คำศัพท์ห้องรับแขก

เก่งภาษาอังกฤษได้ที่บ้าน กับ16 คำศัพท์ห้องรับแขก น่ารู้ ไม่ควรพลาด

account_circle
event
คำศัพท์ห้องรับแขก
คำศัพท์ห้องรับแขก

คำถามที่มักได้ยิน คือ “ให้ลูกเริ่มเรียนเสริมภาษาอังกฤษตอนไหนดี ”  จริงๆแล้วการเรียนภาษาอังกฤษเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา และอาจเริ่มต้นได้ที่บ้านของตัวเอง คำศัพท์ห้องรับแขก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณพ่อคุณแม่ใช้สอนเด็กได้บ่อยๆ เพราะเป็นห้องที่ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันมากที่สุด แถมยังมีสิ่งของที่หยิบมาใช้ฝึกฝนได้หลายอย่าง

รายการ KidsTalk ช่วง DaddyTalks ใน  EP นี้ อ.คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ ชวนน้องวิน ลูกชายคนเก่ง ขออาสาเป็นพี่เลี้ยงวัยซน มาแนะนำเทคนิคการสอน คำศัพท์ห้องรับแขก ให้คุณพ่อคุณแม่ใช้เป็นไกด์สำหรับฝึกฝนลูกน้อยให้เก่งภาษาอังกฤษ และสร้างฐานสำหรับการเป็นเด็กสองภาษาเมื่อถึงวัยเข้าเรียน

เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษให้เก่งด้วย คำศัพท์ห้องรับแขก

เมื่อลูกน้อยอยู่ที่บ้านมาตั้งแต่เกิดจนกลายเป็นสถานที่ที่เขารู้สึกคุ้นเคยและไว้วางใจมากที่สุด จึงเป็นเรื่องง่ายในการช่วยให้ลูกน้อยสามารถจดจำคำศัพท์ต่างๆ ได้ดีขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ทุกคนในครอบครัวได้พักผ่อนและกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักใช้เวลาตลอดทั้งวันนั่งดูทีวี อ่านหนังสือ เล่นของเล่น หรือกินขนมกันอยู่ที่ห้องรับแขก ระหว่างนี้คุณแม่อาจสอดแทรก คำศัพท์ห้องรับแขก หรือประโยคง่ายๆเกี่ยวกับสิ่งของในห้องรับแขกให้ลูกเริ่มพูดตามได้

สำหรับลูกน้อยวัยเรียน คุณแม่สามารถเสริมความรู้เกี่ยวกับวัสดุที่นำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ด้วย คำศัพท์ห้องรับแขก อย่าง made of, made from and made in ซึ่งใช้ในความหมายแตกต่างกัน นอกจากนี้ยังสามารถคำศัพท์ที่ลูกอาจสับสนบ่อยๆ เช่น cushion กับ pillow ซึ่งเป็นหมอนเหมือนกัน แต่ใช้กันคนละแบบ นี่เป็นอีกวิธีที่ส่งเสริมให้ลูกใช้ภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องและเข้าใจให้ใกล้เคียงกับเจ้าของภาษาด้วย

ก่อนจะไปชมคลิปอ.คริส กับความน่ารักแสนซน ของน้องวิน เรามาเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการเรียนภาษาอังกฤษจากประโยคอื่นๆ และ คำศัพท์ห้องรับแขก น่าสนใจ เป็นการอุ่นเครื่องสักหน่อยดีกว่าค่ะ

คำศัพท์ห้องรับแขก น่ารู้

living room                         ห้องรับแขก

television                            โทรทัศน์

speaker                                 ลำโพง

shelf                                      ชั้นวางของ

shelves                                 ชั้นวางของหลายชั้น

wife                                       ภรรยา

wives                                    ภรรยาหลายคน

drawer                                 ลิ้กชัก

couch potato                     ขี้เกียจสันหลังยาว

coffee table                       โต๊ะกาแฟ

cushion                             หมอนอิง

pillow                                 หมอนหนุน

carpet                                 พรม

curtain                               ผ้าม่าน

leather                                หนังวัว

ceiling fan                          พัดลมติดเพดาน

stool                                    เก้าอี้หรือที่นั่งไม่มีพนัก

bean bag                             เก้าอี้บีนแบ็ก

 

ตามมาดูอ.คริส กับน้องวิน เทคนิคการสอนภาษาอังกฤษ์ง่ายๆกับคำศัพท์ห้องรับแขก กับรายการ KidsTalk ช่วง DaddyTalks ตอน 16 คำศัพท์ในห้องรับแขก กันเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคและ คำศัพท์ห้องรับแขก ที่ใช้คุยกับลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

 ชมคลิปอื่นๆ ของรายการ Kids Talk : ช่วง Daddy Talks

ช่วง Chinese talk

ช่วง Exclusive Interview

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up