Finger Food

Finger Food หยิบจับ กระตุ้นลูกพัฒนาการดี

event
Finger Food
Finger Food

มือกลมเล็กน่ารักปุยมุ้ยของลูก มองทีไรอมยิ้มได้ตลอดเลยค่ะ มือน้อยของลูกที่ค่อย ๆ คว้าหยิบจับ เป็นสัญญาณให้คุณพ่อคุณแม่ต้องเริ่มฝึก ช่วยกระตุ้นให้ลูกใช้มือซ้าย ขวาได้ถนัดคล่องแคล่วขึ้น กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มีเทคนิคง่าย ๆ ช่วยให้ลูกน้อยตั้งแต่วัย 6 เดือนได้สนุกกับการใช้มือน้อย ๆ ทั้งสองข้าง แถมยังกระตุ้นให้มีพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็กแข็งแรงมากขึ้นด้วยค่ะ

เมื่อลูกเข้าสู่ช่วงวัย 6 เดือน พัฒนาการด้านการเคลื่อนไหวและการใช้ร่างกายของลูกจะเด่นชัดขึ้นค่ะ ลูกเริ่มที่จะนั่งได้โดยไม่ต้องมีคนคอยประคองจับได้มากขึ้น ชอบที่จะโยกตัวไปมา มีการใช้ขาถีบพื้น ชอบใช้มือในการเอื้อมคว้าจับ ถึงแม้จะจับหยิบแล้วของหลุดมืออยู่บ้าง นั่นเพราะลูกยังใช้มือได้ไม่ถนัดนั่นเองค่ะ เคล็ดลับเล่นสนุกกับมือน้อย ๆ ของลูก ให้คุณพ่อคุณแม่วางของเล่นชิ้นเล็ก ๆ อาจเป็นของเล่นที่ขยับแล้วมีเสียงกรุ๊งกริ๊งเพิ่มความสนใจให้ลูก เพื่อให้เขาได้เอื้อมมือมาจับเล่นค่ะ

สำหรับอาหารและโภชนาการของลูกวัย 6 เดือน ส่วนใหญ่ยังเน้นให้กินนมแม่ค่ะ แต่พอเริ่มเข้าสู่ปลาย ๆ จะทิ้งท้ายวัย 6 เดือน เข้าสู่วัย 7 เดือนขึ้นไป คุณหมอเด็กจะแนะนำให้คุณแม่ป้อนอาหารเสริมลูกได้แล้วค่ะ ซึ่งอาหารจะค่อย ๆ ให้ไปตามวัยของลูก ช่วงแรกอาจเป็นข้าวบดผสมนมแม่  และพอหลังจากที่ลูกมีพัฒนาการในการบดเคี้ยวได้มากขึ้น  คุณแม่ก็สามารถที่จะเพิ่มความหลากหลายของมื้ออาหารลูกให้มีส่วนผสมจากหลากหลายวัตถุดิบ เช่น มันฝรั่ง กล้วย แครอท ฟักทอง เป็นต้น

เวลาป้อนข้าวลูก ถ้าสังเกตดูจะเห็นว่าลูกจะขอมีส่วนร่วมไปกับจานอาหารของเขาค่ะ นั่นคือขอใช้มือสัมผัส จับอาหารในชามหน่อยนะแม่ ^^ เห็นแบบนี้อย่าดุ อย่าห้าม ปล่อยให้ลูกได้ใช้มือลองจับ สัมผัสกับtexture ของอาหาร ให้เขาได้พยายามนำอาหารเข้าปากด้วยมือเขาเอง จะหก เลอะบ้าง พอลูกกินอิ่ม ก็เช็ดทำความสะอาดได้ค่ะ

Finger Food ตัวช่วยลูกวัยหัดกิน 

คุณพ่อคุณแม่น่าจะคุ้น ๆ กับฟิงเกอร์ฟู้ดกันอยู่บ้างแล้ว แต่ก็อาจไม่แน่ใจว่าจะให้ลูกได้ลองอาหารที่เป็นฟิงเกอร์ฟู้ดกันช่วงไหน จริง ๆ พอลูกเริ่มทานอาหารเสริม หรือใช้มือหยิบ จับอาหารได้ ก็สามารถที่จะให้ฟิงเกอร์ฟู้ดกับลูกได้ค่ะ

Finger Food เป็นอาหารประเภทหยิบ จับ ที่มาจากหลากหลายวัตถุดิบ เช่น จากข้าว ธัญพืช ผัก ผลไม้ ทำให้เป็นรูปทรงแท่ง หรือหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เป็นต้น เป็นอาหารที่จะมาช่วยเสริมพัฒนาการด้านการเคี้ยว การกลืนให้กับลูก นอกจากนี้ยังช่วยเสริมพัฒนาการด้านการใช้มือหยิบจับสิ่งของ ฟิงเกอร์ฟู้ดยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยลดอาการคันและปวดเหงือกให้ลูกที่อยู่ในช่วงฟันกำลังขึ้นด้วยนะคะ

ขนมเด็ก Finger Food แบบไหนที่เหมาะกับลูกวัยหัดกิน

คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงลูกสมัยนี้สะดวกสบายมาก เพราะมีผลิตภัณฑ์ประเภท Finger Food ให้เลือกหลากหลาย ซึ่งก็รวมถึงขนมเด็กที่ไม่ได้ให้แค่ความอร่อย แต่ยังมีประโยชน์ทั้งโภชนาการ และช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกด้วย แต่การเลือกขนมเด็ก ที่เป็น Finger Food ให้กับเด็กที่อยู่ในวัย 6 เดือนจนถึงวัยขวบ ซึ่งเป็นวัยที่อยู่ในช่วงกำลังหัดกิน สนุกกับการทานอาหาร มีข้อแนะนำดังนี้ค่ะ

  • วัตถุดิบควรเป็นธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี
  • ไม่เติมรสชาติ (น้ำตาล เกลือ) ไม่แต่งสี

Finger Food

Bebekim ขนมเด็กข้าวพองออร์แกนิค ช่วยลูกขยับ จับ กินได้ถนัดมือ

อร่อย มีประโยชน์ ตอบโจทย์เด็กวัยหัดกิน กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ขอแนะนำขนมเด็ก Finger Food จากแบรนด์ bebekim ขนมออกแบบมาให้เหมาะกับเด็ก ๆ ถึง 3 ช่วงวัยเลยค่ะ

Bebekim คือขนมข้าวพองออร์แกนิคสำหรับเด็ก ใช้วัตถุดิบที่นำมาเป็นส่วนประกอบหลักที่ได้จากข้าวและผลไม้ที่เป็นออร์แกนิค 100% นำเข้าจากประเทศเกาหลี ที่สำคัญจะไม่มีการปรุงรสใด ๆ เข้าไปเพิ่มเติม เวลาที่ลูกกินจะได้รสสัมผัสที่เป็นรสชาติจากธรรมชาติแท้ ๆ  ตัวขนมข้าวพองจะมีtexture ที่นิ่มกำลังดี ไม่แข็ง ไม่บาดเหงือกลูก เวลาที่เข้าปากแล้วยังละลายง่าย คุณแม่ไม่ต้องกังวลว่าชิ้นขนมจะลงไปติดคอลูกเลยค่ะ สำหรับรูปทรงขนมก็ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับมือของเด็ก ๆ ในการฝึกหยิบ จับที่ถนัดมือ ทำให้ลูกสนุกกับการกิน

bebekim ขนมข้าวพองออร์แกนิค แบ่ง Step ออกเป็น 3 Step เพื่อให้เหมาะกับช่วงอายุของเด็ก ๆ ซึ่งขนมจะแตกต่างกันที่ผิวสัมผัส และรูปทรง ทำให้มีความหลากหลายในการฝึกฝน ตา มือ ปาก สมาธิ ที่ดีให้กับเด็ก

 

  • bebekim step 1 สำหรับเด็กอายุ 6-8 เดือน ขนมข้าวพองออร์แกนิคมีให้เลือกอร่อย 3 รสชาติที่ทำมาจากมันม่วง ผักโขม ฟักทอง ลูกน้อยในช่วงวัยนี้อยู่ในช่วงพัฒนาการที่กำลังฝึกใช้มือในการจับสิ่งของต่าง ๆ bebekim step 1 จะช่วยส่งเสริมให้ลูกได้ใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่ได้แข็งแรงมากขึ้น ฝึกประสาทสัมผัส การประสานของตา ปาก และมือ ช่วยฝึกหัดให้ลูกเริ่มกินได้ตัวเอง
  • bebekim step 2 สำหรับเด็กอายุ 8-10 เดือน ขนมข้าวพองออร์แกนิค 3 รสชาติอร่อย ได้แก่ ฟักทอง บร็อคโคลี่ มันม่วง รูปทรงของขนมจะเป็นแท่งรูปทรงเกลียว ซึ่งเหมาะกับเด็ก ๆ ที่อยู่ในช่วงคันเหงือก ฟันเริ่มขึ้น ด้วยเนื้อสัมผัสของขนมที่มีผิวขรุขระ จะช่วยลดอาการคัดเหงือกให้ลูกน้อยดีมาก ๆ ที่สำคัญยังช่วยให้ลูกรู้จักการเคี้ยวและการกลืนได้ดีอีกด้วย

 

  • bebekim step 3 สำหรับเด็กอายุ 10 เดือนขึ้นไป ขนมข้าวพองออร์แกนิค กับ 3 รสชาติอร่อยจากธรรมชาติ ได้ ฟักทอง มันม่วง บร็อคโคลี่+วิตามิน C  รูปทรงขนมจะเป็นชิ้นเล็ก มองเป็นรูปดาว หรือดอกไม้ก็ได้ เด็ก ๆ จะชอบมาก รูปทรงของขนมออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับวัยของเด็กที่โตขึ้น ช่วยฝึกการใช้นิ้ว ใช้มือในการควบคุม หยิบจับ ช่วยฝึกสมาธิ

 

คุณพ่อคุณแม่ที่อยากได้ขนมเด็กที่เป็นแบบ Finger Food อร่อย มีประโยชน์กับพัฒนาการของลูกน้อยที่เริ่มตั้งแต่วัย 6 เดือน bebekim ข้าวพองออร์แกนิค เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีมาก ๆ ค่ะ เพราะเป็นฟิงเกอร์ฟู้ดพร้อมทานที่ส่วนประกอบมาจากธรรมชาติ 100% คุณแม่ไม่ต้องเสียเวลาเตรียมให้ลูกน้อย แค่ฉีกก็พร้อมให้ลูกได้รับประทานเป็นอาหารเสริมมื้อว่างระหว่างวันได้ทันที

ขนมเด็กที่ผลิตมาจากธรรมชาติ ออร์แกนิค 100% และยังออกแบบให้เหมาะกับพัฒนาการเด็กถึง 3 ช่วงวัย ทำให้แบรนด์ขนม bebekim ได้รับรางวัลสาขาขนมเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก RISING STAR : BEST BABY FINGER FOOD จากการประกวด Amarin Baby & Kids Awards 2022 มาการันตีคุณภาพให้กับคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ

 

หากสนใจผลิตภัณฑ์ bebekim ข้าวพองออร์แกนิคสำหรับเด็ก มีจำหน่ายที่ห้างสรรพชั้นนำ และร้านค้าแม่และเด็ก มากกว่า 100 สาขา My Little Club by Central & Robinson สาขาชั้นนำ ,CJ Kid Club
คุณพ่อคุณแม่สามารถดูข้อมูลเพิ่ม หรือสั่งซื้อOnlineได้ที่ https://bit.ly/3GAZGS4

และช่องทางOnlineทุกช่องทาง

Line: https://lin.ee/6INutT5

FB: https://www.facebook.com/bebekimofficial

LAZADA : https://www.lazada.co.th/shop/bebekim/

SHOPEE : https://shopee.co.th/bebekim_official

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up