เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ

เก่งไม่พอ ต้องเจ๋งด้วย! เสริมจินตนาการให้ลูกด้วย เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ ต้องพูดยังไงบ้าง

account_circle
event
เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ
เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ

พ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกตัวน้อยโตไปเป็นเด็กดี และเด็กฉลาด จริงไหมคะ ความฉลาดของลูกไม่ได้เริ่มต้นตอนเข้าโรงเรียน แต่พ่อแม่สามารถสร้างสิ่งนี้ได้ด้วยการพัฒนาสมองให้ตั้งแต่ยังเล็ก นอกจากการเสริมสร้างความรู้ต่างๆแล้ว ต้องไม่ลืมพัฒนาจิตนาการพร้อมๆกัน  เช่น การเล่นต่อบล็อก ที่สามารถเสริมทักษะภาษาเพิ่มได้ มาดูวิธีสอนลูก เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ สไตล์อ.คริสว่าจะมีเทคนิคอะไรน่าสนใจบ้าง

เล่นบล็อกต่อภาษาอังกฤษ เสริมจินตนาการแถมเก่งภาษาแบบ 2  in  1

วิธีเสริมความฉลาดให้ลูกน้อยที่ได้ผลระยาวมากที่สุด คือการส่งเสริมพัฒนาการของสมอง ซึ่งสมองของมนุษย์แบ่งออกเป็นสองซีก ซึ่งควบคุมการทำงานของร่างกาย ความคิดและกระบวนการเรียนรู้แตกต่างกัน แต่การจะทำให้สมองของเด็กทำงานได้เต็มประสิทธิภาพจะต้องพัฒนาทั้งสมองซีกซาย และสมองซีกขวาไปพร้อมๆกัน ชวนลูก เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ ช่วยได้

สมองซีกซ้ายทำหน้าที่ควบคุมการทำงานร่างกายซีกขวา การใช้ภาษา อ่าน เขียน ทักษะด้านตัวเลข วิทยาศาสตร์ และเหตุผล สมองส่วนนี้จึงถูกเรียกว่า สมองส่วนเหตุผล (หรือที่อ.คริสเรียกว่าMr. Clever) ส่วนสมองซีกขวาทำหน้าที่ควบคุมการทำงานร่างกายซีกซ้าย ทักษะด้านศิลปะ ดนตรี การเขียนและอ่านหนังสือ งานประดิษฐ์ งานฝีมือ และที่สำคัญคือ จินตนาการ (หรือที่อ.คริสเรียกว่า Mr. Creative) ที่ส่วนหนึ่งมาจากการ เล่นบล็อกภาษาอังกฤษ

การที่ลูกจะสามารถนำความรู้จากห้องเรียนและสิ่งรอบตัวไปใช้ทำจริง ได้ประโยชน์จริง จำเป็นต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งมาจากสมองซีกขวาด้วย หนึ่งในวิธีส่งเสริมสมองด้านนี้ให้ลูกน้อย คือ การเล่นแบบไร้ข้อจำกัด เปิดโอกาสให้ลูกได้ใช้จิตนาการและความคิดสร้างสรรค์สร้างชิ้นงานออกมา วิธีพัฒนาสมองด้านนี้มีหลายอย่าง ทั้งการเรียนดนตรี ศิลปะ หรือการเล่นแบบง่ายๆ อย่าง เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ ที่ยังได้เพิ่มพูนความรู้ด้านภาษาไปคู่กันด้วย

ประโยชน์ของการ เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ

การเสริมความรู้ภาษาจาก เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะทักษะสองอย่างนี้ใช้สมองซีกขวาเหมือนกัน คุณพ่อคุณแม่จึงสามารถสอนไปพร้อมกันได้ แถมยังได้ประโยชน์มากมาย ดังต่อไปนี้

  1. เรียนรู้วิทยาศาสตร์ เวลาบล็อกที่ต่อไปสูงๆหล่นลงมา หรือสร้างทางลาด ลูกจะได้รู้จักกับเรื่องกลไกของแรงโน้มถ่วง
  2. เรียนรู้เรื่องขนาดและช่องว่าง ลูกน้อยนักออกแบบจะได้เรียนรู้วิธีจัดการกับขนาดวัตถุที่ไม่เท่ากัน ระยะห่างของการวาง ต้องคิดว่าวางบล็อกแบบไหนถึงจะไม่ล้ม ต่อแล้วได้ปราสาทอย่างที่ต้องการหรือเปล่า แถมยังเป็นการฝึกฝนเรื่องทิศทางอีกด้วย
  3. เสริมทักษะคณิตศาสตร์ อาจไม่ใช่การบวก ลบ คูณ หาร แต่เป็นวิธีเปรียบเทียบความต่างของรูปทรง ความยาว ความกว้าง รวมถึงการนับจำนวนด้วย
  4. พัฒนาทักษะอ่านเขียน ฟังดูไม่น่าเกี่ยวกันใช่ไหมคะ แต่การ เล่นบล็อกกลับช่วยให้ลูกเข้าใจ “ลำดับขั้น” ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญในการอ่าน และเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านบล็อก ก่อนที่จะถ่ายทอดเรื่องนี้ผ่านตัวหนังสือต่อไปเมื่อโตขึ้น
  5. ฝึกความรับผิดชอบและเข้าสังคม เมื่อต้องเล่นบล็อกกับเด็กคนอื่น ลูกจะได้รู้จักแบ่งปัน รอคอย และให้อภัย แถมตอนเล่นเสร็จลูกต้องเก็บชิ้นส่วนเล็กๆนี้เข้าที่ให้เรียบร้อย จึงช่วยฝึกความรับผิดชอบได้ดีทีเดียว

มาลุ้นกันว่า คุณพ่อคริสกับน้องวินจะต่อบล็อกเป็นปราสาทสวยงานได้สำเร็จหรือไม่ พร้อมเทคนิคคำศัพท์และประโยคจากการ เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ ให้คุณพ่อคุณแม่ไว้สอนลูกน้อยที่บ้าน ในรายการ KidsTalk ช่วง  DaddyTalks ในตอน เล่นต่อบล็อก ฝึกสมอง กันได้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยคเด็ดๆก่อน เล่นต่อบล็อกภาษาอังกฤษ ที่ใช้สอนลูก เมื่อรู้แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเทคนิคเหล่านั้นไปใช้สอนลูกให้พูดอังกฤษให้เก่งๆ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร คุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up