เวิร์คช็อป ศิลปะ

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ทรู คอร์ปอเรชั่น และ มูลนิธิออทิสติกไทย ร่วมกันเปิดพื้นที่ “ARTSTORY Creative Hub” พื้นที่แบ่งปันจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ เวิร์คช็อป ศิลปะ ให้กับผู้สนใจ

event
เวิร์คช็อป ศิลปะ
เวิร์คช็อป ศิลปะ

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น จับมือ มูลนิธิออทิสติกไทย เปิด “ARTSTORY Creative Hub” ชูศักยภาพศิลปิน ARTSTORY ร่วมแบ่งปันจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้สนใจ ด้วยกิจกรรม เวิร์คช็อป ศิลปะ มุ่งขับเคลื่อนสังคมเท่าเทียม ภายใต้แนวคิด “Co-Creating Inclusive Society”

19 มกราคม 2567: เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยทรูปลูกปัญญา จับมือมูลนิธิออทิสติกไทย  เดินหน้าต่อยอดโครงการพัฒนาศักยภาพและคุณภาพชีวิตบุคคลออทิสติกอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเอง และสามารถใช้ชีวิตร่วมกับบุคคลทั่วไปได้อย่างไร้รอยต่อ ด้วยการเปิดพื้นที่ “ARTSTORY Creative Hub” ให้บุคคลทั่วไปได้เข้าร่วม เวิร์คช็อป ศิลปะ ประเภทต่างๆ กับศิลปินออทิสติก ณ มูลนิธิออทิสติกไทย ราชพฤกษ์ มุ่งหวังให้เป็นพื้นที่ต้นแบบของการสร้างสังคมแห่งความเท่าเทียม พร้อมเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเวิร์คช็อปได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป

นายชูศักดิ์ จันทยานนท์ ประธานมูลนิธิออทิสติกไทย กล่าวว่า “ARTSTORY Creative Hub” เป็นหนึ่งความพยายามของมูลนิธิฯ ในการนำเสนอรูปธรรมของการสร้างสังคมแห่งความเท่าเทียม หรือ Inclusive Society อย่างแท้จริง ด้วยการเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปและน้องๆ ศิลปินออทิสติก ได้ทำงานศิลปะร่วมกัน จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการเรียนรู้ และยอมรับศักยภาพของกันและกัน โดยศิลปินออทิสติก จะร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดเทคนิคและทักษะทางศิลปะ พร้อมกับเติมพลังใจให้แก่ทุกคนอย่างมืออาชีพ ซึ่งกระบวนการดังกล่าวจะช่วยสร้างความเข้าใจ ตวามตระหนักรู้และการยอมรับศักยภาพของบุคคลออทิสติกในเชิงประจักษ์และเป็นรูปธรรม

“ARTSTORY Creative Hub ไม่เพียงเป็นพื้นที่สะท้อนถึงการเสริมสร้างสังคมแห่งความเท่าเทียม แต่ยังสมารถสร้างประโยชน์ให้กับน้องๆ ออทิสติก และผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมเองได้ด้วย  โดยเวิร์คช๊อปที่เราจัดขึ้นจะช่วยให้เด็กๆ ออทิสติก มีพัฒนาการด้านต่างๆดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสมาธิ การสื่อสาร ความมั่นใจ ทักษะทางสังคม ตลอดจนโอกาสการทำงานสร้างสรรค์ที่จะนำมาซึ่งสร้างรายได้ เพื่อเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน ส่วนที่ผู้ที่เข้าร่วมเวิร์ค    ช๊อปก็จะได้พัฒนาทักษะด้านศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนความตระหนักรู้ในสังคมอีกด้วย “

ดร.เนตรชนก วิภาตะศิลปิน หัวหน้าสายงานกลยุทธ์องค์กรและ ด้านการศึกษา บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น “เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้เล็งเห็นและตระหนักถึงความสำคัญของการเปิดโอกาสให้คนในสังคมทุกกลุ่ม รวมถึงกลุ่มเปราะบางได้เข้าถึงโอกาสในการพัฒนาคุณภาพชีวิต ครอบคลุมทั้งการศึกษา บริการ การพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดจนการจ้างงานเพื่อนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถพึ่งพาตัวเองได้อย่างยั่งยืน

“การเปิด ARTSTORY Creative Hub ในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งความร่วมมือระหว่างเครือฯ และมูลนิธิฯ  ในการต่อยอดธุรกิจเพื่อสังคม ภายใต้แบรนด์ Artstory โดยเครือฯ ได้ให้การสนับสนุนงบประมาณ พร้อมร่วมนำเสนอแนวคิดการเปิดพื้นที่ co-creating inclusive society แห่งแรกของประเทศ  รวมถึงการออกแบบตกแต่งและการวางแผนงานบริหารและดำเนินธุรกิจของ ARTSTORY Creative Hub อีกด้วย

เครือเจริญโภคภัณฑ์และทรู คอร์ปอเรชั่น มุ่งหวังที่จะให้พื้นที่แห่งนี้เป็นต้นแบบของการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างเกื้อกูล เคารพในความแตกต่างและการยอมรับศักยภาพของบุคคลออทิสติก ผ่านประสบการณ์การทำงานศิลปะร่วมกับน้องๆ ศิลปินออทิสติก แบ่งปันจินตนาการและแรงบันดาลใจร่วมกัน เราก็หวังว่ากิจกรรมเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่แห่งนี้ จะเป็นจิ๊กซอสำคัญที่นำไปสู่ภาพใหญ่ นั่นคือการสร้างสรรค์สังคมแห่งความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นอย่างแท้จริง”

มาดูภาพบรรยากาศการ เวิร์คช็อป ศิลปะ โดยศิลปินออทิสติก และพี่เลี้ยงที่คอยแนะนำสื่อมวลชนผู้เข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้กันค่ะ

บรรยากาศการ เวิร์คช็อป ศิลปะ

บรรยากาศ เวิร์คช็อป ศิลปะ

นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับเวิร์คช็อปงานศิลปะแล้ว ผู้ที่เข้ามาทำกิจกรรมใน ARTSTORY Creative Hub ยังจะได้รับบริการเครื่องดื่มจากทรูคอฟฟี่ ที่รังสรรค์โดยฝีมือบุคคลออทิสติก โดยมีเครื่องดื่มพิเศษ “ส่งรัก” เป็นซิกเนเจอร์เมนู เกิดจากการนำไซรัปผลไม้ อย่างลิ้นจี่และสตรอว์เบอร์รี่ ผลไม้ที่เป็นตัวแทนแห่งความรัก มาผสานกับส้มยูซุ ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความสุข มาผสมรวมกัน ได้เป็นเครื่องดื่มที่มีความสดชื่น มีกลิ่นอายของความรัก และความโรแมนติกรวมอยู่ในแก้วเดียว เหมือนความสุขและความรัก ที่น้องๆ ออทิสติกต้องการส่งมอบให้กับทุกคน พร้อมเสริ์ฟที่ทรูคอฟฟี่ สาขามูลนิธิออทิสติกไทยที่เดียวเท่านั้น แม่ไข่มุกลองชิมแล้ว บอกเลยว่า อร่อย สดชื่นมากๆ ค่ะ ^^

เมนู “ส่งรัก” ลิ้นจี่และสตรอว์เบอร์รี่ ผสานกับส้มยูซุ รสชาติสดชื่น สั่งได้เมื่อมา เวิร์คช็อป ศิลปะ ที่ทรูคอฟฟี่ มูลนิธิออทิสติกไทย เท่านั้น
ใครอยากอุดหนุนผลงานศิลปินออทิสติก ภายใน Art Story Creative Hub มีร้านขายของที่ระลึกฝีมือศิลปิน สามารถเป็นของฝากกลับบ้านไปด้วยค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมแห่งความเท่าเทียม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line : @ARTSTORYSTORE / Facebook Fanpage : Artstory by AutisticThai

หรือโทร. 080-962-4661

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up