8 สัญญาณร้ายที่อาจเป็น เนื้องอกมดลูก อันตรายแค่ไหน เรื่องที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้!

เนื้องอกมดลูก โรคที่มักเกิดกับผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ ช่วงอายุ 30-50 ปี การสังเกตตนเองและรู้เท่าทันอาการเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้หญิงทุกคนอุ่นใจยิ่งขึ้น

หมอเตือน อย่าใช้ยาลดไข้สูง รักษาโรคไข้เลือดออก

รักษาโรคไข้เลือดออก ต้องระวัง อาการเริ่มต้นอาจคล้ายโรคไข้หวัด แพทย์เตือนต้องระวัง ลูกมีไข้ อย่าให้กินยาลดไข้สูงเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

หมอเตือนอย่าเผลอ กลั้นจาม บ่อย ทำลมเข้าสมอง เสี่ยงหน้าเบี้ยว ปอดทะลุ

กลั้นจาม ใครๆ ก็ทำกัน ยิ่งช่วงโควิด-19 ระยะ จะจามแบบเต็มที่ ก็กลัวคนรอบข้างรังเกียจ แม่รู้ไหมทำบ่อยๆ เสี่ยงปอดทะลุ หูดับ ปากเบียว พูดไม่ชัด

หมอเตือน! อาการไข้หวัดใหญ่ คล้ายกับโควิด-19 ติดร่วมกันได้ทำให้ป่วยหนัก

หมอเตือน!! หน้าฝนนี้ .. ไข้หวัดใหญ่ระบาดหนัก 6 กลุ่มเสี่ยงระวังให้ดี อาการไข้หวัดใหญ่ คล้ายกับโควิด-19 ติดร่วมกันได้ ทำอาการรุนแรงยิ่งขึ้น หากมีอาการควรรีบหามหมอ

ลูกไม่นิ่ง ซน อยู่ไม่สุข เข้าข่าย โรคสมาธิสั้น หรือไม่? พ่อแม่ช่วยแก้ยังไง!

แม้ความซนกับเด็กจะเป็นของคู่กันจนคุณพ่อคุณแม่อาจเห็นเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าลูกซนมาก อยู่ไม่นิ่ง ไม่มีสมาธิ แสดงว่าลูกเข้าข่ายเป็น โรคสมาธิสั้น หรือเปล่า?

แม่โพสต์เตือน! สาเหตุที่ทำให้ ทารกท้องเสีย เป็นโรคลําไส้อักเสบ

ระวัง ทารกท้องเสีย เพราะ ชอบอมมือ!! หมอบอก..เด็กเป็นกันเยอะ แม่โพสต์เตือน “ต้องดูแลเรื่องความสะอาดให้ดี” เพราะอาจเสี่ยงทำให้ลูกติดเชื้อ เป็นโรคลำไส้อักเสบได้

โรคอักเสบรุนแรงในเด็ก ที่อาจเกี่ยวข้องกับโควิด 19

เมื่อไม่นานมานี้ แม่น้องเล็กได้พบการรายงานข่าวจากเว็บไซต์ nbcnews ระบุว่าพบเด็กอย่างน้อย 85 คนทั่วสหรัฐอเมริกามีอาการของ โรคอักเสบรุนแรงในเด็ก ที่อาจเกี่ยวของกับโควิด 19 และความรุนแรงของโรคดังกล่าวทำให้เด็กทุกคนมีอาการอักเสบรุนแรง ไปจนถึงขั้นเสียชีวิตได้   โรคอักเสบรุนแรงในเด็ก ที่อาจเกี่ยวข้องกับโควิด แม่น้องเล็กได้ลองไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม จนพบการรายงานข่าวของ สำนักข่าวซินหัว ระบุว่า เริ่มต้นจากพบเด็กในสหรัฐอเมริกา 15 คน เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล หลังมีลักษณะอาการของโรคที่พบได้ยาก ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับโควิด 19 โดย บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีของนิวยอร์กซิตี้ กล่าวว่า เด็กๆ ที่เข้ารับการรักษาตัวมีอาการอักเสบต่างๆ ในหลายระบบของร่างกาย เช่น มีไข้ต่อเนื่อง มีผื่นคัน ปวดท้อง หรืออาเจียน และเด็กในจำนวนดังกล่าวมี 6 คนที่ผลตรวจเชื้อโรคโควิด 19 เป็นบวก ซึ่งมีเด็ก 5 คนที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ “แม้ว่าผู้ป่วยที่มีอาการเหล่านี้จะถือเป็นส่วนน้อย เมื่อเทียบกับจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดหลายแสนคน แต่โรคนี้ก็ยังสร้างความกังวลให้เรา” บลาซิโอกล่าว โอซีริส บาร์บอต กรรมาธิการด้านสาธารณสุขของนิวยอร์กซิตี้ กล่าวว่า […]

7 อาการเสี่ยง ช็อกโกแลตซีสต์ เป็นแล้วมีลูกได้ไหม ท้องยากจริงหรือ?

สำหรับคุณผู้หญิงที่วางแผนจะมีบุตรควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ก่อนการตั้งครรภ์ เพราะหากเป็น ช็อกโกแลตซีสต์ อาจส่งผลต่อการตั้งครรภ์ในอนาคตได้

ไส้เลื่อนในผู้หญิง เด็กก็เป็นได้ แม่สังเกตลูกสาวให้ดี!

ระวัง!! ไส้เลื่อนในผู้หญิง แม้ยังเด็กก็เป็นได้ คุณแม่ต้องสังเกตลูกสาวให้ดี! หากพบมีก้อนนูนๆ ที่หัวหน่าว หรือ ขาหนีบ ควรพาไปหาหมอให้ผ่าตัดออก หากปล่อยไว้นานอาจทำให้ลำไส้อุดตันได้

แม่เล่าอาการ “ลูกเป็นไข้เลือดออก ครั้งที่ 2” อันตรายมาก เตือนอย่าให้ป่วยซ้ำ!

อาการไข้เลือดออกในเด็ก หากลูกเป็นไข้เลือดออกครั้งที่ 2 เป็นแล้ว เป็นซ้ำอีก จะยิ่งอันตราย เสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อนสูง พ่อแม่ควรระวังและสังเกตอาการให้ดี!

Covid toe ผื่นแดงขึ้นเท้า สัญญาณเตือน ลูกติดโควิดแม่อย่าชะล่าใจ

Covid toe ผื่นแดงที่เท้าลูก ไม่ใช่ผื่นธรรมดาแต่อาจเป็นสัญญาณเตือนภัยว่า ลูกติดโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ในยุโรปมีผื่นขึ้น แต่กลับไม่แสดงอาการ

พ่อแม่ต้องรู้! 10 ความแตกต่าง อาการไข้เลือดออก vs อาการโควิด 19

อาการไข้เลือดออก vs อาการโควิด 19 ต่างกันอย่างไร? พ่อแม่ควรรู้! พร้อมสังเกตลูกน้อยและตัวเองให้ดี หากมีอาการเหล่านี้..!? ควรรีบไปหาหมอทันที

7 ประเทศดูแลเด็กๆ อย่างไรเมื่อ โรงเรียนเปิดเทอม 2563

โรงเรียนเปิดเทอม 2563 หลังวิกฤติไวรัสโคโรนาเริ่มคลี่คลาย เขามีวิธีดูแลนักเรียนหลังการแพร่ระบาดอย่างไร เพื่อให้เด็กๆ ปลอดภัยและมีสุขอนามัยที่ดี

อีสุกอีใสในเด็ก ลูกเล็กเสี่ยงแพ้ขั้นรุนแรง พ่อแม่ต้องรู้เท่าทัน!

อีสุกอีใสในเด็ก พ่อแม่ต้องดูแลลูกให้ดี หากเกิดกับลูกที่ยังเล็กมาก อาจทำให้แพ้ขั้นรุนแรง อาการของโรคอีสุกอีใส เป็นยังไง หากลูกเป็นแล้วจะมีวิธีดูแลหรือรักษาอย่างไร ตามไปดูกัน

ลูก 2 ขวบ ติดโควิดจากแม่ ที่กลับจากโรงพยาบาล

เพจ “ชุมพรจัดทัพรับมือโควิด” ของสำนักงานสาธารณสุข จ.ชุมพร รายงานว่าพบ เด็ก 2 ขวบติดเชื้อ COVID-19 จากแม่ที่เป็นไข้เลือดออกและรักษาตัวที่โรงพยาบาลชุมพร

4 โรคของผู้หญิง ที่ไม่ควรมองข้าม อย่าอายที่จะไปตรวจ!

โรคของผู้หญิง ที่มีสัดส่วนของการเกิดโรคได้มากกว่าผู้ชาย บางโรคยากเกินกว่าจะทันรู้ตัว และผู้หญิงส่วนใหญ่ก็อายที่จะไปตรวจ แต่ไม่ยากเกินไปที่จะป้องกัน

เด็ก 1 เดือนติดโควิด-19 เพราะพ่อแม่เปิดบ้านสังสรรค์กับเพื่อน

อัพเดทข่าว เด็ก 1 เดือนติดเชื้อโควิด-19 จากแม่ ซึ่งเป็นรายที่ 6 ของระยอง และนับเป็นเคสเด็กติดเชื้อที่อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย ขณะนี้อาการน้องดีขึ้นแล้ว แต่ผลตรวจโควิด-19 ยังคงพบเชื้ออยู่

รวมรายชื่อ หมอพัฒนาการเด็ก โรงพยาบาลชื่อดัง ที่แม่ควรเซฟเก็บไว้

สุขภาพของลูกน้อยอาจไม่ได้มีแค่อาการเจ็บป่วย หมอพัฒนาการเด็ก มีความสำคัญที่จะช่วยในการตรวจ ดูแลรักษา รวมถึงให้คำปรึกษาด้านพัฒนาการของลูกน้อยกับคุณแม่ได้

keyboard_arrow_up