คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ

Chin กับ Cheek เป็น คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ ส่วนไหนกัน

account_circle
event
คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ
คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ

คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ เป็นหมวดที่คุณพ่อคุณแม่ใช้สอนลูกได้ตั้งแต่ก่อนเข้าโรงเรียน  เพราะการเรียนภาษาอังกฤษที่ดีควรเริ่มจากสิ่งใกล้ตัวเด็ก อวัยวะต่างๆที่ลูกใช้งานและมองเห็นอยู่ตลอดเวลา เมื่อรู้คำศัพท์แล้วสามารถจดจำพร้อมนำไปใช้ได้ทันที ซึ่งเป็นพื้นฐานที่ดีของการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ เพื่อต่อยอดเป็นเด็กสองภาษาในอนาคต

อ.คริส ชวนหนูๆและคุณพ่อคุณแม่มารู้จักกับ คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ แบบง่ายๆ ที่สามารถจดจำได้พร้อมกันทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รายการ Kids Talk ช่วง Daddy Talks จาก Amarin Baby and kids ใน ep นี้จะได้เห็นความน่ารัก และความสามารถด้านภาษาของทั้งน้องวิน พี่ชายสุดเท่ห์ กับน้องวิลเบิร์ต น้องชายสุดหล่อ ซึ่งจดจำคำศัพท์ได้มากมาย ออกเสียงอย่างถูกต้อง แม้จะยังเขียนไม่ได้ อ่านไม่ออก มาดูกันว่าอ.คริสมีเทคนิคสอนภาษาอังกฤษอย่างไร ที่ทำให้ลูกทั้งสองคนเป็นเด็กสองภาษาที่เก่งแบบนี้ ตามกันมาเลย

คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ จำไว้สอนลูกได้ ใช้เป็น ตั้งแต่ยังไม่ไปโรงเรียน

คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจยังเข้าใจว่า การเรียนภาษาอังกฤษเริ่มเรียนได้เมื่อลูกเข้าโรงเรียน แต่ความจริง “ภาษา” ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือภาษาใดๆที่ใช้สื่อสารบนโลก มนุษย์ทุกคนสามารถเรียนรู้ได้ตั้งแต่อายุเพียงไม่กี่เดือน เหมือนที่เด็กทารกวัย  7 – 10 เดือนเริ่มส่งเสียง “แม๊ะ แม๊ะ” “หม่ำ หม่ำ” จากนั้นจะเริ่มพูดเป็นคำตอนอายุได้ 12 – 18 เดือน

ในช่วงเวลานี้ สมองของลูกกำลังจดจำวิธีออกเสียงและคำศัพท์ต่างๆจากคนใกล้ชิด ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกน้อยซึมซับความสามารถด้านภาษาได้ดีที่สุด แม้เขาจะยังพูดให้เรารู้เรื่องไม่ได้ แต่เขาจะเก็บสะสมคำศัพท์ต่างๆ อย่าง คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ เอาไว้ในคลังสมอง เมื่อถึงวัยที่พร้อมลูกน้อยจึงนำมาใช้อย่างคล่องแคล่ว

ฉะนั้น หากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา และเก่งภาษาอังกฤษ ควรฝึกให้ลูกได้ฟังและรู้จักคำศัพท์ตั้งแต่ยังเล็ก เช่นเดียวกับที่อ.คริสใช้วิธีนี้ในการสอนลูกๆทั้งสองคน เรื่องที่นำมาใช้ง่ายที่สุด คือ คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นหมวดที่อยู่ในชีวิตประจำวัน ที่ลูกสามารถจับต้องได้จริง รู้ว่า hands  หรือ มือ /feet   หรือ เท้า /  Cheek หรือ แก้ม / Chin หรือ คาง อยู่ตรงไหน ช่วยให้เรียนรู้คำใหม่ๆได้ง่ายขึ้น

วิธีที่ช่วยให้ลูกเรียนรู้ภาษาได้เร็ว คุณแม่ต้องหมั่นฝึกฝนเป็นประจำ อาจเลือกช่วงเวลาสบายๆ ของวันที่ไม่ต้องเร่งรีบ เช่นช่วงก่อนอาบน้ำ หรือระหว่างอาบน้ำ มาเรียนรู้ คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ วันละคำ สองคำ แล้วเพิ่มจำนวนไปเรื่อยๆ ทั้งสนุกและได้ความรู้แบบนี้ เด็กคนไหนก็ชอบจริงไหมคะ แถมยังได้ใช้”ช่วงเวลาคุณภาพ” กับลูกได้อย่างเต็มที่ด้วย

มาติดตามอ.คริส กับน้องวิน พ่อลูกคนเก่ง เรียนรู้ คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ ตอนร่างกายของฉัน คำศัพท์เพียบ ในรายการ KidsTalk ช่วง DaddyTalks  กันเลยค่ะ

 

 

มาทบทวนประโยคและ คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ กันอีกครั้งนะคะ

head                       ศีรษะ

forehead               หน้าผาก

eyebrows              คิ้ว

eye                         ตา

nose                       จมูก

ear                         หู

cheek                    แก้ม

mouth                  ปาก

chin                       คาง

neck                     คอ

shoulder             ไหล่

armpit                รักแร้

arm                     แขน

wrist                   ข้อมือ

elbow                  ข้อศอก

belly button        สะดือ

leg                         ขา

knee                     เข่า

ankle                    ข้อเท้า

foot                      เท้าข้างเดียว

feet                       เท้าสองข้าง

let’s point to your body parts  เรามาชี้ส่วนต่างๆของร่างกายกัน

Where is your forehead?      หน้าผากอยู่ไหน

Where are your eyebrows?  คิ้วอยู่ไหน

Where are your eyes?           ตาอยู่ไหน

Where is Daddy’s nose?       จมูกของพ่ออยู่ไหน

Where are your ears?            หูอยู่ไหน

Where are your cheeks?       แก้มอยู่ไหน

Where is your chin?              คางอยู่ไหน

Where are your shoulders?  ไหล่อยู่ไหน

Is this a belly?                       นี่พุงใช่ไหม

Where are your knees?         หัวเข่าอยู่ไหน

Where are your feet?            เท้าอยู่ไหน

Clap your hands                    ปรบมือ

take a bath / take a shower  อาบน้ำ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคและ คำศัพท์ร่างกาย ภาษาอังกฤษ ที่ใช้คุยกับลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

ชมคลิปอื่นๆ ของรายการ Kids Talk : ช่วง Daddy Talks

keyboard_arrow_up