แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป เลือกอย่างไร แบรนด์ไหนใช้ดี

แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป เลือกอย่างไร แบรนด์ไหนใช้ดี

account_circle
event
แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป เลือกอย่างไร แบรนด์ไหนใช้ดี
แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป เลือกอย่างไร แบรนด์ไหนใช้ดี

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังสับสนว่าจะเลือกผ้าอ้อมเด็กอย่างไรดี ให้เหมาะกับลูกน้อย วิธีง่าย ๆ ที่สามารถเลือกผ้าอ้อมเด็กให้พอดีกับตัวลูกน้อยได้ โดยเลือกตามลักษณะการนำไปใช้งานหรือดูจากน้ำหนักตัวของลูก วันนี้กองบรรณาธิการขอ แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่นำไปใช้ตัดสินใจก่อนเลือกซื้อให้ลูกรักของเรา

แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป เลือกอย่างไร แบรนด์ไหนใช้ดี

แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป เลือกอย่างไร แบรนด์ไหนใช้ดี

การเลือกตามลักษณะการนำไปใช้งาน

 • ลักษณะแบบสายคาดเอวหรือแบบเทปกาว

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปลักษณะนี้เหมาะกับเด็กทารกแรกเกิด เพราะสะดวกสบายในการใช้งาน เด็กวัยนี้จะนอนได้อย่างเดียวจึงง่ายในการถอดและสวมใส่ และวิธีการใช้ก็ง่ายสามารถสอดผ้าอ้อมสำเร็จรูปเข้าไปที่สะโพกเด็ก แล้วจึงรัดสายคาดเอวให้กระชับพอดีกับตัวเด็กได้เลย

 • ลักษณะแบบกางเกง

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปลักษณะนี้จะมีรูปร่างคล้ายกางเกงขาสั้น วิธีการสวมใส่ก็ง่าย สามารถสวมใส่ให้เด็กเหมือนกางเกงขาสั้นทั่วไปได้เลย เหมาะกับเด็กที่สามารถยืนเองได้แล้ว

 

การเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปโดยพิจารณาจากน้ำหนักตัวของเด็ก

 • น้ำหนักเมื่อแรกเกิด – 4 กิโลกรัม ใช้ขนาด New Born Size (ผ้าอ้อมสำหรับเด็กแรกเกิด)
 • น้ำหนัก 4 – 8 กิโลกรัม ใช้ขนาด Size S (ไซส์เล็ก)
 • น้ำหนัก 7 – 12 กิโลกรัม ใช้ขนาด Size M (ไซส์กลาง)
 • น้ำหนัก 9 – 14 กิโลกรัม ใช้ขนาด Size L (ไซส์ใหญ่)
 • น้ำหนัก 12 – 17 กิโลกรัม ใช้ขนาด Size XL (ไซส์ใหญ่มาก)
 • น้ำหนัก 15 – 25 กิโลกรัม ใช้ขนาด Size XXL (ไซส์ใหญ่ที่สุด)

นอกจากนี้อย่าลืมตรวจสอบความพอดีของขนาดผ้าอ้อมอยู่เสมอด้วย เพราะลูกน้อยมีน้ำหนักและส่วนสูงเพิ่มขึ้นทุกวัน ผ้าอ้อมสำเร็จรูปขนาดเดิมอาจจะไม่พอดีอีกต่อไป ควรจะเปลี่ยนไปตามขนาดตัว น้ำหนัก และส่วนสูงของลูกน้อย เคล็ดลับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็ก คือเลือกไซส์ให้เหมาะกับวัยของเด็ก ที่มีตั้งแต่ ขนาด แรกเกิด ไปจนถึง XXL นอกจากนี้อาจเลือกผิวสัมผัสที่นุ่ม กลิ่นไม่แรง ผิวเด็กจะได้ไม่ระคายเคือง เมื่อใช้แล้วลูกน้อยไม่เกิดผื่นแพ้ผ้าอ้อมเด็ก ระบายอากาศได้ดี หรืออาจจะเลือกใช้ให้ถูกประเภทเพราะบางยี่ห้อมีให้เลือกทั้งแบบชนิดกลางวัน และกลางคืน

 

ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป เป็นสินค้าที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนกำลังตัดสินใจว่า ควรจะซื้อแบบไหน หรือยี่ห้ออะไรเพราะเป็นสินค้าที่จำเป็นสำหรับลูกน้อย วันนี้ทีมบรรณาธิการ ขอ แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป พร้อมรวบรวมมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกคนแล้ว ว่า 10 อันดับ ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปที่เหมาะกับลูกน้อย มีอะไรบ้าง

 1. Mamy Poko

มามี่โพโค รุ่น ซุปเปอร์ พรีเมี่ยม ออร์แกนิค ผ้าอ้อมที่มีทั้งแบบเทปและผ้าอ้อมแบบกางเกงที่นุ่มและอ่อนโยนเป็นพิเศษต่อผิวลูกน้อยแรกเกิด ด้วยเทคโนโลยี “ออร์แกนิค สปีด เวฟ” แผ่นซึมซับแบบลอนคลื่นที่มีส่วนผสมของ “ออร์แกนิค คอตตอน” ปุยฝ้ายธรรมชาติ จึงซึมซับปัสสาวะได้รวดเร็วและให้สัมผัสที่นุ่มและอ่อนโยน ลดสาเหตุการระคายเคืองและคลายกังวลเรื่องผดผื่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://th.mamypoko.com/th/products.html#mp-super-premium-organic-id

แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ขอขอบคุณภาพจาก https://th.mamypoko.com/th/products.html#mp-super-premium-organic-id

 

 1. N

กูนน์ รุ่น พรีเมียม มัมมี่ คิส ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่มีทั้งรูปแบบเทปกาวและแบบกางเกง ให้สัมผัสนุ่มละมุมจากส่วนผสมของฝ้ายธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอ่อนโยนต่อผิว การซึมซับดีเยี่ยมให้ลูกน้อยใส่สบายได้ยาวนานซึมซับเร็ว แห้งสบายผิวเพราะมีแผ่นฟิล์มระบายอากาศรอบทิศทางหมดกังวลเรื่องการอับชื้นให้ลูกน้อยรู้สึกแห้งสบายผิว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://goon-thailand.elleair.co.th/goonpremiummommykiss

แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ขอขอบคุณภาพจาก http://goon-thailand.elleair.co.th/goonpremiummommykiss

 

 1. Baby Love

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่มาพร้อมรุ่นอีซี่เทปรูปแบบเทปกาว มาพร้อมแผ่นปกป้องด้านหลัง ระบายอากาศ ให้ก้นของลูกน้อยแห้งสบาย ไม่อับชื้น มีขอบเอวยางยืดด้านหลัง กระชับรับสรีระ และ ขอบขาที่ออกแบบมาพิเศษ ป้องกันการรั่วซึม นุ่มสบาย ซึมซับยาวนานถึง 10 ชม.ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และรุ่นเพลย์แพ้นท์พรีเมียมรูปแบบกางเกง เพิ่มประสิทธิภาพการซึมซับได้ดี มาพร้อมกับเทคโนโลยียางยืดใหม่ ที่นุ่มกระชับตัวลูกน้อย ทำให้สวมใส่ง่าย รูปทรงกระชับตัว เคลื่อนไหวได้อิสระ สบายตัว แห้งสบายผิว ยาวนาน 10 ชม.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mambabythailand.com/

แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.mambabythailand.com/

 

 1. Huggies

ผ้าอ้อมแบบเทปรุ่น ฮักกี้ส์ ซอฟท์ แอนด์ สลิม นุ่มสบายด้วยวัสดุที่นุ่มดุจปุยฝ้าย ช่วยลดการเสียดสีในขณะที่ลูกน้อยสวมใส่ มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ Complex Core Technology ทำให้ผ้าอ้อมมีความบาง แต่ยังสามารถซึมซับได้ยาวนาน ไม่รั่วซึม ให้ลูกน้อยสบายตัว แห้งสบายตลอดทั้งวัน และรุ่นซูเปอร์ คอมฟอร์ทแบบกางเกง ที่ให้สัมผัสที่แตกต่างและเหนือกว่าด้วย 5 สัมผัสสบาย ทั้งแห้งสบาย ด้วยระบบระบายอากาศ 360 องศา, ซึมซับยาวนาน 12 ชม. ทั้งกลางวัน กลางคืน ไร้กังวัลเรื่องซึมเปื้อน พร้อมผิวสัมผัสนุ่ม ช่วยลดรอยแดงบนผิว, ผสานสารสกัดจากอโลเวร่า, แถมยังกระชับสบาย โอบรับสรีระอย่างอ่อนโยน และโปร่งสบาย ไม่อับชื้น ให้ลูกน้อยสบายตัวยิ่งขึ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.huggies.co.th/

ผ้าอ้อมเด็ก

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.huggies.co.th/

 

 1. Drypers

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่แต่ละรุ่นแบ่งตามน้ำหนักของตัวเด็ก ดรายเพอร์ส ซอฟท์ที่ผลิตด้วยวัสดุอ่อนละมุน และแผ่นรองด้านนอกที่นุ่มสบายคล้ายผ้า ระบายอากาศได้ถึง 100% พร้อมระบบ สตูล ล็อค ซิสเต็ม ระบบการกักเก็บอุจจาระ ซึมซับของเหลวอย่างรวดเร็วและดักเก็บไม่ให้ไหลย้อนกลับ และยังมี เฟล็กซี่-เทป แถบเทปใหม่ ปรับกระชับได้อย่างง่ายดาย และติดซ้ำได้หลายครั้ง แม้ใช้ร่วมก้บแป้ง หรือออยล์ กระชับกับรูปร่างของลูกน้อยมากขึ้น เพื่อความสบายที่มากกว่าเดิม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.drypers.co.th/products/

ผ้าอ้อมเด็ก

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.drypers.co.th/products/

 

อ่านต่อ… แนะนำผ้าอ้อมสำเร็จรูป เลือกอย่างไร แบรนด์ไหนใช้ดี …ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

keyboard_arrow_up