อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ

คำศัพท์ อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ กีฬาแต่ละชนิดเรียกอะไร เด็กๆรู้ไหม

account_circle
event
อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ
อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ

อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ เด็กๆอาจไม่ค่อยรู้จัก เพราะกีฬาแต่ละชนิดใช้อุปกรณ์แตกต่างกัน มีหลายชนิด และมีชื่อเรียกแทบไม่เหมือนกันเลย ถ้าจะให้ลูกน้อยเรียนจากหนังสือคงยากและไม่สนุกเท่าไร จริงไหมคะ อ.คริส และน้องวินใน EP. นี้ขอพาหนูๆไปตะลุยร้านขายอุปกรณ์กีฬา พร้อมเรียนรู้คำศัพท์แบบสนุกด้วยกัน

สอนคำศัพท์เกี่ยวกับ อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ สนุกๆให้ลูกจำง่าย

เล่นกีฬา เป็นหนึ่งกิจกรรมที่เด็กวัยซน วัยอนุบาลชื่นชอบมาก เพราะนอกจากจะได้เล่นสนุกกับเพื่อน และใช้พลังเต็มที่แล้ว ยังส่งเสริมทักษะทางร่างกาย พัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่ ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย แถมมีระเบียบวินัยตั้งแต่ยังเล็ก ไม่แน่ว่าการเล่นกีฬาอาจทำให้ลูกเจอความฝันที่อยากทำในอนาคตด้วย

ก่อนที่ลูกจะรู้ว่าชอบเล่นกีฬาอะไร คุณพ่อคุณแม่แนะนำให้ลูกรู้จักกีฬาแต่ละประเภทเสียก่อน วิธีง่ายๆที่ช่วยให้ลูกเรียนรู้กีฬาหลายๆอย่างในครั้งเดียวได้เลย นั่นคือ การพาลูกไปร้านขายอุปกรณ์กีฬา ซึ่งมีสิ่งๆต่างๆที่เกี่ยวกับกีฬาแทบทุกชนิด ให้ลูกได้ลองจับของจริง ก็อาจทำให้เขาอยากเล่นกีฬาได้แล้ว

นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่ยังสอนคำศัพท์ อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ ไปพร้อมกันได้ ยิ่งเวลาเด็กๆได้จับ ได้ลองเล่นจริงๆ พวกเขาจะสามารถจดจำคำศัพท์ได้อย่างแม่นยำ โดยไม่ต้องท่องจำด้วย ซึ่งส่วนใหญ่คำศัพท์ อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ มักใช้คำทับศัพท์ แต่ออกเสียงเป็นสำเนียงแบบไทยๆ เช่นคำว่า golf – กอล์ฟ, tennis –เทนนิส, football – ฟุตบอล เป็นต้น คุณแม่ควรศึกษาวิธีออกเสียงของทั้งสองภาษาไว้ก่อนด้วย เพื่อนำไปสอนลูกอย่างถูกต้อง

อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ มีหลายคำที่มีคำไทยเรียกเฉพาะ หากแปลแบบตรงๆตัว จะผิดความหมาย เช่นคำว่า ไม้สนุกเกอร์ ไม่ใช่ snooker stick แต่ต้องใช้คำว่า snooker cue ส่วนไม้เบสบอล ไม่ใช่ baseball stick แต่ต้องเรียกว่า baseball bat เป็นต้น

รายการ Daddy Talks ช่วง KidsTalk กับอ. คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ กับน้องวิน วินสตัน ไรท์ พาทุกคนไปตะลุยร้านขายอุปกรณ์กีฬากันที่ Super Sport เพื่อไปรู้จักกับ อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ หลายชนิด ทั้งพวกไม้แบตมินตัน ไม้ปิงปอง ไม้เบสบอล รวมถึงชุดกีฬาต่างๆ เพื่อให้ลูกน้อยรู้จักคำศัพท์มากขึ้น ลองมาลุ้นกันว่า น้องวินคนเก่ง จะรู้จักคำศัพท์ อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษมากน้อยแค่ไหน

มาติดตามอ.คริส กับน้องวิน พ่อลูกคนเก่ง เรียนรู้คำศัพท์ อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ ตอนพาทัวร์ร้านอุปกรณ์กีฬา คำศัพท์เพียบ ในรายการ KidsTalk ช่วง DaddyTalks  กันเลยค่ะ

 

มาเพิ่มเติมคำศัพท์และประโยคน่ารู้ของ อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ กันดีกว่าค่ะ

What kind of sport do you like?         ลูกชอบเล่นกีฬาอะไร

I like running      หนูชอบวิ่ง

I like jumping     หนูชอบกระโดด

I like Dancing      หนูชอบเต้นรำ

Let’s run into the shop เราวิ่งเข้าไปในร้าน

Are you ready? ลูกพร้อมไหม

On your marks  เข้าที่

Get set Go!        ระวัง ไป

football jersey   เสื้อบอล

Which jersey would you like? ลูกอยากได้เสื้อทีมฟุตบอลไหน

Which team do you support? ลูกเชียร์ทีมไหน

football boots (UK) / cleats (US)  รองเท้าฟุตบอล

hobby/partime                งานอดิเรก

badminton racket            ไม้แบดมินตัน

shuttlecock                         ลูกขนไก่

table tennis                        ปิงปอง

pingpone bat / paddle   ไม้ปิงปอง

snooker cue                       ไม้สนุกเกอร์

baseball bat                        ไม้เบสบอล

golf club                               ไม้กอล์ฟ

golf course                          สนามกอล์ฟ

I holed the putt                ผมตีลงหลุม

sneakers (us) /trainers (uk)         รองเท้าผ้าใบ

sport shoes                        รองเท้ากีฬา

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคและคำศัพท์เกี่ยวกับ อุปกรณ์กีฬา ภาษาอังกฤษ ที่ใช้คุยกับลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

ชมคลิปอื่นๆ ของรายการ Kids Talk : ช่วง Daddy Talks

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up