อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ

มาสนุกกับกิจกรรมขีดๆ เขียนๆ กับคำศัพท์ อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ

account_circle
event
อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ
อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ

ถ้าคุณพ่อคุณแม่ติดธุระหรือไม่มีเวลามากพอให้พาลูกๆไปทำกิจกรรมนอกบ้าน งานอดิเรกในบ้านที่ช่วยให้ลูกได้ฝึกทักษะทางภาษา ความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการ รวมถึงพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กแบบง่ายๆ คือ งานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นวาดรูป ระบายสี ตัดแปะกระดาษ หรือสิ่งประดิษฐ์ทำมือ ซึ่งงานแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สะท้อนถึงความชอบ ความถนัดของลูกได้ดี สิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมไว้ให้พร้อม คือ อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ ก็มีคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มากมาย

การเรียนศิลปะ กับภาษาใช้ทักษะคล้ายๆกัน นั่นคือจะต้องเป็นมีความช่างสังเกตสิ่งรอบตัว เรียนรู้เร็ว และทำมาถ่ายทอดเป็นงานศิลปะ หรือบทเพลง นิยายซึ่งต้องใช้ทักษะภาษา ฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่สามารถส่งเสริมให้ลูกพัฒนาความสามารถทั้งสองเรื่องได้พร้อมๆกัน โดยเริ่มต้นได้ตั้งแต่วัยเตาะแตะ แต่ต้องเลือก อุปกรณ์ศิลปะ ให้เหมาะกับวัย

เช่น สีเทียนแท่งใหญ่ ให้ลูกเริ่มจับและขีดเขียนบนกระดาษแผ่นโต ถึงจะยังไม่เป็นรูปเป็นเรื่อง แต่ในสมองของลูกจะเริ่มจดจำสีต่างๆ พัฒนาความสามารถของกล้ามเนื้อมัดเล็กที่ต้องควบคุมไม่ให้สีหลุดออกจากมือ ส่วนสมองเองก็พัฒนาขึ้นเพื่อบังคับให้มือเคลื่อนไหวตามต้องการ แต่สำหรับเด็กโตที่เคยเล่นสีมาจนชินแล้ว ถ้าคุณพ่อคุณแม่กลัวว่าอุปกรณ์ศิลปะเหล่านี้ยังไม่น่าตื่นเต้นพอ สมัยนี้มีอุปกรณ์ศิลปะมากมายที่ช่วยเปิดจินตนาการให้กว้างขึ้น

ฝึกลูกเก่งและแกร่งรอบด้าน กับ อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ

รายการ KIDSTALK ช่วง DADDYTALKS ใน EP. นี้ อ.คริสกับน้องวินจะชวนหนูๆทุกคนรู้จักอุปกรณ์ศิลปะสุดว้าว พร้อมกับเรียนรู้คำศัพท์ อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ  ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเด็กทุกคนในแบบสนุกๆ ส่วนคุณพ่อคุณแม่เองก็ได้ไอเดียในการพัฒนาลูกสู่การเป็นเด็กสองภาษาจาก อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ ด้วย ส่วนจะสนุกสนานแค่ไหน ต้องตามมาดูกัน

ทำไมการฝึกฝนกล้ามเนื้อมัดเล็กถึงเป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่ควรส่งเสริมในเด็กเล็ก?  นอกจากกล้ามเนื้อมัดใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น แขน ขา ซึงจะพัฒนาจากการเล่นปีนป่าย วิ่ง หรือกีฬาต่างๆแล้ว กล้ามเนื้อมัดเล็กที่ใช้ในการหยิบจับ ขยับตัว จำเป็นต้องพัฒนาควบคู่กัน เพราะกล้ามเนื้อส่วนนี้เชื่อมโยงกับการทำงานของสมอง ซึ่งพัฒนได้เต็มที่ในช่วง 1,000 วันแรกของเด็ก (นับแต่ปฏิสนธิ) เท่านั้น

การส่งเสริมให้ลูกรู้จักกับ อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ และใช้เวลาร่วมกันเพื่อทำงานศิลปะเล็กๆน้อยๆในแต่ละจึงช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กได้ดี ไม่แน่ว่าอาจได้ค้นพบพรสวรรค์ของลูกจากงานศิลปะอีกอย่างหนึ่งก็เป็นได้

อุปกรณ์ศิลปะนั้นมีทั้งที่เป็นเครื่องเขียน เช่น ดินสอ  ยางลบ ไม้บรรทัด  และอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงานศิลปะโดยเฉพาะ อย่าง ดินสอสี สีเทียน กระดาษสำหรับวาดรูป เฟรมผ้าแคนวาส อุปกรณ์พวกนี้อาจเหมาะกับเด็กที่โตสักหน่อย เพราะถ้าเป็นเด็กเล็กอาจหยิบเอาสีเข้าปาก หรือเจอสารเคมีอันตรายได้ อุปกรณ์ศิลปะสมัยใหม่ที่น้องวินจะโชว์ให้ดู ช่วยให้เด็กๆสร้างสรรค์งานศิลปะของตัวเองได้ง่ายขึ้น นั่นคือ โปรเจคเตอร์สำหรับเรียนรู้ หรือถ้าเป็น อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ จะเรียกว่า  Leaning Projector

เจ้าอุปกรณ์ศิลปะเครื่องนี้ช่วยให้เด็กๆเริ่มต้นทำงานศิลปะได้ง่ายๆ มีทั้งกระดานให้เขียนลบแบบง่ายๆ ตัวโปรเจคเตอร์พร้อมแผ่นฟิล์มภาพต่างๆ เมื่อเสียบแผ่นฟิล์มแล้วจะฉายภาพลงบนบอร์ดให้เด็กใช้ปากกาสีเมจิควาดหรือระบายตามได้ง่ายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาด นอกจากนี้ยังออกแบบมาในรูปทรงกระเป๋า ใช้จัดเก็บอุปกรณ์ทุกอย่างได้สะดวก เด็กๆสามารถเก็บอุปกรณ์ศิลปะให้เรียบร้อยได้ด้วยตัวเอง พกพาง่าย ไปเที่ยวที่ไหน เด็กๆ ก็กลายเป็นศิลปะได้

อยากรู้ว่าเจ้า Leaning Projector ใช้ง่ายอย่างไร น้องวินจะสนุกกับงานศิลปะแค่ไหน และมีคำศัพท์ อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ น่าเรียนรู้ ตามมาดู รายการ KIDSTALK ช่วง DADDYTALKS ในตอน อุปกรณ์ศิลปะสุดว้าว  กันเลยค่ะ

 

มาทบทวนคำศัพท์ อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ กันอีกครั้งนะคะ

eraser / rubber    ยางลบ

ruler      ไม้บรรทัด

pencil    ดินสอ

pen        ปากกา

colored pencil   ดินสอสี

crayon    สีเทียน

paintbrush    พู่กัน

paint/ watercolor   สีน้ำ

paper      กระดาษ

canvas     ผ้าใบ

equipment / tools   อุปกรณ์

magic maker    ปากกาเมจิก

magic pen     ปากกาวิเศษ

sketch            วาดภาพร่าง

draw              วาดรูป

draw along the lines  วาดตามเส้น

motor skills   ทักษะการควบคุมกล้ามเนื้อมัดเล็ก

add to your creativity    เติมความคิดสร้างสรรค์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคและคำศัพท์ อุปกรณ์ศิลปะ ภาษาอังกฤษ ที่ใช้คุยกับลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up