ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony

5 เรื่องสำคัญแม่ต้องรู้ก่อนซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ลูกน้อย ?

Alternative Textaccount_circle
event
ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony
ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony

รู้ไหมคะว่า ผิวของลูกน้อยแรกเกิดบอบบางมาก ไวต่อการระคายเคือง และเกิดผื่นแพ้ได้ง่าย ยิ่งโดยเฉพาะบริเวณผิวก้น ฉะนั้นเพื่อเป็นการปกป้องดูแลผิวก้นของลูกน้อยให้มีสุขภาพดี คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ จำเป็นจะต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่ใช้ต้องให้ความนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวก้นลูกค่ะ

สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ปรึกษากันเข้ามาบ่อยๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป ว่าต้องเลือกจากอะไร หรือแนะนำผ้าอ้อมเด็กให้หน่อย ทีมแม่ ABK จัดให้ตามคำขอค่ะ เพื่อที่จะได้มีข้อมูลแน่นๆ กันก่อนไปซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป ได้ผ้าอ้อมถูกใจลูก คุณแม่ก็แฮปปี้ จากประสบการณ์ของการเป็นแม่ ถ้าเป็นเรื่องผ้าอ้อมสำเร็จรูปของเด็ก สิ่งที่อยากจะได้มากที่สุด คือ คุณภาพของผ้าอ้อม ซึ่งจะต้องมี 5 เรื่องดังนี้ค่ะ

1. การซึมซับดีเยี่ยม

ขอบอกว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ให้รู้ไว้เลยว่า ถ้าจะซื้อผ้าอ้อมเด็ก อย่างแรกที่ผ้าอ้อมต้องให้ได้ คือ การซึมซับปัสสาวะและอุจจาระต้องดี  ผ้าอ้อมสำเร็จรูปจะต้องซึบซับได้เร็วและแห้งภายในไม่กี่วินาที ซึมซับได้ยาวนานและที่สำคัญต้องไม่รั่วซึม ถ้าผ้าอ้อมเด็กซึมซับได้ไม่ดี ก็มักจะทำให้ลูกไม่สบายตัว งอแงและต้องตื่นขึ้นมาเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อย  และที่สำคัญผ้าอ้อมเด็กสมัยนี้ก็มีนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย อย่างเช่นนวัตกรรมช่องรองรับอุจจาระเหลว ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณแม่มือใหม่เลยค่ะ เพราะลูกน้อยแรกเกิดดื่มนมแม่ตลอดเวลา จึงทำให้ลูกน้อยมีอาการอุจจาระเหลว นวัตกรรมนี้ก็จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รับมือได้อย่างสบายเลยค่ะ

2. ผิวสัมผัสนุ่ม อ่อนโยน

นุ่มต้องนุ่มที่สุด ผ้าอ้อมเด็กที่ดีจะต้องมีผิวสัมผัสที่นุ่มมากๆ เพราะผ้าอ้อมจะต้องสัมผัสกับผิวลูกน้อยตลอดทั้งวัน ถ้าผ้าอ้อมไม่นุ่ม เวลาลูกน้อยขยับตัวก็จะเสียดสีกับผิวลูก ก็จะทำให้เกิดการระคายเคืองขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ นอกจากนี้นะคะ ในลูกน้อยวัยแรกเกิดให้ดูที่บริเวณขอบเอวผ้าอ้อม ต้องมีรอยเว้า ใส่แล้วไม่กดทับสะดือที่ยังไม่แห้งของลูกน้อย ตรงขอบเอวขอบขา ก็ต้องมีสัมผัสที่นุ่ม และไม่มีรอยตะเข็บรอยต่อแข็งๆ ค่ะ ที่เพื่อให้ลูกรักของคุณพ่อคุณแม่ไม่มีผื่นแพ้หรือรอยแดง เคลื่อนไหวได้อย่างสบายตัว และไม่ขัดขวางต่อพัฒนาการของเขา

3. กระชับเข้ากับสรีระ ใส่สบายตัว

ผ้าอ้อมเด็กควรกระชับรับสรีระของลูก ไม่ว่าจะเป็นแบบเทป หรือแบบกางเกง ทรงผ้าอ้อมไม่ควรใหญ่เทอะทะ แนะนำว่าผ้าอ้อมควรกระชับพอดีตัว เพราะเมื่อลูกน้อยปัสสาวะออกมา ผ้าอ้อมจะต้องไม่พองย้วย ซึ่งจะช่วยป้องกันการรั่วซึม ลูกน้อยใส่แล้วรู้สึกสบายตัว เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว

4. ผ้าอ้อมมีส่วนผสมจากธรรมชาติ

ผ้าอ้อมสำหรับลูกน้อยวัยแรกเกิด แนะนำให้เลือกที่มีส่วนผสมจากออร์แกนิค คอตตอน ปุยฝ้ายธรรมชาติ  หรือฝ้ายธรรมชาติ เพราะจะให้สัมผัสที่นุ่ม อ่อนโยน และปลอดภัยต่อผิวบอบบางของลูกน้อยมากกว่า

5. การใช้งานที่เหมาะกับเพศลูก

ผ้าอ้อมเด็กที่ถูกออกแบบมาสำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะนั้น ถามว่าดีไหมถ้ามีให้เลือกใช้ ดีค่ะ ดีมากๆ ด้วย เพราะจะช่วยในเรื่องการซึมซับที่ดีได้ถูกตำแหน่งค่ะ ความแตกต่างในการทำงานของผ้าอ้อม คือ เด็กผู้หญิงจะเน้นจุดซึมซับที่ค่อนไปทางด้านหลัง ส่วนผ้าอ้อมเด็กผู้ชายจะเน้นจุดซึมซับที่อยู่ค่อนมาทางด้านหน้าของผ้าอ้อม

ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่กำลังมองหาเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้กับสมาชิกใหม่ตัวน้อยอยู่ล่ะก็ ลองนำเอาข้อมูลเบื้องต้นนี้ไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้นะคะ เน้นย้ำคือ ผ้าอ้อมเด็กที่ดี ใส่แล้วต้องซึมซับดีแห้งสบายตัว กระชับรับกับสรีระ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูก และที่สำคัญคือ ต้องอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองค่ะ

ไหนๆ เราก็พูดถึงเรื่องผ้าอ้อมเด็กกันแล้ว ทีมแม่ ABK ก็เลยอยากจะแนะนำให้รู้จักกับผ้าอ้อมคุณภาพพรีเมี่ยม จากประเทศญี่ปุ่น นี่ลองให้เด็กๆ ที่บ้านใช้กันแล้วค่ะ ขอบอกว่า ดีงามสุดๆ แต่วันนี้เราจะมาแกะห่อ รีวิวให้เห็นกันชัดๆ ค่ะ

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony ผู้ช่วยคนใหม่จากญี่ปุ่น ที่แม่เลิฟมาก

จะว่าแม่เห่อของใหม่ก็ได้นะ เพราะผ้าอ้อมที่จะพูดถึงนี้เป็นผ้าอ้อมที่ผลิตและส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น คุณภาพพรีเมี่ยมเต็มห่อมากๆ แบรนด์ Moony (มูนนี่) ผ้าอ้อมเด็กที่ถูกออกแบบมาให้เป็นผู้ช่วยมือหนึ่งของคุณแม่และ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งถ้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นั่นแสดงว่าต้องดีที่สุดสำหรับลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony

มาเริ่มกันที่ Natural Moony เนเชอรัล มูนนี่ ผ้าอ้อมที่มีส่วนผสมจากออร์แกนิคคอตตอน ปุยฝ้ายธรรมชาติ ให้สัมผัสนุ่มอ่อนโยนแบบสุดๆเสมือนอ้อมกอดของคุณแม่ มาพร้อมนวัตกรรมสุดล้ำ! ช่องรองรับอุจจาระเหลว ที่ช่วยซึมซับอุจจาระเหลวของลูกน้อยไม่ให้ซึมออกไปด้านหลังไม่ว่าลูกน้อยจะขยับมากแค่ไหนหรือคุณแม่จะอุ้มท่าไหนก็ตาม โดยจะมีทั้งแบบเทป และแบบกางเกงค่ะ มีไซส์ให้ใช้ได้ตั้งแต่ลูกแรกเกิด แบบเทป (Size NB-S) และ แบบกางเกง (Size M , L – XL) และที่สำคัญผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป Natural Moony ยังเป็นผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็กที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่ได้รับการรับรองจาก Oeko-tex  ผ่านการทดสอบมาตรฐานของสินค้าระดับสากลจากสถาบันทดสอบสิ่งทอ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://www.oeko tex.com/en/our-standards/standard-100-by-oeko-tex   

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony

คุณสมบัติเด่นของผ้าอ้อม เนเชอรัล มูนนี่

  1. แผ่นซึมซับมีส่วนผสมของออร์แกนิค คอตตอน ให้สัมผัสนุ่มและอ่อนโยนต่อผิวก้นลูกน้อย โดยผ้าอ้อมจะนุ่มทั้งตัว โดยเฉพาะขอบเอวและขอบขา ทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองหรือรอยแดงต่อผิวบอบบางของลูกน้อย
  2. มีสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิด คือ โอลีฟออยล์ โจโจ้บาออยล์ และไรซ์ออยล์ ซึ่งสารสกัดจากธรรมชาติทั้งหมดนี้ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวลูกน้อยขณะที่สวมใส่ผ้าอ้อมค่ะ
  3. มีแถบวัดความชื้น 3 เส้น ดีสุด บอกเลย เพราะเป็นเครื่องช่วยเตือนแม่ได้ว่าถึงเวลาเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกแล้วนะ โดยที่แถบวัดความชื้นจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า
  4. ช่องรองรับอุจจาระเหลว โดย Natural Moony ได้ถูกออกแบบมาให้แผ่นซึมซับมีรูปทรงเว้านูน ซึ่งจะช่วยรองรับ และป้องกันอุจจาระเหลว ไม่ให้รั่วซึมไปด้านหลัง ส่วนช่วงขอบเอว ขอบขาก็นุ่มกระชับไม่ทำให้ของปัสสาวะ อุจจาระรั่วซึมออกมาค่ะ
  5. ซึมซับได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ระบายอากาศได้รอบทิศทาง ทำให้ไม่อับชื้น แห้งสบาย หมดปัญหาเรื่องผดผื่น

สำหรับไซส์ Newborn ช่วงขอบเอวจะถูกออกแบบมาให้เว้าาสะดือ เพื่อป้องกันผ้าอ้อมกดทับสะดือลูกที่ยังไม่แห้งค่ะ 

 

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony

มาต่อกันด้วย Moony ห่อสีฟ้า จะมีทั้งแบบเทป และแบบกางเกงค่ะ มีไซส์ให้ใช้ได้ตั้งแต่ลูกแรกเกิด แบบเทป (Size NB-S) แบบกางเกง ความพิเศษ คือ ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง ซึ่งแบบกางเกงจะมีไซส์ S-M(ไม่แยกชาย-หญิง) และไซส์ L-XXL(แยกชาย-หญิง)   สำหรับจุดเด่นของผ้าอ้อม Moony สีฟ้า ใส่แล้ว นุ่ม อ่อนโยน กระชับ รับกับสรีระของลูกมากๆ ค่ะ

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony

คุณสมบัติของผ้าอ้อม Moony สีฟ้า

  1. ผ้าอ้อมทำจากวัสดุ Air silky ซึ่งทำให้ผิวสัมผัสของผ้าอ้อมนุ่มมากๆ อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวลูกน้อยและยังระบายอากาศดีอีกด้วย
  2. ผ้าอ้อมสามารถซึมซับปัสสาวะได้ดีเยี่ยมยาวนาน 12 ชั่วโมง มีระบายอากาศได้ดีรอบทิศทาง ทำให้ผิวก้นลูกน้อยแห้งสบาย ไม่อับชื้น
  3. ผ้าอ้อมแบบเทป ไซส์ NB-S จะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้เข้ากับสรีระกลมๆของลูกน้อยแรกเกิด ซึ่งแผ่นซึมซับจะมีความนุ่มและโค้งกระชับได้อย่างพอดีตัวลูก หมดกังวลเรื่องการรั่วซึมของผ้าอ้อม และที่สำคัญคือ ในไซส์ Newborn ถูกออกแบบมามีขอบเอวเว้าสะดือ เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าอ้อมมากดทับสะดือที่ยังไม่แห้งค่ะ
  4. ผ้าอ้อมแบบกางเกง ไซส์ S-M จะมีช่องรองรับอุจจาระเหลว ป้องกันไม่ให้รั่วซึมไปด้านหลัง
  5. ผ้าอ้อมแบบกางเกง ไซส์ L-XXL ถูกออกแบบมาให้เข้ากับพัฒนาการของลูกน้อย คือจะมีขอบเอว ขอบขาสูง นุ่ม ใส่แล้วกระชับพอดีตัวลูก ช่วยให้ลูกน้อยเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสบายตัวโดยปราศจากรอยแดง
  6. มีแถบวัดความเปียกชื้น แจ้งเตือนให้เปลี่ยนผ้าอ้อม
ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony
                      ผ้าอ้อม Natural Moony
ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony
                      ผ้าอ้อม Moony สีฟ้า

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Moony

ทีมแม่ ABK ได้ทดสอบประสิทธิภาพการซึมซับของ ผ้าอ้อม Natural Moony และ ผ้าอ้อม Moony  โดยผ้าอ้อมมีประสิทธิภาพการซึมซับที่ดีมากๆ คือซึมซับ และแห้งเร็วมาก อย่าถามว่าแบบไหนดีกว่ากัน เพราะดีทั้งสองแบบเลยค่ะ ไม่ว่าจะให้ลูกใช้ Natural Moony หรือ Moony  ตรงนี้แม่ให้คะแนนเต็มสิบ สิบ สิบทั้งสองแบบเลยค่ะ

สำหรับ Moony และ  Natural Moony เป็นผ้าอ้อมที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแบรนด์ผ้าอ้อมในเครือเดียวกันกับ MamyPoko พอบอกแบบนี้คุณแม่ยิ่งมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

ผ้าอ้อม Moony สามารถหาซื้อได้ที่ Tops และสามารถช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ Lazada, Shopee, JD และ Tops Online

สำหรับผ้าอ้อม Natural Moony สามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทาง Lazada และ Shopee เท่านั้น

#moony #ผ้าอ้อมคุณภาพพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น #ส่งตรงจากJapan #moonyครอบครัวเดียวกับmamypoko

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up