พาลูก เที่ยวสวนสัตว์

พาลูก เที่ยวสวนสัตว์ ให้สนุก กับป้ายเตือนภาษาอังกฤษควรรู้

account_circle
event
พาลูก เที่ยวสวนสัตว์
พาลูก เที่ยวสวนสัตว์

เที่ยวสวนสัตว์ หนึ่งในกิจกรรมแสนสนุกที่เหมาะกับช่วงปิดเทอมเป็นพิเศษ เพราะพื้นที่ของสวนสัตว์กว้างขวางและมีสัตว์นับร้อยตัวให้ศึกษา จึงต้องใช้เวลาสำรวจกันพอสมควร แถมสวนสัตว์เสมือนเป็นสนามฝึกภาษาอังกฤษ แบบชีวิตให้ลูกๆเรียนรู้ และทบทวนคำศัพท์ในห้องเรียนด้วย

นอกจากชื่อเรียกของสัตว์แต่ลละชนิดจะเป็นกลุ่มคำศัพท์ที่เด็กๆ ได้ทำความรู้จักแล้ว เวลาพาลูก เที่ยวสวนสัตว์ ยังมีป้ายความรู้ และป้ายเตือนต่างๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ใช้สอนประโยคกับคำศัพท์เพิ่มเติมให้หนูน้อยได้ และที่สำคัญลูกยังได้รู้จักปกป้องตัวเองจากอันตรายรอบตัวด้วย

รวมคำศัพท์และประโยค 8 ข้อห้ามเวลาพาลูก เที่ยวสวนสัตว์ ควรรู้

 

ใน EP นี้ อ.คริส และน้องวินขออาสาเป็นตัวช่วยในการสอนภาษาอังกฤษ ตอน 8 ข้อห้ามในสวนสัตว์  กับ รายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks โดยอาจารย์คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง และในฐานะคุณพ่อลูก 2 พาทุกคนไปเรียนรู้คำศัพท์และประโยคเวลา พาลูก เที่ยวสวนสัตว์  ด้วยเทคนิคแบบง่ายๆเพื่อพัฒนาลูกน้อยสู่การเด็กสองภาษา และเก่งภาษาอังกฤษได้จริง ส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

เวลาคุณพ่อคุณแม่พาลูก เที่ยวสวนสัตว์ นอกจากการเตรียมสัมภาระและร่างกายของลูกให้พร้อมแล้ว จำเป็นต้องตรวจเช็กความปลอดภัยต่างๆให้ดีด้วย หากเป็นสวนสัตว์เปิดที่มีบริการนั่งรถเที่ยวชมสัตว์ ควรระมัดระวังเรื่องการปิดกระจกรถ ล็อกประตูรถให้ดี หรือหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ควรรีบปฐมพยาบาลเบื้อต้นและติดต่อเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เพื่อนำส่งโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด

เมื่อลูกเที่ยวสวนสัตว์จำเป็นต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ เพราะการสัมผัสกับสัตว์ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม อาจนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ จึงต้องระวังไม่ให้เด็กหยิบจับหรือเอามือเข้าปาก และควรล้างมือบ่อยๆ สิ่งสำคัญที่สุดคือ ผู้ปกครองต้องดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเด็กวัยซนที่อาจปีนป่าย หรือยื่นมือเข้าไปในกรงสัตว์ อย่าแหย่สัตว์ หรือปล่อยให้ลูกป้อนอาหารสัตว์ตามลำพัง

ระหว่างที่เดินเที่ยวสวนสัตว์ คุณพ่อคุณแม่ควรอ่านป้ายเตือนและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ป้ายเตือนเหล่านี้มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ที่สามารถใช้ฝีกฝนลูกน้อยเพิ่มเติมได้อีกด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้าง

ตามมาดูอ. คริสกับน้องวิน ไปทำความรู้จักกับคำศัพท์เกี่ยวกับป้ายเตือนระหว่างเที่ยวสวนสัตว์ กับรายการ KidsTalk ช่วง DaddyTalks ตอน  8 ข้อห้ามในสวนสัตว์ กันเลยค่ะ

 

 

มาทบทวนคำศัพท์และประโยคตอน เที่ยวสวนสัตว์ กันอีกครั้งนะคะ

Don’t knock on the glass.                             ห้ามเคาะกระจก

No flash photography                                    ห้ามใช้แฟลช

No smoking                                                      ห้ามสูบบุหรี่

No bikes allowed in here.                             ห้ามขี่จักรยานเข้ามา

Don’t feed the animals.                                 ห้ามให้อาหารสัตว์

You aren’t allowed to climb over the fence. ห้ามปีนรั้วเหล็ก

You aren’t allowed to sit on the edge. ห้ามนั่งขอบบ่อ

You aren’t allowed to throw the coin into the pond. ห้ามโยนเหรียญลงในบ่อ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคและคำศัพท์ที่ใช้พูดคุยเวลา พาลูก เที่ยวสวนสัตว์   เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

⇒ ชมคลิปอื่นๆ ของรายการ Kids Talk : ช่วง Daddy Talks

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up