จับตา!! “ไฟเซอร์ฝาแดง” อนุมัติใช้ในเด็กเล็ก 6 เดือน- 5 ปี

จับตา!! การอนุมัติวัคซีน ไฟเซอร์ฝาแดง ซึ่งในตอนนี้ทาง อย.ได้ขอให้ผู้นำเข้ามายื่นทะเบียนกับ อย. เพื่อนำมาฉีดให้กับเด็กเล็กในวัย 6 เดือน – 5 ปี

อย่าเพิ่งดัดขาลูก!โรค ขาโก่ง ในเด็กต้องรักษาห้ามดัด

ขาโก่ง ในเด็กตามธรรมชาติเป็นเรื่องที่ไม่แปลกนักสามารถหายเองได้ แต่สำหรับเด็กที่เกิน 2ขวบแล้วยังคงมีอาการต้องเฝ้าระวังโรคเบร้าท์ ที่การดัดขาลูกไม่ได้ช่วยอะไร

เช็คด่วน!! 12 พฤติกรรมเข้าข่ายเป็นโรคซึมเศร้า

ทีมบรรณาธิการ ABK ได้นำ 12 พฤติกรรมเข้าข่ายเป็นโรคซึมเศร้า มาให้ได้เช็คกันว่า ตัวเองหรือคนรอบข้างมีพฤติกรรมเข้าข่ายบ้างไหม เพื่อการรักษาที่ทันท่วงทีนะคะ

ซน ยุกยิกตลอด สมาธิไม่ดี ระวังลูกเป็น โรคซนสมาธิสั้น

หากลูก ซน อยู่ไม่นิ่งเลย หุนหันพลันแล่น และขาดสมาธิ ต้องระวังว่าลูกอาจมีอาการ โรคซนสมาธิสั้น โรคนี้มีสัญญาณบ่งบอกและดูแลรักษาได้อย่างไร มาติดตามกันค่ะ

อันตรายหากลูกมีอาการ ภูมิแพ้เฉียบพลันรุนแรงในเด็ก

เด็กหลายคนอาการภูมิแพ้รุนแรงเรียกว่าเป็น ภูมิแพ้เฉียบพลันรุนแรงในเด็ก ถึงกับต้องเข้าพบคุณหมอโดยด่วน อาการนี้เกิดจากสาเหตุใด ป้องกันและรักษาอย่างไร

วิธีเก็บสิ่งส่งตรวจHPVด้วยตนเองและ ตรวจภายในเจ็บไหม

ตรวจภายในเจ็บไหม คำถามกับความลังเลไม่ยอมตรวจของผู้หญิง หยุดกลัวหากคุณได้รู้ประโยชน์ของการตรวจ พร้อมทั้งบอกวิธีตรวจภายใน และวิธีเก็บสิ่งส่งตรวจHPVด้วยตนเอง

ลูกกล้ามเนื้อกระตุกไม่มีเหตุผล ระวังเป็น ลมชักในเด็ก

โรคเกี่ยวกับสมองในเด็กที่พบบ่อยได้แก่ ลมชักในเด็ก ซึ่งจะส่งผลให้ลูกมีพัฒนาการล่าช้า คุณพ่อแม่จึงต้องทำความเข้าใจ และเตรียมรับมือกับโรคนี้ค่ะ

ฝีดาษลิง เริม อีสุกอีใส ต่างกันอย่างไร

ขณะนี้โรคฝีดาษลิงได้ระบาดอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก อย่างไรก็ดีมีอีก 2 อาการที่มีตุ่มคล้ายกับฝีดาษลิง มาดูกันว่า ฝีดาษลิง เริม อีสุกอีใส ต่างกันอย่างไร

หมอเตือน ลูกไอบ่อยอันตราย เสี่ยงเป็น ไอกรน

อาการไอนับเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับเด็กทุกคน แต่หากลูกไอบ่อย ๆ อาจไม่ใช่อาการไอธรรมดา เพราะลูกของเราอาจกำลังเป็น ไอกรน ค่ะ

5 อันดับ โรคติดต่อระหว่างสัตว์และคน พ่อแม่ต้องระวังเข้ม

โรคระบาดที่รุนแรงหลายโรคติดต่อระหว่างสัตว์สู่คนได้ 5 อันดับ โรคติดต่อระหว่างสัตว์และคน พ่อแม่ต้องระวังเข้ม มีโรคอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

พ่อแม่ระวัง! เช็ก 5 สัญญาณเตือน มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะปนเลือด เจ็บขณะปัสสาวะ และเจ็บปวดบริเวณอุ้งเชิงกราน ทีมกองบรรณาธิการ ABK อยากชวนมาดู 5 สัญญาณเตือนของโรคนี้กันค่ะ

หมอแนะนำพ่อแม่!  4 วิธีดูแลลูกเป็นเบาหวาน

เมื่อลูกน้อยเป็นเบาหวาน คุณพ่อคุณแม่อาจตกใจว่าจะดูแลอย่างไร วันนี้ทีมกองบรรณาธิการ ABK ได้ 4 วิธีดูแลลูกเป็นเบาหวาน จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาบอกต่อแล้วค่ะ

มาแล้วแม่จ๋า ฝีดาษลิง ระบาดหลายที่ทั่วโลก

ล่าสุดเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมามีข่าวการะบาดของโรค ฝีดาษลิง ในแถบประเทศยุโรปและอเมริกาเหนือ โรคนี้อันตรายมากแค่ไหน คนเสี่ยงติดโรคนี้มากแค่ไหนมาดูกันค่ะ

จริงไหม!ติดแอร์ที่หัวเตียงจะเกิด เชื้อราหรือเนื้องอกในสมอง

ล่าสุดมีการส่งต่อข้อมูลออนไลน์ว่าห้ามติดแอร์บนหัวเตียงเพราะอาจก่อให้เกิด เชื้อราหรือเนื้องอกในสมอง ได้ จริงหรือไม่ทีมบรรณาธิการ ABK มีคำตอบค่ะ

ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ a ระบาดหมอชี้มีโอกาสติดเชื้อพร้อมโควิด

หมอมนูญเตือนพบสัญญาณการระบาดของ ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ a อาการใกล้เคียงโควิด หรือบางคนอาจติดเชื้อทั้ง 2 เชื้อพร้อมกันได้ แนะรีบฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ช่วยได้

7 อาการต้องสงสัย ลูกป่วยRSV ดูแลอย่างไรไม่ให้เป็น

โรคหนึ่งที่มักพบในเด็ก ๆ ช่วงเปิดเทอมคือ ติดเชื้อไวรัส RSV เชื้อนี้อันตรายขนาดไหน อาการเมื่อ ลูกป่วยRSV เป็นอย่างไร พ่อแม่ควรดูแลลูกอย่างไร ติดตามอ่านกันค่ะ

พ่อแม่ต้องระวัง! 5 โรคฮิตมาพร้อมเปิดเทอม

หลังจากที่เด็ก ๆ ต้องเรียนออนไลน์มานาน ก็ถึงเวลาแล้วที่จะเปิดเทอม on-site คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังกับ 5 โรคฮิตมาพร้อมเปิดเทอม มีโรคอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

พ่อแม่ต้องทำอย่างไร เมื่อลูก ติดไข้หวัดใหญ่จากโรงเรียน

ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคที่พบได้ตลอดปี หากมีเด็กป่วยไปโรงเรียนแล้วลูกเราอยู่ใกล้ชิด แล้วพ่อแม่ต้องทำอย่างไรเมื่อลูก ติดไข้หวัดใหญ่จากโรงเรียน 

keyboard_arrow_up