วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ

รับมือซัมเมอร์ฮอทปรอทแตก ! กับ วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ สุดคูล

account_circle
event
วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ
วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ

ร้อนเบอร์นี้มีที่ไหนอีก ถ้าไม่ใช่เมืองไทยเดือนเมษายน ซึ่งจัดว่าเป็นช่วงร้อนสุด ๆของปี ถึงจะมีเทศกาลสงกรานต์มาช่วยให้เด็กๆเล่นน้ำสนุกคลายร้อนได้บ้าง แต่ในใจยังแอบกังวลว่าความร้อนจะทำให้ลูกน้อยป่วยได้ คุณพ่อคุณแม่คงต้องหาวิธีคลายร้อนไว้ป้องกันลูกน้อยก่อนป่วยกันดีกว่า นอกจากจะเอาไว้สอนลูกดูแลตัวเองแล้ว ยังเสริมความรู้ด้วยการแนะนำ วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ เพิ่มเติมด้วย

ช่วยลูกหา วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ ต้องพูดอะไรบ้าง

ถึงจะเข้าสู่หน้าร้อนกันมาเกือบเดือนแล้ว แต่ดูเหมือนว่าความร้อนระอุของอากาศบ้านเราจะไม่น้อยลงเลย นอกจากจะทำให้ลูกน้อยเหงื่อไหลไคลย้อย อึดอัดไม่สบายตัว แถมยังออกไปเล่นสนุกนอกบ้านไม่เต็มที่แล้ว การอยู่ท่ามกลางอากาศร้อนจัดนานๆยังเสี่ยงต่อการที่ลูกจะล้มป่วยอีกต่างหาก

โดยเฉพาะโรคลมแดด ซึ่งมักเกิดขึ้นแบบทันใจทันใดและมีความรุนแรงมาก เพราะปกติร่างกายคนเรามีอุณหภูมิอยู่ที่  36-37 องศาเซลเซียส ปรับอุณหภูมิให้สัมพันธ์กับสภาพแวดล้อม ถ้าอากาศร้อนขึ้น ร่างกายจะระบายความร้อนออกมาผ่านเหงื่อ หรือปัสสาวะ แต่ในวันอากาศร้อนจัดที่อุณหภูมิพุ่งสูงแตะ 40 องศาเซลเซียสและความชื้น จนร่างกายระบายความร้อนไม่ทันก็อาจเป็นลมแดด ยิ่งเด็กเล็กยิ่งน่าเป็นห่วงเพราะอันตรายกว่าผู้ใหญ่

คุณพ่อคุณแม่ควรเตรียมวิธีคลายร้อนให้ไว้ลูกน้อยเพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้าย และควรฝึกลูกให้ทำเองด้วย เหมือนกับที่อ.คริสสอนให้น้องวิน วินสตันลูกชายคนเก่ง รู้จัก วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ และภาษาไทย มีคำศัพท์และประโยคน่าสนใจมากมาย เพื่อเป็นตัวอย่างให้คุณพ่อคุณแม่นำไปสอนลูกน้อยที่บ้าน

ตัวอย่างเช่นคำง่ายๆ “ HOT” ไม่ได้แปลว่า ร้อนเท่านั้น แต่ยังหมายถึง เผ็ด ของขายดี รูปร่างหน้าตาดี และเร่าร้อนได้อีกด้วย ก่อนเริ่มสอน วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ ให้ลูก อาจเริ่มต้นจากประโยคที่พูดถึงสภาพอากาศ ความรู้สึก และสภาพร่างกายของตัวเองก่อน อย่าง

The weather’s hot today?  วันนี้อากาศร้อนไหม        It’s hot today วันนี้ร้อนครับ

 Are you sweating?  ลูกเหงื่อออกหรือเปล่า                Yes, I’m sweating   ครับ ผมเหงื่อออก

นอกจากนี้ยังมีสำนวนและสแลงเกี่ยวกับ วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ น่ารู้ที่ช่วยเสริมทักษะภาษาให้เด็กๆ พูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษาด้วย เช่น sweating like a barbecue pig  –เหงื่อออกเหมือนหมูย่างบาร์บีคิว หรือ  sweating like a pig — เหงื่อออกเยอะ/ เหงื่อท่วม

รายการ KidsTalk  ช่วง DaddyTalks ในEp นี้ ได้รวบรวม วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ ให้คุณพ่อคุณแม่ และลูกน้อยทำตามได้ง่ายทั้งหมด  12 วิธี ดังต่อไปนี้

 1. Put on your sunglasses / put on shade ใส่แว่นตากันแดด
 2. Stay in the shade หลบแดดในร่ม
 3. Wear a cap/ sleeveless shirt and sandals ใส่หมวก เสื้อแขนกุด และรองเท้าแตะ
 4. Put on sunblock/ sunscreen ทาครีมกันแดด
 5. Spray mineral water ฉีดสเปรย์น้ำแร่
 6. Drink a lot of water ดื่มน้ำเยอะ
 7. Stay under the tree or misting fan อยู่ใต้ร่มไม้หรือพัดลมไอน้ำ
 8. Stay indoors อยู่ในอาคาร
 9. Turn on AC (air conditional) เปิดเครื่องปรับอากาศ
 10. Close the curtain or blinds ปิดม่านหรือมู่ลี่
 11. Stay refreshed ทำให้ร่างกายสดชื่น
 12. Have ice-cream กินไอติม/ ไอศกรีม

มาติดตามดูกันว่า คุณพ่อคริสกับน้องวิน จะมี วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ และภาษาไทยสไตล์เด็กสองภาษาอะไรบ้าง กันในรายการ KidsTalk ช่วง  DaddyTalks ในตอน  12 วิธีคลายร้อนให้ลูก กันได้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคเด็ดๆก่อน วิธีคลายร้อน ภาษาอังกฤษ ที่ใช้สอนลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up