ไทยมี ผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม เหมือนที่ชัชชาติพาลูกรักษา

ผู้ว่าฯชัชชาติได้พาน้องแสนดีลูกชายไป ผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม จนได้ยินเสียงและพูดได้ ซึ่งในไทยก็มีการรักษาด้วยวิธีนี้แล้วเช่นกันค่ะ ต้องทำอย่างไรไปดูกัน

ลูก บกพร่องทางการได้ยิน ดูยังไง แก้อย่างไร

ทำไมเรียกลูกเท่าไหร่ ลูกก็ไม่หัน? ลูกอาจ บกพร่องทางการได้ยิน คุณพ่อคุณแม่จะสังเกตได้อย่างไร พร้อมสิทธิรับอุปกรณ์หูเทียม สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 5 ขวบค่ะ

เขตบางขุนเทียน แจกผ้าอนามัยฟรี รับนโยบายชัชชาติ

ผ้าอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเด็กหญิงในวัยที่เริ่มมีประจำเดือนแล้ว ทางเขตบางขุนเทียนได้จับมือกับภาคีเครือข่ายในพื้นที่ แจกผ้าอนามัยฟรี ให้กับนักเรียน ค่ะ

เปลี่ยนนามสกุลลูก หลังหย่า/แยกทาง ทำได้ไหม อย่างไร?

หลังจากหย่าแล้ว แม่ต้องการ เปลี่ยนนามสกุลลูก จากเดิมเป็นนามสกุลของบิดา มาเป็นนามสกุลของมารดา สามารถทำได้หรือไม่ ทำอย่างไร

แม่ๆเตรียมเฮ คัดกรองมะเร็งปากมดลูก สปสช.ดูแลทุกสิทธิ์

สปสช.ได้เพิ่มสิทธิประโยชน์สนับสนุนงบประมาณในการ คัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี HPV DNA ซึ่งมะเร็งปากมดลูกนั้น พบมากเป็นอันดับ 2 ในหญิงไทยด้วยค่ะ

เช็คขั้นตอนตรวจ สิทธิ์ฝังยาคุม และรับบริการฟรี

หลายคนยังไม่ถึงวัยที่พร้อมจะมีลูกน้อยควรทำอย่างไร สปสช. แนะนำตรวจสอบ สิทธิ์ฝังยาคุม ผ่านแอป “เป๋าตัง” สิทธิ์นี้ตรวจสอบได้อย่างไร มาดูกันค่ะ

บัตรทองให้เข้าถึงยา โรคข้ออักเสบไม่ทราบสาเหตุในเด็ก  

คุณพ่อคุณแม่อาจไม่ทราบว่าโรคข้ออักเสบเรื้อรังสามารถพบในเด็กเล็ก เรียกว่า โรคข้ออักเสบไม่ทราบสาเหตุในเด็ก ซึ่งล่าสุดทางสปสช. ได้ให้สิทธิเข้าถึงยาง่ายขึ้นค่ะ

กทม.เปิดคลินิกดูแล ผู้ป่วยลองโควิด ในรพ. 9 แห่ง 

นอกจากโควิด19 จะทำให้คุณพ่อคุณแม่กลุ้มใจแล้ว ยังกังวลต่ออาการลองโควิดด้วย ซึ่งทาง กทม. ได้เปิดให้ 9 โรงพยาบาลดูแล ผู้ป่วยลองโควิด ขึ้นแล้วค่ะ

สปสช.ให้สิทธิคัดกรอง ภาวะปัญญาอ่อน เด็กแรกเกิด

พ่อแม่ย่อมเป็นคนที่ดีใจที่สุดเมื่อทารกน้อยร่างกายสมบูรณ์ครบ 32 ประการ แต่บางครอบครัวทารกน้อยอาจมี ภาวะปัญญาอ่อน สปสช.จึงมอบสิทธิคัดกรองเด็กแรกเกิดให้ค่ะ

รวม แพ็กเกจตรวจ Long covid ที่ไหนเท่าไหร่บ้าง

หลาย ๆ บ้านอาจติดโควิด-19 และหายป่วยแล้ว แต่กลัวมีอาการlong covid วันนี้เรารวบรวม แพ็กเกจตรวจ Long covid ว่าที่ไหนรับตรวจ ราคาเท่าไหร่บ้าง มาให้แล้วนะคะ

69 ศูนย์บริการฯกทม. เจอ แจก จบ ผู้ป่วยโควิดสีเขียว

ข่าวดีสำหรับ ผู้ป่วยโควิดสีเขียว ที่อยู่ในเขต กทม. เข้าร่วมโครงการ เจอ แจก จบ วอล์คอิน (Walk in) มาที่ศูนย์บริการสาธารณสุขทั้ง 69 แห่ง ในพื้นที่กทม .ได้  

สปสช. ให้ 7 กลุ่มเสี่ยง วอล์กอินฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี

ด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย และใกล้ช่วงหน้าฝนด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวังโรคไข้หวัดใหญ่ ทาง สปสช.ให้ 7 กลุ่มเสี่ยง วอล์กอินฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรีด้วยนะคะ

เช็คที่นี่!ผู้ประกันตน ป่วยโควิด เบิกเงินทดแทน อย่างไร

ผู้ประกันของสำนักงานประกันสังคมที่ติดโรคโควิด 19 ได้รับสิทธิ ป่วยโควิด เบิกเงินทดแทน การขาดรายได้ได้ด้วยนะคะคุณพ่อคุณแม่ โดยมีรายละเอียด ดังนี้ค่ะ

สปสช.ดึง 700 ร้านยา เจอ แจก จบ ดูแลผู้ป่วยโควิด  

เจอ แจก จบ เป็นระบบที่ช่วยให้ผู้ป่วยโควิดเข้าถึงการดูแลรักษาได้อย่างรวดเร็ว ล่าสุด สปสช.ดึงร้านขายยา 700 แห่ง เข้าร่วมดูแลผู้ป่วยโควิดค่ะคุณพ่อคุณแม่

เช็ค! รพ.เอกชนกว่า 100 แห่ง ดูแลผู้ติด โควิดกลุ่มสีเขียว

ผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียวต้องไปรักษาตามสิทธิการรักษาของแต่ละคน แต่ตอนนี้ผู้ติด โควิดกลุ่มสีเขียว มีรพ.เอกชนกว่า 100 แห่ง สมัครเข้าร่วมดูแลค่ะ

สปสช. สายด่วน1330 เพิ่มคู่สายรับผู้ป่วยหลัง สงกรานต์ 65

เทศกาล สงกรานต์ 65 ใกล้เข้ามาแล้ว ต้องระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่อาจรุนแรงมากขึ้น สปสช.ได้เตรียมพร้อมเพิ่มคู่สายสายด่วน 1330 เพื่อรับเรื่องราวค่ะ

เช็คเงินสงเคราะห์บุตร และเงินอุดหนุนบุตร 2565 คลิ๊กเลย!

คุณพ่อคุณแม่รีบมา เช็คเงินสงเคราะห์บุตร และเงินอุดหนุนบุตร ปี 2565 มีหลักเกณฑ์การได้สิทธิ หลักฐานการยื่นขอรับประโยชน์ และขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ประกันสังคม รักษามะเร็ง อะไรได้บ้าง ใครมีสิทธินี้

มะเร็งเป็นโรคเรื้อรังค่าใช้จ่ายในการรักษาก็มากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ได้รับสิทธิ สำนักงาน ประกันสังคม รักษามะเร็ง อะไรได้บ้าง ใครได้สิทธินี้ มาดูกันค่ะ

keyboard_arrow_up