เผยเหตุผล..ทำไมพ่อแม่ควร เลือกโรงเรียนอนุบาล ที่วันๆ เอาแต่เล่นให้กับลูก?

จะเลือกโรงเรียนอนุบาลให้ลูกอย่างไรดีครับ ถามคนใกล้ตัวก็ได้คำแนะนำจนมึน ที่สุดแล้วต้องดูที่อะไร และเด็กๆ เริ่มเรียนอนุบาลเลย ไม่ต้องไปเนิร์สเซอรี่ก็ได้ใช่ไหม

มาทำความรู้จัก โฮมสคูล ทางเลือกสอนลูกของพ่อแม่ยุคใหม่กันเถอะ

โฮมสคูล หรือเรียกอีกชื่อกันว่า “บ้านเรียน” เป็นระบบการศึกษาอีกทางเลือกหนึ่งที่พ่อแม่หลายในคนยุคนี้ได้ให้ความสนใจ มาทำความรู้จักโฮมสคูลกันค่ะ

โครงการ “Honda Safety for kids Ambassador” ปลูกฝังความปลอดภัยบนท้องถนนให้เด็กไทย

โครงการ  Honda Safety for kids Ambassador ปลูกจิตสำนึกความปลอดภัยทางถนนให้กับเยาวชนไทย ไปกับการเรียนรู้แบบบูรณาการ เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ จากฮอนด้า (Honda) บริษัทผู้นำด้านยานยนต์ชั้นนำ 

9 โรงเรียนหลักสูตรภาษาจีน มุ่งสอนลูกเก่ง 3 ภาษา ตั้งแต่อนุบาล

ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหา โรงเรียนหลักสูตรภาษาจีน ที่เน้นให้ลูกเก่งทักษะทางภาษามากขึ้นอีกหนึ่งภาษา ทีมแม่ ABK รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ

รายชื่อ โรงเรียนสาธิตในประเทศไทย และ 6 โรงเรียนสาธิตยอดนิยมในกรุงเทพ!

โรงเรียนสาธิตในประเทศไทย เป็นอีกหลักสูตรที่พ่อแม่หลายบ้านอยากสนับสนุนให้เข้าเรียน มีโรงเรียนสาธิตสังกัดมหาวิทยาลัยไหนกันบ้าง มาดูกันค่ะ

ปิดเทอม ให้ลูกเรียนอะไรดี 7 กิจกรรมปิดเทอม เปิดประสบการณ์ เติมทักษะ ใช้เวลาอย่างสร้างสรรค์

ปิดเทอม ให้ลูกเรียนอะไรดี มองหากิจกรรมให้ลูกได้ทำ ห่างจากหน้าจอ มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์นอกห้องเรียน เพิ่มทักษะและพัฒนาการให้เจ้าตัวเล็กกันค่ะ

เด็กๆ เฮลั่น! โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น “โรงเรียนปลอดการบ้าน”

น่าพาลูกไปเรียนมากแม่!! โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น “โรงเรียนปลอดการบ้าน” สอนครบจบในห้อง เน้นเพิ่มเวลาเรียนรู้นอกห้องเรียน เริ่มปีการศึกษา 2563 นี้

ส่อง ค่าเทอมลูกดารา ปี 63 เรียนที่ไหนกัน แม่ต้องจ่ายเท่าไหร่บ้าง?

แอบส่อง ค่าเทอมลูกดารา กัน เมื่อซุปตาร์ตัวน้อยเริ่มโตถึงวัยเรียน คุณพ่อคุณแม่ดาราพาลูกไปเรียนที่ไหน และต้องจ่ายค่าเทอมปีละเท่าไหร่กันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า

แชร์ 11 เคล็ด(ไม่)ลับ เตรียมลูกสอบเข้า โรงเรียนสาธิต ด้วยตนเอง!

โรงเรียนสาธิต เป็นโรงเรียนอีกหนึ่งประเภทที่พ่อแม่อยากให้ลูกเข้าเรียนเพราะเชื่อว่าการศึกษาที่ดีจะส่งผลต่ออนาคตจึงมองหาโรงเรียนที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดให้กับลูก

ให้ลูกเรียนภาษาจีนที่ไหนดี 6 สถาบันสอนภาษาจีนสำหรับเด็ก ปูทางให้ลูกเก่ง 3 ภาษา

ภาษาจีนเป็นอีกหนึ่งภาษาที่พ่อแม่ยุคนี้อยากให้ลูกได้เรียนเพิ่มเติม เพื่อปูทางไปสู่การเรียนและอาชีพการงานในอนาคต ให้ลูกเรียนภาษาจีนที่ไหนดี มาดูกันค่ะ

3 ข้อดี โรงเรียนรัฐบาล vs โรงเรียนเอกชน ต่างกันอย่างไร?

โรงเรียนรัฐบาล เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พ่อแม่หลายคนให้ลูกได้เรียน เพราะเป็นทางออกที่ช่วยให้สบายกระเป๋าเงินที่สุดในยุคที่เศรษฐกิจค่าครองชีพก็เริ่มเพิ่มขึ้น

10 โรงเรียนหลักสูตร EP (English Program) ยอดนิยม ในกรุงเทพฯ

โรงเรียนหลักสูตร EP หรือที่คุ้นหูว่าหลักสูตร English Program ถือว่าเป็นโรงเรียนที่ผู้ปกครองได้มองเป็นตัวเลือกหนึ่งสำหรับการศึกษาให้ลูกรัก

รวมรายชื่อ 99 โรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ และปริมณฑล ปี 2563

ในยุคที่พ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกได้เก่งภาษา การมองหาโรงเรียนอินเตอร์จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ นี่คือรายชื่อ โรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ และปริมณฑลปี 2563 ค่ะ

4 ข้อที่บอกได้ว่าให้ลูกเข้าเรียน โรงเรียนสองภาษา ดียังไง?

ในขณะที่โรงเรียนแต่ละประเภทต่างก็มีหลักสูตรและการสอนที่แตกต่างกัน สำหรับคุณพ่อคุณที่กำลังมองหาข้อมูลโรงเรียนสองภาษา มาดูกันว่ามีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไร

ให้ลูกเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี 5 สถาบันสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเล็ก

ภาษาอังกฤษเข้ามามีบทบาทและพ่อแม่ทุกคนก็อยากให้ลูกได้เก่งภาษา ให้ลูกเรียนภาษาอังกฤษที่ไหนดี บ้านไหนกำลังเล็งสถาบันสอนภาษาที่มีคอร์สสอนเด็กเล็กมาดูกันค่า

อัพเดทล่าสุด! ค่าเทอมโรงเรียนอนุบาล 2563 ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล

ค่าเทอมโรงเรียนอนุบาล2563 ราคาเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ของลูกวัย  3 ขวบ ซึ่งกำลังเตรียมไปโรงเรียนครั้งแรกอยากรู้ อัพเดทก่อนใคร ที่นี่เลย

ชี้เป้า! 7 โรงเรียนแนววอลดอร์ฟ โซนกรุงเทพมีที่ไหนบ้าง?

โรงเรียนแนววอลดอร์ฟ เริ่มเป็นที่ผู้ปกครองนิยมมากขึ้น ทีมแม่ ABK ได้รวบรวมโรงเรียนที่ใช้การเรียนการสอนหลักสูตรวอลดอร์ฟ ในกรุงเทพ มีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

“โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี” ครองใจพ่อแม่ ดัน “โชรส์เบอรี กรุงเทพ – ซิตี้ แคมปัส” สำเร็จเกินคาดตั้งแต่ปีแรก

โรงเรียนนานาชาติได้รับการยอมรับและความเชื่อถืออย่างสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ในกลุ่มพ่อแม่ผู้ปกครองที่ต้องการมอบโอกาสทางการศึกษาคุณภาพมาตรฐานระดับสากลให้แก่บุตรหลาน ทำให้ที่ผ่านมาโรงเรียนนานาชาติในประเทศไทยมีการเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

keyboard_arrow_up