10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก ซึมซับเยี่ยม แห้งสบาย

10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก ซึมซับเยี่ยม แห้งสบาย

Alternative Textaccount_circle
event
10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก ซึมซับเยี่ยม แห้งสบาย
10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก ซึมซับเยี่ยม แห้งสบาย

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก มีหน้าที่ดูแลเรื่องการการขับถ่ายของเด็กให้เป็นเรื่องง่ายและสะดวกขึ้นสำหรับคุณพ่อคุณแม่ โดยผ้าอ้อมสำเร็จรูปในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หาซื้อง่าย ส่วนราคาจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ ขนาด ชนิด ปริมาณ และประเภทการใช้งาน เป็นของใช้จำเป็นสำหรับเด็กแต่ละช่วงวัย มีการออกแบบการใช้งานให้สอดคล้องตามกิจกรรมหรือกิจวัตรประจำวันที่เด็กทำ

10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก ซึมซับเยี่ยม แห้งสบาย

10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก ซึมซับเยี่ยม แห้งสบาย

ชนิดของผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับลูกรัก

คุณพ่อคุณแม่ในปัจจุบันนิยมผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นอย่างมาก เพราะใช้งานได้สะดวก ใช้แล้วลูกไม่เลอะเทอะ ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถใช้ได้ทั้งเวลาอยู่ในบ้านและเวลาออกนอกบ้านตามแต่ที่คุณพ่อคุณแม่สะดวก

โดยผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กสามารถแบ่งออกเป็นชนิดใหญ่ ๆ ได้ดังนี้

 • ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดเทปกาว (Tape) เหมาะสำหรับทารกแรกเกิดที่สะดือยังไม่หลุด และเด็กน้อยวัยแบเบาะที่ยังมีกิจกรรมไม่มาก การใช้ผ้าอ้อมแบบเทปจะสวมใส่ได้ง่าย โดยเฉพาะช่วงเดือนแรกทารกจะถ่ายอุจจาระค่อนข้างบ่อย วันละ 2-3 ครั้งหรือหลายครั้งต่อวัน โดยจะค่อย ๆ ลดความถี่ของการถ่ายอุจจาระลงเมื่อมีอายุ 3 เดือนขึ้นไป
 • ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดกางเกง หรือกางเกงผ้าอ้อม (Pants) เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไปที่เริ่มมีกิจกรรมต่างๆ มากขึ้นตามวัย เช่น พลิกตัว กลิ้ง คลาน หัดเดิน วิ่ง หรือมีกิจกรรมนอกบ้านอื่น ๆ การใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดกางเกง ซึ่งสวมใส่สะดวก มีความนุ่มและยืดหยุ่น กระชับกับสรีระของเด็ก จะทำให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องการรั่วซึมหรือเลื่อนหลุด เหมาะให้เด็กใส่ทำกิจวัตรประจำวันของเด็กตามวัย

วิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูกรัก

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กที่มีในปัจจุบัน มีหลากหลายชนิด หลากหลายแบบ โดยในแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบบต่างมีข้อดี ข้อเด่นแตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงต้องมีหลักในการเลือกซื้อ เลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับลูกในแต่ละช่วงวัย หรือตามกิจกรรมที่ทำ

 

วิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูกรัก อยากให้คุณพ่อคุณแม่พิจารณาข้อมูลดังนี้

 • ขนาดตัวและน้ำหนักของลูก เด็กมีน้ำหนักและส่วนสูงเพิ่มขึ้นทุกวัน ผ้าอ้อมสำเร็จรูปขนาดเดิมจะไม่พอดีอีกต่อไป ควรเปลี่ยนไปใช้ตามขนาดตัวและน้ำหนักที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งนี้เด็กที่มีน้ำหนักตัวใกล้เคียงกันอาจมีรอบเอวและรอบขาที่แตกต่างกัน คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อผ้าอ้อมห่อเล็กมาทดลองใช้ก่อนที่จะซื้อห่อใหญ่มาใช้ประจำ
 • เลือกตามการใช้งานหรือกิจกรรมในชีวิตประจำวัน โดยช่วงอายุ 0-6 เดือน ส่วนใหญ่มักกินนมและนอนเป็นหลัก การใช้ผ้าอ้อมแบบเทปจะสวมใส่ได้ง่ายกว่า ส่วนเด็กอายุมากกว่า 6 เดือน ควรเลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดกางเกง เพราะเริ่มมีกิจกรรมคลาน กลิ้ง เดิน วิ่ง  
 • ทำจากวัสดุคุณภาพดี มีผิวสัมผัสที่นุ่ม ผิวสัมผัสของผ้าอ้อมควรมีความนุ่มลื่น ไม่ระคายเคืองหรือเสียดสีผิว วัสดุที่ใช้ทำผ้าอ้อมควรเป็นผ้าที่ใช้เส้นใยธรรมชาติ อย่างผ้าฝ้าย ใยไผ่ หรือสาลู ถ้าผ้าอ้อมเป็นผ้าผสมใยสังเคราะห์ ก็ควรมีส่วนประกอบของเส้นใยธรรมชาติที่มากกว่า ให้หลีกเลี่ยงผ้าอ้อมที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ล้วน เพราะก่อให้เกิดความระคายเคือง ทำให้ผิวหนังอักเสบหรือแพ้ได้ และควรสังเกตผิวหนังของเด็กอย่างใกล้ชิดหลังใช้งานผ้าอ้อมสำเร็จรูปทุกครั้ง
 • มีคุณสมบัติซึมซับของเหลวและระบายอากาศได้ดี การซึมซับของเหลวได้ดี แห้งไว และการระบายอากาศเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดโอกาสการเกิดผื่น ลดการสะสมของเชื้อโรค ลดการระคายเคืองต่อผิวที่บอบบางเด็ก โดยเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ใยไผ่ จะมีประสิทธิภาพในด้านการซึมซับของเหลวและระบายอากาศได้มากกว่าเส้นใยสังเคราะห์หรือพลาสติก
 • เลือกซื้อและใช้ให้ถูกประเภท ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีทั้งแบบชนิดกลางวัน แบบชนิดกลางคืน และชนิดที่ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเด็กและความสะดวก
 • เลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้เหมาะสมกับเพศของเด็ก กรณีเป็นผ้าอ้อมแบบระบุเพศ คือ ผ้าอ้อมที่เพิ่มการดูดซับให้ตรงตำแหน่งท่อปัสสาวะมากขึ้น โดยผ้าอ้อมของเด็กผู้ชาย จะเพิ่มการซึมซับมาทางด้านหน้า ส่วนผ้าอ้อมของเด็กผู้หญิง จะเพิ่มการซึมซับส่วนที่ต่ำลงไปกว่าของเด็กผู้ชาย นอกจากนี้ในปัจจุบันหลาย ๆ ยี่ห้อจะมีแบบที่ใช้ร่วมกันได้ทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาอ่านฉลากอธิบายคุณสมบัติของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่เลือกทุกครั้ง

แนะนำ 10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ลูกใส่สบาย แม่ใช้สะดวก

 1. Molfix Natural Pants

แบรนด์นี้โดดเด่นเรื่องผ้าอ้อมสำเร็จรูประดับพรีเมียม บรรดาคุณแม่เรียกกันในชื่อผ้าอ้อมศรีริต้า ขอบเอวเป็นเส้นใยไหมที่อ่อนนุ่มและไม่ทำให้เกิดรอยแดงรอบตัว สัมผัสนุ่มละมุนเพราะผลิตจากฝ้ายธรรมชาติร่วมกับนวัตกรรมการซึมซับขั้นสุดจากเส้นใยไผ่ทำให้ซึมซับดีเยี่ยม ดูดซึมของเหลวได้ยาวนานถึง 14 ชั่วโมง ไม่อับชื้น ใส่แล้วทำให้ลูกสบายตัว สวมใส่ง่าย รุ่น Natural Pants แพ็กเกจสีเขียวสบายตาเป็นแบบชนิดกางเกงหลากหลายขนาดให้เลือก มีตั้งแต่ขนาด S (4-8 กก.), M (6-11 กก.), L (9-13 กก.), XL (12-17 กก.), XXL (15-25 กก.) และ XXXL (20-35 กก.)

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/Molfix.Thailand/

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก

อ้างอิงรูปภาพ 1: www.facebook.com/

อ้างอิงรูปภาพ 2: www.molfix.co.th/

 

 1. ENFANT PANTS ขนาด Super Jumbo รุ่น Ultra Soft&Slim

รุ่นนี้เป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบกางเกง เวลาเปียกไม่จับตัวเป็นก้อน แห้งสบาย ซึมซับได้ดีเยี่ยมด้วยชั้นผ้าอ้อม 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นบนสุดที่นุ่มให้สัมผัสดุจเนื้อผ้า ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง ชั้นที่สองมีแผ่น Absorbent Pad ซึมซับได้รวดเร็ว แห้งไว กระจายตัวทั่วแผ่น ทำให้ไม่จับตัวเป็นก้อน และชั้นที่สามล็อกเก็บของเหลวได้ยาวนาน ไม่รั่วซึม ไม่อับชื้น ไม่ไหลย้อนกลับ แพ็กเกจสีเขียว มีตั้งแต่ขนาด S (3-8 กก.), M (6-11 กก.), L (9-14 กก.) และ XL (12-17 กก.)

เว็บไซต์อ้างอิง: http://www.enfantfamily.com/enfant

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก

อ้างอิงรูปภาพ: http://www.enfantfamily.com/enfant

 

 1. MamyPoko Pants Happy Day&Night

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดกางเกงแบบใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นผ้าอ้อมในดวงใจของคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ บ้าน ซึมซับได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง ระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ขอบขาซูเปอร์ล็อก 2 ชั้นป้องกันการรั่วซึม จะวิ่งเล่น หรือนอนกลิ้งไปมาไม่มีปัสสาวะหรืออุจจาระเล็ด แพ็กเกจสีส้มสดใส มีตั้งแต่ขนาด S (4-8 กก.), M (7-12 กก.), L (9-14 กก.), XL (12-17 กก.) และ XXL (15-25 กก.)

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/MamyPokoThailand/

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/commerce/products/mamypoko-pants

 

 1. Huggies Magic Comfort Pants Diapers

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดกางเกงแบบสวมใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ใส่ง่ายถอดสะดวก โดดเด่นด้วยขอบเอวและขานุ่ม ไม่บาดระคายเคืองทำให้ไม่เกิดรอยแดงบนผิว ซึมซับไวและซึมซับได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง แห้งสบาย ระบายอากาศได้ดี เวลาใส่โอบกระชับรอบด้าน แพ็กเกจรูปเด็กน่ารักสดใส มีหลากหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ขนาด S (4-8 กก.), M (7-12 กก.), L (11-15 กก.) และ XL (14-18 กก.)

เว็บไซต์อ้างอิง: www.huggies.co.th/th-th/products/magic-comfort-and-super-comfort-diaper

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/HUGGIESThai/

 

 1. BabyLove รุ่น DayNight Pants

เป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดกางเกงแบบสวมใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ผลิตตามมาตรฐานญี่ปุ่น ได้รับการรับรองว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ (Hypoallergenic) ซึมซับได้ดีและเร็วด้วย Miracle gel ช่วยซึมซับได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ระบายอากาศได้ดีเยี่ยมจึงไม่ทำให้อับชื้น แพ็กเกจสีเขียวสดใส มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ ตั้งแต่ขนาด S (4-8 กก.), M (7-12 กก.), L (9-14 กก.) และ XL (12-17 กก.)

เว็บไซต์อ้างอิง: https://www.facebook.com/babyloveclub/

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

อ้างอิงรูปภาพ: www.facebook.com/commerce/products/เบบี้เลิฟ-เดย์ไนท์แพ้นท์/

 

อ่านต่อ.. 10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก ซึมซับเยี่ยม แห้งสบาย ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up