รวมข้อดีของ อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ ช่วยให้แม่เห็นลูกแบบชัดๆ

มาถึงครึ่งทางของการตั้งครรภ์แล้ว คุณแม่ท้องเป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย? เชื่อว่าทุกคนคงเหนื่อย แต่ก็อดมีความสุขไม่ได้แน่ ๆ มาในสัปดาห์ที่ 20 นี้คุณแม่จะได้พบหน้าลูกครั้งแรกโดยผ่านการอัลตร้าซาวด์ค่ะ และอาจจะรู้ด้วยว่าลูกของเราเป็นเด็กชายหรือเด็กหญิง ถ้าลูกไม่ขี้อายเอามือมาปิดเสียก่อน ตรวจอะไรได้บ้าง 1. วัดขนาดของลูกน้อย เพื่อดูว่าลูกของเรามีการเจริญเติบโตเหมาะสมกับอายุครรภ์หรือไม่ โดยคุณหมอจะวัดขนาดศีรษะ เส้นรอบท้อง และความยาวของกระดูกต้นขา หากลูกมีการเติบโตน้อยกว่าอายุครรภ์ คุณหมออาจนัดตรวจซ้ำอีกหลายครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด เนื่องจากทารกที่มีภาวะเจริญเติบโตช้าเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ความผิดปกติของยีน ความพิการ ทุพโภชนาการ มารดาเจ็บป่วย รกผิดปกติ ตั้งครรภ์แฝด หรือตัวเล็กโดยธรรมชาติ เป็นต้น 2. ดูตำแหน่งของรก โดยปกติรกมักอยู่ด้านบนของมดลูก หากพบว่ารกเกาะต่ำ อาจมีแนวโน้มว่ามีเลือดออกทางช่องคลอดได้ในไตรมาสที่ 3 และมักต้องผ่าคลอด ซึ่งคุณหมอจะคอยติดตามผลอย่างใกล้ชิด 3. ตรวจปริมาณของน้ำคร่ำ เพื่อดูว่าคุณแม่มีมากหรือน้อยเกินไป หากมีน้ำคร่ำน้อยกว่า 400 ซีซี เรียกว่าน้ำคร่ำน้อย ส่วนมากมักเกิดจากทารกมีความพิการมาแต่กำเนิด น้ำคร่ำรั่ว รกลอกตัวก่อนกำหนด ฯลฯ หากมีมากกว่า 2,000 ซีซี เรียกว่าน้ำคร่ำมาก เกิดจากความพิการของทารกเช่นเดียวกัน รวมไปถึงคุณแม่ที่เป็นเบาหวานแบบควบคุมไม่ได้ การตั้งครรภ์แฝด […]

5 เทคนิค นับวันไข่ตก ให้แม่น! ช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์

วิธี นับวันไข่ตก ให้แม่น เพื่อเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ เป็นเรื่องสำคัญของว่าที่คุณแม่ หากคำนวณ วันไข่ตก แล้วกุ๊กกิ๊กกันถูกช่วงเวลา คุณก็อาจจะมีลูกได้ไม่ยาก การตั้งครรภ์ ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย เพราะมีคู่รักหลายคู่ที่เมื่อแต่งงานกันปุ๊บ พอมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกปั๊บก็ติดเลย … แต่ก็ยังมีหลายคู่ที่เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่งก็ยังไม่ตั้งครรภ์สักที ทั้งนี้สำหรับคุณผู้หญิงที่เตรียมตัวเป็นคุณแม่ นอกจากการเตรียมสุขภาพร่างกายให้พร้อมต่อการตั้งครรภ์แล้ว การวางแผนมีลูกด้วยการนับวันไข่ตกจากรอบประจำเดือนและสังเกตร่างกายตัวเองว่ามี อาการไข่ตก เพื่อให้ได้วันเหมาะเจาะในการชวนสามีมากุ๊กกิ๊กกันก็สำคัญไม่น้อย วิธีคำนวณ นับวันไข่ตก สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้หญิง มีลูกยาก คือมีการทำงานของรังไข่ที่ผิดปกติ สังเกตได้จากการที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ รอบเดือนไม่แน่นอน บอกล่วงหน้าไม่ได้ โดยปกติแล้วรอบเดือนของผู้หญิง จะมีระยะเวลาประมาณ 23-35 วัน (แต่ละคนจะไม่เท่ากัน) ส่วนระยะเวลาที่ไข่ตกจะมีระยะเวลาประมาณ 14 วัน (นับวันที่ประจำเดือนมาวันแรกเป็นวันที่ 1 ของรอบเดือน) ทั้งนี้ในแต่ละรอบเดือนจะมีการตกไข่แค่เพียง 1 ครั้ง เมื่อไข่ตกมาแล้ว จะอยู่ที่ท่อนำไข่ 12-24 ชั่งโมงเพื่อรออสุจิมาผสม ถ้าอสุจิไม่มาผสมหรือผสมไม่สำเร็จ อีก 14 วันหลังจากนั้นก็จะมีประจำเดือน   สิ่งที่เราควรทราบคือ เมื่ออสุจิเข้าไปแล้วจะอยู่ในมดลูกได้อีก 48-72 ชั่วโมง ดังนั้นแม้ว่าจะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันวันไข่ตก […]

ชี้เป้า 10 โรงพยาบาล ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก ทั่วกรุงเทพฯ สำหรับคู่รัก มีลูกยาก

สำหรับคู่รักที่แต่งงานแล้ววางแผนจะมีลูก … แต่ มีลูกยาก ต้องดู!! ทีมแม่ ABK ได้รวบรวม โรงพยาบาล คลินิก ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก ทั่วกรุงเทพฯ มาให้แล้วตรงนี้!

ภาวะครรภ์เป็นพิษรุนแรง หรือ eclampsia คือ อะไร แม่ท้องต้องรู้ รับมือไว รักษาทัน!

eclampsia คือ ครรภ์เป็นพิษที่รุนแรงจนมีอาการชัก ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เพื่อสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด สาเหตุเกิดจากอะไร จะสามารถป้องกันหรือรักษาก่อนคลอดได้หรือไม่ มาดูกันค่ะ ภาวะครรภ์เป็นพิษ เกิดจากสาเหตุใด สาเหตุของการเกิดครรภ์เป็นพิษยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด อาจเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันหรือฮอร์โมนต่อมไร้ท่อบางตัวหรือจากกรรมพันธุ์ สันนิษฐานว่าเกิดจากความไม่สมดุลกันระหว่างโปรตีนบางตัวที่สร้างขึ้นระหว่างการตั้งครรภ์ ทำให้เกิดความผิดปกติของหลอดเลือดในสตรีมีครรภ์ ส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถสร้างหลอดเลือดไปเลี้ยงรกได้เพียงพอ ทำให้บางส่วนของรกขาดเลือด เกิดการตายของเนื้อรกบางส่วนและมีการปล่อยสารที่ส่งผลให้หลอดเลือดหดตัว แต่มีข้อสมมติฐานว่า ครรภ์เป็นพิษเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ รกทำงานผิดปกติ สารบางชนิดกระตุ้นให้หลอดเลือดหดตัวอย่างรุนแรง ส่งผลให้เกิดความดันโลหิตสูงกว่า 140/90 มิลลิเมตรปรอท ภาวะโปรตีน หรือไข่ขาวรั่วออกมาปะปนอยู่ในปัสสาวะ การฝังตัวไม่แน่นของรกบริเวณผนังมดลูก ทำให้ออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงทารกในครรภ์ไม่เพียงพอ เกิดการหลั่งสารพิษบางอย่างเข้าสู่กระแสเลือด ส่งผลเสียต่อแม่ตั้งครรภ์และลูก จนเกิดภาวะแทรกซ้อน ภาวะครรภ์เป็นพิษพบได้ 5-10% ของการตั้งครรภ์ กลุ่มเสี่ยงคือ แม่ตั้งครรภ์ครั้งแรก แม่มีน้ำหนักตัวมาก แม่เป็นโรคเบาหวาน แม่มีประวัติความดันโลหิตสูง แม่ที่ตั้งครรภ์ตอนอายุเกิน 35 ปี หรือแม่อายุน้อยแต่เป็นครรภ์แรก   5 อาการสำคัญของ ครรภ์เป็นพิษ อาการบวมบริเวณใบหน้า มือ และเท้า ทารกดิ้นน้อยลง สายตาพร่ามัวและปวดศีรษะ โดยเฉพาะบริเวณท้ายทอย หน้าผาก โดยรับประทานยาแก้ปวดแล้วไม่ดีขึ้น […]

10 วิธี การดูแลทารกแรกเกิด แม่มือใหม่เข้าใจง่าย! ฉบับพยาบาลมือโปร

เตรียมตัวหลังคลอด โดย พี่กัล – กัลยา เพจ “พี่กัลนมแม่” พยาบาลมือโปรด้านนมแม่และดูแลเด็ก จะมาแนะนำเทคนิค เตรียมตัวหลังคลอด สำหรับคุณแม่มือใหม่

มีลูกยาก เชิญทางนี้!! ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก เมดพาร์ค IVF เปิดแล้ว..พร้อมดูแล “คนอยากมีลูก” ด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญและเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์

รายงานขององค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า 17.5% ของประชากรวัยผู้ใหญ่ หรือ 1 ใน 6 ของประชากรทั่วโลก กำลังประสบปัญหาภาวะ มีลูกยาก

แม่ซึมเศร้า ลูกร้องไห้ สารพัด ปัญหาหลังคลอด ที่แม่มือใหม่ต้องเจอ กับหมอวิน เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ

ปัญหาลูกรัก ที่คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจและเตรียมตัวเอาไว้ให้พร้อม เพื่อเตรียมรับมือและจัดการ กับหมอวิน เพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ

ในวันที่แม่มือใหม่มืดแปดด้าน ใครกันที่อยู่เคียงข้าง? ฟังเรื่องจริงจากปากแม่ที่ได้ทีมพยาบาล S-Mom Club คอยช่วยไว้

แม่มือใหม่ หลายๆ คนจะต้องรับมือกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงรอบด้าน ทั้งด้านร่างกาย ฮอร์โมน อารมณ์ จิตใจ ไม่ว่าจะเป็นแม่ท้อง หรือแม่หลังคลอด ก็ล้วนแล้วแต่มีเรื่องให้กังวล เพราะตัวแม่เองก็อยากจะทำให้ดีที่สุด แต่บางครั้งไม่รู้จะปรึกษาใคร และหากไม่ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ความกังวลอื่นๆ อาจตามมาไม่รู้จบจนนำไปสู่ความเครียด เพราะแม่ท้องมือเลือกเวลาเจ็บท้องไม่ได้ และอาการป่วยของลูกน้อยก็ไม่ได้เลือกช่วงเวลาเช่นกัน ดังนั้นหากมีที่ปรึกษาในเวลาที่ต้องการคงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย ในช่วงเวลาที่มืดแปดด้าน ใครล่ะที่จะเป็นที่พึ่งให้แม่ได้? หลังจากดูคลิปวิดิโอของ S-Mom Club ก็พบว่า S-Mom Club เป็นคลับที่เชี่ยวชาญในด้านข้อมูลความรู้ของแม่และเด็กตัวจริง เพราะมีทีมพยาบาล S- Mom Club ตอบคำถามจากแม่ๆ ให้คำปรึกษาด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง และคลายกังวลให้คุณแม่ตลอด 24 ชั่วโมง และที่สำคัญทุกคำตอบยังเชื่อถือได้ เพราะไม่ได้เป็นแค่ผู้ฟัง แต่เป็นผู้เชี่ยวชาญที่ตอบโดยทีมพยาบาลจากแผนกเด็กจริง เป็นเหมือนที่พึ่งของคุณแม่มือใหม่ อยู่เคียงข้างในช่วงเวลาที่สำคัญของแม่และลูกน้อย และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ S-Mom Club เป็นที่ไว้วางใจ จนมีคุณแม่ทั่วไทยส่งคำถามเข้ามาพูดคุยปรึกษา S-Mom Club กว่า 100,000 เรื่องราวต่อปี เนื้อหาใน VDO ยังได้พูดถึงการบริการของพยาบาล S-Mom […]

รีวิว นมผง 3 แบรนด์ดัง ที่แม่ผ่าคลอดแนะนำ !

คุณแม่อาจยังไม่รู้ว่า ในเด็กผ่าคลอดมีความเสี่ยงต่อการมีพัฒนาการระบบภูมิคุ้มกันตั้งต้นที่ช้ากว่าเด็กที่คลอดธรรมชาติ ทำให้มีโอกาสเป็นโรคภูมิแพ้ และเจ็บป่วยได้บ่อยมาก รวมถึงมีความเสี่ยงด้านพัฒนาการทางสมองที่ช้าอีกด้วย

แม่ท้อง ดื่มนมอะไรได้บ้าง นม แบบไหนดื่มแล้วดีต่อสุขภาพ

ถูกใจคนรักสุขภาพที่สุด เพราะเดี๋ยวนี้มีนมเพื่อสุขภาพออกมาให้เลือกดื่มหลากหลายมากขึ้น แต่ “นม” ที่ดื่มได้ทั้งครอบครัว เด็กดื่มได้ แม่ท้องดื่มดี กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids แนะนำว่าต้องกล่องนี้ค่ะ >> บาลานซ์ น้ำนมข้าวออร์แกนิก เป็นไอเทมเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ อยากให้ทุกคนได้ดื่มกันทุกวันค่ะ กินดี ร่างกายก็แข็งแรง… สุขภาพที่ดีต้องแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก การจะทำให้ระบบเซลล์ ระบบเลือด ระบบอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายมีสมดุลที่ดี มีความแข็งแรง จนส่งผลออกมาภายนอก ช่วยทำให้ผม ผิวพรรณ หน้าตาสดใส กระดูกไม่พรุน มีสายตาดี เป็นต้น ล้วนมาจากโภชนาการสารอาหารที่รับประทานเข้าไปส่วนหนึ่ง บวกกับการได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ อาหารที่รับประทานในแต่ละวัน แต่ละมื้อ ควรต้องเป็นอาหารที่ปรุงสุก สดใหม่จากวัตถุดิบที่สะอาด ปลอดภัย และก็ต้องครบคุณค่าสารอาหาร 5 หมู่ด้วยนะคะ และนอกจากอาหารมื้อหลักแล้ว คุณแม่ยังสามารถเพิ่มเติมระหว่างวัน หรือระหว่างมื้ออาหาร ด้วยเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ นั่นก็คือ บาลานซ์ น้ำนมข้าวออร์แกนิก จากใจเลยค่ะ เป็นเครื่องดื่มที่ดีกับสุขภาพคุณแม่ท้องมาก ๆ […]

เรื่องนี้แม่ต้องรู้ กับ “New SofTouch” นวัตกรรมจุกนมเจเนอเรชั่นใหม่จาก Pigeon ตัวช่วยการให้นมแม่เป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

เพราะน้ำนมแม่มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารก และเด็กเล็ก ดังนั้น การเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่จึงได้มีการส่งเสริม สนับสนุนให้คุณแม่มีความรู้ ความเข้าใจในการให้นมแม่มากขึ้น นอกจากนี้การให้น้ำนมแม่ยังมีผลดีต่อสุขภาพและสร้างความผูกพันระหว่างแม่และลูกน้อย บทบาทของแม่ในการเลี้ยงดูลูกจึงมีความสำคัญ และท้าทายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากวิถีชีวิตและสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้คุณแม่ยุคใหม่ต้องทำงานและเลี้ยงดูลูกไปพร้อมกัน ซึ่งทำให้แม่ต้องจัดการเวลาให้สมดุลระหว่างการทำงานและการดูแลลูกให้ดีที่สุด เพื่อให้ลูกได้รับการเลี้ยงดูที่เหมาะสม มีสุขภาพดี และสุขอนามัยที่ถูกสุขลักษณะ พีเจ้น (Pigeon) แบรนด์อันดับหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์แม่และเด็กทั่วโลก รวมถึงครองตำแหน่งผู้นำตลาดในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน มีปณิธานในการสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ด้วยการคิดค้นและวิจัยผลิตภัณฑ์ที่สามารถสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวที่ได้พัฒนานวัตกรรมจุกนมเสมือนนมมารดา จนได้รับการยอมรับจากคุณแม่ทั่วโลก และพีเจ้นยังคงวิจัยและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ดียิ่งขึ้น จึงได้พัฒนาจุกนมนวัตกรรมรุ่นใหม่ “New SofTouch จุกเสมือนนมมารดาที่ดีที่สุดจากพีเจ้น” ที่ออกแบบมาเพื่อให้เสมือนกับการดูดนมของทารกจากอกแม่ ด้วยคุณสมบัติของจุกนมที่ออกแบบให้มีเส้นกำหนดตำแหน่งริมฝีปากที่เหมาะสม มีความนุ่มมากเป็นพิเศษ ยึดหยุ่นได้ดี และมีระบบป้องกันอาการโคลิก จึงช่วยทำให้ลูกน้อยสามารถดูดนมได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีความรู้สึกใกล้เคียงกับการดูดนมจากอกแม่มากที่สุด และยังช่วยให้การให้นมสลับกับการให้นมจากอกแม่ได้อย่างราบรื่น ไม่สับสน และมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น นางสาวสุวรรณา โชคดีอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ พีเจ้น แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า “น้ำนมแม่มีปริมาณและส่วนประกอบที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็ก เพราะในน้ำนมแม่ประกอบไปด้วยโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต […]

สร้างสมองไว สร้างภูมิคุ้มกันเร็วให้ เด็กผ่าคลอด ต้องเริ่มอย่างไร ?

คุณแม่ที่ผ่าตัดคลอดจำเป็นต้องรู้เรื่องนี้ เพื่อที่จะได้ดูแลลูกน้อยได้อย่างทันที ใน เด็กผ่าคลอด พบว่ามี การเชื่อมโยงการทำงานของสมองน้อยกว่าเด็กที่คลอดธรรมชาติ ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณแม่สามารถสร้างสมองเรียนรู้ไว และสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้กับลูกน้อยตั้งแต่แรกคลอด กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มีคำแนะนำในการดูแล เด็กผ่าคลอด มาฝากค่ะ

ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้

ผมร่วงหลังคลอดลูก ปัญหากวนใจของแม่ ๆ ควรรับมืออย่างไร โดยคุณหมอและคุณวูดดี้ มีผลกระทบต่อคุณแม่ทั้งร่างกายและจิตใจ สัญญาณบ่งชี้ว่ามีปัญหาสุขภาพ

ชื่อฝรั่ง ผู้หญิง ผู้ชาย ไอเดียชื่อสำหรับหนุ่มสาวน้อยๆไว้โกอินเตอร์

ชื่อฝรั่ง ชื่อภาษาอังกฤษ ชื่อแบบไหนตั้งไว้เผื่อลูกโกอินเตอร์ จะได้ไม่ยุ่งยาก การตั้งชื่อลูก ที่เป็นภาษาต่างประเทศ มีแนวทางและไอเดียอะไรบ้างนะ

ชื่อเท่ๆในเกม แชร์ไอเดีย+เทคนิคเด่นไม่ซ้ำใคร

ชื่อเท่ๆในเกม บางชื่อสามารถนำมาตั้งชื่อลูกในชีวิตจริงได้ แถมเท่ เก๋ ไม่ซ้ำใครแน่นอน บ่งบอกกันให้ชัดไปเลย เกมไหนมันส์ คาแรกเตอร์ใช่เหมาะกับลูก

ตั้ง ชื่อเล่นน่ารักๆ ให้ลูกทั้งชายหญิง ไอเดียเพียบเลือกเลยที่นี่!!

ชื่อเล่นน่ารักๆ เหมาะกับสาวน้อย หนุ่มน้อย หน้าตาดี มาเก็บไอเดีย ชื่อเล่น ให้ลูกน้อย ชื่อเล่นแบบไหนฟังแล้วใช่สำหรับลูกคุณ พร้อมความหมายมงคล

แนะตัวช่วยเพื่อแม่ให้นม..ต้องมีติดตัว เพิ่มน้ำนม ลูกมีสต๊อกกินไปจนโต

น้ำนมแม่ไม่มี น้ำนมน้อย ปวดนมเต้านมแข็งเป็นไต ฯลฯ เจอแบบนี้แม่ที่ตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หมดกำลังใจกันเลยค่ะ อย่างนี้ต้องมีตัวช่วย กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ขอจบปัญหานมแม่ที่คุณแม่ ๆ ต้องเจอด้วยตัวช่วยง่าย ๆ ในการ เพิ่มน้ำนม ที่เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่ค่ะ ถ้าคุณแม่กดปุ่มสตาร์ทพร้อมในการที่อยากจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แม้จะมีอุปสรรคเข้ามาก็อย่าได้ท้อถอย แต่ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อที่ลูกน้อยจะได้มีนมแม่กินตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงวัยขวบ รับรองว่าจะมีพัฒนาการการเจริญเติบโต พัฒนาการการเรียนรู้ที่สมบูรณ์แข็งแรงอย่างแน่นอนค่ะ 4 ตัวช่วยเด็ด เพิ่มน้ำนม ลูกมีสต๊อกนมแม่กินไปจนโต อาหารเสริมกระตุ้นน้ำนม JESSIE MUM คุณแม่ต้องมีตัวช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อที่ร่างกายจะได้ผลิตนํ้านมแม่ที่คุณภาพและมีปริมาณเพียงพอเลี้ยงลูก และสามารถทําสต๊อกนมแม่ได้ Jessie Mum ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกระตุ้นน้ำนม คิดค้นมาเพื่อคุณแม่หลังคลอดโดยเฉพาะ ที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากสมุนไพร ได้แก่ สารสกัดจากฟีนูกรีก หรือลูกซัด ขิง ผงเมล็ดผักชีล้อม สารสกัดจากขมิ้น ซิงค์อะมิโน แอซิด คีเลต และมีวิตามินรวมกว่า 10 ชนิด มีคุณสมบัติ ช่วยเพิ่มการไหลเวียดของเลือด ช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนโปรแลคติน […]

รวม 5 ไอเทมเตรียมคลอด ของใช้เด็กอ่อน ให้แม่ จัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล อย่างสบายใจ

ตื่นเต้น ๆๆๆ จะคลอดลูกแล้ว!! เป็นความรู้สึกที่ไม่รู้จะบรรยายยังไง เพราะใจแม่มีความสุขที่สุด ส่วนกระเป๋าที่จัดเตรียมไว้ไปคลอดลูก แม่ก็รื้อเข้ารื้อออก ต้องเอาอะไรไป ต้องมีอะไรในกระเป๋า ใครก็ได้ช่วยบอกแม่ที มาค่ะกองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids ขอเป็นผู้ช่วยให้คุณแม่ จัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล เตรียมคลอด กันอย่างสบายใจ สำหรับของใช้เด็กอ่อน ที่เหมาะกับเด็กทารกใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด เราได้ลิสต์มาให้แล้วค่ะ จัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล เตรียมคลอด เบื้องต้นในเรื่องของเอกสารที่ต้องนำไปด้วยให้พร้อม ห้ามลืมเด็ดขาด! ได้แก่ บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารหรือสมุดฝากครรภ์ ใบนัดแพทย์บันทึกการตั้งครรภ์ เอกสารประกันสุขภาพ ชื่อลูกสำหรับเตรียมแจ้งเกิด ชุดเสื้อผ้าของแม่ และลูก สำหรับใส่กลับบ้าน รวมถึงของใช้ส่วนคุณแม่ (แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ชุดชั้นใน ผ้าอนามัย) เป็นต้น ของใช้เด็กที่แนะนำเตรียมไปให้พร้อมใช้ ก็ได้แก่ ครีมอาบน้ำเด็ก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป คาร์ซีท เป้อุ้มเด็ก และ เครื่องปั๊มนม จากประสบการณ์นะคะ ของใช้เด็กทั้งหมดนี้ คุณพ่อคุณแม่ต้องได้ใช้ค่ะ 5 ไอเทมของใช้เด็กอ่อน […]

keyboard_arrow_up