คำอวยพร ภาษาอังกฤษ

คำอวยพร ภาษาอังกฤษ วันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่มีอะไรบ้าง

account_circle
event
คำอวยพร ภาษาอังกฤษ
คำอวยพร ภาษาอังกฤษ

คำอวยพร ภาษาอังกฤษ มักได้ยินบ่อยๆในช่วงเทศกาลแห่งความสุขของคนทั้งโลก อย่างวันคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ ที่ใครๆต่างแสดงความปรารถนาผ่านคำอวยพรแก่กัน พร้อมกับบรรยากาศสนุกสนนของการเฉลิมฉลอง ทั้งต้นคริสต์มาส ไฟประดับ และเสียงเพลงคริสต์มาสทั่วทั้งเมือง

วันหยุดยาวแบบนี้จึงเป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่เด็กๆหลงใหล เพราะนอกจากได้หยุดพักการเรียนแล้ว ยังมีโอกาสได้เที่ยวชมแสง สี เสียงของบรรยากาศวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่อีกด้วย ห้างสรรพสินค้าและแหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างพากันประดับตกแต่งให้เข้ากับเทศกาล ให้ผู้คนได้มาถ่ายรูปสวยๆกัน

เรียนรู้ คำอวยพร ภาษาอังกฤษ วันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ไปด้วยกัน

นอกจากคุณพ่อคุณแม่จะพาลูกน้อยไปสัมผัสบรรยากาศแสนสนุก เลือกซื้อของขวัญให้กับคนที่รักแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ คือ คำอวยพร แต่รู้หรือไม่ว่า คำอวยพร ภาษาอังกฤษ ที่ใช้กันให้เหมือนกันเจ้าของภาษา ไม่ได้มีเพียงแค่ Merry Christmas  หรือ Happy New Year เท่านั้น

อ.คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ คุณพ่อคนเก่ง กับน้องวิล ลูกชายวันซน ขอพาทุกคนไปรู้จักกับคำศัพท์ และประโยคเกี่ยวกับ คำอวยพร ภาษาอังกฤษ ที่ใช้สำหรับมอบสิ่งดีๆในช่วงวันคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ ในรายการ Daddy Talks  ช่วง Kids Talk พ่อช่างพูด ในตอน  Merry Christmas and Happy New Year 2019 ท่ามกลางแสงไฟประดับหน้าลานเซ็นทรัล เวิลด์ ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นดินแดนของแซนตา ครอส น่าตื่นตา

พร้อมสนุกไปกับเรื่องราวของซานตาครอส กวางเรนเดียร์ ลากเลื่อน และม้าหมุน สัญลักษณ์ของวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ แถมพิเศษสุดๆ กับการร้องเพลงคริสต์มาสของน้องวิน  ซึ่งเป็นอีกวิธีที่ทำให้ลูกน้อยรู้จักคำศัพท์ต่างๆ และนำไปใช้อย่างถูกต้องผ่านบทเพลง

อ.คริสยังได้สอดแทรก คำอวยพร ภาษาอังกฤษ หลายประโยคที่คุณพ่อคุณแม่สามารถสอนลูก หรือนำไปพูดในช่วงเวลาพิเศษนี้เอง ก็ทำให้คนที่ได้รับฟังปลาบปลื้ม แถมยังรู้สึกว่าลูกน้อย และตัวคุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ใกล้เคียงกับเจ้าของภาษามากขึ้นด้วย เพราะการพูดภาษาอังกฤษไม่ใช่แค่ความถูกต้องเท่านั้น แต่ต้องเข้าใจวัฒนธรรมของชาวตะวันตกด้วย จึงจะถือได้ว่าเป็น เด็กสองภาษา ที่แท้จริง

ตามมาดูอ.คริส กับน้องวิน พ่อลูกคนเก่ง เรียนรู้คำศัพท์และประโยค คำอวยพร  ภาษาอังกฤษ  ตอน  Merry Christmas and Happy New Year กับรายการ KidsTalk ช่วง DaddyTalks  กันเลยค่ะ

 

 

มาทบทวนคำศัพท์ กับ ประโยคเกี่ยวกับเทศ คำอวยพร ภาษาอังกฤษ กันอีกครั้งนะคะ

คำศัพท์เทศกาล คำอวยพร ภาษาอังกฤษ

Christmas tree                  ต้นคริสต์มาส

Christmas carol                 เพลงคริสต์มาส

Christmas world               โลกแห่งคริสต์มาส

Christmas decoration                     ของตกแต่งต้นคริสต์มาส

Christmas light                  ไฟประดับต้นคริสต์มาส

Santa Claus                         ซานตา ครอส

sleigh                                    ลากเลื่อน

reindeer                              กวางเรนเดียร์

merry-go-around/ carousel         ม้าหมุน

bling bling                            ระยิบระยับ

ประโยค คำอวยพรภาษาอังกฤษ วันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่

Belated Merry Christmas              สุขสันต์วันคริสต์มาสย้อนหลัง

Belated Happy Birthday สุขสันต์วันเกิดย้อนหลัง

We wish you a belated Merry Christmas               พวกเราขออวยพรให้คุณ สุขสันต์วันคริสต์มาสย้อนหลัง

Hope you have good health and wealth for the new year

Hope you have healthy and wealthy

ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงและร่ำรวยตลอดปีใหม่นี้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยค คำอวยพร ภาษาอังกฤษ ที่ใช้คุยกับลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

ชมคลิปอื่นๆ ของรายการ Kids Talk : ช่วง Daddy Talks

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up