รวมคำศัพท์ ชื่อผลไม้ภาษาอังกฤษ สอนลูกยังไงให้จำแม่น

account_circle
event

ชื่อผลไม้ภาษาอังกฤษ มีคำไหนที่ลูกควรรู้จักบ้าง…เมื่อคุณพ่อคุณแม่พาลูกๆไปซื้อของกินเข้าบ้าน สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ ผลไม้ ไม่ว่าจะในตลาดสดหรือซูเปอร์มาร์เก็ตก็มีให้เลือกหลากหลาย ผลไม้แต่ละชนิดมีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษอะไรบ้าง ตามมาดูอ. คริส แนะนำกันค่ะ

การปลูกฝังให้ลูกชอบเรียนภาษาอังกฤษ และพัฒนาสู่ไปเป็นเด็กสองภาษา มีจุดเริ่มต้นจากการฝึกฝนของพ่อแม่ ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ เพราะทีมงาน Amarin baby & Kids มีตัวช่วยดีๆนำเสนอกับ รายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks โดยอาจารย์คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง และในฐานะคุณพ่อลูก 2  อ.คริสจึงมีเทคนิคช่วยคุณพ่อคุณแม่ สอนลูกเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และพูดภาษาอังกฤษเก่งขึ้นอย่างแน่นอน

 

 รวมคำศัพท์ ชื่อผลไม้ภาษาอังกฤษ แสนสนุกให้ลูกจำแม่น

 

จาก EP. ก่อนหน้านี้ ลูกน้อยได้เรียนรู้ชื่อผักภาษาอังกฤษ และทำความคุ้นเคยกับผักแต่ละชนิดไปแล้  ตอนนี้ คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถสอนภาษาอังกฤษจากสิ่งรอบตัวขณะช้อปปิ้งต่อได้  สิ่งที่เด็กๆ น่าจะคุ้นเคยอีกอย่างนั่นคือ ผลไม้ ซึ่งมีรูปร่างหน้าตา และสีสันแตกต่างกันหลายสิบชนิด จึงไม่ยากที่ลูกน้อยจะจดจำ ชื่อผลไม้ภาษาอังกฤษ ได้ตั้งแต่ครั้งแรก แถมยังได้รู้จักกับผลไม้ชนิดใหม่ๆที่อาจไม่เคยรู้จักมาก่อนด้วย

นอกจากเด็กๆ จะได้รู้จักกับคำศัพท์ผลไม้ภาษาอังกฤษ พร้อมกับได้หยิบจับ ดมกลิ่น หรือสังเกตสีสันของผลไม้จริงๆ แล้ว คุณพ่อคุณแม่สามารถสอดแทรกความรู้เพิ่มเติม เช่น ผลไม้มีประโยชน์อะไรบ้าง ผลไม้ชนิดไหนกินได้ทั้งผล ชนิดไหนต้องปอกเปลือก หรือสอนว่าผลไม้แต่ละสีมีประโยชน์ต่างกันอย่างไร เป็นต้น ช่วยกระตุ้นเชาว์ปัญญา และทำให้หนูๆ ชอบกินผลไม้มากขึ้นด้วย

และหัวใจสำคัญของการสอนลูกให้เป็นเด็กสองภาษา คุณพ่อคุณแม่ต้องทำให้เด็กได้เรียนรู้คำศัพท์ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษไปพร้อมกัน เพราะผลไม้บางชนิด คำเรียกในภาษาไทยเป็นอย่างหนึ่ง ภาษาอังกฤษเป็นอีกคำหนึ่ง หรือมีผลไม้อีกหลายชนิดที่ใช้คำศัพท์เดียวกันทั้งสองภาษา แต่ออกเสียงต่างกัน เช่น  cherry ,apple, strawberry  เพื่อให้ลูกน้อยแยกแยะ และเลือกใช้คำศัพท์ให้ถูกต้อง

ตามมาดู อ. คริส กับน้องวิน พาไปรู้จัก ชื่อผลไม้ภาษาอังกฤษ กับรายการ KidsTalk ช่วง DaddyTalks ตอน ผลไม้ 18 ชนิด กันเลยค่า

 

ชมคลิปรวมคำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้คุยกับลูก เกี่ยวกับผลไม้ทั้ง 18 ชนิด ได้ด้านล่างนี้เลย ⇓

 

 

มาทบทวนคำศัพท์ภาษาอังกฤษของผลไม้ กันอีกครั้งค่ะ

Fruit                      ผลไม้

Juice                     น้ำผลไม้

Watermelon        แตงโม

Pineapple             สับปะรด

Papaya                  มะละกอ

Jackfruit               ขนุน

Coconut                มะพร้าว

Banana                 กล้วย

Guava                   ฝรั่ง

Rose apple          ชมพู่

Star fruit              มะเฟือง

Dragon fruit        แก้วมังกร

Mangosteen         มังคุด

Mango                  มะม่วง

Rambutan           เงาะ

Durain                  ทุเรียน

Orange                 ส้ม

Lychee                  ลิ้นจี่

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคและคำศัพท์เกี่ยวกับ ชื่อผลไม้ภาษาอังกฤษ ที่ใช้คุยกับลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดูเป็นแบบอย่าง และนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ เพื่อเสริมทักษะการพูดภาษาอังกฤษให้ลูกน้อยของเรา และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 ชมคลิปอื่นๆของรายการ Kids Talk :

ช่วง Daddy Talks

ช่วง Chinese talk

ช่วง Exclusive Interview

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up