มูลนิธิเครือข่ายมะเร็ง ติดอาวุธความรู้ให้ผู้ป่วยโรค มะเร็งปอด แนะนำการลดภาระทางการรักษาและเข้าสู่กระบวนการรักษาได้ทันท่วงที

“ มะเร็งปอด เป็นโรคที่มีอุบัติการณ์ทั่วโลกที่สูงมาก ซึ่งข้อมูลของ GLOBOCAN ปี พ.ศ.2563 ชี้ให้เห็นว่ามีผู้ป่วยใหม่จำนวนกว่า 2.2 ล้านคนต่อปี และมีผู้ป่วยเสียชีวิตถึง 1.8 ล้านคนต่อปี นอกจากที่หลายชีวิตต้องสูญเสียจากโรคนี้ มะเร็งปอดยังเป็นหนึ่งในโรคที่สร้างภาระทางด้านสาธารณสุข เศรษฐกิจ และสังคมอีกด้วย ” เพื่อเป็นการให้สังคมได้รับรู้และเข้าใจเกี่ยวกับโรคมะเร็งปอดมากยิ่งขึ้น มูลนิธิเครือข่ายมะเร็ง (Thai Cancer Society : TCS) ได้จัดงาน Steps of Strength ก้าวเล็กๆ บนเส้นทางของคนเป็น “ มะเร็งปอด ” ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ทาเคดา (ประเทศไทย) จำกัด โดยภายในงานได้มีการพูดคุยหารือในหัวข้อเรื่องความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับโรคมะเร็งปอด การตรวจวินิจฉัยและกระบวนการรักษาโรค และความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับโรคมะเร็งปอด ทั้งนี้เพื่อเป็นการติดอาวุธความรู้ให้กับผู้ป่วยและผู้ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งปอดให้สามารถเข้าสู่กระบวนการรักษาได้อย่างตรงจุดและทันท่วงทีดำเนินรายการโดย คุณ ศิรินทิพย์ ขัติยะกาญจน์ ประธานมูลนิธิเครือข่ายมะเร็ง และอดีตผู้ป่วยมะเร็ง   เนื้อหาในงานเสวนาครั้งนี้ ได้รวมเอาเรื่องราวและปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้เกิดโรค มะเร็งปอด โดยหนึ่งในนั้นคือเรื่องของการ “สูบบุหรี่” ที่ยังคงเป็นปัจจัยเสี่ยงอันดับแรกที่ทำให้เกิดโรค […]

พาลูกวิ่งดะ Obstacle & Trail 2023 แก๊งจิ๋วซ่าตะลุยข้ามทวีป

พร้อมลุยกันอีกครั้ง ! กับกิจกรรม เพื่อครอบครัว กับ พาลูกวิ่งดะ Obstacle & Trail 2023 แก๊งจิ๋วซ่าตะลุยข้ามทวีป จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 @ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ. ศรีราชา จ. ชลบุรี เตรียมพบกับสัตว์ป่านานาชนิด ! จุใจกับด่านอุปสรรคสุดมันส์ตลอดเส้นทาง ครั้งนี้เป็นงานวิ่งฝ่าด่านอุปสรรคที่เส้นทางครอบคลุม 3 โซนทวีปในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว คือ โซนออสเตรเลีย โซนแอฟริกา และโซนฟอเรสออฟเอเชีย แก๊งจิ๋วซ่าจะได้ใกล้ชิดความน่ารักแสนซนของผองเพื่อนสัตว์ป่ากว่า 30 ชนิด และยังได้พบกับด่านอุปสรรคใหม่ๆ รอแก๊งจิ๋วซ่าได้มาท้าทายความกล้ากัน  แก๊งจิ๋วซ่าทั้งหลาย…ถึงเวลามาตะลุยกัน!!   งานพาลูกวิ่งดะ เกิดจากความเข้าใจธรรมชาติของเด็ก และความใส่ใจความสัมพันธ์ภายในครอบครัวของคุณแม่ 3 ท่าน โดยในปีนี้ งานพาลูกวิ่งดะ Obstacle and Trail 2023 เป็นงานวิ่งปีที่ 4 ที่เน้นความสนุกและการร่วมกันของครอบครัว ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากอย่างต่อเนื่อง และเป็นงานวิ่งฝ่าด่านอุปสรรคสำหรับเด็กและครอบครัวงานแรกของประเทศไทย ที่จัดขึ้นในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว […]

ซีอาร์จี ประกาศจับมือ คีอานิ (Kiani) ร้านอาหารเกาหลี สไตล์ Homemade ส่งตรงจากปูซาน

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) หนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านอาหารเครือข่าย (Food Chain Industry) ของประเทศไทยที่มีความชำนาญ และประสบการณ์อันยาวนานกว่า 45 ปี โดยมีแบรนด์ธุรกิจร้านอาหารที่หลากหลาย ครอบคลุมเกือบทุกประเภทอาหาร พร้อมรุกตลาดอาหารเกาหลี จับมือ กับ บริษัท คีอานิ จำกัด เปิดตัวแบรนด์ใหม่ คีอานิ (Kiani)  เดินหน้าต่อยอดธุรกิจสร้างการเติบโตร่วมกัน พร้อมซัพพอร์ตเสริมความแข็งแกร่งในทุกด้าน เล็งขยายสาขา และ การพัฒนาสินค้าในรูปแบบต่าง ๆ  เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงลูกค้าให้มากขึ้น ประเดิมเปิดสาขาแรกที่ เซ็นทรัลพระราม 9 ธีรวัฒน์ เลิศถิรพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส  กลุ่ม Japanese & Korean Cuisine บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ “ซีอาร์จี” เปิดเผยว่า ในปี 2566 ภาพรวมของธุรกิจร้านอาหารเริ่มกลับมาเติบโตราว 3-5% […]

โรงเรียนนานาชาติ Brighton College Bangkok เปิดรับสมัครค่ายกิจกรรม October Camp แล้ว!

Brighton College Bangkok หรือโรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ เปิดรับสมัคร October Camp ซึ่งเป็รค่ายกิจกรรมที่เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินและเรียนรู้ ในช่วง 1 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 16 – 20 ตุลาคม 2023 ที่โรงเรียนไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ใช้เวลากิจกรรมต่างๆ อาทิ บัลเล่ต์ Coding หุ่นยนต์ บาสเก็ตบอล ฟุตบอล การฝึกพูดในที่สาธารณะ เรียนศิลปะและงานฝีมือ และสเก็ต เปิดรับสำหรับนักเรียนอายุระหว่าง 4 – 16 ปี โดยเปิดให้บุคคลภายนอกสามารถสมัครเรียนโปรแกรมได้ค่ะ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่ >> https://drive.google.com/file/d/1I6KnU_u6z-4e2cmJbTMN_zKyu5e69qQx/view ลงทะเบียนได้ที่: https://form.jotform.com/232209539907462 สอบถามเพิ่มเติม โทร. +66(2)136 7898 Email: [email protected]

เปิดไฮไลท์ 8 โซนสุดอลัง “SX2023” มหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

 เปิดไฮไลท์ 8 โซนสุดอลัง “SX2023” มหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน “สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า Good Balance, Better World” งานเดียวที่ครบทั้งสาระความรู้ เต็มอิ่มด้วยอาหารหลากหลาย ไปพร้อมกับเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ที่กำลังอยู่ในประเด็นระดับโลก เพื่อร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลก ในงาน Sustainability Expo 2023  (SX2023) ที่ปีที่ 4 ตอกย้ำแนวคิดหลักของการจัดงาน “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” (Sufficiency for Sustainability) ที่จะชวนให้คุณได้ “ลงมือทำจริง” แพลตฟอร์มความร่วมมือขององค์กรชั้นนำระดับภูมิภาคและระดับโลก พร้อมด้วยภาครัฐ ภาคเอกชน และเครือข่ายพันธมิตรทุกภาคส่วนทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ  ที่จะมาร่วมกันสร้างพลัง และปลุกกระแสด้านความยั่งยืนในมิติต่างๆ เพื่อสร้าง “สมดุลที่ดี เพื่อโลก ที่ดีกว่า” Good Balance, Better World ร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับ 8 โซนหลัก ที่พร้อมเสิร์ฟสาระความรู้ด้านความยั่งยืนแบบย่อยง่ายและเข้าถึงได้จริงให้อย่างเต็มที่ 1. โซน SEP Inspiration ร่วมสัมผัสประสบการณ์โลกเสมือน […]

เปิดตัวแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก “Bébé Roo Baby Care” โดยแม่ ดิว อริสรา

เพราะถ้าเป็นเรื่องของลูก #แม่ไม่ยอม เปิดสไตล์การเลี้ยงลูกฉบับ “ดิว – อริสรา” สู่แบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก “Bébé Roo Baby Care” ตอบโจทย์ความทุ่มเทที่จะดูแล และปกป้องลูกน้อย ของคุณแม่ยุคใหม่ ดิว – อริสรา ทองบริสุทธิ์ เซเลบริตี้ และบทบาทความเป็นคุณแม่ของน้องไซลาส จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ “เบเบย์ รูว เบบี้ แคร์ (Bébé Roo Baby Care)” แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแล และบำรุงผิวสำหรับเด็ก จากแรงบันดาลใจประสบการณ์การเลี้ยงลูกสไตล์ “Kangaroo Mom” ที่พร้อมสนับสนุนให้ลูกเติบโตได้อย่างสมดุล เน้นการให้อิสระในการค้นหา ปล่อยให้ลูกได้ทำผิดพลาดเพื่อการเรียนรู้ โดยมีแม่เคียงข้าง และคอยสนับสนุนอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Bébé Roo Baby Care ผ่านการคัดสรร และนำเข้าส่วนผสมจากต่างประเทศ รวมถึงคิดค้นเทคโนโลยี และนวัตกรรมร่วมกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวชศาสตร์โรคภูมิแพ้ และภูมิคุ้มกัน เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่ในการดูแลผิว ที่บอบบางของลูกน้อยมากที่สุด             “อะไรที่ว่าดี แม่ก็ไม่ยอมแพ้ที่จะทำเพื่อลูก” จุดเริ่มต้นของแบรนด์ […]

คลอดธรรมชาติ หรือ ผ่าตัดคลอด ต่างกันอย่างไร?

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์นั้นมักมีคำถามในใจว่าเราควรคลอดแบบไหนดี? แบบไหนถึงจะเหมาะ ข้อดีและข้อเสียของการคลอดแบบต่างๆ เป็นอย่างไร ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมการคลอดแบบต่างๆ รวมถึงข้อเปรียบเทียบให้คุณแม่ได้ตัดสินใจกัน ข้อดีของการคลอดแต่ละแบบ การผ่าคลอด ไม่ต้องรอเจ็บท้องนาน ไม่เสี่ยงภาวะแทรกซ้อนระหว่างรอคลอด ไม่เจ็บระหว่างทำคลอด สามารถกำหนดวันเวลาคลอดได้ หากสภาวะครรภ์มีความเสี่ยงจะช่วยให้ปลอดภัยได้ดีกว่าคลอดแบบธรรมชาติ สามารถทำหมันได้เลย การคลอดธรรมชาติ แบบคลอดปกติ ร่างกายฟื้นตัวเร็ว เสียเลือดน้อยกว่าผ่าคลอด หลังคลอดมดลูกหดตัวเล็กลง ไม่มีแผลผ่าตัด และแผลที่มดลูก หุ่นเข้าที่เร็วกว่าผ่าคลอด ทารกมีภูมิคุ้มกันที่ดีจากแบคทีเรียชนิดดีในช่องคลอด ทารกได้รับการบีบของเหลวออกจากปอดขณะคลอด ข้อเสียของการคลอดแต่ละแบบ การผ่าคลอด ความเสี่ยงภาวะแทรกซ้อนจากการดมยาสลบหรือ บล็อกหลังสูง ฟื้นตัวช้าแผลผ่าหายช้า เกิดรอยแผลเป็นที่หน้าท้องจากการผ่า เกิดแผลที่มดลูกทำให้เสี่ยงในการตั้งครรภ์ครั้งต่อไป เสียเลือดมากกว่าคลอดเอง อาจเกิดภาวะหนาวสั่นหลังคลอด หากท้องแรกผ่าแล้วการท้องครั้งต่อไปต้องผ่าเท่านั้น การคลอดธรรมชาติ แบบคลอดปกติ ระหว่างคลอดและรอคลอดอาจเกิดภาวะแทรกซ้อน ทำให้ต้องผ่าคลอดฉุกเฉิน ต้องทนเจ็บนานกว่าจะคลอด มีการฉีกขาดของเนื้อเยื่อในช่องคลอด กำหนดวันเวลาคลอดไม่ได้ คลอดแบบไหนเหมาะกับใครบ้าง ? การผ่าคลอด เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ภาวะครรภ์ไม่ปกติหรือไม่สามารถคลอดเองได้ “จำเป็น” ต้องผ่าคลอด ด้วยข้อบ่งชี้ทางสูติศาสตร์ เช่น เด็กท่าก้นหรือไม่กลับหัว เด็กตัวโต อุ้งเชิงกรานมารดาแคบ ทารกมีความพิการที่ไม่สามารถคลอดเองได้ ปากมดลูกไม่เปิดหรือเปิดช้า หรือทารกมีภาวะหัวใจเต้นช้า […]

คอลเกต Brand of The Day โปรยดีลปัง ร่วมกันรักษ์โลก

คอลเกต จัดเต็ม โปรดีๆ กับผลิตภัณ์ที่ร่วมกันรักษ์โลก คัดสรรอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วย Reduce – ออกแบบผลิตภัณฑ์ขนาดใหม่สำหรับครีมอาบน้ำแบบถุงเติม เพื่อลดการใช้พลาสติก Reuse – ไหมขัดฟันพลังน้ำ คอลเกต ใช้พลังงานจากธรรมชาติในการทำความสะอาดช่องปาก นำกลับมาใช้ซ้ำได้ทุกวัน และวัสดุสามารถแยกชิ้นส่วนและนำไปรีไซเคิลได้ Recycle – ยาสีฟัน คอลเกต วัสดุรีไซเคิลได้ 100% 10 ก.ย. 66 วันเดียวเท่านั้น คอลเกต ลดทั้งร้านสูงสุด 76% + โค้ดลดสูงสุด 2,500.- สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่: https://shopee.co.th/colgatepalmolive_official

เมนูสุดพิเศษ ข้าว 2 สี “เบายอดม่วง” ข้าวประจำถิ่นจังหวัดตรัง อร่อยสไตล์ไทย ใส่ใจสุขภาพ ที่ เทอเรสซ์ ณ บางกอก

ร้านอาหาร Terraces De Bangkok ( เทอเรสซ์ ณ บางกอก) ร้านอาหารไทยที่ให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 48 ปี ภูมิใจนำเสนอเมนูใหม่ที่รังสรรค์มาจากวัตถุดิบพื้นบ้าน ข้าว 2 สี “ข้าวพันธุ์เบายอดม่วง” หรือ ข้าวเจ้าเหนียวนั่นเอง อร่อย หอมละมุน ทำให้เจริญอาหาร มีโปรตีนสูง ผู้สูงอายุก็สามารถทานได้เพราะมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ รวมถึงมีปริมาณสารฟีนอลิกและค่าต้านทานอนุมูลอิสระสูง ทำให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งข้าวพันธุ์นี้ มีถิ่นกำเนินที่ตำบลวังคีรี อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง นับเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจ ที่ได้นำวัตถุดิบชั้นดีออกมารังสรรค์เป็นเมนูอร่อยๆสไตล์ไทย ช่วยเหลือชุมชนให้มีรายได้ แถมยังได้นำเสนอเมนูที่ใส่ใจต่อสุขภาพ กับ 4 เมนูพิเศษในราคาเพียง 179 บาทเท่านั้น ได้แก่   ข้าวยำเบญจรงค์ – นำข้าว 2 สี เบายอดม่วงไปยำรวมกับผัก ผลไม้ และธัญพืชนานาชนิด 5 สี รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดเล็กน้อย อัดแน่นด้วยคุณภาพ ข้าวเบายอดม่วง […]

เปิดประสบการณ์แนวคิดใหม่! กับงานกิจกรรมและคอนเสิร์ต ตอบโจทย์คำว่าครอบครัวได้อย่างเต็มที่ กับ “Friends & Family Sing Zentrady”

ประสบการณ์และแนวคิดใหม่ที่เกิดขึ้นกับงานกิจกรรมและคอนเสิร์ต ที่ตอบโจทย์ของคำว่าครอบครัวได้อย่างเต็มที่ กับ “ Friends & Family Sing Zentrady ” นำทีมโดย “บอย ตรัย” แท็กทีม เพื่อน พ้องศิลปินขึ้นเวที ผ่านพ้นไปแล้วอย่างงดงามและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม พร้อมเสียงตอบรับที่ดี สำหรับคอนเสิร์ตสุดชิล และกิจกรรมเพื่อครอบครัวที่มีแต่รอยยิ้ม นำทีมโดย บอย ตรัย ภูมิรัตน  ศิลปินและนักแต่งเพลงแถวหน้าของเมืองไทย มาพร้อมอีเว้นท์ใหม่ ที่มีคอนเสปต์ของคำว่า “ครอบครัว” เป็นที่ตั้ง ไม่ว่าจะคนในครอบครัว หรือเพื่อนที่รักดั่งครอบครัว ให้มีช่วงเวลาพิเศษได้อยู่ร่วมกัน จึงก่อให้เกิด คอนเสิร์ต “ Friends & Family Sing Zentrady ” ที่ครั้งนี้พาแฟน ๆ ไปนั่งฟังเพลงสุดฟินกันริมหาด ณ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน  พร้อมเนรมิตให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว แฟมมิลี่คอนเสิร์ตที่เป็นมากกวาคอนเสิร์ตทั่วไป เพราะครั้งนี้ ได้เนรมิตรพื้นที่ และ อัดแน่นด้วยกิจกรรมพิเศษเพื่อคุณหนูและคุณพ่อคุณแม่ได้ใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์นี้ไปด้วยกัน จากแบรนด์ต่างๆที่สนับสนุนทุกความสัมพันธ์ในครอบครัว ร่วมสร้างประสบการณ์พิเศษมากมาย […]

รีวิวจัดเต็มเซ็ท อาหารเด็ก 5 ร้านฮิต สุดแฮปปี้ หม่ามี้ก็อิ่มด้วย

เมื่อพาลูกไปทานอาหารนอกบ้าน ชุด อาหารเด็ก ที่แม่ๆ ควรคำนึงถึง จะต้องเป็นมื้อที่มีคุณค่าโภชนาการครบห้าหมู่ ได้แก่โปรตีน (เนื้อสัตว์ ไข่ นม ถั่ว) คาร์โบไฮเดรต (ข้าว แป้ง น้ำตาล เผือก มัน) เกลือแร่หรือแร่ธาตุ (พืชผัก) วิตามิน (ผลไม้) และไขมัน (ไขมันจากพืชและสัตว์) เพราะสารอาหารแปต่ละหมู่นั้นมีให้ประโยชน์ต่อร่างกายต่างกัน มีคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกัน ดังนั้นการทานอาหารเพียงหมู่ใดหมู่หนึ่ง หรือการทานอาหารไม่ครบหมู่ จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับประโยชน์จากหมู่อาหารที่ไม่ได้ทานได้ หากแม่ๆ ที่จะต้องจูงลูกไปเล่นในห้างแล้ว ไม่รู้ว่าจะพาลูกไปกินร้านไหนดี ที่จะมีเมนูได้ประโยชน์ ครบคุณค่าโภชชนาการ #ทีมแม่ABK  พร้อมกับน้องเลมอน รีวิว 5 ร้านอาหารสุดฮิต ที่มีเซ็ทอาหารเด็ก ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารสุขภาพ และไอศครีม รับรองว่า แต่ละร้านที่เลือกมา มี เมนูถูกใจเด็กๆ ที่ได้คุณค่าสารอาหารแน่นอนค่ะ ร้าน Ootoya (โอโตยะ) กับเซ็ต อาหารเด็ก สุดน่ารัก ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียม […]

ประกาศรายชื่อ ผู้ผ่านเข้ารอบ รอบที่ 2 MOM INFLUENCER CONTEST SEASON 3

ประกาศรายชื่อ ผู้ผ่านเข้ารอบ รอบที่ 2 MOM INFLUENCER CONTEST SEASON 3 กับการประกวดคุณแม่นักรีวิวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย มาเป็นหนึ่งในทีมคุณแม่ Influencer มืออาชีพกับ Amarin Baby & Kids และชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท พร้อมโอกาสเป็น Influencer มืออาชีพ กับ Amarin Baby & Kids ใครจะมีสิทธิ์ได้ร่วมประกวดกันบ้าง…เช็กรายชื่อได้ที่นี่!! กรุงเทพฯและปริมณฑล กรวิกรานต์ เสรีสันติวงศ์ กอบกุล กาญจนมุกดา กัลยานิษฐ์ สิริธีรนนท์ กุลธิดา ดีชัยยะ ชณุตพร ศรีจำลอง ชไมพร เกิดสุทธิ ชรินทร์ทิพย์ ทองสุกโชติ ญดา วัฒนาศิริพานิช ฐาปนี สุทธิสน ณวัสนนท์ พงศ์เกษมฐิรกุล ณัชชา พงศ์พิสุทธิ์วณิช ณัฐธิดา ดียิ่ง ณัฐหทัย […]

มีลูกยาก เชิญทางนี้!! ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก เมดพาร์ค IVF เปิดแล้ว..พร้อมดูแล “คนอยากมีลูก” ด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญและเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์

รายงานขององค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า 17.5% ของประชากรวัยผู้ใหญ่ หรือ 1 ใน 6 ของประชากรทั่วโลก กำลังประสบปัญหาภาวะ มีลูกยาก

มิสเตอร์ โดนัท ชวน น้ำตาลมิตรผล สร้างสรรค์เมนู “ลิ้นจี่ฟรุตมิกซ์” จัดเต็มเนื้อผลไม้และเม็ดบุกสไตล์ญี่ปุ่น อร่อย เคี้ยวหนึบ สดชื่นเต็มคำ !!

มิสเตอร์ โดนัท ผู้นำตลาดโดนัทเมืองไทย บริหารงานโดย บริษัทเซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) ชวน Freshy ไซรัปน้องใหม่ที่มาเติมความสดชื่นคลายร้อนจากน้ำและเนื้อผลไม้แท้ แบรนด์น้องใหม่ในเครือบริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด ส่งเครื่องดื่มผสมน้ำผลไม้ที่นอกจากจะเติมความสดชื่นระหว่างวันแล้ว ยังเหมาะ กับอากาศร้อนๆ ในบ้านเราอีกด้วย และเมื่อทานคู่กับโดนัทก็อร่อยลงตัวสุดๆ ครั้งนี้ได้รังสรรค์ออกมาเป็นเครื่องดื่มผสมเนื้อผลไม้ “ลิ้นจี่ฟรุตมิกซ์” ที่ชงสดใหม่โดยใช้ลิ้นจี่เป็นตัวชูโรงผสานความอร่อยเปรี้ยวหวานลงตัวมิกซ์กับผลไม้ยอดนิยมอย่างสตรอว์เบอร์รี และมะม่วง เติมความสดชื่นเต็มๆ แก้วด้วยโซดา เพิ่มความอร่อยเคี้ยวหนุบด้วยเม็ดบุกสไตล์ญี่ปุ่นทุกแก้ว ในราคาเพียงแก้วละ 55 บาทเท่านั้น มี 2 รสชาติ ได้แก่… ลิ้นจี่สตรอว์เบอร์รีโซดา (Lychee Strawberry Soda) ความอร่อยที่ลงตัวระหว่างลิ้นจี่กับสตรอว์เบอร์รี่ ที่ให้ความหอมหวานเปรี้ยวกลมกล่อมกำลังดี บอกเลยว่าคนรักสตรอว์เบอร์รี่ต้องเทใจให้ลิ้นจี่สตรอว์เบอร์รี่แก้วนี้จนหมดใจ ลิ้นจี่มะม่วงโซดา (Lychee Mango Soda) มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์จนเป็นที่ชื่นชอบของทั้ง ชาวไทยและชาวต่างชาติมารวมกับลิ้นจี่กลายเป็นความอร่อยที่ลงตัวแบบบอกไม่ถูก พิเศษ แลกซื้อเครื่องดื่มเมนูใดก็ได้ ในราคาเพียง 29 บาทเท่านั้น (จากปกติ 55บาท) เมื่อซื้อโดนัทชุดคุ้มยิ่งกว่าชุดใดก็ได้ […]

โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล เชิญร่วมฟัง Talk “Mother’s Class 2023 สร้างสกิล แบบฉบับตัว Mom! ให้สุขภาพครรภ์ และลูกน้อยสมบูรณ์”

โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล ขอเชิญร่วมฟัง Talk “Mother’s Class 2023 สร้างสกิล แบบฉบับตัว Mom! ให้สุขภาพครรภ์ และลูกน้อยสมบูรณ์” หัวข้อ : การเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์และปฏิบัติตัวหลังคลอด แบบฉบับตัว Mom! โดย พญ.กมลพร เชาว์วิวัฒน์กุล แพทย์เฉพาะทางด้านมะเร็งนรีเวช หัวข้อ : พัฒนาการ และการดูแลเด็กแรกเกิดที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ โดย พญ.วิจิตร งามขจรวิวัฒน์ แพทย์เฉพาะทางกุมารเวชศาสตร์และเวชศาสตร์ครอบครัว พร้อมพบกับกิจกรรม Workshop ดังนี้ การเตรียมความพร้อมในการให้นมบุตร และประโยชน์ของนมแม่ สาธิตการอาบน้ำลูกน้อยสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ สาธิตการออกกำลังกายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ สาธิตการทำอาหาร / เครื่องดื่ม บำรุงคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์ สาธิตการทำอาหารกระตุ้นน้ำนม สำหรับคุณแม่หลังคลอด   นอกจากนี้คุณแม่ที่ร่วมกิจกรรมยังได้รับสิทธิ์ Workshop แบบ Exclusive Class กับทีมนักกายภาพบำบัดที่เหล่าคุณแม่สามารถซักถาม ปรึกษา แลกเปลี่ยนกับนักกายภาพของโรงพยาบาลฯได้โดยตรง ร่วมสนุกกับกิจกรรม “ถามมาตอบไป” ในหัวข้อ […]

Colgate Brand of The Day ลดทั้งร้าน ฉลองเปิดตัวแปรงสีฟันไฟฟ้า

ทีมแม่ ABK มีโปรดีมาบอกต่อ ให้ทั้งพ่อและแม่เป็นครอบครัวฟันดี ต้องลองแปรงสีฟันไฟฟ้า คอลเกต ตัวนี้เลย อัพเลเวลการแปรงฟัน สัมผัสประสบการ์ณแปรงฟันที่เหนือชั้น และง่ายดายยิ่งกว่า ด้วย คอลเกต พัลส์ ขจัดคราบพลัคได้มากกว่า 5 เท่า* ด้วยเทคโนโลยีโซนิค แปรงฟันด้วยแรงสั่น 37,000 รอบแปรง/นาที มี 3 โหมดให้เลือกโดนใจ และมาพร้อมระบบ สมาร์ท โค้ชชิ่ง ช่วยให้แปรงฟันอย่างทั่วถึงในเวลาที่เหมาะสม อัพเลเวลด้วยคอลเกต พัลส์ ให้คุณเริ่มต้นวันใหม่อย่างสะอาดมั่นใจ! ขจัดคราบพลัคได้มากกว่า 5 เท่า* เทคโนโลยีโซนิค แปรงสั่น 37,000 รอบแปรง/นาที มี 3 โหมดให้เลือก : สะอาดล้ำลึก, ฟันขาว, อ่อนโยน แบตเตอรี่ ชาร์จ 1 ครั้งใช้ได้นาน 60 วัน ระบบสมาร์ทโคชชิ่ง เตือนทุก 30 วิ.ให้เปลี่ยนจุดแปรงฟัน และ […]

อมรินทร์ อาสา ช่วยเหลือเด็กทารกที่ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ในโครงการ หนึ่งหัวใจ สู่ชีวิตใหม่

“อมรินทร์ อาสา” จัดทำโครงการ “หนึ่งหัวใจ สู่ชีวิตใหม่” กับ มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก โดยสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี เพื่อช่วยเหลือเด็กทารกที่ป่วยด้วย โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด โรคหัวใจพิการขั้นวิกฤต

Disney+ Hotstar เปิดบ้านครั้งแรก! จัดเต็มกับอาณาจักรคอนเทนต์สุดตื่นตา ดูสนุกได้ทุกครอบครัว

Disney+ Hotstar เปิดบ้านครั้งแรก จัดเต็มกับอาณาจักรคอนเทนต์สุดตื่นตา ในงาน Disney+ Hotstar Open House 13-16 ก.ค. ที่ Parc Paragon Disney+ Hotstar เปิดความอลังการครั้งยิ่งใหญ่ในงาน “Disney+ Hotstar Open House” เมื่อ ดิสนีย์+ ฮอตสตาร์ เปิดบ้านครั้งแรกให้ผู้ชมชาวไทยมาร่วมค้นหาเรื่องราวในอาณาจักรคอนเทนต์อันหลากหลาย ทั้งคอนเทนต์ที่คุณรักและคอนเทนต์ที่คาดไม่ถึงมากมาย สำหรับผู้ชมทุกวัยจาก เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ พร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่ตอบโจทย์ทุกประสบการณ์ ให้คุณได้สัมผัสและตื่นตาไปกับกิจกรรมในโซนต่าง ๆ พร้อมมุมถ่ายภาพตามธีมคอนเทนต์สุดเก๋แบบจัดเต็ม โดยงานในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “ยิ่งเติบโต ยิ่งตื่นตา” จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13  – 16 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ Parc Paragon  ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน งานนี้เข้าฟรี! […]

keyboard_arrow_up