Balcony Seaside Sriracha

สองพี่น้องพีท-พริม พาเที่ยวศรีราชา กับที่พักสุดฟิน Balcony Seaside Sriracha Hotel

event
Balcony Seaside Sriracha
Balcony Seaside Sriracha

เด็กๆ บ้านไหนใฝ่ฝันอยากมี เตียงสองชั้นที่นอน แล้วมองออกหน้าต่างไปเห็นวิวทะเล ต้องห้ามพลาด!! Balcony Seaside Sriracha

 

แม่ขา หนูอยากไปทะเลค่ะ แม่จ๋าพ่อจ๋าบ้านไหน ทนเสียงน้อยๆที่เรียกร้องหาทะเลได้บ้างคะ บ้านนี้ทนไม่ค่อยไหวค่ะ เพราะแม่เองก็เลือกทะเลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าอย่างนั้นหยิบกุญแจรถส่งให้พ่อ แล้วสตาร์ทรถกันเลยค่ะ

ที่ฟังดูเหมือนง่ายขนาดนั้นเพราะทะเลที่เราพูดถึงนี้อยู่ใกล้มาก คือ อำเภอ ศรีราชา จังหวัด ชลบุรี ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ก็ได้กลิ่นอายทะเลกันแล้ว และโรงแรมที่เราพาเด็กๆมาสนุกในวันนี้คือ Balcony Seaside Sriracha ซึ่งโรงแรมนี้มี 2 สาขาไม่ไกลกัน เด็กๆเลือกมาที่นี่เพราะภาพๆเดียว นั่นคือ เตียงสองชั้นที่มองเห็นวิวทะเล!

 ไปค่ะ ไปเช็กอินกัน @ Balcony Seaside Sriracha

ระหว่างที่นั่งรอแม่ไปเชคอิน เด็กๆนั่งจิบเวลคัมดริ๊งก์ไปพลางๆ ล็อบบี้ส่วนกลางนี้เปิดโล่ง โปร่ง รับบรรยากาศกลิ่นไอทะเลได้อย่างสบายใจมาก จากนั้นพี่ๆในส่วนต้อนรับจะแจกเหรียญกาซาปองให้เด็กๆไว้หยอดตู้กาซาปองที่อยู่ไม่ไกลกัน ครั้งนี้เราได้มา 8 เหรียญเลย หยอดกันสนุกแน่ๆ จบกิจกรรมแรก ยังมีคูปองสำหรับแลกขนมได้อีกเลือกขนมติดไปรับประทานกันในห้องได้เลย

ที่นี่ตกแต่งในสไตล์ Modern Cozy ที่มีกลิ่นอายของความเรียบหรูในแบบญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซปต์ The Luxury Family Escape เรียกได้ว่าหลบหนีความวุ่นวายมาสู่ความเรียบง่าย ผ่อนคลายกับเสียงคลื่นทะเลนั่นเอง

Balcony Seaside SrirachaBalcony Seaside Sriracha

ในส่วนต้อนรับนี้มีมุมหนังสือและห้องทำงาน ที่บอกว่าเด็กแทบจะพุ่งตัวเข้าไปหาหนังสือตัวละครสุดโปรดกันเลยทีเดียว มีหนังสือให้นั่งอ่านเพลินๆเยอะมาก และหากอยากนั่งทำงานก็มีห้องให้ใช้ประชุมได้แบบส่วนตัวกันเลย ถัดไปไม่ไกลกันมีมินิมาร์ทเล็กๆให้ซื้อของใช้และขนม เครื่องดื่ม ของจุกจิก ได้ด้วย

Balcony Seaside Sriracha

ไฮไลท์ของ Balcony Seaside Sriracha เด็ดๆ ที่เด็กๆไม่ควรพลาด!

วางแผนการพักให้ดีๆเพราะบางทีเราจะเพลิดเพลินจนลืมไปว่ายังมีกิจกรรมรออยู่อีกเพียบเลย อย่างบ้านเราหยิบลิสต์มานั่งดูก่อนเลย ว่ามีอะไรให้สนุกบ้าง วางแผนคร่าวๆแล้วไปจองคิวไว้ ทำเป็นเกมเก็บฐานสนุกๆกับลูกๆก็ได้ อันไหนไปแล้วขีดออก อันไหนอยากเล่นอีกลงตารางเพิ่ม จะได้ไม่พลาดสักกิจกรรมค่ะ

mini HarborLand : Indoor Playground

ไฮไชท์ที่เด็กๆเรียกร้องที่สุดคือ การได้มาเล่นเครื่องเล่นในฮาร์เบอร์แลนด์กันได้ทั้งวัน แบบจุใจ เพราะทั้งได้ออกกำลังกาย วาดภาพ ต่อบล็อกอันโตๆ สนุกจนไม่อยากกลับห้องเลย

สระว่ายน้ำ สำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก มีเครื่องเล่นสวนน้ำเป่าลมขนาดใหญ่

Water Adventure ตะลุยด่านกลางน้ำสุดหรรษา บ้านไหนสายชอบเล่นน้ำ  ได้ปีนป่าย ว่ายน้ำกันเต็มที่ กิจกรรมนี้เล่นได้ทั้งบ้าน เตรียมชุดมาให้พร้อมนะ

  • Laser Wars เกมยิงปืนเลเซอร์ (Laser Tag) ปืนเลเซอร์ที่สร้างจินตนาการแสนสนุก ถูกใจทั้งบ้าน

(มีข้อจำกัดนิดนึง ในการเข้าเล่น รองเท้าต้องหุ้มส้น และ ส่วนสูง 100 cm ขึ้นไป)

 

  • สนามเด็กเล่นกลางแจ้ง

สายปีนป่าย และตักทราย เขามีอุปกรณ์เตรียมไว้พร้อม สไลด์เดอร์แข่งกับพระอาทิตย์ตกดินกันไปเลย

  • Ofuro บ่อน้ำร้อน + ห้องซาวน่า +ห้องอบไอน้ำ แยกชาย-หญิง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่ แม่ที่เหนื่อยล้าต้องได้รับการฮีลใจ ด้วยการขัดผิว ซาวน่า สร้างระบบเลือดหมุนเวียนที่ดี เที่ยวทั้งทีต้องสวยกลับไป
  • Fitness สุขภาพก็สำคัญใครที่เสพติดการออกกำลังกาย ช่วงเช้าก่อนลูกตื่น หรือจะช่วงลูกหลับ ลงมาออกกำลังกายเบาๆก่อนนอนได้ เพราะเปิดทั้งวัน 24 ชม.
  • บุฟเฟต์อาหารเช้า ไลน์อาหารเช้าแบบจุกๆทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น และอาหารเช้าแบบฝรั่ง เลือกตักกันไม่ถูกเลย
  • ที่จอดรถกว่า 200 คัน มีหลังคาทุกจุดไม่ต้องกลัวรถร้อน มีบริการ EV Station จุดชาร์ตรถไฟฟ้า EV

คิดค่าบริการตามยูนิต (ยูนิตละ 10 บาท)

 

ลืมบอกไปว่าที่นี่มีสองตึก ส่วนของตึกเดิมจะเป็นส่วน Service Apartment  ซึ่งตอนที่เรามาส่วนกลางของตึกนี้กำลังอยู่ระหว่างปิดปรับปรุง แต่ก็สามารถเดินมาชมวิวทะเลได้ในวันเสาร์-อาทิตย์ ก่อนกลับเราพากันเดินลอดอุโมงค์ต้นไม้ ไปหาทะเล แวะไปเล่นทรายบนหาดทรายเทียมที่ออกแบบให้กลมกลืนไปกับทะเลเบื้องหน้า มีของเล่นและอุปกรณ์เล่นทรายเตรียมไว้ให้เด็กๆได้เล่นสนุกกันด้วย เรียกได้ว่าประทับใจตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้ายทีเดียว

และแน่นอนว่า เมื่อขึ้นรถกลับเสียงน้อยๆแว่วมาว่า “หนูไม่อยากกลับเลย พาหนูมาอีกนะ”  เป็นเด็กดีแล้วแม่สัญญาว่าจะพามาอีกแน่นอนจ้ะ

 

Mommy loves this: สิ่งเล็กๆที่แม่ปลื้ม

ขอลิสต์สิ่งที่ครอบครัวเราประทับใจในการมาเที่ยวที่นี่ ที่เราเองก็มั่นใจว่าเด็กๆเองก็จะจดจำและนึกถึงช่วงเวลาดีๆนี้ในวันข้างหน้าหรืออยากจะมาที่นี่ซ้ำๆอีกเช่นกัน

A: แผนกปฐมพยาบาลที่พร้อมรอช่วยเหลือ ด้วยความสนุกอาจทำให้เด็กๆได้รับบาดเจ็บเล็กๆน้อยได้ บ้านนี้ก็ไม่พลาดการสร้างรอยถลอก ได้มาหนึ่งแผล แต่พี่ๆใจดีมาก พีทไม่กลัวเลย ยอมทำแผลและปิดพลาสเตอร์ยาแบบสบายๆเลย

Balcony Seaside Sriracha

B: มินิมาร์ทเล็กๆที่อยู่ใกล้กับล๊อบบี้ หากเด็กๆหิวตอนดึกหรือพ่อแม่อยากทานอะไรเล่นกรุบกริบ หรือเครื่อมดื่มเย็นๆแวะซื้อขึ้นไปรับประทานบนห้อง จิบน้ำเย็นๆมองวิวทะเล เท่านี้ก็ชื่นใจแล้ว

Balcony Seaside Sriracha Balcony Seaside Sriracha

C: แปรงสีฟันของเจ้าตัวน้อย ความใส่ใจที่เตรียมแปรงสีฟันและยาสีฟันไว้ให้เด็กๆ ที่ทำให้เด็กๆเองก็สนุก และเป็นความตื่นเต้นเล็กๆที่ทำให้เด็กๆร้องว้าวได้

Balcony Seaside Sriracha

D: ไลน์อาหารเช้าแบบอัดแน่นจุกๆ อาหารหลากหลายมาก ทั้งอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่น แม่ถูกใจนัตโตะมากๆใครชอบนัตโตะเหมือนเราต้องถูกใจแน่ รวมถึงมีความพิเศษเตรียมไว้ให้เด็กๆ ทั้งซูชิคำเล็กๆ ไอศกรีมซอฟเสิรฟ ไว้ให้เด็กๆได้ตกแต่งท๊อปปิ้งกันเองอีกด้วย

Balcony Seaside Sriracha

Balcony Seaside Sriracha

E: พื้นที่ส่วนกลางที่คิดถึงการใช้งานของเด็กๆ มีเก้าอี้สูงสำหรับให้เด็กปีนไปล้างมือเอง ได้สนุก มีความภูมิใจที่สามารถช่วยเหลือและพึ่งพาตัวเองได้

Balcony Seaside Sriracha

BalconySeaside Sriracha & Serviced Apartments

ที่อยู่: 51 44 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110

โทร: 038-312-777

www.balconythailand.com

https://www.facebook.com/BalconyThailand/

Map : https://goo.gl/maps/FxKRpewJh6PieFZq6

 

EXPLORER: #แม่พีทพริม

PHOTOGRAPHER: #แม่พีทพริม #พ่อพีทพริม

#BALCONY #เที่ยวกับลูก #ExplorersClub #AmarinBabyAndKids


อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up