ผมทารก

ผมทารก หนังศีรษะแห้ง ต้องใช้ แชมพูสระผม แบบไหน ?

Alternative Textaccount_circle
event
ผมทารก
ผมทารก

สุขของผู้หญิง คือการได้เป็น “แม่” ได้ทำหน้าที่แม่ให้กับลูกน้อยกลอยใจ การได้เฝ้าดูแลอย่างทะนุถนอมตั้งแต่แรกคลอด ถึงแม้จะเหนื่อยหนัก แม่ก็เสียสละได้เพื่อลูก กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids อยากให้คุณแม่มือใหม่เลี้ยงลูกน้อยได้อย่างไร้ความกังวล โดยเฉพาะช่วงเวลาอาบน้ำ ให้คุณแม่มั่นใจว่าสามารถทำได้ แม้จะเป็นครั้งแรกในการอาบน้ำลูกน้อย ขอแนะนำไอเทมสระผมที่อ่อนโยนสำหรับ ผมทารก แชมพูเด็กโคโดโม สูตรออริจินอล เซ็นท สระผมสะอาด ช่วยดูแล และถนอมสมดุลตามธรรมชาติเส้นผมและหนังศีรษะของทารก

ช่วงคุณแม่พักฟื้นหลังคลอดที่โรงพยาบาล 1-2 วัน เป็นช่วงเวลาที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลเด็กทารก จากคุณหมอเด็ก และคุณพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นการให้ลูกเข้าเต้ากินนมแม่ การดูแลสะดือ การอาบน้ำ สระผม ต้องบอกว่าเป็นเรื่องใหม่ในชีวิต คุณแม่จะมีความกังวลบวกความกลัวนิด ๆ ว่าฉันจะทำได้ไหม อย่างเรื่องการสระผมให้ลูก จะสระยังไงไม่ให้น้ำกับแชมพูไหลเข้าหน้า เข้าตาลูก จะว่าไปในช่วงแรก ๆ มือก็สั่นเหมือนนะคะ แต่เชื่อว่าพลังความรักของแม่จะต้องทำได้อย่างราบรื่น และพัฒนาทักษะการดูแลลูกน้อยเก่งขึ้นเป็นแม่มือโปรได้แน่นอนค่ะ

ผมทารก และหนังศีรษะ ทำไมต้องดูแลมากเป็นพิเศษ

อย่างที่บอกไปว่าแม่มือใหม่จะกังวลเวลาสระผมให้ลูกแรกเกิด แนะนำว่าตั้งแต่ครั้งแรกของการสระผมให้ลูกน้อย แชมพูสระผมต้องเป็นแชมพูที่อ่อนโยนค่ะคุณแม่ เพราะเส้นผม ผมทารก หนังศีรษะเขาจะมีความบอบบางมาก ๆ ทำให้ง่ายต่อการเกิดการแพ้ อักเสบ สำหรับแชมพูสระผมเด็กที่ดีจะต้องมีความอ่อนโยนต่อทั้งเส้นผม และหนังศีรษะ ที่สำคัญขณะสระผมแล้วเกิดมีแชมพูมาสัมผัสถูกดวงตาลูกน้อย จะต้องไม่ทำให้ระคายเคืองต่อดวงตา

ผมทารก

การดูแลหนังศีรษะ และเส้นผมทารก

จากประสบการณ์ของตัวเอง และจากเพื่อน ๆ ที่มาแชร์กัน ส่วนใหญ่จะเจอว่าลูกช่วง 1 – 3 เดือนแรกหลังคลอด จะมีภาวะไขบนหัว (Cradle cap) ลอกเป็นสะเก็ดแห้งสีเหลือง ๆ บ้านไหนที่มีลูกวัยทารก แล้วเห็นว่าลูกมีหนังศีรษะลอก ห้ามแคะ แกะ เกาเด็ดขาด !!นะคะ เพราะจะยิ่งทำให้เกิดอักเสบขึ้นได้ค่ะ ไขมันบนหัวสาเหตุมาได้จากหลายปัจจัยแวดล้อม หนึ่งในนั้นคือมาจากฮอร์โมนของคุณแม่ตอนท้องส่งต่อถึงลูกน้อยขณะอยู่ในครรภ์ ที่อาจไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันออกมามาก จนทำให้เกิดไขมันขึ้นบนศีรษะทารก รวมถึงอุณหภูมิสภาพอากาศร้อน หรือการติดเชื้อรา ก็ส่งผลทำให้เกิดไขมันบนหัวได้ค่ะ สำหรับการดูแลหนังศีรษะที่ดีที่สุดคือ

  • ใช้แชมพูสระผมเด็ก ที่มีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ และเส้นผม
  • หลังสระผมลูกเสร็จแล้ว อาจใช้เป็นเบบี้ออยล์ลูบเบา ๆ ที่เส้นผม และหนังศีรษะ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น ลดอาการคัน แห้งของหนังศีรษะ
  • หนังศีรษะลอกที่เกิดกับเด็กทารก จะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายไปได้เองตามธรรมชาติ คุณแม่ไม่ควรแคะ แกะ เกาหนังศีรษะของลูก

แชมพูเด็กโคโดโม สูตรออริจินอล เซ็นท อ่อนโยนสำหรับเด็กทารก

แชมพูเด็กโคโดโม สูตรออริจินอล เซ็นท อ่อนโยนสำหรับเด็กทารก

ในเด็กทารกแรกเกิดอยากให้คุณแม่ได้ใช้แชมพูสระผมเด็กที่ออกแบบมาเพื่อการดูแลหนังศีรษะ และ ผมทารก โดยเฉพาะค่ะ และนี่ก็คือไอเทมสระผมสำหรับเด็กแรกเกิด ที่กองบรรณาธิการ Amarin Baby & Kids อยากแนะนำให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ใช้ดูแลทำความสะอาดเส้นผม หนังศีรษะให้กับลูกน้อย แชมพูเด็กโคโดโม สูตรออริจินอล เซ็นทคือจากใจในฐานะแม่คนหนึ่ง และยังเป็นแฟนของผลิตภัณฑ์โคโดโม เราชอบอะไรที่อ่อนโยนกับลูกอยู่แล้ว เพราะโจทย์ของแม่ทุกคนคือทุกอย่างที่ให้ลูก ไม่ว่าจะของกิน ของใช้จะต้องดีกับสุขภาพ ใช้แล้วลูกต้องไม่มีการแพ้เกิดขึ้น แชมพูเด็กโคโดโม สูตรออริจินอล เซ็นท เป็นความอ่อนโยนที่เหมาะกับการใช้ดูแลเส้นผม และหนังศีรษะให้ลูกได้ตั้งแรกเกิด แชมพูสระผมเด็กโคโดโม สูตรออริจินอล เซ็นท ที่อยู่ในขวดสีเหลืองสวยใสขวดนี้ คุณสมบัติคือดีงาม ว้าวมากค่ะคุณแม่

  • เป็นสูตร pH Balance Cleansing ช่วยทำความสะอาดพร้อมถนอมสมดุลธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน
  • กลิ่นหอมละมุน เป็นกลิ่นที่คัดสรรด้วยความพิถีพิถัน และยังผ่านการรับรองจากสถาบันน้ำหอมนานาชาติ (Soft & Selective Fragrance)
  • ปราศจากสารสบู่ SLS พาราเบน ซิลิโคน มิเนรัลออยล์ และแอลกอฮอล์
  • ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวบอบบาง (Dermatology Tested)

 ความพิเศษของแชมพูโคโดโม สูตรออริจินอล เซ็นท ที่ไม่ใช่แค่ใช้ได้ดีกับเด็กทารก แต่ยังใช้ดีกับผู้ใหญ่ด้วยนะคะ ใครที่มีปัญหาหนังศีรษะบอบบาง ใช้อะไรสระผมก็แพ้ แนะนำให้ใช้โคโดโม สูตรออริจินอล เซ็นทขวดนี้กันค่ะ

แชมพูสระผมโดโดโม สูตรออริจินอล เซ็นท เหมาะสำหรับเด็กทารก 0+ ให้คุณแม่เลือกใช้อย่างสะดวก ถึง 3 ขนาด ได้แก่

  • ขวด 100 มล. ขนาดทดลอง และขนาดพกพา
  • ขวด 200 มล. ขนาดมาตรฐาน ฝา cap เปิดปิด ใช้งานง่าย
  • ขวด 400 มล. ขนาดใหญ่ ฝาปั๊ม ใช้งานสะดวก

คุณพ่อคุณแม่สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์สระผมเด็ก โคโดโม สูตรออริจินอล เซ็นท ได้ที่ช่องทางออนไลน์ คลิก ! LionShopOnline

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up