รีวิวจัดเต็มเซ็ท อาหารเด็ก 5 ร้านฮิต สุดแฮปปี้ หม่ามี้ก็อิ่มด้วย

event

เมื่อพาลูกไปทานอาหารนอกบ้าน ชุด อาหารเด็ก ที่แม่ๆ ควรคำนึงถึง จะต้องเป็นมื้อที่มีคุณค่าโภชนาการครบห้าหมู่ ได้แก่โปรตีน (เนื้อสัตว์ ไข่ นม ถั่ว) คาร์โบไฮเดรต (ข้าว แป้ง น้ำตาล เผือก มัน) เกลือแร่หรือแร่ธาตุ (พืชผัก) วิตามิน (ผลไม้) และไขมัน (ไขมันจากพืชและสัตว์) เพราะสารอาหารแปต่ละหมู่นั้นมีให้ประโยชน์ต่อร่างกายต่างกัน มีคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกัน ดังนั้นการทานอาหารเพียงหมู่ใดหมู่หนึ่ง หรือการทานอาหารไม่ครบหมู่ จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับประโยชน์จากหมู่อาหารที่ไม่ได้ทานได้

หากแม่ๆ ที่จะต้องจูงลูกไปเล่นในห้างแล้ว ไม่รู้ว่าจะพาลูกไปกินร้านไหนดี ที่จะมีเมนูได้ประโยชน์ ครบคุณค่าโภชชนาการ #ทีมแม่ABK  พร้อมกับน้องเลมอน รีวิว 5 ร้านอาหารสุดฮิต ที่มีเซ็ทอาหารเด็ก ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารสุขภาพ และไอศครีม รับรองว่า แต่ละร้านที่เลือกมา มี เมนูถูกใจเด็กๆ ที่ได้คุณค่าสารอาหารแน่นอนค่ะ

ชุด อาหารเด็ก น่ารัก น่าทาน

🍲 ร้าน Ootoya (โอโตยะ) กับเซ็ต อาหารเด็ก สุดน่ารัก

ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมียม ที่เน้นรสชาติจากวัตถุดิบคุณภาพ เป็นร้านที่เราได้ทานแต่ละเมนูแบบอุ่นๆ จากเตา ดูก็รู้เลยว่าใส่ใจทุกขั้นตอนการทำ แม่ไข่มุกชอบที่เมนูผักของโอโตยะจะได้ความหวานของผักตามธรรมชาติ และเมนูปลาของร้านนี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งทอด ย่าง หรือจะมาเป็นหม้ออุ่นๆ ก็มีนะ เหมาะกับคนที่รักษาสุขภาพ ไม่ชอบปรุงเยอะ
เมนูเด็กที่แนะนำ: “ชุดอูด้งสำหรับคุณหนู” เมนูเส้นๆ ที่ทางร้านแนะนำว่า เป็นชุดที่เด็กๆ สั่งกันบ่อยมากๆ และยังมี “ชุดหมูทอดสำหรับคุณหนู” ที่เสิร์ฟพร้อมข้าวรูปทรงพี่กระต่ายสุดน่ารัก พร้อมผักลวกสีสดใส ชวนให้สนุกกับการทานอาหาร
อาหารเด็ก

🥘 ร้าน Terraces (เทอเรสซ์) ชุดคุณหนู น่าหม่ำ

เป็นร้านอาหารไทยในห้างร้านแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยเมนูที่หลากลาย และรสชาติที่ถูกปาก ทำให้เป็นร้านโปรดของคุณย่า คุณยายอีกด้วย เมนูที่แม่ไข่มุกถูกใจเป็นพิเศษคือ ข้าวแมวขโมย-ไข่ต้ม เหมาะสำหรับคนทานเผ็ดไม่เก่ง และเหมาะกับการเป็น อาหารเด็ก โตหน่อยๆ เพราะมีทั้งปลาทู และไข่ต้ม ให้โปรตีนอย่างดี คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสที่เข้ากัน เป็นรสชาติเหมือนคุณยายทำให้กินเลย
เมนูเด็กที่แนะนำ: ชุดคุณหนูข้าวผัดอเมริกันซุปสาหร่าย พร้อมน้ำส้ม ข้าวผัดที่มาเป็นรูปพี่หมี พร้อมไก่ทอดให้เด็กๆ แทะเพลิน และ ชุดคุณหนูข้าวผัดมักกะโรนีกุ้ง พร้อมนมจืดให้โปรตีน เมนูเคี้ยวง่ายอร่อย และได้ประโยชน์
อิ่มอร่อยจากอาหารแล้ว มาทานไอศครีมกัน

🍨ร้าน Cold Stone Creamery (โคล สโตน ครีมเมอรี่) หวานฉ่ำใจ กับไอศครีมสูตรพิเศษ

แค่คำว่าไอศครีม ทั้งแม่ไข่มุกและน้องเลมอนนางแบบของเราก็ตาเป็นประกายแล้ว ✨ ไอศครีมของ Cold Stone มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตอนนี้มีเมนูใหม่ “Honey Oat” ไอศกรีมโอ๊ตผสมน้ำผึ้งเกสรดอกไม้ป่า หวานกำลังดี มีท็อปปิ้งเป็นสตรอว์เบอร์รี่ที่เด็กๆ ชื่นชอบ ได้วิตามินแถมอร่อยด้วย ในถ้วยวาฟเฟิลกรุบกรอบ หรือจะสั่งเป็นไอศครีมโคน ให้เด็กๆ ถือกินเพลินๆ ก็ได้นะ สำหรับร้านนี้แนะนำให้ลองทานทุกเมนู ทุกวัยเลย 😆

อาหารเด็ก

🍚ร้าน Tenya (เทนยะ) อาหารเด็ก หรืออา

ข้าวเทมปุระกรุบกรอบ ที่จะทำให้เด็กๆ หลงรักการทานผัก เพราะนอกจาก กุ้งเทมปุระแล้ว ผักเทมปุระของเทนยะ กรอบอร่อยไม่เหมือนใคร ทางร้านบอกว่า ใช้เครื่องทอดอัตโนมัติ เพื่อควบคุมคุณภาพของแต่ละจานให้มีความกรอบ อร่อย ยิ่งไปกว่านั้น มีน้ำจิ้มทาเระสูตรพิเศษส่งตรงมาจากญี่ปุ่น หอม อร่อย ละมุน ลงตัว ทานแล้วเข้ากันได้ดีกับเทมปุระ ที่แม่ไข่มุกว้าวอีกอย่างคือ เฟรนช์ฟรายส์ และ ซอสชีส เป็นเฟรนช์ฟรายส์ที่ทอดแบบเทมปุระ ทานเพลินได้ทั้งแม่ทั้งลูกเลย
เมนูเด็กที่แนะนำ: ชุดเมนูคุณหนู ที่เสิร์ฟมาบนจานรูปรถไฟชินคันเซ็น ให้เด็กๆ สนุกไปกับมื้ออาหารจานโปรด และ สำหรับแม่ๆ ที่เตรียมอาหารให้ลูกทานบนรถหลังเลือกเรียน ตอนนี้ที่เทนยะ มีเมนู Onigiri หรือข้าวปั้น 3 แบบ 3 สไตล์ ในแพคเกจพร้อมพกพาด้วยล่ะ สะดวกสุดๆ

อาหารเด็ก

🥗ร้าน Salad Factory (สลัดแฟคทอรี่) 

แค่ชื่อร้านก็สัมผัสได้ถึงความเฮลตี้ สุขภาพดีสุดๆ ซึ่งแต่ละเมนูของสลัดแฟคทอรี่ก็ใช้วัตถุดิบคุณภาพ จากฟาร์มออแกนิคที่เจ้าของฟาร์มเป็นผู้ปลูกและส่งขายเองไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และยังมีเมนูข้าว, สเต็ก, สปาเก็ตตี้ ให้เลือกทานได้หลากหลาย เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ช่วงนี้มีเมนูวันแม่ที่ทางร้านแนะนำ อย่างซันโกลด์กีวี่ทวิสต์ ที่เป็นสมูทตี้กีวี่สีทอง พร้อมโยเกิร์ต และเคล เหมาะกับคุณแม่ที่รักสุขภาพ สดชื่นฟินๆ
เมนูเด็กที่แนะนำ: สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสคุณหนู เมนูเส้นๆ ที่เด็กๆ ต้องไม่พลาด และ ข้าวผัดปลาแซลมอนคุณหนู เป็นเมนูยอดฮิตของร้าน ซึ่งทั้งสองเมนูนี้จะเสริฟพร้อมผัก มันทอดรูปยิ้ม และมันบดผลไม้สีชมพูสูตรพิเศษดูน่าทานสุดๆ นอกจากนี้ แม่ๆ ลองเลือกโยเกิร์ตโบวล์ของทางร้านมาให้ลูกทานก็ได้นะ มีรสชาติเปรี้ยมอมหวานของผลไม้สดๆ แถมได้ประโยชน์จากวิตามินด้วย
ข้าวผัดแซลมอน และสปาเก็ตตี้ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอดรูปยิ้มสุดน่ารัก, ผักบร็อคโคลีลวก และมันบดสีชมพูน่ากิน อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์
มันบดสีชมพูสดใสในชุดอาหารคุณหนูที่แม่ไข่มุกถูกใจเป็นพิเศษ ตัวนี้ทางร้านบอกว่า ผู้ใหญ่ก็สามารถสั่งแยกได้นะ รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ทานเพลิน มีส่วนผสมของ มันฝรั่งบด มายองเนส น้ำบีทรูท แครนเบอร์รี่ ลูกเกด ข้าวโพดหวาน แอปเปิ่้ลเขียว และแอปเปิ้ลแดง แครอท ทั้งหมดนี้ ช่วยให้เด็กๆ ได้ทานผักอย่างครบถ้วน เป็นมันบดที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารจริงๆ
พาลูกไปห้างครั้งต่อไป แม่ๆ ลองเซฟเมนูเหล่านี้ไว้เป็นตัวช่วย ให้เด็กๆ ช่วยเลือกบ้าง และยังสามารถพาทั้งครอบครัว รวมไปถึงคุณตาคุณยาย ไปทานมื้อสุดอร่อยด้วยกันได้อีกน้า 😊👶✨

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up