เทคนิค สร้างวินัยเชิงบวก และ ทักษะชีวิตให้ลูก โดย ครูหม่อม – ปนัดดา ธนเศรษฐกร

เทคนิคการสร้างวินัยและ ทักษะชีวิตให้ลูก โดยครูหม่อม – ปนัดดา ธนเศรษฐกร ด้วยการเข้าใจลูก เคารพลูก ให้ลูกรู้สึกมีตัวตน เป็นคนสำคัญ มีความสามารถ

เลี้ยงลูกให้มีความสุข กับวิธีคิดใหม่เมื่อคุณคิดว่าเป็นพ่อแม่ไม่ดีพอ

เลี้ยงลูกให้มีความสุข เลี้ยงแบบไหนในวิถียุควุ่นวายในปัจจุบัน ยังคงหาความสุขในแบบฉบับของตนเองได้ และต้องอย่าลืมความสุขของพ่อแม่ด้วยละ

5 เคล็ดลับ วิธีเลี้ยงลูกให้เชื่อฟัง ทำตามด้วยใจ

วิธีเลี้ยงลูกให้เชื่อฟัง ไม่ดื้อ รับฟังเหตุ และผล สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เขาสามารถพัฒนาตนเองไปสู่อนาคตที่ดีได้ มาดูเคล็ดลับไม่อยากบอกกันเถอะ

เมื่อมีลูกคนที่สอง พ่อแม่ต้องรับมืออย่างไร ไม่โดดเดี่ยวพี่คนโต!!

เมื่อมีลูกคนที่สอง พ่อแม่ต้องเตรียมตัวเพิ่มจากเมื่อครั้งมีลูกคนแรกอย่างไรบ้าง ไม่ให้เกิดปัญหาตามมา และทำให้จิตใจของคนพี่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยว

ภาวะเครียด ในเด็กมีจริงไหม?เมื่อลูกเครียดรับมืออย่างไร?

ภาวะเครียด เมื่อเกิดกับลูก หรือคนใกล้ตัว เราจะรับมืออย่างไร พูดแบบไหนไม่กระทบกระเทือน จะช่วยพยุงใจลูกได้อย่างไร มาฟังพร้อมดูแลให้เขาผ่านไปได้

รวม การ์ตูนเด็ก การ์ตูนดี เนื้อหาเสริมพัฒนาการลูก

การ์ตูนเด็ก ถูกใจลูก ได้ใจพ่อแม่ เมื่อการดูการ์ตูนของลูกสามารถทำให้มีประโยชน์ได้ กับการเลือกการ์ตูนดี การ์ตูนเสริมพัฒนาการเนื้อหาเจ๋งๆ ให้ลูก

10 อันดับ ยูทูปเบอร์ สำหรับเด็กที่ดูแล้วได้ประโยชน์

ยูทูปเบอร์ กลายเป็นบุคคลต้นแบบของเด็ก ๆ ในยุคแห่งโลกโซเซียลนี้ พ่อแม่ควรเลือกหาคอนเทนต์ที่เเหมาะสม เมื่อเราไม่สามารถกักลูกไว้แต่ในกรอบได้

8 วิธีช่วยลูก เมื่อลูกกลัวผิดหวังจากการ แข่งขัน

แข่งขัน คำที่เด็กยุคนี้ต้องพบเจอ กับโลกของการเปรียบเทียบ ชิงตำแหน่ง ที่ไม่ว่าอย่างไรลูกต้องเผชิญ เมื่อเขาพลาดพ่อแม่จะมีวิธีการช่วยอย่างไรดี

10 สัญญาณเตือนว่าคุณกำลังบ่มเพาะ นิสัยไม่ดี แก่ลูก

นิสัยไม่ดี ก้าวร้าว งอแง หากลูกนิสัยไม่น่ารัก อย่าลืมว่าพฤติกรรมเขาเกิดจากพ่อแม่ มาสังเกตสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังทำให้ลูกนิสัยไม่ดีหรือเปล่า

พี่น้อง กับลำดับการเกิดมีผลต่อบุคลิกภาพเราจริงหรือ?

พี่น้อง กับลำดับการเกิดนั้น สามารถส่งผลต่อพฤติกรรม บุคลิกภาพของคนผู้นั้นจริงหรือไม่ ลูกคนแรก ลูกคนกลาง น้องสุดท้อง หรือแม้แต่ลูกคนเดียวมาดูกัน

youtube สำหรับเด็ก กับวิธีตั้งค่าป้องกันเนื้อหาไม่เหมาะสม

youtube ตัวช่วยพ่อแม่ในยุคนี้ หากบ้านไหนชอบให้ลูกดูคลิปบนยูทูปแต่ก็กลัวลูกดูคลิปที่ไม่ดี โปรดศึกษาวิธีตั้งค่าเนื้อหาไม่เหมาะสมวิธีนี้ช่วยได้

อย่ามองข้าม ประโยชน์ของเทคโนโลยี ต่อเด็ก มีมากหากใช้เป็น

ประโยชน์ของเทคโนโลยี มีมากหากใช้เป็น ปัจจุบันเรากล่าวกันแต่โทษของเทคโนโลยีที่มีต่อเด็ก แต่ลืมกันไปว่ามันก็มีข้อดีเช่นกัน อย่ากลัวจนมองข้ามไป

เปิดโลกกว้าง!! รวม แหล่งเรียนรู้ ให้ลูกฝึกฝนไม่หยุดพัฒนา

แหล่งเรียนรู้ แบบไหนเหมาะกับลูกคุณ รวมแหล่งเรียนรู้ เปิดโลกกว้าง เพื่อลูกน้อยไม่หยุดพัฒนา เสริมทักษะความรู้รอบตัว ที่ได้ทั้งความรู้และสุดสนุก

จริงหรือมั่ว? ดูทีวี ก่อน 2 ขวบ ลูกพัฒนาการสะดุด!!

ดูทีวี ก่อน 2 ขวบ เสี่ยงลูกมีพัฒนาการช้า สมาธิสั้น จริงหรือมั่ว แค่การดูทีวี หน้าจอของเด็กจะส่งผลกระทบรุนแรงต่อลูกจริงหรือ มาร่วมหาคำตอบกัน

เทคนิคพูดเชิงบวก พูดอย่างไรลูกเชื่่อฟังไม่ ก้าวร้าว

ก้าวร้าว อารมณ์ฉุนเฉียวของเด็กเป็นเรื่องปกติ แต่บางครั้งลูกก็ต้องการความช่วยเหลือจากคุณ มาดูเทคนิคการพูดเชิงบวก พูดอย่างไรให้ลูกเชื่อฟัง

เปิดความลับของเล่นลูกราคาศูนย์บาท ของเล่นผู้ชาย -หญิง

ของเล่นผู้ชาย ของเล่นผู้หญิง ของเล่นลูก เลือกแบบไหน ราคาแพงจะไหวไหม วันนี้เรามาเสนอ ของเล่นลูกราคาศูนย์บาท ของเล่นใกล้ตัวสนุกทุกที่คืออะไรนะ

สอนลูก ให้คิดเป็น โดย ทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids

สอนลูก ให้คิดเป็น โดย ทีมบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids เมื่อเด็กคิดเป็น มีระบบความคิดที่เป็นเหตุและผล เป็นระบบ และสามารถตัดสินใจด้วยตัวเองได้

รวมกิจกรรม จิตอาสา ช่วยเหลือสังคมปลูกฝังคุณธรรมลูก

จิตอาสา คุณธรรมที่ควรปลูกฝังให้กับเด็ก ๆ ยุคใหม่ การตระหนักรู้ถึงการอยู่ร่วมกันของสังคม สิ่งแวดล้อม และสัตว์ ที่พ่อแม่สามารถปลูกฝังให้ลูกได้

keyboard_arrow_up