ส่องหลักสูตร โรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาดลาดพร้าว โรงเรียนสองภาษา จุดประกายการใช้ความคิดสร้างสรรค์และการเรียนรู้ให้กับเด็ก ๆ

School Visit วันนี้จะชวนทุกคนมาดูหลักสูตร โรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาดลาดพร้าว (BYSL) โรงเรียนที่โดดเด่นเรื่องภาษาอังกฤษ และปูรากฐานแห่งปัญญาให้กับเด็กในศตวรรษที่ 21 โรงเรียนแย้มสอาด ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 จนกระทั้งในปี พ.ศ. 2558 กลุ่มโรงเรียนแย้มสอาดได้ลงนามความร่วมมือทางการศึกษากับกลุ่มโรงเรียนบีคอนเฮาส์ ซึ่งเป็นเครือข่ายโรงเรียนเอกชนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพื่อยกระดับโรงเรียนสู่มาตรฐานสากล ปัจจุบันมีโรงเรียนตั้งอยู่ใน 10 ประเทศ ได้แก่ เบลเยี่ยม บังคลาเทศ อินโดนีเซีย มาเลเซีย โอมาน ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหราชอาณาจักร และประเทศไทย จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการจัดการเรียนการสอนกว่า 40 ปี ทำให้โรงเรียนมีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับจากผู้ปกครองมากมาย ปัจจุบันโรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาด มีทั้งหมด 4 สาขา คือ บีคอนเฮาส์แย้มสอาดลาดพร้าว , บีคอนเฮาส์แย้มสอาดรังสิต ,บีคอนเฮาส์แย้มสอาดหัวหิน และบีคอนเฮาส์แย้มสอาดพัฒนาการ โรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาดลาดพร้าว เป็นโรงเรียนแห่งแรกของกลุ่มโรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาด และยังเป็นจุดเริ่มต้นของทุก ๆ สาขาในปัจจุบัน ใครกำลังมองหาโรงเรียนดี ๆ ย่านนี้ให้ลูกอยู่ บอกเลยว่าโรงเรียนนี้น่าสนใจไม่น้อย […]

TCIS โรงเรียนนานาชาติ 3 ภาษา หลักสูตรอเมริกัน วิชาการ-ศาสตร์-ศิลป์-เสรีภาพ บาลานซ์ลงตัว

พาทัวร์ TCIS โรงเรียนนานาชาติ 3 ภาษา (อังกฤษ – จีน – ไทย) ย่านสมุทรปราการ พร้อมหลักสูตรอเมริกัน วิชาการ-ศาสตร์-ศิลป์-เสรีภาพ บาลานซ์ลงตัว การเรียนภาษาที่มีประสิทธิภาพที่สุดควรเริ่มตั้งแต่ตอนไหน คุณพ่อคุณแม่ทราบไหมคะ ? สามารถเริ่มได้ตั้งแต่ยังเล็ก ๆ เลยค่ะ นั่นคือ การใช้ภาษาเป็นประจำในชีวิต  แม้ส่วนใหญ่เด็ก ๆ จะใช้ภาษาไทยเป็นหลักในครอบครัว แต่ถ้าหากในช่วงเวลาที่อยู่ในโรงเรียนนั้นได้เรียนรู้และใช้ภาษาอื่น ๆ อย่างเต็มที่ก็ยิ่งมีโอกาสในการ “เก่งภาษา” ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่สามารถใช้ภาษาได้บ่อย ๆ  ยิ่งทำให้เด็ก ๆ มีพัฒนาการที่ดียิ่งขึ้น วันนี้ School Visit จะพาไปเยี่ยมชม โรงเรียนที่เด็ก ๆ จะได้ใช้ทั้ง 3 ภาษา  คือ ไทย จีน อังกฤษ แบบเป็นธรรมชาติ ที่โรงเรียนนานาชาติไทย–จีน หรือ Thai-Chinese International School (TCIS) […]

ศูนย์การเรียนศิริ์รัถยา โรงเรียนเรียบง่ายสไตล์วอลดอร์ฟ เชื่อมโยงการเรียนรู้ระหว่างชีวิตธรรมดา ธรรมชาติ และมนุษย์

ความประทับใจแรกเมื่อทีมแม่ ABK ได้มาถึงที่ ศูนย์การเรียนศิริ์รัถยา คือ ภาพบรรยากาศของบ้านอันอบอุ่น อาคารไม้รูปตัวแอล ต้นไม้ แปลงผัก ผืนนาขนาดย่อม กระท่อมดิน ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและปลอดภัย จนแทบจะไม่อยากเชื่อว่าโรงเรียนแห่งนี้อยู่ในกรุงเทพมหานคร! School Visit วันนี้เราจะพามาเยี่ยมชม ศูนย์การเรียนศิริ์รัถยา โรงเรียนที่ใช้ปรัชญาและแนวทางการศึกษาแบบ “วอลดอร์ฟ” เน้นเรื่องของการเชื่อมโยงมนุษย์กับจักรวาล โดยมีมุมมองว่า เด็กควรได้เล่นอย่างอิสระ ชีวิตเรียบง่ายกลมกลืนกับธรรมชาติ คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนสนใจโรงเรียนรูปแบบ “วอลดอร์ฟ” โรงเรียนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อย   ศูนย์การเรียนศิริ์รัถยา ตั้งอยู่ย่านสุขาภิบาล 5 เขตสายไหม เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล – ประถมศึกษาปีที่ 6  เน้นให้เด็กๆได้ใช้พลังทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นสติปัญญา ด้านศิลปะ และด้านการปฏิบัติตามศักยภาพของตนเองโดยผ่านกิจกรรม 3 อย่างคือ กิจกรรมทางกาย ผ่านอารมณ์ -ความรู้สึกและผ่านการคิด พัฒนาตามวัยและไม่เร่งเรียน แต่เรียนในสิ่งที่ต้องรู้ ซึ่งทุกอย่างคือทักษะชีวิต   เด็กเล็ก (ชั้นอนุบาล)  “วัยเลียนแบบ ” เด็ก ๆ จะได้เรียนแบบชั้นคละอายุ […]

Firstclass Academy โรงเรียนสอนการแสดง ที่เป็นมากกว่าโรงเรียนสอนการแสดง

Firstclass Academy “เรามีความสุขกับการสอน กับการได้เห็นเด็กๆพัฒนาไปในทางที่ดี มีความมั่นใจ หรืออาจจะสร้างอาชีพให้พวกเขาในอนาคตด้วย ได้สอนเด็กให้มีวินัยที่ดี ช่างสังเกต เรียนรู้ และจดจำ” โรงเรียนสอนการแสดง ที่เป็นมากกว่าโรงเรียนสอนการแสดงเพราะเป็นที่ให้เด็กๆได้ปลดปล่อยพลังทั้งใจกาย และได้แสดงความเป็นตัวของพวกเขาเองออกมา คลาสเรียนที่เหมือนมาเล่นสนุกที่บ้านญาติ และครั้งนี้เราได้มาเยี่ยมเยียน เปิดบ้านแสนสบายและโรงเรียนสอนการแสดงที่แสนอบอุ่นของ คุณ ขวัญ –พิมพ์อัปสร เทียมเศวต ผู้จัดละคร และคุณแม่ ครูอาโย – ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา นักแสดงและครูการแสดงมากความสามารถ ที่จะมาบอกเล่าข้อดีของการแสดงและบทบาทสมมุติที่มีต่อเด็กๆ ว่าสิ่งนี้ มีข้อดีอย่างไร  เทคนิค Creative Acting  ความพิเศษของคลาสเรียนที่นี่คือการสอนแบบ Workshop ที่วางแผนและออกแบบมาเพื่อเด็กโดยเฉพาะ ที่สำคัญที่สุดคือการช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเด็กๆ ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเด็กที่อยากเป็นนักแสดงเท่านั้น แต่เด็กทุกคนหากได้ฝึกฝน เติมความมั่นใจ ก็จะช่วยให้การสื่อสารอารมณ์ของตัวเองออกมาได้ดี และช่วยให้เด็กมีความแข็งแรงทั้งใจกาย  ซึ่งทักษะในการแสดงนี้จะช่วยให้เด็กมีความมั่นใจ สร้าง Self Esteem ในตัวเองให้สมบูรณ์ มีความภูมิใจในตัวเอง ทั้งยังช่วยปรับบุคลิกภาพ ฝึกสมาธิ ช่วยเรื่องการปรับตัวเข้ากับสังคม และทำให้เด็กๆมีความเข้มแข็งในใจ พัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจไปพร้อมกัน  เด็กได้ผ่อนคลายและปลดปล่อย […]

Daisy Ray โรงเรียนมอนเตสซอรี่ 3 ภาษา คอมมูนิตี้การเรียนรู้อย่างมีความสุขสำหรับทั้งครอบครัว

School Visit วันนี้ ทีมแม่ ABK ได้มาเยี่ยมชม Daisy Ray -The Montessori School ของ คุณป่าน – พิชญา มัยลาภ สถานที่ที่เด็ก ๆ เป็นเจ้าของทุกลมหายใจและการเคลื่อนไหว สถานที่ที่เด็ก ๆ เป็นเจ้าของการเรียนรู้อย่างแท้จริง สถานที่ที่ฟูมฟักให้เด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างมีความสุข มีวินัย ช่วยเหลือตนเองและผู้อื่นได้แม้จะอยู่ในช่วงปฐมวัย สถานที่ที่ให้ความสำคัญกับพัฒนาการทุกด้านให้เป็นไปตามเอกลักษณ์ของเด็กๆแต่ละคน เน้นสอน 3 ภาษาทั้งอังกฤษ ไทย และจีน รวมถึงการสื่อสารและการสร้างวินัยในเชิงบวกด้วย พื้นที่แห่งการเรียนรู้ อุปกรณ์การเรียนรู้สไตล์มอนเตสซอรี่ Club Sunshine Club Sunshine หรือ Little Heart Club “ ห้องเรียนของพ่อแม่ ” เป็นคลับที่คุณป่านทำขึ้นมาเพื่อ คุณพ่อ – คุณแม่ โดยเฉพาะ โดยเปิดอบรมให้ความรู้ และแชร์ประสบการณ์ เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกาย […]

Denla Trilingual School โรงเรียนหลักสูตร 3 ภาษา ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ

School Visit วันนี้เราจะพามาเยี่ยมชม Denla Trilingual School หรือโรงเรียน DLTS ที่ตั้งอยู่บนถนนนครอินทร์ จังหวัดนนทบุรี บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งเปิดทำการเรียนการสอนมากว่า 9 ปี ปัจจุบัน Denla Trilingual School มีนักเรียนทั้งหมดประมาณ​ 540 คน เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 2 ถึง 12 ปี หรือตั้งแต่ระดับชั้น Toddler ถึง Grade 6 และในปี 2568 นี้ จะขยายอาคารเรียนและเพิ่มการสอนตั้งแต่ Grade 7 – 9 อีกด้วย ห้องเรียนสะอาดและเต็มไปด้วยอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัยครบครัน   หลักสูตรของ DLTS การเรียนการสอนของ DLTS นั้นเป็นหลักสูตรนานาชาติ (ภาษาอังกฤษ, ภาษาไทย และภาษาจีน) ที่ยึดตตามหลักสูตร Common Core […]

โรงเรียนจารุวรรณ บ้านแห่งการเรียนรู้อย่างมีความสุขของเด็กทุกคน

School Visit วันนี้จะพาทุกคนไปเยี่ยมชม โรงเรียนจารุวรรณ โรงเรียนทางเลือก ขนาดย่อม ที่เปิดโอกาสให้เด็กได้เรียนรู้และพัฒนาตนเองรอบด้านอย่างเต็มที่ ถ้าใครกำลังมองหาโรงเรียนทางเลือกดี ๆ ย่านวัชรพล รับรองว่าที่นี่จะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย จากความฝันในวัยเรียน ของ ดร. ธัญรัศม์ นิธิกุลธีระภัทร์  หรือที่เด็กๆ เรียกกันติดปากว่า คุณครูเจี๊ยบ  ที่อยากสร้าง โรงเรียนอนุบาล ในฝันสักแห่ง ที่อบอุ่นเสมือนบ้าน และมีคุณครูที่คอยใส่ใจดูแลเป็นเหมือนพ่อและแม่  ความฝันครั้งนั้นได้กลายเป็นความจริงเมื่อครูเจี๊ยบได้ ก่อตั้ง โรงเรียนจารุวรรณ ขึ้นมา   ปัจจุบันโรงเรียนจารุวรรณตั้งอยู่ย่านวัชรพล มีเนื้อที่กว่า 3.5 ไร่ เป็นโรงเรียนที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และรอยยิ้ม เสมือนบ้านหลังที่ 2 ของเด็ก ๆ  ด้วยความมุ่งมั่น และตั้งใจ ของครูเจี๊ยบ  ที่ต้องการสร้างเด็กให้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ ทั้งร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม และสติปัญญา  ผนวกกับการได้รับความเชื่อใจและไว้ใจของผู้ปกครอง จึงทำให้ ปัจจุบัน โรงเรียนจารุวรรณ มีนักเรียนมากมาย และเปิดทำการสอนนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 […]

บ้านสลัดศิลป์ โรงเรียนสอนศิลปะสำหรับเด็ก Art & Cooking School for Kids

บ้านไหนกำลังมองหา โรงเรียนสอนศิลปะ สำหรับเด็ก ๆ วันนี้ ทีมแม่ ABK มีโรงเรียนดี ๆ มาฝากกันค่ะ กับ บ้านสลัดศิลป์ Art & Cooking School for Kids โรงเรียนศิลปะที่เปิดสอนมามากว่า 13 ปี จากการบอกต่อของผู้ปกครอง ทำให้ปัจจุบันบ้านสลัดศิลป์ขยับขยายและมีสาขามากมาย ทั้งสาขาสวนผัก สาขาบางใหญ่ สาขาพระราม 2 และสาขาที่ School Visit จะมาแนะนำวันนี้ก็คือ สาขาดอกไม้ประตูแจกันวิลเลจ ย่านนนทบุรี ที่เปิดทำการมาเพียง 5 เดือน บ้านสลัดศิลป์สาขานี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างและบรรยากาศจะเป็นอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย บ้านสลัดศิลป์ ก่อตั้งโดยคุณอาร์ต และคุณแนน ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ ที่อยากส่งต่อประสบการณ์ดีให้กับเด็ก ๆ กับคอนเซปต์ “ ศิลปะมีประโยชน์มาเรียนกับสลัดศิลป์ ” ที่นี่เด็ก ๆ จะได้หัดคิดและลงมือทำชิ้นงานด้วยตนเอง คุณครูจะคอยดูแลและช่วยต่อยอดทางความคิดของเด็ก ๆ บอกเทคนิคต่าง ๆ […]

Carroll Preparatory PRIMARY & PRESCHOOL ศูนย์การเรียนรู้แห่งอิสระ สร้างสรรค์ตัวตนเชิงบวกโดดเด่น เน้นพัฒนาการรอบด้าน 

คำว่า “โรงเรียนในฝัน” คือ คำนิยามที่เหมาะสมกับ Carroll Preparatory PRIMARY & PRESCHOOL มากที่สุด!! โรงเรียนนี้ดีตรงที่เข้าเรียน 9.00 น. แบบไม่เร่งรีบ ไม่บีดรัดเวลา เพื่อเด็ก ๆ จะอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ได้นานที่สุด โรงเรียนนี้ดีตรงที่ตั้งอยู่ในโครงการ บอง มาร์เช่ ศูนย์รวมร้านค้า อาหาร กิจกรรมนานาประเภท ล้อมรอบด้วยบึงน้ำ อาหารก็อร่อย บรรยากาศผ่อนคลาย โรงเรียนนี้ดีตรงที่การเดินทางมาง่ายไม่ซับซ้อนแม้แต่น้อย องค์ประกอบแวดล้อมแสนจะลงตัว Carroll Prep จึงเป็นอีกโรงเรียนหนึ่งที่ School Visit วันนี้ ทีมแม่ ABK ไม่พลาดที่จะพามาเยี่ยมชมค่ะ อาคารเรียนตั้งอยู่ใน โครงการ บอง มาร์เช่ มาง่ายและสะดวกสบายมาก การตกแต่งภายในอาคารเรียน ใช้สีสันสดใส น่ารักเหมาะกับเด็ก ๆ   Life : สุข-จิต สุข-ใจ คุณจอร์จ แคร์โรลล์ และ […]

Aromdee Art Studio สตูดิโอสอนปั้นเซรามิกใจกลางกรุง สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่มีใจรักศิลปะ

School Visit วันนี้เราจะชวนเด็กๆมาผ่อนคลายและปลดปล่อยจินตนาการกันเต็มที่กับคลาสเรียนปั้นเซรามิก ที่ Aromdee Art Studio โรงเรียนสอนปั้นอารมณ์ดี ย่านสุขุมวิท ใกล้รถไฟฟ้า ที่จะมาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆและสร้างจินตนาการให้กับเด็กๆ Aromdee Art Studio คือพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ผู้มีใจรักงานศิลปะมาร่วมกันเรียนรู้เกี่ยวกับการปั้น การทำเซรามิก การทำเครื่องประดับหรือศิลปะในแบบต่างๆ สอนตั้งแต่ระดับพื้นฐานสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ ไปจนถึงระดับมืออาชีพ เปิดสอนตั้งแต่เด็กเล็กอายุ 4 ปี จนถึงผู้ใหญ่ ก่อตั้งโดยคุณวชิรพล กุลโชครังสรรค์ (เอิร์ธ) และคุณมยุรี ปานดี (เนย) แต่ละคลาสเรียนสอนโดยทีมคุณครูที่มีประสบการณ์ด้านการทำเซรามิกและเครื่องประดับโดยเฉพาะการันตีด้วยผลงานและ Workshop มากมายตลอด 10 ปีที่ผ่านมา บรรยากาศสตูดิโอ ที่ดูอบอุ่นสบายตา มีชิ้นงานเซรามิกตกแต่งมากมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ สอนเด็กๆให้รูจักเซรามิกแต่ละประเภท เรียนรู้ดินแต่ละชนิด   ยิ่งเลอะยิ่งเพิ่มประสบการณ์   Fun & Play เด็กๆจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การนวดดิน หัดใช้เครื่องมือปั้น การขึ้นรูปด้วยมือ สำหรับเด็กโตจะได้เรียนการขึ้นรูปแบบแป้นหมุน ฝึกความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ และได้ใช้พลังงานเต็มที่แน่นอน แถมเด็กๆยังได้ฝึกความอดทนเพื่อรอให้ชิ้นงานแห้งอย่างใจเย็นที่อุณหภูมิห้องปกติ หลังจากนั้นจะนำงานไปเผาดิบ ต่อด้วยนำชิ้นงานมาเคลือบเผาเคลือบด้วยอุณหภูมิสูง ซึ่งก็เป็นอีกขั้นตอนที่สำคัญ […]

โรงเรียนอนุบาลชนานันท์ บอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ใช้หลักสูตรแบบบูรณาการ เรียนผ่านเล่น เน้นลงมือจริง

School Visit คราวนี้ เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมชม โรงเรียนอนุบาลชนานันท์ โรงเรียนอนุบาลเก่าแก่ย่านงามวงศ์วาน ที่เปิดมา 47 ปีแล้ว โรงเรียนนี้เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่าน เรียกร้องอยากให้ ทีมแม่ ABK มารีวิว เป็นโรงเรียนอนุบาลดี ๆ ที่เราต้องรีบบอกต่อ ด้วยประสบการณ์อันยาวนานจากรุ่น สู่รุ่น ทำให้โรงเรียนอนุบาลชนานันท์แห่งนี้ผลิตนักเรียนที่มีคุณภาพ และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมามากมาย โรงเรียนอนุบาลชนานันท์ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2520 มีขนาดเนื้อที่กว่า 2 ไร่ เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาล – อนุบาล 3 เป็นโรงเรียนแรก ๆ ที่นำแนวทางการสอนในรูปแบบบูรณาการ มาปรับใช้ในโรงเรียน ซึ่งถือว่าใหม่มากในยุคนั้น ด้วยประสบการณ์ทางด้านการศึกษาของโรงเรียนที่ยาวนานถึง 47 ปี ได้บ่มเพาะความเฉพาะตัวในรูปแบบการสอนของตัวเอง ภายใต้บริบทของเด็กไทยที่มีคุณภาพ จากโรงเรียนเล็ก ๆ ที่มีนักเรียนเพียงไม่กี่สิบคน ปัจจุบันโรงเรียนสามารถรับนักเรียนได้ปีละกว่า 400 คนแล้ว ภาพบรรยากาศโรงเรียน ห้องเรียนที่ดูสะอาดตา ห้องสมุดที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ เพราะสามารถยืมหนังสือกลับไปอ่านที่บ้านได้ เรียนรู้ผ่านการเล่น […]

โรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ รร. สไตล์ฟินแลนด์ โดดเด่น 3 ภาษา เน้นการค้นหาความชอบ

School Visit ครั้งนี้ ทีมแม่ ABK ขอพาทุกคนมาเยี่ยมชม โรงเรียนมัธยมที่เตรียม “โอกาสในการเรียนรู้” ให้เด็ก ๆ ไว้อย่างมากมาย ที่สุดท้ายเด็กทุกคน “จะค้นพบตัวเอง” และ “เป็นเลิศ” ในด้านที่ถนัด ผสานซึ่งศาสตร์ ศิลป์ เทคโนโลยี และความเป็นมนุษย์ ที่กลมกล่อมลงตัว  ที่นี่คือ โรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์  (Panyapiwat Institute of Management Demonstration School ) หรือ SATIT PIM (สาธิต พีไอเอ็ม) บรรยากาศภายในโรงเรียน…วัสดุที่ใช้ อากาศหมุนเวียน แสงส่องถึง ความปลอดภัย ใส่ใจทุกรายละเอียด อาคารหลังนี้ได้รับมาตรฐาน “อาคารสีเขียว”   โรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ Learn : แตกต่างอย่างโดดเด่น SATIT PIM จับมือกับสถานทูตฟินแลนด์และ University of Jyväskylä (มหาวิทยาลัยฝึกหัดครูชั้นนำของโลก) ตั้งแต่ […]

พาชม โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม กิจกรรมดี เน้นให้เด็กๆมีความสุข เสมอภาค เติบโตอย่างมีศักยภาพ

โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม : ถ้าเปรียบเด็กๆ คือเมล็ดพันธุ์ เมล็ดพันธุ์น้อยๆเหล่านั้นเกิดมาพร้อมกับศักยภาพของตน พาชม! โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม กิจกรรมดี เน้นให้เด็กๆมีความสุข เสมอภาค เติบโตอย่างมีศักยภาพ ศักยภาพที่จะเติบโตเป็นต้นไม้ที่สามารถงอกงามเขียวชอุ่ม ให้พืชผลที่มีคุณค่า ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างงดงามหากได้ถูกปลูกในดินและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการเจริญเติบโต School Visit วันนี้ ทีมแม่ ABK จะพาทุกคนมาเยี่ยมชมสถานที่ที่ทุกเมล็ดพันธุ์น้อยๆจะได้รับการดูแลให้เติบโตงดงามในแบบของตัวเอง ที่ที่เด็กๆจะได้ “ชิมลาง” ทุกอย่าง ภาษา ศาสตร์ ศิลป์ กีฬา สุนทรียะ ได้สร้างรากฐานแห่ง “ทักษะและทุนชีวิต” ให้แข็งแกร่งพร้อมเผชิญชีวิตในโลกที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง ณ ที่แห่งนี้ โรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ค่ะ บรรยากาศด้านหน้าและภายในโรงเรียน เรียนก็ดี กีฬาก็เด่นนะ Robot ไม่ใช่แค่สิ่งประดิษฐ์ แต่ช่วยสร้างรูปแบบการคิด วางแผน ปฎิบัติและแก้ปัญหา Active Learning คือรูปแบบการเรียนที่เป็นประโยชน์มาก อาซัมซาน กอเล็ศ สู่ อัสสัมชัญ โรงเรียนอัสสัมชัญก่อตั้ง โดยบาทหลวงเอมิล […]

โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรีกรุงเทพ ซิตี้แคมปัส Shrewsbury International School Bangkok City Campus

ถ้าพูดถึงโรงเรียนนานาชาติ หลาย ๆ คนต้องเคยได้ยิน ชื่อ Shrewsbury International School Bangkok กันแน่นอน เพราะ Shrewsbury International School Bangkok เป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ  ของประเทศ ที่เปิดสอนมากว่า 20 ปีแล้ว ปัจจุบันในประเทศไทยมี 2 สาขา คือ Shrewsbury International School Bangkok Riverside Campus และอีกสาขาที่ School Visit จะพามาเยี่ยมชมในวันนี้คือ Shrewsbury International School Bangkok City Campus ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิท-พระราม 9 ที่มีพื้นที่กว่า 17 ไร่ บรรยากาศโรงเรียนจะเป็นอย่างไร หลักสูตรการสอนน่าสนใจแค่ไหน วันนี้เราจะพาไปชมกันค่ะ Shrewsbury International School Bangkok City […]

“Little Treehouse Nursery” Learning blooms in green spaces Nurturing healthy minds and smiles

การเลือกโรงเรียนหรือเนอสเซอรี่สำหรับลูกน้อย อาจเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆครอบครัว แต่ถ้ามีเนอสเซอรี่ที่มีบรรยากาศอบอุ่นมีคุณครูคอยใส่ใจเด็กๆ เปรียบเสมือนคนในครอบครัวและเป็นบ้านหลังที่ 2ของเด็กๆ ได้ คุณพ่อคุณแม่ก็คงอุ่นใจไม่น้อย  School Visit วันนี้เราจะพามาเยี่ยมชมเนอสเซอรี่ดีๆย่านทองหล่อ ซอย 13 ที่มีชื่อว่า “Little Treehouse Nursery” เนอสเซอรี่ที่จะทำให้เด็กๆอยากมาเรียน เล่น และมีความสุขได้ทุกๆวัน Little Treehouse Nursery ก่อตั้งโดยคุณแม่ 2 ท่านผู้เป็นอดีตคุณครูที่มีประสบการณ์การสอนมาหลายปีก่อนจะผันตัวมาเป็นผู้ก่อตั้งและบริหารโรงเรียนของตัวเอง เปิดสอนตั้งแต่ระดับเนอสเซอรี่จนถึงอนุบาล ( Nursery – Kindergarten 2 ) แนวทางการสอนของที่นี่ใช้หลักสูตร British Early Years Foundation และจัดการสอนโดยใช้แนวการศึกษา Reggio Emilia-inspired กับ Montesseri-inspired ควบคู่กันไป  Reggio Emilia เป็นหลักสูตรที่เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง เรียนรู้จากประสบการณ์ด้วยตนเอง เด็กๆ ได้เล่นอย่างอิสระและเกิดการเรียนรู้ขึ้นระหว่างการเล่นแบบค่อยเป็นค่อยไป  เพราะเด็กแต่ละคนมีศักยภาพและมีความถนัดแตกต่างกัน เมื่อลงมือทำด้วยตนเอง เด็กๆจะได้เรียนรู้และ แก้ปัญหาไปพร้อมๆ กัน  คุณเรณิกา […]

Smile Football Club โรงเรียนสอนฟุตบอล สำหรับเด็ก เล่นฟุตบอลด้วยความสุข สนุกสนานและมีรอยยิ้ม

 โรงเรียนสอนฟุตบอล สำหรับเด็ก Smile Football Club  Play, Fun and Healthy เล่นฟุตบอลด้วยความสุข สนุกสนานและมีรอยยิ้ม

พาชม Shrewsbury International School สาขาแรกในภูมิภาคเอเชีย

School Visit พาชม Shrewsbury International School Bangkok Riverside โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ โรงเรียนหลักสูตรนานาชาติ อันดับต้นของเมืองไทย

บุกรร.เอกชนชายล้วน โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เรียนเด่น เล่นดี มี SPIRIT 

พาทัวร์ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ส่องหลักสูตรและค่าเทอม โรงเรียนที่นักเรียน เรียนเด่น เล่นดี และ มี SPIRIT School Visit วันนี้ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ Bangkok Christian College หรือ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนเอกชนชายล้วน แห่งแรกในประเทศไทย ที่ก่อตั้งและมีชื่อเสียงยาวนานมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ภายใต้วิสัยทัศน์ “โรงเรียนแห่งความสุข – School of Happiness” กว่าร้อยปีที่ผ่านมา โรงเรียนไม่เคยหยุดพัฒนาในทุกๆด้าน จนจุบันโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยมีนักเรียนกว่า 6,000 คน ทำไมใครๆก็อยากให้ลูกเรียนที่นี่ โรงเรียนนี้มีดีอย่างไร และมีหลักสูตรอะไรที่น่าสนใจ วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันค่ะ   โรงเรียนราษฎรแห่งแรกในสยาม : กุฎีจีน-สำเหร่-บางรัก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ก่อตั้งในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ราว พ.ศ. 2395 ตั้งอยู่ที่ตำบลกุฎีจีน โดยคณะอเมริกันเพรสไบทีเรียน (American Presbiterian) เป็นโรงเรียนคริสต์นิกายโปรเตสแตนท์ มีซินแสกีเอ็ง ก๊วยเซียนเป็นผู้สอน ในตอนนั้นมีเยาวชนจีนเพียง […]

keyboard_arrow_up