น้ำยาซักผ้าผสมสารปรับผ้านุ่ม Enfant สูตร pH Balance ถนอมผ้า ถนอมผิวลูกน้อยตั้งแต่ 0+

น้ำยาซักผ้าปรับ สำหรับซักผ้าอ้อม ควรเลือกแบบไหน Enfant เป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าเด็กผสมสารปรับผ้านุ่มที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับซักผ้าเด็กอายุ 0+

เคล็ดลับ! ให้ลูกกินเก่ง เติบโตสมวัย ด้วย อาหารเสริมเด็ก ตามวัย สไตล์เวิร์คกิ้งมัม

คุณแม่ยุคใหม่ที่ต้องดูแลรับผิดชอบหน้าที่ทุกอย่างในชีวิต ทั้งงานบ้านที่ต้องดูแลให้ดี ไม่มีขาดตกบกพร่อง ทั้งงานที่ทำเพื่อเติมเต็มแพชชั่น และหาเลี้ยงครอบครัว รวมไปถึงหน้าที่สำคัญอย่างการเลี้ยงลูกน้อยให้เติบโตแข็งแรง โดยเฉพาะการเตรียมอาหารให้ลูกรักเติบโตแข็งแรง มีพัฒนาการที่สมวัย คุณแม่จึงต้องรับบทเป็นเวิร์คกิ้งมัมคนเก่ง ที่พร้อมรับมือและเอาอยู่ทุกสถานการณ์ ลูกกินง่าย กินเก่ง คือสุดยอดปรารถนาของคุณแม่ทุกคน เพราะสารอาหารคือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้เสริมสร้างร่างกายของลูกน้อยให้เติบโตแข็งแรง และมีพัฒนาการที่สมวัย คุณแม่จึงอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูก อยากดูแลลูกด้วยตัวเอง อยากทำอาหารให้ลูกกินเองกับมือทุกมื้อ เพื่อดูแลอาหารทุกมื้อของลูกให้เป็นมื้อพิเศษที่จะช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกรัก แต่ด้วยเวลาที่จำกัด กับภารกิจแสนวุ่นวายในแต่ละวันของคุณแม่ จึงอาจทำให้คุณแม่หลายคนไม่มีเวลาเตรียมอาหารมากนัก คุณแม่หลายคนจำเป็นต้องอดหลับอดนอน ตื่นแต่เช้ามืดเพื่อเตรียมอาหาร หรือเร่งรีบทำอาหารลูก จนละเลยสุขภาพของตนเอง เสียงานเสียการ และกังวลว่าตนเองจะทำหน้าที่ของแม่ ในการดูแลได้ไม่ดีอย่างที่ต้องการ สำหรับคุณแม่เวิร์คกิ้งมัมที่กำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ สำหรับมื้ออาหารสุดพิเศษของลูกรัก คุณแม่สามารถใช้อาหารเสริมตามวัยที่วางขายตามท้องตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าชั้นนำ มาเป็นอาหารเสริมตามวัยสำหรับลูกน้อยได้ โดยที่ไม่ต้องรู้สึกกังวล หรือรู้สึกผิดว่าตนเองจะทำหน้าที่แม่ได้ไม่ดีพอ ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยในปัจจุบัน ทำให้อาหารเสริมที่วางขายในท้องตลาด มีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ที่จำเป็นต่อความต้องการของร่างกายของลูกน้อยในแต่ละช่วงวัย พร้อมวิธีเตรียมที่ไม่ยุ่งยาก จึงช่วยให้คุณแม่ประหยัดเวลาในการปรุงอาหาร เหมาะสำหรับวันอันแสนเร่งรีบ ที่คุณแม่จะต้องบริหารจัดการเวลาในการดูแลลูกและทำงานไปพร้อมกันให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่คุณแม่ควรเลือกอาหารเสริมตามวัยของลูก ที่มีมาตรฐาน ได้รับการรับรองจาก อย. ว่าเป็นอาหารเสริมสำหรับเด็ก เพื่อให้คุณแม่มั่นใจได้ถึงคุณภาพและเนื้อสัมผัสที่เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัยของลูกน้อยจริงๆ และมั่นใจได้ว่าลูกน้อยจะได้รับสารอาหารสำคัญในทุกๆ […]

คอกกั้นเด็ก Geko ครบทุกฟังก์ชั่นใช้งาน เติมเต็มความสุขลูกทุกวัย

คอกกั้นเด็ก Geko มาพร้อมนวัตกรรมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แม่ลูก การันตีด้วยรางวัล  Amarin Baby & Kids Awards 2023

ทำไมต้องนมกล่องสีทอง พาไปแกะกล่องนมยูเอชที 4 แบรนด์ดัง ที่คัดสรรมาแล้วว่าเหมาะสำหรับลูก

เมื่อลูกเริ่มเข้าสู่วัย 1 ขวบขึ้นไป เพราะ 2 ปีแรกของชีวิต เป็นช่วงที่สมองของลูกมีการเติบโตขึ้นถึง 300% ซึ่งเด็กๆ จะเรียนรู้ได้ไว ลูกจึงมีพัฒนาการทางสมองและการเรียนรู้รวดเร็ว ลูกเกิดการเรียนรู้ทักษะความสามารถในด้านต่าง ๆ เช่น ทักษะการสื่อสาร ทักษะการแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ซึ่งทักษะและความสามารถเหล่านี้จะกลายเป็นรากฐานเพื่อให้ลูกต่อยอดเมื่อเติบโตขึ้น นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ควรจูงมือลูกรักไปทำกิจกรรมนอกบ้านด้วยกัน และฝึกทักษะในด้านต่าง ๆ ให้กับลูกมากขึ้น รวมไปถึงการเตรียมพร้อมสมองให้ลูกพร้อมเรียนรู้มากที่สุด เพื่อเตรียมความพร้อมไปสู่อนาคตให้กับลูก ด้วยการเลือก นมกล่องเด็ก UHT ที่มีสารอาหารครบถ้วน เพียงพอสำหรับความต้องการของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองให้ลูกรักพร้อมเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต ในท้องตลาดมี นมกล่องเด็ก UHT ให้เลือกมากมาย คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหานมกล่อง UHT สำหรับลูกรัก ควรพิจารณาจากปริมาณสารอาหารที่จำเป็นสำหรับพัฒนาการของลูก โดยสารอาหารที่กองบรรณาธิการขอแนะนำ ได้แก่ สฟิงโกไมอีลิน เป็นไขมันจำเพาะที่จำเป็นในการสร้างไมอีลิน ซึ่งไมอีลินช่วยให้สมองเชื่อมต่อส่งสัญญาณประสาท และประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้สมองเชื่อมต่อได้ไว ส่งผลให้ลูกมีพัฒนาการสมองที่ดี พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ได้อย่างรวดเร็ว มีความจำดี สามารถคิดวิเคราะห์ข้อมูล และแก้ปัญหาที่ซับซ้อนอย่างสร้างสรรค์ได้ ดีเอชเอ ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลระหว่างเซลล์ประสาท จึงจำเป็นต่อการพัฒนาสมองของลูก ซึ่งร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถสร้างดีเอชเอขึ้นเองได้ จึงต้องรับสารอาหารจากอาหารภายนอก ได้แก่ […]

Denla Trilingual School โรงเรียนหลักสูตร 3 ภาษา ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ

School Visit วันนี้เราจะพามาเยี่ยมชม Denla Trilingual School หรือโรงเรียน DLTS ที่ตั้งอยู่บนถนนนครอินทร์ จังหวัดนนทบุรี บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งเปิดทำการเรียนการสอนมากว่า 9 ปี ปัจจุบัน Denla Trilingual School มีนักเรียนทั้งหมดประมาณ​ 540 คน เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 2 ถึง 12 ปี หรือตั้งแต่ระดับชั้น Toddler ถึง Grade 6 และในปี 2568 นี้ จะขยายอาคารเรียนและเพิ่มการสอนตั้งแต่ Grade 7 – 9 อีกด้วย ห้องเรียนสะอาดและเต็มไปด้วยอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัยครบครัน   หลักสูตรของ DLTS การเรียนการสอนของ DLTS นั้นเป็นหลักสูตรนานาชาติ (ภาษาอังกฤษ, ภาษาไทย และภาษาจีน) ที่ยึดตตามหลักสูตร Common Core […]

ให้อากาศในบ้านสะอาด เป็นพื้นที่ปลอดภัย เริ่มได้ตั้งแต่การเลือก สีทาบ้านภายใน

บ้าน คือสถานที่พักผ่อนกายใจใช่มั้ยคะ? สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่แบบเราๆ ที่มีลูก ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ คือความปลอดภัยสำหรับทุกชีวิตในบ้าน เพราะอากาศภายนอกที่พบเจอนั้นไม่ปลอดภัย ไม่ว่าจะฝุ่น PM 2.5 ไหนจะไวรัสหลากหลายสายพันธุ์ที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า อากาศในบ้านของเราสะอาดเพียงพอ ไม่มีสารเคมีอันตรายเจือปนอยู่ในอากาศที่เราสูดเข้าไป? อากาศสะอาด ในบ้าน เพื่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว อากาศเป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงของทุกชีวิต เนื่องจากปัญหาฝุ่นควันมลพิษภายนอกยังคงเป็นที่น่ากังวล จะออกจากบ้านเราต้องคอยเช็กค่าฝุ่น ใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองในเบื้องต้น ในบ้านก็เช่นกัน เพราะที่อยู่อาศัยควรเป็นพื้นที่ปลอดภัยที่ควรจะมีอากาศสะอาด ให้ทุกคนในครอบครัวได้หายใจอย่างปลอดภัยในบ้านของตัวเอง ลดความเสี่ยงจากผลกระทบของมลภาวะทางอากาศ ที่มีต่อสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผลกระทบที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ สารฟอร์มัลดีไฮด์ ภัยเงียบใกล้ตัวที่มองไม่เห็น อากาศไม่สะอาด อันตรายของสิ่งที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า นอกจากจะเป็นฝุ่น และแบคทีเรีย ส่วนหนึ่งมาจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารที่ไม่มีสี ติดไฟได้รวดเร็วในอุณหภูมิห้อง มีกลิ่นแรง ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในผลิตภัณฑ์สำหรับก่อสร้างอาคารบ้านเรือน ไม่ว่าจะเป็น ไม้อัด ไม้เนื้อแข็งที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ พื้นไม้ลามิเนต สารเคลือบวัสดุต่างๆ วอลเปเปอร์ติดผนังที่มักนิยมใช้กัน รวมถึงสีทาบ้านที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยจะได้รับเข้าสู่ร่างกายด้วยการสูดดมเข้าไป ทำให้เกิดการระคายเคืองตาแสบคอ และจมูก บางรายอาจเป็นผื่นอันเนื่องมาจากการแพ้ นอกจากนี้หากใช้ชีวิตอยู่กับฟอร์มัลดิไฮด์ไปนานๆ ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งอีกด้วย สูดหายใจได้หายห่วง เพราะอากาศสะอาดในบ้าน อย่างที่กล่าวถึงไปในข้างต้นว่านอกจากจะต้องจัดการดูแลความสะอาดในบ้าน กับจุดที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่าแล้ว […]

ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ครอบคลุม คุ้มค่า เงื่อนไขไม่ยุ่งยาก

Amarin Baby & Kids เลือกให้ ประกันสุขภาพเด็ก จากกรุงเทพประกันชีวิต ได้รับรางวัล BEST HEALTH INSURANCE FOR KIDS 2023

เช็กเลย! เทียบสารอาหารนมสูตร 3 แบรนด์ดัง สำหรับลูกวัยขวบ เพื่อให้ลูกมีพัฒนาการดีได้อีกเยอะ

เลี้ยงลูกยุคนี้ต้องให้ทันโลก ทักษะดีเรียนรู้เก่งรอบด้าน โดยเฉพาะลูกวัยขวบที่อยู่ในช่วงวัยของการเจริญเติบโต และสนุกไปกับทุกการเรียนรู้ในเรื่องแปลกใหม่รอบตัว ดังนั้นเพื่อส่งเสริมให้ลูกมีพัฒนาการดีทุกด้าน เพื่อให้เติบโตขึ้นอย่างมีศักยภาพ คุณแม่จำเป็นต้องเสริมให้ลูกได้รับสารอาหารที่เยอะและหลากหลายครบถ้วน 5 หมู่ รวมถึงการเสริมนมก็ต้องเลือกที่มีสารอาหารเยอะ เพื่อช่วยให้ลูกมีพัฒนาการดีได้อีกเยอะเลยค่ะ การส่งเสริมพัฒนาการด้านสมองการเรียนรู้ มีสารอาหารหลายชนิดที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการสมอง เช่น โอเมก้า 3, 6, 9 และวิตามินบี 12 เป็นสารอาหารที่จำเป็นกับเด็กๆ มากค่ะ โดยเฉพาะเมื่อลูกเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยขวบปีแรกขึ้นไป สารอาหารกลุ่มนี้มีส่วนสำคัญในการช่วยให้การทำงานของระบบประสาทและสมอง รวมถึงการเรียนรู้ของลูกน้อยมีประสิทธิภาพเยอะมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะเรียนรู้ มีสมาธิ จดจำได้อย่างแม่นยำ นอกจากให้ลูกได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสมองแล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรกระตุ้นพัฒนาการของลูกด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การอ่านนิทานที่มีภาพสวย การชี้ชวนให้ลูกเรียนรู้เรื่องสีต่างๆ หรือสัตว์แต่ละชนิดเรียกว่าอย่างไร เป็นต้น เพื่อเป็นการเสริมพัฒนาการด้านสมองการเรียนรู้ของลูก การส่งเสริมพัฒนาการด้านร่างกาย สารอาหารจำเป็นอย่าง โปรตีน 2 ชนิด เวย์ และเคซีน ซึ่งเป็นโปรตีนที่พบได้ในนมแม่ สำคัญต่อการเจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูก ผิว ผม และเนื้อเยื่อต่างๆ ให้สมบูรณ์แข็งแรงขึ้นได้อีกเยอะค่ะ ดังนั้นลูกน้อยจึงจำเป็นต้องได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอ และสำหรับช่วงวัยขวบเป็นช่วงวัยที่กระตือรือร้น อยากรู้อยากเห็น […]

ตัวช่วย ลูกเป็นหวัดคัดจมูก หายใจโล่งด้วย น้ำมันหอมแดงออร์แกนิค

เด็กเล็กๆ ที่ยังมีภูมิต้านทานน้อยลูกเป็นหวัดคัดจมูก จะนอนก็นอนไม่ได้ หายใจไม่ออก ขอแนะนำ Magic Dragon น้ำมันหอมแดง เป็นตัวช่วย

เริ่มต้นดี เรียนรู้ได้ไวกว่า พัฒนาเด็กสมองไว ด้วย สฟิงโกไมอีลิน ในนมแม่

ถึงเทคโนโลยีจะก้าวรุดหน้าไปรวดเร็วเพียงใด แต่คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลใจไปล่วงหน้า เพราะเทคโนโลยีเหล่านั้น ล้วนแล้วแต่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้มนุษย์เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น  ดังนั้นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ตั้งแต่วันนี้ คือการเตรียมความพร้อมให้ลูกรัก เลี้ยงลูกแบบแม่ Gen อนาคต ให้ลูกพร้อมที่จะก้าวไปสู่โลกในอนาคตได้อย่างสมบูรณ์แข็งแรง ทั้งความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจ  สอนให้ลูกเรียนรู้วิธีการใช้เทคโนโลยีอย่างถูกวิธี และสามารถนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้เป็นเครื่องมือได้เกิดประโยชน์สูงสุด สมองของลูกเป็นหัวใจหลักและเป็นจุดเริ่มต้นของทุกพัฒนาการ ไม่ว่าจะเป็น การได้ยิน หรือการเรียนรู้ โดยเฉพาะในช่วงขวบปีแรกของชีวิตเป็นช่วงเวลาที่สมองของลูกกำลังพัฒนา สร้างเซลล์สมองและสารสื่อประสาทต่าง ๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยจากการวิจัยพบว่า ทารกที่มีพัฒนาการทางสมองและการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน อาจส่งผลทำให้โอกาสของความสำเร็จในวัยเรียนและวัยทำงานแตกต่างกันตามไปด้วย ดังนั้นการเริ่มต้นส่งเสริมพัฒนาการของลูกตั้งแต่วัยทารกจึงเป็นการวางรากฐานสู่อนาคตให้กับลูก โดยปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเตรียมความพร้อมให้ลูกมี 2 อย่าง ได้แก่ โภชนาการที่ดี และการเลี้ยงดูที่ดี โภชนาการที่ดี คุณพ่อคุณแม่สามารถเสริมโภชนาการที่ดีให้ลูกแข็งแรงสมบูรณ์ ก้าวทันโลกได้ ด้วยการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อความต้องการของร่างกาย เสมือนการเติมวัตถุดิบให้เพียงพอ เพื่อบำรุงให้สมองของลูกพัฒนาได้อย่างเต็มศักยภาพ จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า “สฟิงโกไมอีลิน” ในนมแม่ มีส่วนช่วยให้สมองเชื่อมโยงสื่อสารกันได้อย่างรวดเร็ว สามารถส่งผ่านข้อมูลภายในสมองได้อย่างรวดเร็ว สามารถประมวลผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ลูกน้อยเกิดการจดจำและการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้ไว สฟิงโกไมอีลิน จึงมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาการทำงานของสมอง ทั้งกระบวนการทางสติปัญญา การเรียนรู้ และความเฉลียวฉลาด ช่วยในการคิด วิเคราะห์ จดจำ […]

พาชม Shrewsbury International School สาขาแรกในภูมิภาคเอเชีย

School Visit พาชม Shrewsbury International School Bangkok Riverside โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ โรงเรียนหลักสูตรนานาชาติ อันดับต้นของเมืองไทย

รู้หรือไม่ นิทานช่วยสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว และช่วยพัฒนาให้ลูกเก่ง

คุณพ่อคุณแม่รู้หรือไม่ว่า ช่วงที่สามารถเสริมพัฒนาการลูกน้อยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพคือ ช่วง 0-6 ปี ซึ่งช่วงนี้จะต้องดูแลเอาใจใส่เด็กๆ เป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องร่างกายและจิตใจ ทาง Prudential Thailand และ UNICEF Thailand  เห็นถึงความสำคัญของเรื่องนี้ ที่ผ่านมาจึงร่วมมือกันแนะนำแนวทางการดูแลเด็ก ๆ ผ่านแคมเปญ “เลี้ยงถูกลูกดี” ตามแนวทางการดูแลเด็กอย่างเอาใจใส่ 5 ด้านไว้มากมายและเป็นประโยชน์อย่างมาก ให้คุณพ่อคุณแม่ ผู้ดูแลเด็กทำตามได้ง่ายๆ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการของเด็กเล็ก ทาง Prudential Thailand และ UNICEF Thailand เล็งเห็นถึงความสำคัญของนิทาน ซึ่งถือเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้เด็กช่วงวัยนี้ได้ดีที่สุดขึ้นมา จึงได้มีการจัดทำหนังสือนิทานกุ๋งกิ๋ง นิทาน แสนสนุก ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบเป็นตอนพิเศษ ชื่อว่า “วันแสนสนุกของกุ๋งกิ๋ง” โดยจะไม่เหมือนกับหนังสือนิทานกุ๋งกิ๋งตอนอื่นๆ เพราะหนังสือนิทานเล่มนี้มีการสอดแทรกแนวทางการเลี้ยงดูเด็ก ๆ อย่างเอาใจใส่ 5 ด้าน ผ่านสถานการณ์ที่หลากหลายเพื่อเป็นความรู้ให้กับทั้งพ่อแม่ และ ตัวเด็ก ๆ เอง และที่สำคัญ หนังสือนิทานเล่มนี้ไม่มีจำหน่ายที่ไหน มีเฉพาะกิจกรรมแจกฟรี […]

Mothery หมอนรองให้นม 11 องศา พัฒนาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการเข้าเต้าอย่างถูกวิธี

Amarin Baby & Kids ยกให้ Mothery เป็นหมอนรองให้นม ที่ได้รับรางวัล Editor’s Choice สาขา Best Nursing Pillow จาก Amarin Baby & Kids Awards 2023

รีวิวจัดเต็ม นม UHT กล่องแรกของลูกวัย 1 ขวบ ที่มีสารอาหารช่วยพัฒนาสมองสูง

พอลูกเริ่มวัยขวบ คุณพ่อคุณแม่ได้มีหาข้อมูลเลือก นม UHT กล่องแรกให้ลูกกันไว้แล้วหรือยังคะ ถ้ายังไม่มี วันนี้ทีมแม่ ABK มาแนะนำให้ค่ะ ขอบอกว่าเป็นนมกล่องระดับพรีเมียม สารอาหารสมองจัดเต็ม เหมาะที่จะเป็นนมกล่องแรกของลูกวัย 1 ขวบขึ้นไป เสริมให้ลูกดื่มบำรุงร่างกาย สมอง และภูมิคุ้มกัน เพื่อที่จะได้พร้อมเรียนรู้ในทุกวันค่ะ การเริ่มนมกล่องแรกให้ลูก สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องคำนึงถึงเป็นอันแรกเลยก็คือในเรื่องของสารอาหารค่ะ เด็กที่เข้าสู่วัย 1 ขวบ จะมีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดดในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นพัฒนาการด้านร่างกาย พัฒนาการสมองการเรียนรู้ เด็ก ๆ ในช่วงวัยนี้ร่างกายมีความต้องการสารอาหารที่หลากหลายและเพิ่มขึ้นอย่างมากค่ะ โดยเฉพาะสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง ซึ่งลูกควรได้รับอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พัฒนาการสมองการเรียนรู้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เวลาที่ลูกได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ก็จะสามารถเรียนรู้ จดจำได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ 7 สารอาหารควรเสริมให้ลูก ยิ่งกิน ยิ่งดีต่อสมอง และภูมิคุ้มกัน ช่วยลูกเติบโตแข็งแรงสมวัย ร่างกายเจริญเติบโตดี มีสมองการเรียนรู้ดี ก็ต้องดูแลให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรงไปพร้อมกันด้วยนะคะ มาดูกันค่ะว่ามีสารอาหารอะไรบ้างที่ควรส่งเสริมให้ลูกรักของคุณพ่อคุณแม่ได้รับอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีความพร้อมสมบูรณ์ทั้งร่างกาย สมอง และภูมิคุ้มกัน ดีเอชเอ  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลระหว่างเซลล์ประสาท ช่วยให้สมองจำได้ดี ร่างกายไม่สามารถสร้างดีเอชเอขึ้นเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากอาหารเท่านั้นค่ะ […]

สต๊อกล้น! ด้วย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตัวช่วยคุณแม่ “น้ำนมน้อย”

คุณแม่ควรมองหาตัวช่วยดีๆที่ช่วยเรื่อง น้ำนมน้อย อย่างปลอดภัย และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำนมนั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้ผล

ลูกป่วยง่าย ไม่แข็งแรง ภูมิคุ้มกันต่ำ แก้ได้ด้วยการเสริม “วิตามินซี”

ลูกป่วยง่าย เกิดได้จากหลายสาเหตุ ลูกป่วยทีไรคุณพ่อคุณแม่ก็ใจไม่ดีทุกครั้ง เพราะอดเป็นห่วงเจ้าตัวน้อยไม่ได้ แถมบางครั้งก็มาครบทั้งอาการไอ จาม น้ำมูกไหล ตัวร้อน หนาวสั่น และมีไข้เกิน 37.5 องศาเซลเซียสจนลูกงอแงมากกว่าปกติ และถ้ายิ่งบ้านไหน “ลูกป่วยง่าย” ไม่แข็งแรง ก็ยิ่งทำให้คุณพ่อคุณแม่อยากจะป่วยแทนลูกไปเสียทุกที ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยป่วยก็มีมากมายหลายด้านเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนและฤดูหน้าหนาว ที่มีความชื้นและลมแรงก็จะส่งผลให้เชื้อแพร่กระจายได้ง่ายกว่าปกติ โรคประจำตัวของเด็ก อย่างเช่น โรคภูมิแพ้ ที่อาการอาจกำเริบขึ้นมาได้ในช่วงเปลี่ยนผ่านฤดู การสัมผัส ที่เกิดจากการที่ลูกของเรานั้นจะต้องไปโรงเรียนและเข้าสังคมกับเพื่อน ๆ ก็จะมีโอกาสในการสัมผัสกันจึงมีโอกาสที่เชื้อจะแพร่กระจายถึงกันได้นั่นเอง อย่างไรก็ตาม มีอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ลูกป่วย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงนั่นก็คือเรื่อง “ภูมิคุ้มกันต่ำ“ เนื่องจากภูมิคุ้มกันนั้นเป็นกลไกที่สำคัญ ที่จะทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายและต่อต้านไม่ให้ร่างกายติดเชื้อ หากมีภูมิคุ้มกันที่ดีก็จะสามารถลดโอกาสในการติดเชื้อและป่วยได้ กลับกันถ้าภูมิคุ้มกันน้อยหรือมีความผิดปกติก็จะทำให้เด็กไม่แข็งแรง ป่วยง่าย จนมีผลต่อการใช้ชีวิจประจำวันเลยทีเดียว “เพิ่มภูมิคุ้มกัน” ให้กับลูกได้ ด้วยการทานสิ่งที่มีประโยชน์ เคลื่อนไหวร่างกาย และพักผ่อนอย่างเหมาะสม             “ภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง” คุณพ่อคุณแม่สามารถสร้างให้กับลูกได้ โดยเริ่มตั้งแต่แรกนั่นก็คือ การดื่มนมแม่ เพราะนมแม่ เปรียบเสมือนวัคซีนหยดแรกที่มีคุณประโยชน์และภูมิคุ้มกันเชื้อโรคมากมาย พร้อม ๆ กับการสอนให้ลูกรู้จักการรักษาความสะอาด การเลือกอาหารที่มีประโยชน์ให้เหมาะสมกับวัย […]

อากาศเปลี่ยนแปลง เด็กเจ็บคอ เด็กไอ พ่อแม่ต้องดูแลอย่างไรให้ถูกวิธี

“อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” สาเหตุสำคัญที่ทำให้ เด็กเจ็บคอ เด็กไอ มีเสมหะ คุณพ่อคุณแม่สังเกตกันไหมว่าในช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูจากหน้าฝนเป็นหน้าหนาวแบบนี้ ลูกของเราจะเริ่มเปลี่ยนจากเด็กที่ร่าเริงสดใส ช่างพูด ช่างเจรจา กลายเป็น เด็กเจ็บคอ เด็กไอ มีเสมหะ บางคนมีอาการมากกว่านั้นก็คือ ทั้งจาม  และเป็นไข้ ซึ่งอาการต่าง ๆ เหล่านี้เกิดจากการที่อากาศนั้นเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ร่างกายปรับตัวไม่ทัน ประกอบกับอากาศที่เย็นขึ้นและมีลมแรงนั้นก็ยังเอื้ออำนวยให้เชื้อไวรัสอยู่รอดได้ดีและแพร่กระจายได้ไกลกว่าเดิมมากอีกด้วย เด็กเจ็บคอ เด็กไอ และมีเสมหะเรื้อรัง ส่งผลกระทบมากกว่าที่คิด             ถ้าลูกบ้านไหนเป็นเด็กที่มีภูมิต้านทานต่ำหรือป่วยง่าย มีภาวะที่เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ หรือหอบหืดอยู่แล้ว ก็จะยิ่งได้รับผลกระทบจากอากาศเปลี่ยนแปลงเข้าไปกันใหญ่ เพราะว่าจะมีโอกาสทำให้ลูกของเรามีอาการไอ เจ็บคอ และมีเสมหะเรื้อรัง ซึ่งอาการ “ไอเรื้อรังในเด็ก” ถือว่าค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพราะจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตโดยตรง ทั้งเรื่องการเจ็บป่วย เรื่องการไอในช่วงกลางคืนที่จะเบียดเบียนการพักผ่อนทั้งตัวเด็กเองและคุณพ่อคุณแม่ ที่มีความวิตกกังวลเพราะเป็นห่วงลูกว่าร่างกายมีความผิดปกติหรือไม่ วิธีดูแลและป้องกันไม่ให้ลูกป่วย ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สำหรับวิธีดูแลเด็ก ๆ ในภาวะที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเพื่อไม่ให้เกิดอาการเจ็บป่วย ไอ จาม หรือมีเสมหะเรื้อรังในเบื้องต้น สามารถทำได้หลายวิธี โดยเริ่มจาก หลีกเลี่ยงไม่ให้เจอกับอากาศเย็น เช่น การนอนเปิดพัดลมจ่อโดยตรง หากนอนในห้องแอร์ควรปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม […]

keyboard_arrow_up