ห้องสมุดเต่าทอง ห้องสมุดกลางสวน แหล่งเรียนรู้ในกรุงเทพ ที่เด็กๆ ต้องห้ามพลาด!

วันหยุดนี้ถ้ายังไม่รู้จะพาลูกไปไหน ลองพามาเที่ยว “สวนลุม” กันไหมคะ เอ๊ะ!! มาสวนลุม จะให้มาทำอะไร แค่มาเดินเล่นชมนกชมไม้ หรือถีบเรือเป็ดหรือเปล่า หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า สวนลุมพินี มีห้องสมุดหน้าตาน่ารัก ดีไซน์เก๋ ที่มีชื่อว่า ห้องสมุดเต่าทอง หรือ “ห้องสมุดและเยาวชน HSBC สวนลุมพินี” ห้องสมุดเต่าทอง ห้องสมุดกลางสวน สำหรับครอบครัว  ซึ่งห้องสมุดนี้เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2534 แล้วนะ แต่ได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อปี พ.ศ.2561 ให้ทันสมัยและเหมาะกับเด็กมากๆ ตัวอาคารภายนอกสวยเด่นสะดุดตา ด้วยโทนสีแดงแต้มจุดดำเหมือนสีของเต่าทอง ตัดกับสีเขียวของต้นไม้และต้นหญ้าที่อยู่รายล้อม ภายนอกสวยขนาดนี้ ภายในจะสวยขนาดไหน ตามไปชมกันค่ะ จุดต้อนรับสุดประทับใจ ของ ห้องสมุดเต่าทอง เปิดประตูเข้าไป ก็เจอ สไลเดอร์น้อยคอยตอนรับเด็กๆทันที รู้เลยว่าสถาปนิกผู้ออกแบบเข้าใจและรู้ใจเด็กมากขนาดไหน ดีไซน์สวยเหมาะสำหรับเป็นห้องสมุดเด็ก ภายในโปร่งและสบายตามากๆเพราะมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายใน ไฮไลท์อยู่ที่อัฒจรรย์กลางห้องที่ทำเพื่อให้เด็กๆได้ออกแรงปีนป่ายขึ้นตามหาหนังสือที่ตัวเองชอบ และนั่งอ่านตามขั้นบันไดกันแบบสบายๆพร้อมครอบครัว ชั้นวางหนังสือทำจากไม้สีอ่อนดูอบอุ่นสบายตา ตัดกับกราฟฟิกวงกลมสีแดงที่แต่งแต้มได้อย่างลงตัว ไฮไลท์ อุโมงค์เต่าทอง ใต้อัฒจรรย์มีอุโมงค์ทาสีแดงตัดกันกับลายวงกลมสีดำเหมือนลวดลายของเต่าทอง สร้างบรรยากาศให้มุมนี้เหมือนสนามเด็กเล่น แสงสว่างและกราฟฟิกภายใน ผนังด้านข้างออกแบบให้เป็นกระจกใส ทำให้มีแสงสว่างจากด้านบนส่องเข้ามาภายในอาคารค่อนข้างมาก นอกจากนี้ยังมีกราฟฟิกลายการ์ตูนน่ารักๆช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องสมุดนี้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น […]

พาลูกเรียนรู้และพักผ่อนไปกับ หาดทราย สายลม และจักรวาล รับหน้าร้อน พร้อมเช็คอินพัทยา

ปิดเทอมทั้งที หาเวลาพาลูกไปรับลมทะเลกันมั๊ยคะ ทริปนี้จะพาไปรับไออุ่นจากทะเลพัทยา ใกล้กรุงเทพนิดเดียว ได้สอนอะไรลูกได้เยอะเลยค่ะ เพราะสิ่งรอบตัวเรา คือธรรมชาติ ที่ลูกจะต้องเรียนรู้และเติบโตไปด้วยกัน ทริปนี้ ได้สอนลูกถึงการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่าง ตั้งแต่พื้นโลกยันจักรวาล เป็นยังไง ต้องตามชมกันเลย ทริปนี้เราจองที่พักกันที่ รร. ฮอลิเดย์อินท์ พัทยา ค่ะ ที่นี่บอกได้เลยว่ามาเป็นครั้งแรก เด็กๆว้าวกันมาก ตั้งแต่จุดเช็คอิน ที่เราสามารถฝึกให้ลูก จัดการการเข้าพักได้ด้วยตนเอง ได้สอนให้เค้าอ่านเอกสาร การเข้าพัก และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่ทางโรงแรมมีบริการ ซึ่งแน่นอนว่า เจ้าสองแสบ จำได้อย่างเดียวคือ มีสระว่ายน้ำ 4 สระ และมี Kids Club ด้วย โดยบริเวณล๊อบบี้ มีความโอ่อ่าอลังการมากๆ ซึ่งออกแบบมาให้พื้นที่ดูโปร่งตา อีกทั้งยังมีในส่วนของบาร์ที่บอกได้เลยว่า ขนมหวาน ไอศครีม และ เบเกอรี่อร่อยมากค่ะ ซึ่งห้องพักที่เราจองมานั้น เป็นแบบ Connecting room ซึ่งจะเป็นโซนห้องเด็กๆ ที่มีเตียงวาฬน้อยมารอต้อนรับ พร้อมตุ๊กตา และ กิ๊ฟท์เซทของที่ระลึกอย่างสมุดระบายสีต่างๆอีกด้วย ( พี่ๆเค้าให้กลับบ้านไปเลยนะคะ […]

10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน

10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศด้วยกันนอกบ้าน สร้างประสบการณ์ใหม่ สร้างช่วงเวลาดี ๆ ร่วมกันในครอบครัว

10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว

10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว เปิดประสบการณ์ใหม่เรียนรู้โลกกว้าง เปิดหูเปิดตาไปกับสัตว์โลกนานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก

สาวก ตัวการ์ตูนดิสนีย์ ห้ามพลาด! กับ 12 โซน ที่ Disney100 Village at Asiatique แม่ๆไปเช็กอินกันมารึยังจ๊ะ เตรียมตัวให้พร้อม เพราะบอกได้เลยว่า ยิ่งใหญ่ สมคำร่ำลือที่ฉลองครบรอบ 100 ปี แน่นอน

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย สาวกเหล่าตัวละคร ตัวการ์ตูนดิสนีย์ ห้ามพลาด กับงาน “Disney100 Village at Asiatique” ที่จะเชื่อมโยงสายสัมพันธ์ พ่อ แม่ ลูก ผ่านตัวละครจาก เดอะ วอลท์ดิสนีย์  ที่เป็นที่รักของทุกคน กว่า 100 ปี โดยในงานนี้ มีหลากหลายธีม ตัวการ์ตูนดิสนีย์ มากมาย ทั้งในส่วนของ ดิสนีย์ พิกซาร์ มาร์เวล และสตาร์วอร์ส ที่แม่กล้าพูดได้เลยว่า ฟินจิกหมอนแบบโซนต่อโซนกันเลยทีเดียว … วันนี้เราจะมารีวิวแบบ ให้ตาร้อนกันกว่าอากาศเมืองไทยกันเลยค่ะ โดยวันนี้รูปแบบการรีวิวของเรา จะเชื่อมโยง โซนและภาพประกอบไปด้วยกัน เพื่อความเข้าใจที่ง่าย ไม่ว่าจะเป็น เรื่องค่าเข้า และ โซนต่างๆ  พร้อมการระบุตำแหน่งของแต่ละจุดนั้นๆนะคะ โดย โซนที่เปิดจะมีทั้งโซนที่ฟรี และโซนที่มีค่าใช้จ่าย และขออนุญาติไม่ลงรูปหมด เพราะอยากให้ทุกคนไปดูเองจริงๆ  ตัวการ์ตูนดิสนีย์ โซนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย จะมีทั้งหมด 8 โซน คือ Disney100 Express […]

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2566 ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด

สงกรานต์นี้ครอบครัวไหนยังไม่มีโปรแกรมพาบุตรหลานไปเที่ยว ลองมาดูสถานที่ ที่เที่ยวสงกรานต์ แนะนำที่น่าจะทำให้เด็ก ๆ สนุกสนานไปกับวันหยุดนี้กัน

10 กิจกรรมครอบครัว วันสงกรานต์ ใช้เวลาร่วมกันให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ

10 กิจกรรมครอบครัว วันสงกรานต์ วันหยุดยาวประจำปีที่หลายคนตั้งตารอ ช่วงเวลาที่ครอบครัวจะได้อยู่พร้อมหน้าและทำกิจกรรมร่วมกัน ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ

10 หอศิลป์ และแกลเลอรี่ใกล้กรุง พาลูก รื่นรมย์ ชมงานศิลป์

10 หอศิลป์ และแกลลอรี่ น่าเที่ยว ทั้งในกรุงและใกล้กรุง ให้คุณพ่อคุณแม่ได้พาลูกรักออกไปเที่ยว พักผ่อน ค้นพบประสบการณ์ใหม่ ๆ นอกบ้านกัน

บอกแหล่ง ที่เที่ยวปิดเทอม เปิดโลกกว้างจินตนาการนอกห้องเรียนเริ่มแล้ว!!

ที่เที่ยวปิดเทอม ทั้งใกล้ ไกล ให้ลูกน้อยได้สนุก ได้เรียนรู้ กับเรื่องราวอีกมากมายที่ต้องออกไปเปิดโลก ปลดปล่อยจินตนาการ ต่อยอดความคิดกันแล้ว

โรงแรมเขาใหญ่ วิวสวย บรรยากาศดีมาให้ธรรมชาติโอบล้อมกัน

โรงแรมเขาใหญ่ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ไปเขาใหญ่ต้องแวะที่ไหน รับรองทริปนี้ของคุณสนุกแน่ กับวันพักผ่อนสบาย ๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติเติมพลังให้เต็มปอด

ที่พักภูเก็ต ทะเลอันดามัน แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก

โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก บ้านพัก โรงแรมภูเก็ต รีสอร์ทภูเก็ต ที่พักภูเก็ต บ้านพักภูเก็ต ที่พักภูเก็ตติดทะเล เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

รวม พิพิธภัณฑ์ ไดโนเสาร์ พาลูกท่องโลกดึกดำบรรพ์

ไดโนเสาร์ สัตว์ดึกตำบรรพ์ ที่แม้สูญพันธ์ไปจากโลก แต่กลับไม่เคยจางหายไปจากใจเด็ก พาลูกท่องโลกไดโนเสาร์ กับพิพิธภัณฑ์ที่รวมสุดยอดเสมือนย้อนเวลา

ที่พักเขาค้อ พักกันทั้งครอบครัว สัมผัสดินแดนแห่งขุนเขา

โรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก ลานกางเต้นท์ โรงแรมเขาค้อ รีสอร์ทเขาค้อ บ้านพักเขาค้อ ลานกางเต้นท์เขาค้อ ที่พักเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

10 ที่เที่ยวสำหรับเด็กในกรุงเทพ เพลิดเพลินวันหยุด สนุกทุกกิจกรรม

ที่เที่ยวสำหรับเด็กในกรุงเทพ เพลิดเพลินวันหยุด สนุกทุกกิจกรรม ช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีและเสริมสร้างจินตนาการใหม่ ๆ ให้แก่เด็ก ๆ

ที่พักบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพ ในวันหยุดสั้นๆ

ที่พัก โรงแรม บ้านพัก ที่พักบางแสน ที่พักติดทะเล โรงแรมติดทะเล บ้านพักติดทะเล ที่พักใกล้ทะเล เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ทะเลบางแสน

10 แหล่งเรียนรู้สำหรับเด็ก สร้างทักษะชีวิต เน้นความคิดสร้างสรรค์

แหล่งเรียนรู้สำหรับเด็ก สร้างทักษะชีวิต ทำให้เกิดกระบวนการเรียนรู้อย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาศักยภาพของเด็กทั้งความคิด ร่างกายและจิตใจ 

10 คาเฟ่สำหรับเด็ก เที่ยวเพลิน พักผ่อนได้ทั้งครอบครัว

คาเฟ่สำหรับเด็ก คือ พื้นที่รวมตัวของเจ้าตัวเล็ก เป็นแหล่งให้เด็ก ๆ มาปลดปล่อยพลังที่เหลือล้น สนุกไปกับการเล่นนอกบ้านที่หลากหลายอย่างปลอดภัย

ที่เที่ยวนครปฐม ต้องแวะ!ขอพรองค์พระปฐม ชื่นชมธรรมชาติ

ที่เที่ยวนครปฐม อัพเดทที่เที่ยว จุดเช็กอิน แบบไม่มีเอาท์ แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน ต้องแวะ มีครบจบทุกสไตล์ ทั้งสายกิน สายลุย สายมู

keyboard_arrow_up