโลก และพีเจ้นยังคงวิจัยและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ดียิ่งขึ้น จึงได้พัฒนาจุกนมนวัตกรรมรุ่นใหม่ “New SofTouch จุกเสมือนนมมารดาที่ดีที่สุดจากพีเจ้น” ที่ออกแบบมาเพื่อให้เสมือนกับการดูดนมของทารกจากอกแม่ ด้วยคุณสมบัติของจุกนมที่ออกแบบให้มีเส้นกำหนดตำแหน่งริมฝีปากที่เหมาะสม มีความนุ่มมากเป็นพิเศษ ยึดหยุ่นได้ดี และมีระบบป้องกันอาการโคลิก จึงช่วยทำให้ลูกน้อยสามารถดูดนมได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีความรู้สึกใกล้เคียงกับการดูดนมจากอกแม่มากที่สุด และยังช่วยให้การให้นมสลับกับการให้นมจากอกแม่ได้อย่างราบรื่น ไม่สับสน และมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น นางสาวสุวรรณา โชคดีอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ พีเจ้น แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า “น้ำนมแม่มีปริมาณและส่วนประกอบที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็ก เพราะในน้ำนมแม่ประกอบไปด้วยโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต […]

แนะตัวช่วยเพื่อแม่ให้นม..ต้องมีติดตัว เพิ่มน้ำนม ลูกมีสต๊อกกินไปจนโต

น้ำนมแม่ไม่มี น้ำนมน้อย ปวดนมเต้านมแข็งเป็นไต ฯลฯ เจอแบบนี้แม่ที่ตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หมดกำลังใจกันเลยค่ะ อย่างนี้ต้องมีตัวช่วย กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ขอจบปัญหานมแม่ที่คุณแม่ ๆ ต้องเจอด้วยตัวช่วยง่าย ๆ ในการ เพิ่มน้ำนม ที่เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่ค่ะ ถ้าคุณแม่กดปุ่มสตาร์ทพร้อมในการที่อยากจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แม้จะมีอุปสรรคเข้ามาก็อย่าได้ท้อถอย แต่ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อที่ลูกน้อยจะได้มีนมแม่กินตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงวัยขวบ รับรองว่าจะมีพัฒนาการการเจริญเติบโต พัฒนาการการเรียนรู้ที่สมบูรณ์แข็งแรงอย่างแน่นอนค่ะ 4 ตัวช่วยเด็ด เพิ่มน้ำนม ลูกมีสต๊อกนมแม่กินไปจนโต อาหารเสริมกระตุ้นน้ำนม JESSIE MUM คุณแม่ต้องมีตัวช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อที่ร่างกายจะได้ผลิตนํ้านมแม่ที่คุณภาพและมีปริมาณเพียงพอเลี้ยงลูก และสามารถทําสต๊อกนมแม่ได้ Jessie Mum ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกระตุ้นน้ำนม คิดค้นมาเพื่อคุณแม่หลังคลอดโดยเฉพาะ ที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากสมุนไพร ได้แก่ สารสกัดจากฟีนูกรีก หรือลูกซัด ขิง ผงเมล็ดผักชีล้อม สารสกัดจากขมิ้น ซิงค์อะมิโน แอซิด คีเลต และมีวิตามินรวมกว่า 10 ชนิด มีคุณสมบัติ ช่วยเพิ่มการไหลเวียดของเลือด ช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนโปรแลคติน […]

สร้างลูกสมองไวในขวบปีแรก ด้วยสฟิงโกไมอีลิน หนึ่งในสารอาหารในนมแม่

โลกที่หมุนเปลี่ยนไปเร็ว ยิ่งต้องพัฒนาสมองลูกให้มีศักยภาพ โดยเฉพาะในขวบปีแรกคือช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดต้องส่งเสริมลูกให้มีการเรียนรู้ และพัฒนาการที่ไว ซึ่งหน้าที่แม่อย่างเราต้องเตรียมความพร้อมลูกให้เร็ว ด้วยการเสริมสร้างโภชนาการสำคัญให้ลูกน้อย พร้อมเปิดทุกโอกาสการเรียนรู้ ที่จะช่วยเพิ่มพัฒนาการสมอง และศักยภาพการเรียนรู้ ให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่ขวบปีแรกของชีวิต

ทำความรู้จัก ไวท์ดอท มีกี่แบบ จุดขาวที่หัวนมต้องทำไง

ไวท์ดอท มีกี่แบบ มาทำความรู้จักกับภาวะจุดขาวที่หัวนมของคุณแม่ที่ให้นมลูกกัน แบบไหนที่ใช่ไวท์ดอท อันตรายไหม รักษาอย่างไร แม่รู้ไว้คลายกังวล

ครบจบในเครื่องเดียว!! เครื่องปั๊มนม Malima ตอบโจทย์คุณแม่ทุกสาย

ไหน…บ้านไหนเอ่ย ที่ลาคลอดครบแล้วต้องกลับไปทำงาน วันนี้ทีมแม่ ABK จะพาคุณแม่ไปเลือกเครื่องปั๊มนมสุดปัง ที่มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของทุกสาย ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่สายปั๊มล้วน Working Mom คุณแม่ Full time เต้าล้วน และคุณแม่ทั้งเต้าทั้งขวด จะเลือกเครื่องปั๊มยังไงให้เข้ากับเราและไม่สวนทางกับงบของคุณแม่ให้มากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยจ้า

ปั๊มนมเกลี้ยงเต้า หมดปัญหาเต้าอักเสบ แม่ถูกใจ Attitude Mom รุ่น Galaxy II

ถ้าใครจำได้จะรู้ว่าเราซื้อของขวัญให้เพื่อนหลังคลอดเป็นเครื่องปั๊มนมจากแบรนด์ Attitude Mom ซึ่งจัดมา 2 เครื่อง 2 รุ่น สำหรับรุ่น Mirror Light เอาไปฝากเพื่อนเรียบร้อยค่ะ ขอบอกคุณแม่มือใหม่ชอบมาก แล้วก็บอกมาว่าใช้ดี ถูกใจมาก วันนี้เราจะมีรีวิวให้อีกเครื่องกับ Attitude Mom รุ่น Galaxy II ขอบอกรุ่นนี้การใช้งานดีงามมาก เห็นพี่เจ้าหน้าที่บอกว่ากวาดมาหลายรางวัลการันตีเลยค่ะ เห็นคุณแม่หลังคลอดในโซเชียลก็รีวิวเครื่องปั๊มนม รุ่น Galaxy II จากแบรนด์ Attitude Mom กันเยอะมากค่ะ แบบนี้การันตีได้ระดับหนึ่งเลยนะคะจากเสียงคุณแม่ตัวจริงที่ใช้สินค้า ว่าเครื่องปั๊มนมรุ่น Galaxy II ใช้ดีและป๊อบปูล่ามากค่ะ ตอนที่เห็นตัวเครื่องจริงจากที่ร้านคือดีไซน์สวยมาก ทรงทันสมัย น้ำหนักเบาเพียง 385 กรัม กะทัดรัดพกพาสะดวก สืบรู้ข้อมูลมาว่าทางแบรนด์ Attitude Mom เขาออกแบบเพื่อให้ตอบโจทย์กับคุณแม่สมัยใหม่ ให้สะดวกพกเครื่องปั๊มนมไปทุกที่ ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือนอกสถานที่ แม่ต้องได้ปั๊มนมให้ลูก และลูกต้องได้กินนมแม่ไปจนโต เครื่องปั๊มนม Attitude Mom […]

ปั๊มนมสนุก คุณแม่แฮปปี้ ไปกับเครื่องปั๊มนม Attitude Mom รุ่น Mirror Light

เมื่อเพื่อนสาวมีกำหนดคลอดลูกไล่เลี่ยกัน ทางเราก็หาของขวัญเพื่อรับขวัญแม่ลูกอ่อนแล้วก็หลานไปพร้อมทีเดียวเลย ของขวัญหลานไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะมีอยู่ในใจแล้วว่าจะซื้ออะไรให้ แต่ของแม่ ๆ นี่ซิ คิดเยอะหน่อยเพราะอยากให้เขาประทับใจ และใช้ประโยชน์จากของขวัญที่ให้ไปได้นาน ๆ ในหัวปิ๊งไอเดียขึ้นมาได้ว่าเพื่อน ๆ อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เลยคิดว่าของขวัญที่ดีที่สุดเพื่อซัพพอร์ตแม่ให้นมลูกก็ต้อง “เครื่องปั๊มนม” ไปดูของแบรนด์ Attitude Mom มาค่ะ เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหน เพราะน่าใช้ทุกรุ่น ดีไซน์คือทันสมัยมาก จนตัดสินใจว่าจะซื้อให้เพื่อนคนละรุ่นแต่แบรนด์เดียวกัน ขอเริ่มกันที่ เครื่องปั๊มนม Attitude Mom รุ่น Mirror Light รุ่นนี้เห็นตอนแรก ว้าวเลย เพราะกะทัดรัด ดีไซน์สวยมาก ตอนคุยกับพี่เจ้าหน้าที่ในร้าน คหสตนะคะ เรานี่อยากคลอดลูกแล้วซื้อใช้เองเลย คือชอบมาก ประทับใจในการให้ข้อมูลสินค้า ถามอะไรไม่มีหน้าเหวี่ยง ตอบเราทุกคำถามเลยจริง ๆ ตอนแรกว่าจะซื้อรุ่นเดียวกันทั้งสองเครื่อง แต่ด้วยความพรีเซ้นต์สินค้าของพี่ ๆ เขา ไม่คิดนานให้เสียเวลา ซื้อไปเลยเครื่องปั๊มนม Attitude Mom 2 เครื่อง 2 รุ่น เชื่อว่าถ้าเพื่อนได้ใช้ก็ต้องชอบกันมากแน่นอนค่ะ สำหรับเครื่องปั๊มนม […]

อยากให้ ลูกกินนมแม่ ต้องรู้! 10 อุปสรรคใหญ่ในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

สำหรับแม่ที่ให้ ลูกกินนมแม่ อาจต้องเผชิญกับหลากหลายปัญหาในการให้นม การรู้ถึงสาเหตุของปัญหาพร้อมวิธีแก้ไขจะช่วยให้คุณรับมือกับปัญหาได้ดีขึ้น

มารู้จัก Lactadherin แลคตาเดริน สารอาหารสำคัญในนมแม่

คุณพ่อคุณแม่เคยได้ยินสารอาหารที่ชื่อว่า Lactadherin แลคตาเดริน กันไหมคะ ขอบอกว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญกับลูกมากค่ะ โดยเฉพาะในช่วงวัย 1-3 ปี ควรได้รับอย่างต่อเนื่อง กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids จะพาทุกครอบครัวยุคใหม่ ไปรู้จักกับสารอาหารที่ชื่อว่าแลคตาเดรินกันค่ะ

เครื่องปั๊มนม Malish All New Plus ไอเทมที่เข้ากับไลฟ์สไตล์แม่ Gen Y

ผู้หญิงสมัยนี้ทำงานกันเก๊ง เก่ง แต่พอมีลูกก็เลี้ยงลูกได้เก่งไม่แพ้แม่รุ่นเก๋า บวกกับไลฟ์สไตล์ของแม่ Gen Y ชอบหาข้อมูล ชอบเทคโนโลยีใหม่ ๆ จึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมถึงเลือก Hot Item สำหรับการปั๊มนมเลี้ยงลูก เป็น เครื่องปั๊มนม Malish All New Plus กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids จะพาว่าที่คุณแม่มือใหม่ไปรู้จักกับไอเทมใหม่มาแรงจากแบรนด์มาลิชกันค่ะ

30 ปีแห่งการรณรงค์โครงการกระตุ้นเตือนภัย มะเร็งเต้านม หรือ Breast Cancer Campaign ภายใต้การดำเนินงานของ เอสเต ลอเดอร์ คอมพานีส์

วันนี้ 30 ปีแห่งการรณรงค์โครงการกระตุ้นเตือนภัย มะเร็งเต้านม หรือ Breast Cancer Campaign ภายใต้การดำเนินงานของ เอสเต ลอเดอร์ คอมพานีส์

หมอเผย!! เลี้ยงลูกด้วย นมแม่ ให้มีความสุข ทำอย่างไร?

หมออร จากเพจเลี้ยงลูกโตไปด้วยกันกับหมออร และ คุณสุภาพร เรียงหา พยาบาลนมแม่และเด็ก แนะวิธี เลี้ยงลูกด้วย นมแม่ ให้มีความสุข ต้องทำอย่างไร?

เครื่องปั๊มนมไร้สาย Melody Chubby มือไม่ต้องจับ ตัวช่วยสำคัญของคุณแม่ working women ที่ต้องมี!!

ต้องบอกเลยว่ามาแรงและผลตอบรับดีจริงๆสำหรับเครื่องปั๊มนมไร้สาย Melody Chubby (เมโลดี้ ชับบี้) และคุณแม่หลาย ๆ ท่านน่าจะเคยเห็นและเคยซื้อผ่านทางหน้า TIKTOK และ FACEBOOK ไปแล้วก็ว่าได้ เพราะนวัตกรรมใหม่ป้ายแดงชิ้นนี้ถือเป็นไอเทมที่มาแรงที่สุดใรช่วงนี้เลยค่ะ

รวม 6 ไอเทมเด็ด! ของใช้เด็ก ของใช้แม่ ใช้ดีที่ต้องมีติดบ้าน

กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มาช่วยแนะนำผลิตภัณฑ์ ของใช้เด็ก ของใช้คุณแม่ที่น่าสนใจ ได้รับการรับรองถึงคุณภาพ มีรางวัลการันตีจากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2021 มาฝากค่ะ

รีวิว เครื่องปั๊มนม Super Mama รุ่น Air Plus ไอเทมใหม่! ของแม่นักปั๊ม

คุณแม่ Working Mom สมัยนี้เขาจัดสรรเวลาในการทำงาน และให้เวลากับลูกน้อยได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะการทำสต๊อกนมแม่ พูดเลยว่ามีให้ลูกกินอิ่มครบมื้อ เพราะอะไรรู้ไหมคะ เดี๋ยวนี้คุณแม่มือใหม่ เขามีตัวช่วยไร้สายนั่นก็คือ เครื่องปั๊มนม Super Mama รุ่น Air Plus ที่ช่วยให้คุณแม่ปั๊มนมที่บ้าน นอกบ้านที่ทำงาน ก็สะดวกสบายสุด ๆ แถมคุณแม่ยังทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้คล่องตัวด้วยนะคะ

รีวิว..ใหม่! ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom ลายท่องเที่ยว จบปัญหานมสต็อกเหม็นหืน

จะดีกว่าไหม ถ้าน้ำนมแม่ที่ปั๊มออกมาสามารถเก็บไว้ให้ลูกกินได้นาน โดยที่ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids เรามีเคล็ดลับง๊าย ง่าย เพียงแค่ใช้ถุงเก็บนมแม่ที่ได้คุณภาพ ปัญหานมมีกลิ่นเหม็นหืนก็จะหมดไปค่ะ วันนี้จึงขอแนะนำ “ถุงเก็บนมแม่ Cleanimom” ถุงเก็บนมแม่คุณภาพเยี่ยมที่มาพร้อมกับลวดลายท่องเที่ยวน่ารัก

keyboard_arrow_up