10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน

10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน

Alternative Textaccount_circle
event
10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน
10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน

ในหนึ่งปีช่วงเวลาหยุดยาวที่หลายครอบครัวจะได้พร้อมหน้ากันก็คงจะเป็นช่วงสงกรานต์นี่เอง บางบ้านอาจจะเลือกอยู่บ้าน ใช้เวลาสบายๆร่วมกัน แต่หลายบ้านเช่นกันที่เลือกจะออกไปเปลี่ยนบรรยากาศด้วยกันนอกบ้าน จากที่ไม่ค่อยได้ไปไหนด้วยกัน เราจึงจัด 10 พิกัด เที่ยวสงกรานต์ มาให้เลือกกัน สะดวกใกล้ไกลจุดไหนก็ขอให้เดินทางปลอดภัย มีความสุข ชุ่มฉ่ำ รับเทศกาลสงกรานต์กันค่ะ  

10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน

10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน

  1. สวนนงนุช ชลบุรี

มาเที่ยวกันได้ทั้งบ้าน เพลินได้ทั้งวันจริงๆ ที่นี่รวบรวมพรรณไม้หายากเอาไว้มากมาย บรรยากาศร่มรื่น มีการจัดสวนสไตล์ต่างๆ พร้อมมุมถ่ายรูปเพียบ ไม่ว่าจะสวนฝรั่งเศส สวนอังกฤษ สวนหิน สวนตะบองเพชร ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีโซนที่หลายคนชื่นชอบ อย่างเช่น การแสดงช้าง ห้องจัดแสดงของสะสมหายากและราคาแพง เช่นบรรดารถซูเปอร์คาร์ และพลาดไม่ได้กับหุบเขาไดโนเสาร์ สุดอลังการด้วยหุ่นโมเดลเสมือนจริงของไดโนเสาร์มากมายหลากหลายชนิดในอิริยาบถต่างๆ พร้อมเสียงคำราม และบรรยากาศสวนสไตล์ดึกดำบรรพ์ราวกับหลุดไปอยู่ในโลกล้านปี

10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.nongnoochpattaya.com/th

 

  1. พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า ปทุมธานี

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้แรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจในรัชกาลที่ 9 เต็มไปด้วยองค์ความรู้รอบด้าน ทั้งในเรื่องนิเวศวิทยา ดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ไปจนถึงภูมิศาสตร์ สามารถเดินชมและสนุกไปกับอุปกรณ์สัมผัส และโมเดลเสมือนจริงต่างๆ ตั้งแต่วิวัฒนาการของโลก วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต ตื่นตากับโมเดลไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ที่ทั้งขยับและคำรามได้ มนุษย์ตั้งแต่แรกเริ่มถึงปัจจุบัน สัตว์ต่างๆ จากทุกมุมโลก จัดแสดงแบ่งตามสภาพภูมิอากาศ โซนเทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 9 รวมไปถึงเวิร์คช็อปวิทยาศาสตร์ และห้ามพลาดน้ำตกในร่มขนาดใหญ่ที่สูงจรดเพดานพร้อมจุดชมวิวมุมสูง เพลิดเพลินเดินชมได้ทั้งวัน  

ที่เที่ยวสงกรานต์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.nsm.or.th/nsm/th/museum/rama9-museum

 

  1. สวนน้ำโคลัมเบียพิคเจอร์ส ชลบุรี

ชุ่มฉ่ำรับสงกรานต์กับสวนน้ำระดับโลกโดยโคลัมเบีย พิคเจอร์ส ค่ายหนังฮอลิวูดที่มีหนังชื่อดังมากมาย ซึ่งบรรดาเครื่องเล่นในสวนน้ำก็ล้วนนำธีมมาจากหนังดังของค่ายนี้ อย่างโซนโฮเทล ทรานซิลเวเนีย เป็นโครงสร้างเครื่องเล่นรวมสไลด์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถให้เลือกเล่นจาก 9 สไลเดอร์และสนุกกับของเล่นสวนน้ำกว่า 100 จุด, เครื่องเล่นโปรตอนสตรีม จากเรื่อง Ghostbusters จะพาทะยานเข้าในสไลด์ทรงกลมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไปจนถึงสระคลื่นยักษ์ ที่มีคลื่นเสมือนจริง ให้เล่นน้ำเหมือนอยู่ในทะเลด้วย

10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.columbiapicturesaquaverse.com/

 

  1. ตลาดโอ๊ะป่อย ราชบุรี

ตลาดชุมชนบรรยากาศน่ารักที่ชูเอกลักษณ์ชาติพันธุ์กะเหรี่ยง เป็นตลาดติดลำน้ำภาชี มีที่นั่งทำจากไม้ไผ่ให้นั่งชิลติดริมน้ำ และสามารถซื้ออาหารในตลาดมานั่งกิน เช่น ข้าวยำสมุนไพร ข้าวแดกงา ข้าวห่ออั้งหมี่ถ่อ ขนมจีนน้ำยาหยวกกล้วย ผัดไทย ข้าวเกรียบปากหม้อ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ขนมถ้วย กาแฟดริป ชาสมุนไพร ฯลฯ รวมทั้ง คังด้ง หรือ ใยแมงมุมเครื่องแขวนของชาวกะเหรี่ยง ก็น่าซื้อเป็นของที่ระลึก ห้ามพลาดใส่บาตรพระล่องแพ ที่ชาวกะเหรี่ยงถ่อมาตามลำน้ำพร้อมเป่าเขาสัตว์บอกสัญญาณ ได้ใส่บาตรด้วยอาหารแห้งใส่ชะลอมและดอกไม้ร่วมกัน เป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจมาก

ที่เที่ยวสงกรานต์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/ohpoimarket/

 

  1. อุทยานวังตะไคร้ นครนายก 

แหล่งพักผ่อนหย่อนใจระดับตำนาน อดีตที่พำนักของกรมหมื่นนครสวรรค์ศักดิ์พินิจ และหม่อมราชวงศ์หญิงพันธุ์ทิพย์ บริพัตร ภายในพื้นที่ 2.4 ตารางกิโลเมตรของอุทยาน เต็มไปด้วยความร่มรื่นของพันธุ์ไม้ทั่วพื้นที่ รวมทั้งสวนพฤกษศาสตร์ สวนกุหลาบ น้ำตกจำลอง และสายน้ำธรรมชาติที่ไหลผ่าน ทั้งคลองตะเคียน และคลองมะเดื่อ ส่วนกิจกรรมก็มีให้ทำมากมาย ได้ทั้งครอบครัว เช่น ล่องแก่ง, ขับ ATV, Paintball, ล่องเรือชมเขื่อนขุนด่านปราการชล, โหนสลิง รวมทั้งกิจกรรมผจญภัยตามฐานต่างๆ นอกจากนี้ยังมีครบทั้งที่พัก ลานกางเต๊นท์ และร้านอาหารด้วย   

ที่เที่ยวสงกรานต์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/wangtakrai/

 

อ่านต่อ.. 10 พิกัดพาลูก เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวสนุก ฉ่ำ ยกบ้าน ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up