ที่เที่ยวปิดเทอม

บอกแหล่ง ที่เที่ยวปิดเทอม เปิดโลกกว้างจินตนาการนอกห้องเรียนเริ่มแล้ว!!

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยวปิดเทอม
ที่เที่ยวปิดเทอม

ที่เที่ยวปิดเทอม ทั้งใกล้ ไกล ให้ลูกน้อยได้สนุก ได้เรียนรู้ กับเรื่องราวอีกมากมายที่ต้องออกไปเปิดโลก ปลดปล่อยจินตนาการ ต่อยอดความคิดกันแล้ว

บอกแหล่ง ที่เที่ยวปิดเทอม เปิดโลกกว้างจินตนาการนอกห้องเรียนเริ่มแล้ว!!

มหกรรม พาลูกเที่ยว ได้เริ่มขึ้นแล้ว เมื่อปิดเทอม ถึงเวลาสนุกของเด็ก ๆ กันแล้ว กับกิจกรรมการเรียนรู้โลกกว้าง ที่จะพาให้ลูก ๆ ของเราได้พบประสบการณ์แปลกใหม่นอกห้องเรียน ได้ลงมือทำ เผชิญปัญหาด้วยตัวเอง ที่ความรู้ในห้องเรียนไม่สามารถให้ได้ แม้ว่าความรู้เป็นสิ่งสำคัญที่เด็กต้องเรียนรู้ในแต่ละช่วงวัย แต่การที่เขาจะได้รับทักษะการใช้ชีวิต และเรียนรู้โลกกว้างก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย

วันนี้คุณพาลูกออกไปเที่ยวแล้วหรือยัง??

ในปัจจุบันที่เด็กต่างคร่ำเคร่งกับวิชาการ การเรียนหนังสือที่นับวัน นับวัน จะมีเนื้อหาที่ยากแสนยาก จนบางครั้งผู้ใหญ่อย่างเราๆ  เจอโจทย์ยังต้องร้อง แต่คุณพ่อคุณแม่ต้องตระหนักอย่างหนึ่งว่า ไม่ว่าวิชาการใด ๆ บนโลก ย่อมต้องถูกนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิต โดยผ่านประสบการณ์ การได้ทดลอง ลงมือทำเอง ถึงจะสามารถดึงประโยชน์จากความรู้นั้นออกมาได้มากที่สุด และทักษะในการใช้ชีวิตนี้ เราหาให้แก่ลูกได้ง่าย ๆ โดยการ พาลูกเที่ยว เท่านั้น จึงทำให้เกิดคำถามที่อยากให้คุณพ่อคุณแม่ลองถาม และตอบตัวเองดูว่า “วันนี้คุณได้พาลูกออกไปเที่ยวเล้วหรือยัง??”

พร้อมลุยกันไหม กับ ที่เที่ยวปิดเทอม นี้
พร้อมลุยกันไหม กับ ที่เที่ยวปิดเทอม นี้

บอกแหล่ง ที่เที่ยวปิดเทอม เปิดโลกกว้าง เสริมจินตนาการ

เมื่อเริ่มสตาร์ท พร้อมลุย พร้อมเรียนรู้กันแล้ว วันนี้เราจึงอยากขอแนะนำ แหล่ง ที่เที่ยวปิดเทอม ที่นอกจากจะสนุกสนาน เพลิดเพลิน แล้วยังเป็นแหล่งที่ช่วยเปิดโลกกว้างให้แก่เด็ก ๆ ได้เสริมสร้างจินตนาการ ต่อยอดความคิดได้ดีอีกด้วย

1.สถานที่พักตากอากาศ บางปู

บางปูเป็นสถานที่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก เดินทางไปง่าย อากาศดี สถานที่ที่มีการต้อนรับผู้มาเยือนด้วย ฝูงนกนางนวล ที่จะเห็นได้เพียงเดือน พฤศจิกายน ถึง เมษายน ของทุกปี เท่านั้น เราสามารถหาข้อมูลอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิถีชีวิตของฝูงนกนางนวล เพื่อเพิ่มความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับธรรมชาติของสัตว์ให้แก่ลูกได้เข้าใจกันอีกด้วย

นอกจากนี้ บางปูยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้รับประทานพร้อมดื่มด่ำบนรรยากาศดี ๆ ตกเย็นสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน ลับขอบฟ้า เพิ่มกลิ่นอายของวิถีชีวิตชาวประมงละแวกนั้น ให้ได้บรรยากาศ

2.อุทยานผีเสื้อและแมลง กรุงเทพฯ

แหล่งเรียนรู้เรื่องผีเสื้อ และแมลงต่าง ๆ ที่ใกล้บ้าน แบบไม่น่าเชื่อว่าเราจะสามารถหลุดเข้าไปในโลกแห่งแมลงได้ เพราะสถานที่แห่งนี้จัดเป็นโดมจัดแสดง รายล้อมไปด้วยต้นไม้หลากชนิดอยู่ภายใน มีความร่มรื่นมาก และภายใต้ต้นไม้เหล่านั้นก็เป็นอาณาจักรของแมลง โดยเฉพาะผีเสื้อและตัวอ่อนตามวัฏจักร เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ในการเรียนรู้มาก ๆ ใครที่มีลูกชื่นชอบธรรมชาติ และสัตว์น้อยใหญ่ ต้องลองพามาที่สวนผีเสื้อกรุงเทพสักครั้ง ที่สำคัญอยู่ใกล้แค่นี้เอง อุทยานผีเสื้อ และแมลง ตั้งอยู่ในสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ในพื้นที่กว่า 6 ไร่ เดินออกกำลังกายเพลิน ๆ อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศหาที่พักสายตา ถ่ายรูปให้ฟีลธรรมชาติไปกับผีเสื้อกว่า 500 ตัว 20 ชนิดในโดม พร้อมบ่อน้ำและน้ำตกภายในอาคาร รวมทั้งมีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการต่าง ๆ เป็นห้องเรียนธรรมชาติ แหล่งเรียนรู้สำหรับเด็ก เยาวชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจเกี่ยวกับผีเสื้อและแมลง ชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

เวลาเปิด-ปิด 8:30–16:30 น. (ปิดทำการวันจันทร์)

การเดินทาง รถไฟฟ้า BTS หมอชิต ทางออก 3 และ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สวนจตุจักร ทางออก 2

อุทยานผีเสื้อ และแมลง
 อุทยานผีเสื้อ และแมลง

3.บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ คาเฟ่ แอนด์ฟาร์ม จังหวัดปทุมธานี

คาเฟ่ที่ยกทั้งฟาร์มมาให้เรียนรู้ เป็นฟาร์มที่จะได้ทดลองทำเองจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกข้าว การปลูกผัก การทำไข่เค็ม กิจกรรมที่มีในฟาร์มขึ้นอยู่กับช่วงเวลา ควรสอบถามทางร้านก่อน ใครที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตของชาวสวนที่เรียบง่ายต้องมาลองทำฟาร์มที่บ้าน ๑,๐๐๐ คาเฟ่ดูสักครั้ง

4.หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือที่เรียกกันติดปากว่า “หอศิลป์” ชมนิทรรศการศิลปะใจกลางเมืองกรุง ให้เราได้เสพงานศิลป์คลายร้อน แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ใครสนใจงานศิลปะแขนงไหน คงต้องติดตามจากหอศิลป์เอาเองว่า สัปดาห์นั้น ๆ จะมีงานแสดงประเภทใดกันบ้าง นอกจากนี้ยังสามารถซื้องานศิลปะ งานฝีมือ และจุดเวิร์คช็อป ให้คุณไม่เพียงแค่ชมงานศิลป์เท่านั้น แต่ยังได้ลงมือทำ ที่จะหาโอกาสดี ๆ กับวันดี ๆ ไปกับงานศิลปะที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงมือทำกันได้อีกแล้ว

พิกัด: 939 ถ. พระรามที่ ๑ แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

การเดินทาง: รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสุขุมวิท แล้วต่อด้วย รถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทางออกที่ 3 แล้วเดินทางเชื่อมเข้าสู่ตัวอาคารหอศิลป์ได้ทันที

หอศิลป์กรุงเทพ ที่เที่ยวปิดเทอม
หอศิลป์กรุงเทพ

5.สวนวชิรเบญจทัศ จตุจักร (สวนรถไฟ)

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ในพื้นที่มากกว่า 375 ไร่ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ มีทะเลสาบ สถานที่ที่เราสามารถหามุมถ่ายรูปคู่กับวิวสวย ๆ เลือกได้หลายมุมในพื้นที่เกือบสีร้อยไร่ พื้นที่เพื่อให้ประชาชนได้มาออกกำลังกาย มีทางยาวสำหรับปั่นจักรยานและวิ่ง ลานแอโรบิก เต้นออกกำลังกายในทุกวัน สนามเทนนิสให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้มาเล่นสนุกกัน หรืออยากศึกษาธรรมชาติก็สามารถเดินต่อไปอีกนิดเพื่อไปยัง อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพ

การเดินทาง เดินทางโดย รถไฟฟ้า BTS หมอชิต และ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สวนจตุจักร

 

อ่านต่อ >> ที่เที่ยวปิดเทอม พาลูกไปไหนดี ที่มีดีทั้งสนุก และความรู้ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up