10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว

10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว

Alternative Textaccount_circle
event
10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว
10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว

พื้นที่เรียนรู้มีอยู่มากมาย และที่ที่ใครๆก็คุ้นเคยคือสวนสัตว์ที่เราจะได้รู้จักสัตว์จากทุกมุมโลก บนบกและในน้ำ อย่างใกล้ชิด สอนความรักสัตว์ และยังได้ความรู้ทางชีววิทยาด้วย ตามมาเที่ยว 10 สวนสัตว์ และ อควาเรียม ทั่วไทยด้วยกันเลยค่ะ

10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว

10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว

  1. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี

ชวนกันมาชมสัตว์อย่างใกล้ชิดแบบไม่มีกรงกั้น บนเนื้อที่กว่า 5,000 ไร่ ที่นี่มีสัตว์มากมายหลายสายพันธุ์ถึง 300 ชนิด พร้อมกิจกรรมและการแสดงโชว์จากสัตว์แสนรู้ จะเดินชม นั่งรถนำเที่ยว หรือเช่ารถกอล์ฟขับลุยเอง สามารถจอดแวะดูโชว์หรือชมสัตว์ตรงไหนก็ได้ ใครอยากใกล้ชิดน้องๆก็มีโซนที่สามารถเข้าใกล้และป้อนอาหารได้ด้วย ส่วนโชว์ที่ห้ามพลาดก็คือการชมช้างว่ายน้ำจากบ่อกระจกใส และการแสดงพาเหรดเพนกวิน ที่น้องจะเดินเรียงแถวมาอย่างเป็นระเบียบ น่าเอ็นดูมาก ๆ  

10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว

ข้อมูลเพิ่มเติม https://khaokheow.zoothailand.org/intro.php

 

  1. SeaLife Bangkok Ocean World

แหล่งเรียนรู้โลกใต้น้ำแบบใจกลางกรุงสุดๆ ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน เดินทางสะดวกสบายสุดๆ ภายในจัดแสดงอย่างอลังการเต็มพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร สามารถสัมผัสและชมชีวิตสัตว์น้ำน้อยใหญ่ผ่านห้องกระจกขนาดใหญ่แบบ 360 องศา อย่างเช่น ฉลาม, เต่าทะเล, เพนกวิน, ม้าน้ำ ฯลฯ หรือจะลองสัมผัสโลกใต้ทะเลแบบใกล้ชิดก็มีบริการดำน้ำชมฉลามเสือทราย ฉลามครีบดำ ฉลามเสือดาว กระเบนหลังดำ กระเบนนก พร้อมกับครูฝึกมากประสบการณ์ นอกจากนี้ยังมีโซนป่าดิบชื้น ที่จะได้พบกับปลาอะราไพม่า มังกรเครา กบลูกศรพิษ นากเล็กเล็บสั้น และงูนานาชนิด

10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld/

 

  1. Elephant Haven Thailand กาญจนบุรี

มารู้จักช้างแบบไม่ต้องดูโชว์ ไม่ต้องขี่หลัง เพียงแค่มาใช้เวลาเดิน สูดกลิ่นอายป่าบริสุทธิ์ด้วยกัน ก็จัดว่าเป็นกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ที่น่าสนใจไม่น้อย ที่นี่เป็นแหล่งพักพิงช้างที่ปลดระวางจากกิจกรรมท่องเที่ยว รวมไปถึงช้างหลายวัยให้มารู้จักพฤติกรรม กิจกรรมคือการมาใช้ชีวิตร่วมกับช้าง มีทั้งทำอาหารและป้อนอาหารให้ช้าง เดินตามช้างเข้าป่า ชมธรรมชาติ ปล่อยช้างหากิน เล่นโคลน ลงไปเล่นน้ำกับช้างในลำธาร ท่ามกลางบรรยากาศป่าที่สดชื่นรื่นรมย์ เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่เน้นให้คนเข้าใจพฤติกรรมช้าง ได้อยู่ใกล้ชิดกันโดยไม่ต้องฝึกเค้ามาเอาใจนักท่องเที่ยว เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมาก  

สวนสัตว์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://elephanthaventhailand.org/

 

  1. Underwater World พัทยา

ก้าวสู่โลกใต้ทะเลกับอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในชลบุรี ภายในมีโซนชมสัตว์น้ำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปลาทะเลสีสันสดใส ชมปลาทะเลตัวใหญ่ ทั้งฉลามและกระเบนว่ายไปมาแบบใกล้ชิดภายในอุโมงค์กระจกใส ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในโลกใต้ทะเล และยังมีโชว์ให้อาหารปลาใต้น้ำให้ชมเป็นรอบๆด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดตู้แสดงพันธุ์สัตว์น้ำพร้อมข้อมูลความรู้ ทั้งสัตว์ทะเล ปะการัง ปลาน้ำจืดสายพันธุ์ต่างๆ และยังมีโซนแมงกะพรุนในห้องเรืองแสง โซนสัตว์เลื้อยคลาน ที่บางชนิดสามารถสัมผัสได้โดยมีผู้เชี่ยวชาญดูแล และห้ามพลาดการแสดงของน้องนากแสนรู้ สุดน่ารัก 

สวนสัตว์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/underwaterworldpattaya.uwp/?locale=th_TH&_rdc=1&_rdr

 

  1. Chiang Mai Night Safari

สวนสัตว์ไม่ได้มีให้ชมแค่ตอนกลางวันเท่านั้น เพราะยังมีสัตว์หลายชนิดที่ใช้ชีวิตในยามค่ำคืน ซึ่งที่นี่ก็ถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกของประเทศไทย มีสัตว์ให้ชมถึง 1,400 ตัวเลย ไฮไลท์คือ Safari Tram ที่จะมีทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะกลางคืน จะได้ตื่นตาตื่นใจกับพฤติกรรมของสัตว์ในตอนกลางคืน บางชนิดก็สามารถเดินมาหาถึงข้างรถเลยทีเดียว แบ่งเป็น 2 โซน คือ Savanna Safari สัมผัสกับสัตว์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด เช่น ยีราฟ ม้าลาย จิงโจ้แดง กวางผา และโซนที่ 2 Predator Prowl ซึ่งเป็นโซนสัตว์นักล่า เช่น เสือโคร่งขาว สิงโต ไอยีน่าลายจุด และอีกมากมาย  

สวนสัตว์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://chiangmainightsafari.com/th/

 

อ่านต่อ.. 10 สวนสัตว์และ อควาเรียม ทั่วไทย น่าพาลูกไปเที่ยว ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up