เข้าวัดทำบุญ ภาษาอังกฤษ

พาลูก เข้าวัดทำบุญ ภาษาอังกฤษ ต้องพูดยังไง?

event
เข้าวัดทำบุญ ภาษาอังกฤษ
เข้าวัดทำบุญ ภาษาอังกฤษ

เข้าวัดทำบุญ ภาษาอังกฤษ ต้องพูดยังไง …หากคุณพ่อคุณแม่พาลูกไปไหว้พระทำบุญที่วัด จะมีประโยค หรือ คำศัพท์ อะไรบ้างที่เกี่ยวข้อง ที่ให้คุยกับลูกเป็นภาษาอังกฤษได้ ตามมาดู อ. คริส แนะนำกันค่ะ

หากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา อยาก สอนภาษาอังกฤษให้ลูก อยากให้ลูกพูดภาษาอังกฤษเก่งๆ เรื่องนี้จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณพ่อคุณแม่อีกต่อไปค่ะ เพราะทีมงาน Amarin baby & Kids มีตัวช่วยดีๆมาช่วยคุณแม่แล้ว กับ รายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks โดยอาจารย์คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูก 2 อีกด้วย  ซึ่ง อ.คริส จะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่ สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ให้เก่งๆ กันทั้งครอบครัว

พาลูก เข้าวัดทำบุญ ภาษาอังกฤษ ต้องพูดยังไง?

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกบ้านคงอยากปลูกฝังให้ลูกน้อยเป็นคนดี มีคุณธรรมจริยธรรม โดยเฉพาะในครอบครัวชาวพุทธก็หวังจะให้ลูกได้รู้จักการเข้าวัดทำบุญ เพื่อบ่มเพาะคุณงามความดีในตัวตั้งแต่เล็ก ๆ

ซึ่งการพาลูกไปวัดอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เราวางแผนไว้ เพราะถ้าลูกยังเล็ก ก็อาจจะวิ่งไปวิ่งมา หรือไม่บางทีก็อาจจะร้องเสียงดัง หรือไม่ก็งอแงร้องไห้ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเตรียมรับมือกับปัญหาต่าง ๆ เช่น เตรียมนม เตรียมขนม หรืออุปกรณ์ของลูกให้พร้อม เพื่อที่เวลาลูกต้องการจะได้มีใช้ทันท่วงที นอกจากนี้อาจต้องเตรียมใจกับคำพูดตำหนิและสายตาของคนอื่น ๆ ที่อาจจะพูดหรือทำให้คุณพ่อคุณแม่ไม่สบายใจ

ทั้งนี้การจะปลูกฝังให้ลูกเห็นถึงคุณค่าของการเข้าวัดทำบุญ คนในครอบครัวควรมีโอกาสร่วมทำกิจกรรมทางศาสนาไปพร้อม ๆ กันกับเด็กด้วย เพราะการที่คนทั้งครอบครัวร่วมเดินทางมาทำบุญพร้อม ๆ กันย่อมสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ได้ดี และทำให้ลูกซึมซับนิสัยใฝ่ธรรมไปเองโดยอัตโนมัติ

และหากพาลูกทำบุญทุกวันไม่ได้ คุณพ่อคุณแม่ก็ควรหาโอกาสพาครอบครัวและลูกน้อยไปวัดทำบุญในวันสำคัญทางศาสนาหลักๆ เช่น วันมาฆบูชา วันวิสาขบูชา และวันอาสาฬหบูชา เป็นต้น …อย่างในตอนนี้ที่ อ.คริส ก็พาน้องวินไปวัดทำบุญ ซึ่งตรงกับช่วงวันอาสาฬหบูชา … และหากคุณพ่อคุณแม่ พาลูก เข้าวัดทำบุญ ภาษาอังกฤษ ต้องพูดยังไง หรือมีคำศัพท์ และประโยคอะไรบ้างที่เกี่ยวข้อง ตามมาดู อ.คริส กับน้องวิน ได้ ในรายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks ตอน เข้าวัดทำบุญ

ชมคลิป พาลูก เข้าวัดทำบุญ ภาษาอังกฤษ ต้องพูดยังไง? ได้ด้านล่างนี้เลย 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ คำศัพท์ และ ประโยค ที่เกี่ยวข้อง เมื่อพาลูก เข้าวัดทำบุญ ภาษาอังกฤษ ต้องพูดยังไงบ้าง? เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถดูเป็นแบบอย่าง และนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ เพื่อลูกน้อยของเราจะได้ทักษะการพูดภาษาอังกฤษ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

⇒ ชมคลิปอื่นๆของรายการ Kids Talk :

ช่วง Daddy Talks

 

ช่วง Chinese talk

 

ช่วง Exclusive Interview

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up