ในวันที่แม่มือใหม่มืดแปดด้าน ใครกันที่อยู่เคียงข้าง? ฟังเรื่องจริงจากปากแม่ที่ได้ทีมพยาบาล S-Mom Club คอยช่วยไว้

แม่มือใหม่ หลายๆ คนจะต้องรับมือกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงรอบด้าน ทั้งด้านร่างกาย ฮอร์โมน อารมณ์ จิตใจ ไม่ว่าจะเป็นแม่ท้อง หรือแม่หลังคลอด ก็ล้วนแล้วแต่มีเรื่องให้กังวล เพราะตัวแม่เองก็อยากจะทำให้ดีที่สุด แต่บางครั้งไม่รู้จะปรึกษาใคร และหากไม่ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ความกังวลอื่นๆ อาจตามมาไม่รู้จบจนนำไปสู่ความเครียด เพราะแม่ท้องมือเลือกเวลาเจ็บท้องไม่ได้ และอาการป่วยของลูกน้อยก็ไม่ได้เลือกช่วงเวลาเช่นกัน ดังนั้นหากมีที่ปรึกษาในเวลาที่ต้องการคงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย ในช่วงเวลาที่มืดแปดด้าน ใครล่ะที่จะเป็นที่พึ่งให้แม่ได้? หลังจากดูคลิปวิดิโอของ S-Mom Club ก็พบว่า S-Mom Club เป็นคลับที่เชี่ยวชาญในด้านข้อมูลความรู้ของแม่และเด็กตัวจริง เพราะมีทีมพยาบาล S- Mom Club ตอบคำถามจากแม่ๆ ให้คำปรึกษาด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง และคลายกังวลให้คุณแม่ตลอด 24 ชั่วโมง และที่สำคัญทุกคำตอบยังเชื่อถือได้ เพราะไม่ได้เป็นแค่ผู้ฟัง แต่เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ตอบโดยทีมพยาบาลจากแผนกเด็กจริง เป็นเหมือนที่พึ่งของคุณแม่มือใหม่ อยู่เคียงข้างในช่วงเวลาที่สำคัญของแม่และลูกน้อย และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ S-Mom Club เป็นที่ไว้วางใจ จนมีคุณแม่ทั่วไทยส่งคำถามเข้ามาพูดคุยปรึกษา S-Mom Club กว่า 100,000 เรื่องราวต่อปี เนื้อหาใน VDO ยังได้พูดถึงการบริการของพยาบาล S-Mom […]

ฝากครรภ์ที่ไหนดี? แนะนำ 10 สูตินรีแพทย์ คนเก่ง ที่คุณแม่ไว้วางใจ

สูตินรีแพทย์ ที่คุณแม่วางใจ ฝากครรภ์อุ่นใจใกล้มือคุณหมอ ให้การดูแล ตรวจวินิจฉัย รักษาโรคหญิงตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ และทำคลอดอย่างปลอดภัย

VIV SKIN สวยครบ..จบในกระปุกเดียว! ครีมบำรุงผิวหน้าคุณแม่ แห่งปี 2022 การันตีรางวัลเพื่อแม่โดยเฉพาะ!

นี่คือ ครีมบำรุงผิวหน้าคุณแม่ แห่งปี 2022 การรันตีรางวัลเพื่อแม่โดยเฉพาะ! เพราะถึงแม้ว่าจะกลายเป็นคุณแม่มีลูกแล้ว เลี้ยงลูกแล้ว..แต่แม่ก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ เป็นแม่ต้องอย่าหยุดสวย ทั้งคุณแม่ท้อง คุณแม่หลังคลอด และคุณแม่ให้นม ควรดูแลตัวเองไปพร้อม ๆ กับการเลี้ยงลูกด้วย เพื่อให้ได้ผลดีทั้งสุขภาพกายและใจ ควรเลือกหาตัวช่วยในการบำรุงดูแลตัวเอง

ขนาด ท้องคนท้อง แต่ละสัปดาห์ แม่ท้องเล็กลูกจะตัวเล็กจริงไหม?

ขนาด ท้องคนท้อง ในแต่ละไตรมาสควรเป็นเช่นไร ขนาดและรูปร่างของท้องจะมีผลต่อลูกในครรภ์หรือไม่อย่างไร? เรามาตอบคำถามเหล่านั้นกันค่ะ

ระวัง! ทารก คลอดก่อนกำหนด อาจป่วยภาวะหายใจลำบาก RDS

ทารก คลอดก่อนกำหนด อาจป่วยด้วยภาวะหายใจลำบาก ยิ่งคลอดก่อนกำหนดมากเท่าใดก็ยิ่งมีโอกาสเสี่ยงมากขึ้น โดยอาการมักเกิดขึ้นประมาณ 6 ชั่วโมงหลังคลอด

รวมวันดี วันมงคล ฤกษ์คลอด 2566 ฤกษ์ดีปูทางสำเร็จให้ลูกรัก

ฤกษ์คลอด 2566 มาแล้วจ้า กับ อ.ชัญ The lucky ที่จะมาดู ฤกษ์มงคล วันดี วันมงคล สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหา ฤกษ์ผ่าคลอด ฤกษ์คลอดลูก วันดีทั้งปี

อยากให้ ลูกกินนมแม่ ต้องรู้! 10 อุปสรรคใหญ่ในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

สำหรับแม่ที่ให้ ลูกกินนมแม่ อาจต้องเผชิญกับหลากหลายปัญหาในการให้นม การรู้ถึงสาเหตุของปัญหาพร้อมวิธีแก้ไขจะช่วยให้คุณรับมือกับปัญหาได้ดีขึ้น

ค่าอัลตร้าซาวด์ 7 โรงพยาบาล ทักทายลูกน้อย ตรวจเช็คมั่นใจ ตั้งแต่อยู่ในครรภ์

ค่าอัลตร้าซาวด์ 7 โรงพยาบาล ตรวจเช็คมั่นใจ ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ แนะนำความรู้เกี่ยวกับการอัลตร้าซาวด์เบื้องต้น รวมทั้งโรงพยาบาลและค่าใช้จ่าย

สาเหตุที่ ทารกในครรภ์ น้ำหนักน้อย โตช้า เป็นเพราะอะไร?

ทารกในครรภ์ น้ำหนักน้อยโตช้า เป็นปัญหาระหว่างการตั้งครรภ์ที่ไม่มีใครอยากเผชิญ แม่ท้องควรรู้วิธีป้องกันและแนวทางในการปฏิบัติตัวที่เหมาะสม

ทำความเข้าใจ ไบโพลาร์ โรคอารมณ์สองขั้วหลังคลอด ควรรับมืออย่างไร?

ไบโพลาร์ โรคอารมณ์สองขั้วหลังคลอด คนท้องอารมณ์ดีผิดปกติสลับกับซึมเศร้าอย่างหนักหน่วง หลังคลอดจะหายหรือไม่ แม่ท้องควรรับมืออย่างไร?

เป็น คนท้อง มันไม่ง่าย! มีหลายอย่างที่อยากบอกให้โลกรู้ และเข้าใจ!

เป็น คนท้อง มันไม่ง่าย! มีหลายอย่างที่อยากบอกให้โลกรู้! มันคือช่วงเวลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลายทั้งดีและร้ายปะปนกันไป

อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ คืออะไร ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่

อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ คือ การตรวจอัลตร้าซาวด์ชนิดหนึ่งที่ทำให้เห็นสิ่งต่าง ๆ ภายในช่องท้องคล้ายจริงมากที่สุด อัปเดตราคา ทำที่ไหน ราคาเท่าไหร่

30 ปีแห่งการรณรงค์โครงการกระตุ้นเตือนภัย มะเร็งเต้านม หรือ Breast Cancer Campaign ภายใต้การดำเนินงานของ เอสเต ลอเดอร์ คอมพานีส์

วันนี้ 30 ปีแห่งการรณรงค์โครงการกระตุ้นเตือนภัย มะเร็งเต้านม หรือ Breast Cancer Campaign ภายใต้การดำเนินงานของ เอสเต ลอเดอร์ คอมพานีส์

ไส้ติ่งอักเสบ ตอนท้อง อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม!

ไส้ติ่งอักเสบ ระหว่างตั้งครรภ์ อย่าปล่อยไว้! หากไม่ได้รักษาอย่างทันท่วงที มีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายต่อการตั้งครรภ์ตลอดจนสุขภาพของคุณแม่และทารก

คนท้อง น้ำตาลตก น้ำตาลในเลือดต่ำ อาการแบบไหนต้องระวัง!

น้ำตาลในเลือดต่ำ ระหว่างตั้งครรภ์นั้นเกิดขึ้นได้กับแม่ท้องทุกคน ความเข้าใจในลักษณะอาการและวิธีการรับมือที่เหมาะสมจึงสำคัญต่อความปลอดภัยของตัวคุณและลูกน้อย ทั้งระหว่างการตั้งครรภ์และหลังคลอด

เจ็บท้องข้างซ้าย ระหว่างตั้งครรภ์ เป็นเพราะอะไร อันตรายไหม?

อาการ เจ็บท้องข้างซ้าย ระหว่างตั้งครรภ์ เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แตกต่างกันไปในแต่ละไตรมาส ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เป็นอันตราย แต่มีบางกรณีที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้

แพ้ท้อง คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องรับมืออย่างไร

แพ้ท้อง สัญญาณบ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ แต่ไม่ใช่อาการที่จะเกิดกับคุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคน บางคนอาจไม่มีอาการแพ้ท้องใดๆ เลย ซึ่งอาการแพ้ก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละคน

ลูกสำลักน้ำคร่ำตายเหตุคลอดยากแม่ร้องขอ ผ่าคลอดลูก รพ.ชี้ไม่เข้าเกณฑ์

ผ่าคลอดลูก สำหรับแม่ท้องที่ไม่สามารถคลอดแบบปกติได้ รู้ทันภาวะสำลักน้ำคร่ำ ภาวะอันตรายต่อทารกที่อาจเกิดได้สำหรับแม่ท้องใกล้คลอดที่มีข้อบ่งชี้ว่าคลอดยาก

keyboard_arrow_up