ค่าอัลตร้าซาวด์

ค่าอัลตร้าซาวด์ 7 โรงพยาบาล ทักทายลูกน้อย ตรวจเช็คมั่นใจ ตั้งแต่อยู่ในครรภ์

Alternative Textaccount_circle
event
ค่าอัลตร้าซาวด์
ค่าอัลตร้าซาวด์

คุณแม่ที่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ คำถามในใจที่อยากรู้มากที่สุดก็คงเป็นสุขภาพของลูกน้อยที่กำลังเติบโตอยู่ภายใน หรือบางคนก็อยากรู้ว่าเป็นเพศหญิงหรือชาย ซึ่งการอัลตร้าซาวด์ ก็คือเทคโนโลยีที่คุณแม่วางใจมาโดยตลอด ภาพเค้านอนอยู่อย่างสบายหรือดิ้นพลิกตัว หากได้เห็นกับตาบางทีไม่ใช่แค่ใจฟู น้ำตาอาจตามมาโดยไม่รู้ตัวจริง ๆ  ทีมแม่จึงขอแนะนำความรู้เกี่ยวกับการอัลตร้าซาวด์เบื้องต้น รวมทั้งโรงพยาบาลและค่าใช้จ่าย เพื่อประกอบการตัดสินใจดูนะคะ 

ค่าอัลตร้าซาวด์ 7 โรงพยาบาล ทักทายลูกน้อย ตรวจเช็คมั่นใจ ตั้งแต่อยู่ในครรภ์

ค่าอัลตร้าซาวด์

การตรวจอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) คือการตรวจด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง โดยอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจจะปล่อยคลื่นเสียงผ่านร่างกาย ไปสะท้อนกับกล้ามเนื้อ ไขมัน อวัยวะในช่องท้อง และร่างกายของทารกที่อยู่ในมดลูก แล้วสะท้อนกลับมายังอุปกรณ์ตรวจรับเพื่อแปลงเป็นภาพบนหน้าจออีกครั้ง ปัจจุบันเครื่องอัลตราซาวด์พัฒนามาเป็น 3 และ 4 มิติ ทำให้ได้ภาพที่ละเอียดชัดเจน ช่วยในการตรวจวินิจฉัยขึ้นอย่างมาก

 

ข้อแนะนำเกี่ยวกับการอัลตร้าซาวด์

  • แนะนำให้มาอัลตร้าซาวด์ทันทีที่รู้ว่าตั้งครรภ์ หรืออายุครรภ์ 11-13 สัปดาห์ เป็นการตรวจเพื่อยืนยันอายุครรภ์ กำหนดวันคลอดที่แน่นอน คัดกรองทารกกลุ่มอาการดาวน์ได้อีกด้วย
  • อายุครรภ์ 18-22 สัปดาห์ สามารถตรวจอวัยวะต่างๆ สมอง กระดูกสันหลัง หัวใจ ตับ ไต ตรวจดูตำแหน่งรกและปริมาณน้ำคร่ำ ตรวจการไหลเวียนโลหิตของเส้นเลือดที่มาเลี้ยงมดลูกซึ่งเชื่อมต่อมายังทารก
  • การตรวจความผิดปกติของทารกในครรภ์สามารถดูได้จากการทำจากอัลตร้าซาวด์ตอนช่วงอายุครรภ์ 18-22 สัปดาห์
  • อายุครรภ์ 28-32 สัปดาห์ เพื่อตรวจดูพัฒนาการของทารกในครรภ์ ดูอัตราการเจริญเติบโตของทารก หากเติบโตช้าจะสามารถวินิจฉัยและรักษาได้ทันท่วงที
  • ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์ที่ดูแลการตั้งครรภ์ของคุณแม่ เพื่อวางแผนตรวจอัลตร้าซาวด์ในแต่ละไตรมาส

 

  1. โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท

โรงพยาบาลเอกชนอันดับต้นๆที่มีบริการทางการแพทย์ครบวงจร และยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหลากหลาย โดยเฉพาะด้านสูตินรีเวช ที่จะให้คำปรึกษาและวางแผนสำหรับการคลอด แพ็คเกจคลอดที่ครอบคลุม รวมทั้งเทคโนโลยีทันสมัย ตรวจสอบสุขภาพของทารกในครรภ์เป็นระยะด้วยการอัลตร้าซาวด์ เพื่อติดตามการเจริญเติบโต หรือหากมีความผิดปกติก็สามารถรักษาหรือให้คำแนะนำคุณแม่ได้ทันท่วงที  

อัลตร้าซาวด์ค่าใช้จ่ายต่อครั้งประมาณ 8,000 บาท หรือสอบถาม โทร. 02 022 2222 

ค่าอัลตร้าซาวด์

ข้อมูลเกี่ยวกับอัลตร้าซาวด์ https://www.samitivejhospitals.com/

  

  1. โรงพยาบาลบางปะกอก 9

คุณแม่ที่กำลังมองหาโรงพยาบาลที่มีแพทย์เชี่ยวชาญด้านดูแลครรภ์ ที่นี่มี ศูนย์สตรี ให้บริการโดยสูติ-นรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมด้วยทีมกุมารแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถให้การดูแลครรภ์คุณแม่ และให้การรักษาทารกด้วยอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัยตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะการตรวจความผิดปกติของทารกด้วยอัลตราซาวด์ ทั้งแบบ 2 มิติ 3 มิติ และ 4 มิติ พร้อมคำแนะนำของแพทย์อย่างใกล้ชิด            

อัลตร้าซาวด์ค่าใช้จ่ายต่อครั้งประมาณ 7,000 บาท หรือสอบถาม โทร. 1745

ค่าอัลตร้าซาวด์

ข้อมูลเกี่ยวกับอัลตร้าซาวด์ https://www.bangpakokhospital.com

 

  1. โรงพยาบาลวิชัยยุทธ

ทางโรงพยาบาลมี ศูนย์สุขภาพสตรี ให้บริการตรวจด้านสุขภาพสตรีแบบครบวงจร ตั้งแต่การวินิจฉัย การรักษาทางสูติกรรม นรีเวช การผ่าตัด การฝากครรภ์ การคลอด รวมถึงให้คำปรึกษาด้านการวางแผนครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์จะที่มารับบริการตรวจอัลตร้าซาวด์ แพทย์แนะนำให้มาในช่วง 12 สัปดาห์แรกของการตั้งครรภ์ เพราะหากพบความผิดปกติใดๆ จะสามารถดูแลได้อย่างทันท่วงที 

อัลตร้าซาวด์ค่าใช้จ่ายต่อครั้งประมาณ 4,000 บาท หรือสอบถาม โทร. 02 265 7777

ค่าอัลตราซาวด์

ข้อมูลเกี่ยวกับอัลตร้าซาวด์ https://www.vichaiyut.com/th/clinics/female-clinic/

 

  1. โรงพยาบาลพญาไท 1

อีกโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงเรื่องทำคลอดด้วยทีมแพทย์พยาบาลประสบการณ์สูง โดยทางโรงพยาบาลมี ศูนย์สุขภาพหญิง ที่ดูแลครอบคลุมเรื่องสุขภาพผู้หญิงรวมทั้งการตั้งครรภ์ด้วย หากใครกำลังเริ่มตั้งครรภ์แนะนำให้รีบฝากครรภ์พร้อมทำอัลตร้าซาวด์ด้วย เพื่อตรวจดูว่าตั้งครรภ์ในหรือนอกมดลูก รวมถึงตรวจสอบอายุครรภ์ที่ชัดเจน ก่อนจะนัดเช็คกันเป็นระยะ เพื่อความอุ่นใจของคุณแม่   

อัลตร้าซาวด์ค่าใช้จ่ายต่อครั้ง (ไม่รวมค่ายา) ประมาณ 3,000-5,000 บาท แพ็คเกจฝากครรภ์รวมอัลตร้าซาวด์ ราคาประมาณ 17,000 บาท หรือสอบถาม โทร. 1772

ค่าอัลตร้าซาวด์

ข้อมูลเกี่ยวกับอัลตร้าซาวด์ https://www.phyathai.com/

 

อ่านต่อ.. ค่าอัลตร้าซาวด์ 7 โรงพยาบาล ทักทายลูกน้อย ตรวจเช็คมั่นใจ ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up