มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ

มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ ต้องพูดและสอนลูกยังไงบ้าง?

event
มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ
มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ

มารยาทบนโต๊ะอาหาร เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยสอนลูกอยู่เสมอ แต่ถ้าจะพูดหรือสอนลูกเกี่ยวกับ มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ ต้องสอนอะไรบ้าง? หรือมีประโยคใดบ้าง ตามมาดู อ.คริส สอนกันเลยค่ะ

หากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา อยาก สอนภาษาอังกฤษให้ลูก อยากให้ลูกพูดภาษาอังกฤษเก่งๆ เรื่องนี้จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณพ่อคุณแม่อีกต่อไปค่ะ เพราะทีมงาน Amarin baby & Kids มีตัวช่วยดีๆมาช่วยคุณแม่แล้ว กับ รายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks โดยอาจารย์คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูก 2 อีกด้วย  ซึ่ง อ.คริส จะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่ สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ให้เก่งๆ กันทั้งครอบครัว

มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ ต้องสอนอะไรบ้าง?

สำหรับเรื่อง มารยาทบนโต๊ะอาหาร คือสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ทุกคนสามารถสอนลูกได้ตั้งแต่เล็ก ๆ เพื่อที่จะได้พาลูกเข้าสังคมได้อย่างไม่ต้องอายใคร

มาราลี แมกกี ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกมารยาทบนโต๊ะอาหาร จากศูนย์ให้คำปรึกษาเรื่องบุคลิกภาพ เมืองวินเทอร์พาร์ก สหรัฐอเมริกาให้ความเห็นว่า… เด็กวัยตั้งแต่ 5 ขวบขึ้นไป สามารถบังคับกล้ามเนื้อมัดเล็กให้หยิบจับช้อนส้อมเพื่อตักอาหารส่งเข้าปากเองได้อย่างถนัดมือแล้ว นั่นแปลว่า ลูกจะเริ่มทานข้าวอย่างเป็นระเบียบไม่เลอะเทอะเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม บางครั้งก็อาจจะมีพฤติกรรมบางอย่างหลงเหลืออยู่ให้คุณพ่อคุณแม่ได้กลุ้มใจเล็กน้อยบ้าง ไม่ว่าจะเป็น การเคี้ยวอาหารเสียงดัง หรือพูดขณะที่อาหารเต็มปาก ทั้งนี้การให้ลูกเคยชินเรื่องมารยาทตั้งแต่โต๊ะอาหาร ที่บ้านควรมี “มื้ออาหารของครอบครัว” ที่สมาชิกทุกคนในบ้านจะมานั่งโต๊ะพร้อมหน้ากินอาหารร่วมกัน ลูกก็ได้เรียนรู้ว่าต้องตักข้าวก่อน ใช้ช้อนกลางตักอาหาร และเมื่อไปร่วมโต๊ะกับญาติผู้ใหญ่ ลูกควรจะได้รู้ว่าคุณตาคุณยายจะได้รับเกียรติเป็นคนแรกที่ตักอาหารให้ เป็นต้น

…ว่าแต่ มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ ต้องพูดยังไง และสอนอะไรให้ลูกบ้าง? ตามมาดู อ.คริส กับน้องวิน ได้ ในรายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks ตอน ฝึกมารยาทบนโต๊ะอาหาร

มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ

มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชมคลิป มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ ต้องพูดยังไง ได้ด้านล่างนี้เลย ⇓

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ คำศัพท์ และ ประโยค ที่เกี่ยวกับ มารยาทบนโต๊ะอาหาร ภาษาอังกฤษ ที่อ. คริส ได้แนะนำสอนมาข้างต้น เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่ ก็สามารถดูเป็นแบบอย่าง และนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ เพื่อลูกน้อยของเราจะได้ทักษะการพูดภาษาอังกฤษ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

⇒ ชมคลิปอื่นๆของรายการ Kids Talk :

♥ ช่วง Daddy Talks

 

ช่วง Chinese talk

 

ช่วง Exclusive Interview

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up