10 หอศิลป์ และแกลเลอรี่ใกล้กรุง พาลูก รื่นรมย์ ชมงานศิลป์

10 หอศิลป์ และแกลเลอรี่ใกล้กรุง พาลูก รื่นรมย์ ชมงานศิลป์

Alternative Textaccount_circle
event
10 หอศิลป์ และแกลเลอรี่ใกล้กรุง พาลูก รื่นรมย์ ชมงานศิลป์
10 หอศิลป์ และแกลเลอรี่ใกล้กรุง พาลูก รื่นรมย์ ชมงานศิลป์

นอกจากความรู้ในห้องเรียน การพาลูกน้อยไปรู้จักงานศิลปะก็เป็นอีกกิจกรรมที่เสริมสร้างทั้งจินตนาการ การคิดวิเคราะห์ ค้นหาความหมายจากงานศิลป์ที่ไม่มีผิดถูก ทำให้เค้าเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างงานศิลปะของตัวเอง ไปจนถึงการที่คุณพ่อคุณแม่จะได้สอนเค้าถึงมารยาทในการชมงานศิลปะในที่สาธารณะด้วย เราจึงขอเสนอ 10 หอศิลป์ และแกลลอรี่ ทั้งในและใกล้กรุง ให้คุณพ่อคุณแม่ได้พาเค้าออกไปค้นพบประสบการณ์ใหม่ ๆ นอกบ้านกันค่ะ

10 หอศิลป์ และแกลเลอรี่ใกล้กรุง พาลูก รื่นรมย์ ชมงานศิลป์

10 หอศิลป์ และแกลเลอรี่ใกล้กรุง พาลูก รื่นรมย์ ชมงานศิลป์

  1. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BACC

พื้นที่ศิลปะที่ทุกคนเข้าถึงได้ เป็นอาคารสูง 9 ชั้นกลางแยกปทุมวันที่มีความหลากหลายอยู่ภายใน โดยเฉพาะพื้นที่แสดงงานศิลปะตรงกลางที่ดีไซน์ทางเดินเป็นก้นหอย ให้สามารถเดินชมงานจากชั้นล่างไปจนถึงชั้นบน งานศิลปะจะเป็นการหมุนเวียนจัดแสดงจากความร่วมมือกับศิลปินทั้งในและต่างประเทศ โอกาสสำคัญต่าง ๆ และยังนำเสนองานศิลปะหลายแขนง รวมทั้งดนตรี กวี ละคร ภาพยนตร์ เสวนา และวรรณกรรม ส่วนเวิร์คช็อปศิลปะก็มีหมุนเวียนให้เข้าร่วมเรื่อยๆเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายงานศิลปะ คาเฟ่ และห้องสมุดประชาชนด้วย 

หอศิลป์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/baccpage/

 

  1. Art in Paradise Pattaya 

ออกไปชมงานศิลป์ชวนพิศวงที่พัทยากันบ้าง ซึ่งก็เป็นอีกรูปแบบงานศิลปะที่น่าทึ่งตั้งแต่แรกเห็น แต่ละห้องของที่นี่จะแยกธีมแตกต่างกันไป ภาพที่จัดแสดงมีความใหญ่อลังการ และสมจริง ดูมีมิติมากๆ ราวกับจะเดินหรือทะลุออกมาจากผนังได้เลย เรียกว่าแค่ได้ถ่ายรูป ทำท่าทางตอบโต้กับภาพก็สนุกและกระตุ้นจินตนาการแล้ว ภาพที่จัดแสดงมีทั้งอิงวัฒนธรรมไทย ทั้งโบราณสถาน ประเพณีต่างๆ ศิลปะภาพวาดคลาสสิคดังๆ สัตว์ป่า ไดโนเสาร์ ไปจนถึงแนวแฟนตาซี นอกจากนี้ยังสามารถชวนกันดูเทคนิคการวาดภาพสามมิติให้เกิดแรงบันดาลใจได้ด้วย 

หอศิลป์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/Mymintzgallary

 

  1. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป 

จากอดีตโรงกษาปณ์สไตล์นีโอคลาสสิคในสมัยรัชกาลที่ 5 ฝีมือคาร์โล อัลเลกรี สถาปนิกประจำราชสำนักในยุคนั้น ปรับเปลี่ยนมาเป็นหอศิลปอายุนับ 100 กว่าปีในปัจจุบัน จัดเป็นพื้นที่ศึกษาศิลปะไทยชั้นดีตั้งแต่สมัยสุโขทัยจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว ภายในมีโซนจัดแสดงตั้งแต่ภาพฝีพระหัตถ์ของรัชกาลที่ 9, ภาพจิตรกรรมไทยประเพณี เช่น ภาพฝีมือขรัวอินโข่ง, ห้องจิตรกรรมแบบตะวันตก ที่แสดงการผสานศิลปะไทยและตะวันตกเข้าด้วยกันตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 จนถึงห้องประติมากรรม ที่แสดงผลงานโดยศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี ศิลปินชาวอิตาเลียน ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยศิลปากร นอกจากนี้ยังมีโซนนิทรรศการหมุนเวียนที่จัดเดือนละหลายครั้งด้วย

แกลอรี

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/bangkokcitycity/

 

  1. The Jam Factory

พื้นที่นั่งชิล เดินเล่น หรือทำงานนอกออฟฟิศ แถวย่านคลองสาน แต่ก็ยังมีพื้นที่หลักส่วนหนึ่งสำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะด้วย ซึ่งจะเป็นลักษณะนิทรรศการหมุนเวียนที่ร่วมมือกับหลายศิลปินผลัดเปลี่ยนกันมาแสดงงาน ขณะเดียวกันก็ยังเป็นโอเพ่นสเปซที่เสนอนำศิลปะหลายแขนง มีจัดกิจกรรมเรื่อยๆอย่างการแสดงดนตรี งานแฟร์ เวิร์คช็อปต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านหนังสือก็องดิดให้เข้าไปเดินเลือก ซื้อแล้วก็ยังมาชิลต่อที่คาเฟ่กับหนังสือเล่มโปรดได้ด้วย  

แกลอรี

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/TheJamFactoryBangkok/

 

  1. พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัยโมค่า MOCA

สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ด้วยการไปชมงานศิลปะร่วมสมัย ที่ตัวพิพิธภัณฑ์เองก็เป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่นำแนวความคิดมาจากการนำหินทั้งก้อนมาแกะสลักอย่างประณีตบรรจงเป็นลายก้านมะลิ แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ภายในอาคารมีส่วนจัดแสดงถึง 5 ชั้น ตั้งแต่ห้องนำเสนองานศิลปินแห่งชาติชั้นครูของไทย ห้องแสดงความหลากหลายทางความคิด ภาพวาดจากวรรณคดี ภาพจากศิลปินไทยร่วมสมัยที่มีชื่อเสียง ไปจนถึงภาพจากศิลปินหลากหลายชาติ ซึ่งบางชิ้นงานมีความเก่าแก่ร่วมหลายร้อยปี

แกลอรี

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/mocabangkok/

 

อ่านต่อ.. 10 หอศิลป์ และแกลเลอรี่ใกล้กรุง พาลูก รื่นรมย์ ชมงานศิลป์ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up