สอนลูกพูดอังกฤษ

สอนลูกพูดอังกฤษ เก่งได้ด้วย 4 เสาหลัก 

Alternative Textaccount_circle
event
สอนลูกพูดอังกฤษ
สอนลูกพูดอังกฤษ

สอนลูกพูดอังกฤษ จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณพ่อคุณแม่อีกต่อไปค่ะ เพราะทีมงาน Amarin baby & Kids มีตัวช่วยดีๆมาช่วยคุณแม่แล้ว กัับรายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks โดยอาจารย์คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูกสองอีกด้วย จะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่สอนลูกพูดอังกฤษ กันค่ะ

 

สอนลูกพูดอังกฤษ เก่งได้ด้วย 4 เสาหลัก

สำหรับในตอนแรกนั้น อาจารย์คริส จะแนะนำคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา พูดภาษาอังกฤษได้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับในโลกยุคปัจจุบันที่ภาษาอังกฤษนั้นสำคัญมากๆ ซึ่งภาษาอังกฤษที่เด็กไทยควรเรียนรู้คืออะไร? สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรต้องรู้ หรือควรจะมีวิธีสอนภาษาอังกฤษอย่างไรกับลูกบ้าง? 

ซึ่งบ้านที่แข็งแรงก็ย่อมมีเสาหลัก ไม่ต่างจากการเรียนภาษาอังกฤษหรือการ สอนลูกพูดอังกฤษ ก็จำเป็นต้องเริ่มต้นจากเสาหลักเช่นกันค่ะ

 

ถ้าอยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษ ต้องทำอย่างไร?

ซึ่งอาจารย์คริส ได้แนะนำคุณพ่อคุณแม่ว่า ถ้าอยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษนั้น ต้องเริ่มต้นจาก  4 เสาหลักสำคัญของภาษาอังกฤษ ที่จะเป็นรากฐานที่แข็งแรงก่อน นั่นก็คือ V-I-P-S

เสาที่ 1

V = Vocabulary  หมายถึง คำศัพท์ คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จักศัพท์เยอะๆก่อน เพื่อจะนำไปสอนลูกได้

เสาที่ 2

I = Idioms หมายถึง สำนวน เป็นชุดคำที่มีความหมายแฝง ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จักไว้

เสาท่ี่ 3

P = Pronunciation หมายถึง การออกเสียง คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จักการออกเสียงที่ถูกต้อง เพื่อจะนำไปสอนลูกได้ ซึ่งในแต่ละพยางค์ต้องรู้ว่าออกเสียงอย่างไร ตัวอักษรต่างๆออกเสียงอย่างไร และ Stress เสียง(เน้นคำ) ตรงไหนจึงจะถูกต้อง

เสาที่ 4

S = Sentences หมายถึง รูปประโยค  ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษไม่จำเป็นต้องเน้น Grammarแกรมม่า () แต่คือการสะสมรูปประโยคสำเร็จรูป ไม่ว่าจะเป็นรูปประโยคคำถาม หรือคำตอบนั่นเอง

 

 

เมื่อรู้จุดเริ่มต้นที่ถูกต้องในการสอนลูกพูดอังกฤษแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมนำไปลองทำตามดูก่อนนะคะ กับหลักการ 4 เสาหลักของภาษาอังกฤษ ในการสอนลูกให้เป็นเด็กสองภาษา ซึ่งสามารถดูเนื้อหาอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up