ให้อาหารปลา ภาษาอังกฤษ

ให้อาหารปลา ภาษาอังกฤษ ต้องสอนลูกพูดยังไง? (มีคลิป)

event
ให้อาหารปลา ภาษาอังกฤษ
ให้อาหารปลา ภาษาอังกฤษ

ให้อาหารปลา ภาษาอังกฤษ จะต้องสอนลูกพูดว่ายังไง? อ.คริส มีคำตอบมาให้ พร้อมตามไปดู 2 หนุ่มน้อย น้องวิน-น้องวิลให้อาหารปลาริมทะเลสาบ และเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากสิ่งที่พบเห็นรอบตัว ไปพร้อมๆ กันค่ะ

อยากให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา สอนลูกพูดภาษาอังกฤษเก่งๆ จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณพ่อคุณแม่อีกต่อไปค่ะ เพราะทีมงาน Amarin baby & Kids มีตัวช่วยดีๆมาช่วยคุณแม่แล้ว กับรายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks โดยอาจารย์คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูก 2 อีกด้วย จะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ให้เก่งๆ กันทั้งครอบครัว และสำหรับวันนี้อาจารย์จะมา สอนลูกพูดอังกฤษ ในตอน ให้อาหารปลา ริมทะเลสาบ จะมีคำศัพท์อะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ให้อาหารปลา ภาษาอังกฤษ ต้องพูดอย่างไร?

เพราะการเรียนรู้ของเด็กๆ เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้สิ่งของทุกอย่างที่อยู่รอบๆ ตัวเรา หยิบเอามาสอนลูกน้อยได้ทุกเมื่อ ซึ่งถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา พูดอังกฤษเก่งๆ แล้วล่ะก็ หากคุณอยู่ที่ไหนกับลูกและมีโอกาสก็ต้อง สอนลูกพูดอังกฤษ ให้ลูกตักตวงเรียนรู้คำศัพท์ ฝึกพูดภาษาอังกฤษให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้หากอยาก สอนลูกพูดอังกฤษ หรือเรียนรู้คําศัพท์จากสิ่งรอบตัว คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถพาลูกน้อยไปเดินเล่น รอบหมู่บ้านก็ได้ เช่นเดียวกับ อ.คริส ที่มักชอบพาลูกชาย 2 หนุ่มน้อย น้องวินและน้องวิลไปวิ่งเล่นให้อาหารปลาริมทะเลสาบ พร้อมสอนภาษาอังกฤษจากสิ่งที่พบเห็นรอบตัว

…แล้วการให้อาหารปลา ภาษาอังกฤษ ต้องพูดอย่างไร? และลูกน้อยสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษอะไรได้บ้าง จากการไปเดินเล่นให้อาหารปลาในครั้งนี้ ตามมาดูได้จากคลิปด้านล่างนี้กันเลยค่ะ ⇓

คำศัพท์ที่ได้จากสิ่งรอบตัว ริมทะเลสาบ

ให้อาหารปลา ภาษาอังกฤษ ต้องพูดว่า feed the fish (จากประโยค We are going to feed the fish = เรากำลังจะให้อาหารปลา)

Village = หมู่บ้านในชนบท
Neighborhood = ละแวกบ้าน
Neighbor = เพื่อนบ้าน
Housing estate / housing project = หมู่บ้านจัดสรร
Lake = ทะเลสาบ
Catfish = ปลาดุก
Monitor lizard = ตัวเงินตัวทอง
Garbage /rubbish /trash = ขยะมูลฝอย
Bin = ถังขยะ
Evening = ช่วงเย็น

เมื่อรู้แล้วว่า ให้อาหารปลา ภาษาอังกฤษ ต้องพูดว่าอย่างไร และมีคำศัพท์รอบตัวอะไรบ้างที่คุณพ่อคุณแม่สามารสอนลูกพูดอังกฤษให้เก่งๆ ขณะเดินเล่น ให้อาหารปลาริมทะเลสาบได้ รวมไปถึงเคล็ดลับที่คุณพ่อคุณแม่ควรรู้จากอาจารย์คริส  ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมนำไปลองทำตามดูกันนะคะ เพื่อลูกน้อยของเราจะได้ทักษะการพูดภาษาอังกฤษ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

⇒ ชมคลิปอื่นๆของรายการ Kids Talk : 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up