หมอชี้! หลักการ เลือกโรงเรียนให้ลูก โรงเรียนที่ดีต้องมี 3 ข้อนี้

เคล็ดลับการ เลือกโรงเรียนให้ลูก โดย พญ.มัณฑนา ชลานันต์ กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการและพฤติกรรม รพ.กรุงเทพ และ นพ.นิธิ หล่อเลิศรัตน์ กุมารแพทย์ รพ.กรุงเทพ

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี เปิดแคมปัสใหม่ใจกลางเมืองมูลค่า 2,600 ล้านบาท

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัสใหม่ได้รับความเชื่อมั่นจากพ่อแม่ผู้ปกครองอย่างล้นหลาม ส่งบุตรหลานสมัครเข้าเรียนจนเต็มจำนวน 168 คน ที่เปิดรับในปีการศึกษา 2561 – 2562

พาไปเยี่ยมชม โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ เป็นโรงเรียนนานาชาติที่อยากแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ได้ รู้จักกันค่ะ เพราะเป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ที่หลายครอบครัวเรียกร้องมาว่าขอให้พาไปชมบรรยากาศโรงเรียนกันค่ะ เอาเป็นว่าเปิดเทอมใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ ครอบครัวไหนที่กำลังมองหา โรงเรียนแรกให้ลูกอยู่ละก็ รับรองไม่ผิดหวังกับไบรท์ตัน คอลเลจแน่นอนค่ะ

เตรียมความพร้อม“ลูกไปโรงเรียนวันแรก” ไม่ร้องงอแง แต่มีความสุข

ลูกไปโรงเรียนวันแรก มักจะเป็นปัญหาใหญ่ของพ่อแม่มือใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะวันแรกของการไปโรงเรียนอาจไม่ได้เป็นที่ต้องการของเด็กเล็กทุกคน ด้วยความที่ต้องห่างจากอกพ่อแม่ บวกกับสิ่งแวดล้อมแปลกใหม่ในโรงเรียน ที่มีทั้งเพื่อนใหม่ ทั้งคุณครู ก็ย่อมทำให้เจ้าตัวน้อยเกิดอาการงอแงต่อมน้ำตาแตกในเช้าวันเปิดเทอมแรกของชีวิตได้ค่ะ

ค่าเทอมโรงเรียนประถม 2561 รวม 20 โรงเรียนดัง

ค่าเทอมโรงเรียนประถม 2561 มาแล้วค่ะแม่ๆ คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยกำลังก้าวเข้าสู่วัยประถม มาเช็กกันได้เลยค่ะ จัดเต็ม 20 โรงเรียนดังระดับประถมศึกษา

อัพเดท ค่าเทอมโรงเรียนอนุบาล 2561 รวม 30 โรงเรียนในกรุงเทพฯ

มาแล้วๆ สำหรับคุณแม่ๆที่กำลังมองหาโรงเรียนอนุบาลดีๆให้ลูกน้อย จัดเต็มมาเลย ค่าเทอมโรงเรียนอนุบาล 2561 ถึง 30 โรงเรียนดังในกรุงเทพฯ

อาหารเช้าตอบโจทย์ลูกกินยาก

การเริ่มต้นวันใหม่ในทุกเช้าของลูก คงไม่ดีแน่ถ้าต้องสะดุดลงหากลูกเป็นคนกินยาก เพราะการทานอาหารเช้านั้นสำคัญมาก

รู้แล้วทำไมเด็กญี่ปุ่น ถึงได้เก่งขนาดนี้ เพราะหลักสูตรนี้นี่เอง! (มีคลิป)

หลักสูตรโรงเรียน อนุบาลอัจฉริยะ ญี่ปุ่น เป็นแบบนี้นี่เอง จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเด็กญี่ปุ่น ถึงโตมาเป็นบุคคลที่มีคุณภาพได้

วิธีซักรองเท้าผ้าใบ ไม่ซื้อใหม่ ก็ขาววิ๊งได้ (สำหรับเปิดเทอม)

ในยุคข้าวยากหมากแพง อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัด ของใช่เก่าหากยังใช้ได้อยู่ก็นำมาปัดฝุ่นใช้กันอีกสักครั้ง ยิ่งโดยเฉพาะอุปกรณ์ของใช้ลูกวัยเรียน อย่างร้องเท้าผ้าใบหากลูกยังใส่ได้แล้วจะซื้อใหม่ให้เปลืองเงินทำไมคะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี วิธีซักรองเท้าผ้าใบ ให้ขาววิ๊ง มาฝากคุณแม่ไว้ซักรองเท้าเตรียมให้เด็กๆ ใส่ต้อนรับเปิดเทอมกันค่ะ

เด็กอนุบาลถูกครูทำโทษ มัดมือ ปิดตา

มีข่าวจาก Amarin TV กล่าวว่า พบผู้ใช้เฟสบุ๊ก DR.K v.3 โพสต์ภาพ เด็กอนุบาลถูกครูทำโทษ โดยการมัดมือ ปิดตา โดยอ้างว่าเพราะฉีกกระดาษเล่น โดยคุณพ่อของเด็ก ให้ข้อมูลว่า ครูประจำชั้นเล่าให้ฟัง ว่าถูกครูมัธยมจับลงโทษ ด้วยการใช้สก็อตเทป มัดมือ และปิดตา

ระบบการศึกษาใหม่ที่ดีที่สุดในโลกจากฟินแลนด์

ในประเทศฟินแลนด์ซึ่งเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีระบบการศึกษาอันดับ 1 ของโลก ให้ความสำคัญเรื่องความเสมอภาคทางการศึกษา โดยไม่มีการเก็บค่าเล่าเรียนสำหรับนักเรียน ล่าสุด ระบบการศึกษาจากฟินแลนด์ ได้มีการปรับปรุงใหม่ โดยมีการยกเลิกการเรียนการสอนแบบเดิมๆ

5 ขั้นตอนฝึกสมอง ให้ลูกพร้อมแยกจากแม่เมื่อไปโรงเรียนวันแรก

ไปโรงเรียนวันแรก เมื่อวันนี้ใกล้เข้ามา พ่อแม่จะเตรียมตัวลูกอย่างไรให้เขามีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับโรงเรียน และมีความสุขกับการไปโรงเรียน มาดูกัน!

ค่าเทอมโรงเรียนประถม 18 โรงเรียนดัง ปี 2560

เมื่อลูกน้อยผ่านพ้นช่วงวัยอนุบาลมาแล้ว ก็ถึงเวลาเลื่อนชั้นเข้าโรงเรียนประถมศึกษา คุณพ่อ คุณแม่ และลูกๆ คงตื่นเต้น และกำลังเตรียมความพร้อม เพื่อให้ลูกน้อยได้เรียนในโรงเรียนที่ปรารถนา Amarin Baby & Kids จึงได้รวบรวม ค่าเทอมโรงเรียนประถม 18 โรงเรียนดังมาฝากค่ะ

ค่าเทอมโรงเรียนอนุบาล 21 โรงเรียนดัง ปี 2560

สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่มีลูกน้อยวัย 2-4 ขวบ ที่กำลังจะเข้าเตรียมอนุบาล หรือชั้นอนุบาล 1 คงกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนที่จะฝากให้ลูกน้อยได้เข้าเรียน Amarin Baby & Kids จึงรวบรวม ค่าเทอมโรงเรียนอนุบาล 21 โรงเรียนดังในกรุงเทพฯ ประจำปีการศึกษา 2560 มาฝากกันค่ะ

School Visit “ปฐมวัย” เปลี่ยนโลก

เราจะพาไปรู้จักโครงการ RIECE Thailand อีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา ซึ่งทีมงานมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมถึงที่ จึงขอเก็นภาพและเรื่องราวมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ

“ประสานมิตร” โรงเรียนคิดบวก

ครูตุ๊กเล่าให้เราฟังว่า นอกจากหลักสูตรภาษาสมองแล้ว ทางโรงเรียนยังร่วมมือกับสถาบันพัฒนาศักยภาพปัญญธารา (P-Pac) ในเครือบริษัทซีพีฯ นำนวัตกรรมการวิเคราะห์ลายผิว (Finger Scan) มาใช้กับเด็กๆในโรงเรียนเพื่อค้นหาศักยภาพที่โดดเด่นของเด็กแต่ละคนตามทฤษฎีพหุปัญญา

เล่นสนุกได้เรียนรู้ที่ “KiDO”

KiDO เริ่มต้นจากที่เราอยากหาสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูก แต่เมื่อสิบกว่าปีที่แล้วบ้านเรายังไม่มี One Stop Shop แบบที่ต้องการเลย คือเราเชื่อในการเรียนรู้แบบธรรมชาติ เพราะเด็กวัยก่อนเข้าอนุบาลงานหลักของเขาคือการเล่น เขาต้องเรียนรู้ผ่านการเล่น และไม่ใช่การเร่งเรียนเขียนอ่าน แต่เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าอนุบาล ซึ่งตอนนั้นเราหาไม่ได้ ก็เลยคิดว่าทำเองดีกว่า

โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต ความลงตัวของ “หลักสูตรสองภาษา”

ถ้าพูดถึงโรงเรียนสองภาษา หรือ Bilingual ในประเทศไทยก็มีอยู่หลายแห่งที่เปิดสอนหลักสูตรนี้ แต่สำหรับโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต ที่นี่ไม่ได้เน้นเฉพาะเรื่องภาษาเท่านั้น แต่ยังปลูกฝังทักษะรอบด้านให้แก่เด็กๆ เพื่อการก้าวสู่โลกกว้างอย่างมีคุณภาพในอนาคต เรียลพาเรนติ้งมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้บริหารคนเก่ง อย่าง ดร.อภิรมณ อุไรรัตน์ หรือคุณปิ๋ม เธอจะมาเล่าเรื่องราวของโรงเรียนแห่งนี้ให้เรารู้จักกันค่ะ               หลักสูตรทวิภาษาแบบองค์รวม             “บ้านเราทำธุรกิจเกี่ยวกับการศึกษามานาน เราพบว่าปัญหาของเด็กไทยส่วนใหญ่ไม่สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้ ไม่ว่าจะเรียนมากี่สิบปี เราจึงหาหลักสูตรที่จะมาช่วยเติมเต็มในส่วนที่มันหายไป ดังนั้นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับเด็กไทย คือหลักสูตรสองภาษา เราจึงนำหลักสูตรนานาชาติเข้ามาผสมผสานกับหลักสูตรไทย ทำให้เกิดหลักสูตรที่เรียกว่าทวิภาษาแบบองค์รวม ซึ่งจะทำให้เด็กพูดได้ทั้งสองภาษาอย่างเป็นธรรมชาติ มีความสามารถในเรื่องการคิดวิเคราะห์ มีความเป็นผู้นำ กล้าแสดงออก นอกจากนี้เรายังทำวิจัยควบคู่ไปเรื่อยๆ เพื่อปรับพัฒนาหลักสูตรให้เหมาะกับผู้เรียนจริงๆ”               เตรียมความพร้อมให้น้องอนุบาล             โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิตเปิดรับเด็กตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลหรือ Toddler ที่นี่เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของเด็กๆ ทั้งในเรื่องความปลอดภัยของสถานที่และบรรยากาศการเรียนรู้นั้นเอื้อต่อความต้องการของเด็กๆ ส่วนในเรื่องการเรียนการสอนจะเน้นเรื่องเตรียมความพร้อมก่อน “เราเชื่อว่าก่อนที่เด็กจะเรียนรู้ได้ดี เขาต้องพร้อมก่อนทั้งด้านร่างกาย สมอง และจิตใจ เพราะเมื่อพร้อมแล้วเขาก็จะเรียนอย่างมีความสุข อีกเรื่องหนึ่งคือเราต้องการให้เขาเป็นคนที่อยากจะเรียนรู้ตลอดชีวิต เพราะฉะนั้นเราต้องทำให้เขามีความสุขที่จะเรียนรู้ ความอยากตรงนั้นจะเกิดเมื่อเขาพร้อม ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปเร่งให้เขาโตเร็ว ไม่ต้องให้อ่านหนังสือพิมพ์ได้ตั้งแต่ 3 ขวบ ค่อยๆให้เขาเรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นเราจึงจัดคุณครู […]

keyboard_arrow_up