ผิวแพ้ง่าย

เด็กทารก ผิวแพ้ง่าย อาบน้ำใช้สบู่แบบไหน ?

Alternative Textaccount_circle
event
ผิวแพ้ง่าย
ผิวแพ้ง่าย

ช่วงสั้น ๆ ไม่กี่นาทีของการอาบน้ำลูก คือช่วงเวลาแสนพิเศษที่ช่วยเพิ่มสายใยรักแม่ลูกให้มีขึ้นอย่างทวีคูณ กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids มีไอเทมอาบน้ำ 2 in 1 ที่จะช่วยเพิ่มความสุข เติมเสียงหัวเราะให้คุณแม่คุณลูกได้ในทุกวันของการอาบน้ำ ขอแนะนำ แชมพูสบู่หลว โคโดโม โอกานิคุ คุณแม่สามารถใช้อาบน้ำ สระผมครบจบในขวดเดียว เหมาะกับเด็กทารกตั้งแต่แรกเกิด เด็กเล็ก ถนอมผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ให้แลดูมีสุขภาพผิวดี

 ผิวแพ้ง่าย

ทำไมเด็กทารกมี… ผิวแพ้ง่าย

เบบี๋น้อยแรกเกิด เห็นผิวนุ๊มนุ่ม น่ากอด น่าหอม แต่จริง ๆ แล้วโครงสร้างผิวยังไม่แข็งแรง ผิวทารกจะมีความบอบบาง และไวต่อการระคายเคือง และก็แพ้ง่ายมาก ถ้าสังเกตดูผิวใกล้ ๆ จะเห็นว่าผิวแห้ง ลอกเป็นขุยขาว ๆ ทั้งผิวหน้า และผิวกาย คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกอยู่ในวัยทารก เด็กเล็ก ควรต้องดูแลทะนุถนอมผิวลูกน้อยให้อ่อนโยนที่สุดกันนะคะ

ผิวแพ้ง่าย ของลูกน้อยยังมีสาเหตุมาจากปัจจัยแวดล้อมอย่าง สภาพอากาศ , การอาบน้ำ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ใช้กับผิวลูก ก็สามารถทำให้ผิวมีปัญหาได้เช่นกันค่ะ

วิธีดูแลผิวลูกน้อยให้แลดูสุขภาพดี ตั้งแต่อาบน้ำ

ช่วงเวลาการอาบน้ำให้ลูกน้อยถือเป็นขั้นตอนแรกของการดูแลถนอมผิว อย่างที่บอกคุณพ่อคุณแม่ไปว่าผิวทารกบอบบาง ผิวมีความไวต่อการระคายเคือง ผิวแพ้ง่าย ซึ่งการอาบน้ำที่ถูกวิธีจะช่วยให้ผิวของลูกน้อยนุ่ม ชุ่มชื้น ผิวแข็งแรงแลดูสุขภาพดีขึ้นได้ค่ะ

1. อาบน้ำวันละครั้ง

ในเด็กทารกช่วงเดือนแรก คุณแม่ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำให้ลูกทุกวัน อาจจะอาบน้ำให้วันเว้นวันก็ได้ และก็อาบน้ำให้ลูกแค่วันละครั้งก็พอแล้วค่ะ

2. อุณหภูมิน้ำอาบที่เหมาะสม

การเตรียมน้ำอาบให้ลูก อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่มึนงงกันได้ค่ะ เพราะถ้าน้ำร้อนไป หรือน้ำเย็นไป ก็จะทำให้ผิวลูกน้อยแห้งได้ง่าย น้ำอาบสำหรับเด็กทารก เด็กเล็ก ควรให้อุ่นกำลังดีอยู่ที่อุณหภูมิ 27-28 องศาเซลเซียส

3. อาบน้ำแค่ 5 นาทีก็พอ

ไม่ใช่แค่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สงสัยว่าจะอาบน้ำให้ลูกนานแค่ไหน อาบกี่นาที เราก็เคยสงสัยมาก่อนตอนที่มีลูกคนแรก คุณหมอ คุณพยาบาลแนะนำว่าเด็กทารกอาบน้ำแค่ 5 นาทีก็พอแล้วค่ะ

4. หยดเบบี้ออยล์ลงในน้ำอาบ

เทคนิคนี้ได้มาจากเพื่อน ๆ คุณแม่ด้วยกันแนะนำมา แค่ใช้เบบี้ออยล์ 1-2 หยดผสมลงในน้ำอาบ ก็ช่วยให้ผิวลูกน้อยชุ่มชื่น ผิวไม่แห้งตึงหลังอาบน้ำได้ดีมาก ๆ ค่ะ

5. สบู่เหลวอาบน้ำ

ถ้าน้ำอาบเป็นนางเอก สบู่เหลวอาบน้ำคือพระเอก สองอย่างนี้ต้องคู่กันค่ะ ผิวลูกจึงจะไม่ถูกทำร้ายจากการอาบน้ำ ผลิตภัณฑ์สบู่เหลวอาบน้ำต้องใช้ของเด็กเท่านั้นนะคะ ไม่แนะนำให้ใช้สบู่เหลวผู้ใหญ่มาอาบน้ำให้ลูก สบู่เหลวอาบน้ำสำหรับเด็กที่ดีต้องอ่อนโยนต่อ ผิวแพ้ง่าย ของทารก

แชมพูสบู่เหลว โคโดโม โอกานิคุ

แชมพูสบู่เหลว โคโดโม โอกานิคุ ความอ่อนโยนที่แม่ใช้ดูแลผิวลูกน้อยตอนอาบน้ำ

ไอเทมอาบน้ำขวดนี้อยากให้ทุกครอบครัวที่มีลูกตั้งแต่แรกเกิดได้ใช้กันค่ะ เพราะด้วยความที่เป็น 2in1 Head To Toe ตอบโจทย์คุณแม่มือใหม่ที่สุด ใช้สะดวก สระผม อาบน้ำลูกก็ครบจบในขวดเดียว ที่สำคัญคือมีความอ่อนโยนเป็นธรรมชาติ ดีต่อเส้นผมและผิวของลูกน้อย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา และผิว มาดูคุณสมบัติที่แม่ ๆ เลิฟกันมาก ของแชมพูสบู่เหลว โคโดโม โอกานิคุ ในขวดสีสวยสบายตาขวดนี้กันต่อค่ะ

  • มีสารสกัด Organic Olive Oil คุณค่าออร์แกนิคจากธรรมชาติ ที่ผ่านการรับรองจากสถาบันโลก ECOCERT COSMOS Organic ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและผมของลูกน้อย
  • ปราศจากสารสบู่ SLS พาราเบน ซิลิโคน สี และแอลกอฮอล์
  • No Tears formula ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา
  • Hypoallergenic Tested ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้และการระคายเคืองต่อผิว

(โดย Dermscan Asia Co.,Ltd. ในกลุ่มตัวอย่าง 53 คน ในช่วงพ.ย.-ธ.ค.2562 การแพ้และระคายเคืองเป็นปัจจัยเฉพาะบุคคล)

  • หลังอาบน้ำเสร็จ เส้นผม ผิวลูกน้อยจะชุ่มชื่น มีกลิ่นหอมละมุน น่าหอม น่ากอดทั้งวัน
  • รางวัลแชมพูสบู่เหลวสูตรออร์แกนิคอันดับ 1 ในใจแม่*

(*ผลิตภัณฑ์แชมพูสบู่เหลว โคโดโม เป็นผลิตภัณฑ์อันดับ 1 ในใจคุณแม่ เมื่อกล่าวถึงผลิตภัณฑ์แชมพูสบู่เหลวสำหรับเด็ก สูตรออร์แกนิค ภายใต้การเก็บข้อมูลโดย บริษัท เอคอร์น มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ รีเสิร์ช คอนซัลแทนส์ จำกัด ซึ่งจัดทำโครงการนี้ในช่วงวันที่ 30 ม.ค. 64 – 27 ก.พ. 64)

แชมพูสบู่เหลว โคโดโม โอกานิคุ ขวดนี้คุ้มมากนะคะ เพราะใช้สระผม ทำความสะอาดผิวลูกได้ตั้งแต่แรกเกิด แล้วยังจะใช้ได้ดีกับผู้ใหญ่ที่มีผิวแพ้ง่ายด้วยนะคะ ที่บ้านเราก็ใช้กันค่ะ ใช้ดีจึงอยากส่งมอบไอเทมอาบน้ำสุดเริ่ดขวดนี้ให้กับว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ให้ทุกครอบครัวที่มีลูกได้ใช้กันค่ะ

มาสร้างช่วงเวลาแสนพิเศษของการอาบน้ำให้กับลูกน้อยด้วยความอ่อนโยนที่ได้จาก “แชมพูสบู่เหลว โคโดโม โอกานิคุ” กันนะคะ

KODOMO Ogniku Head To Toe Wash

KODOMO Ogniku Head To Toe Wash มีให้คุณแม่เลือกใช้มากถึง 5 ขนาด

1. ขนาดพกพา 100 มล.

2. ขนาดมาตรฐาน 200 มล. ฝา cap เปิดปิด ใช้งานง่าย 

3. ขนาดถุงเติม สุดประหยัด 380 มล.

4. ขนาดใหญ่ ฝาปั๊ม ใช้งานสะดวก 400 มล.

5. ขนาดใหญ่พิเศษ ฝาปั๊ม คุ้มสุด ๆ 800 มล.

 ช้อปผลิตภัณฑ์แชมพูสบู่เหลวโคโดโม โอกานิคุ คลิก LionShopOnline

 

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up