ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน ไม่บวม หน้าใสไร้สิว เช็กเลย!

event
ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน
ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

7. Oilezz , ออยเลซ มี 15 เม็ด ประกอบด้วยตัวยา Desogestrel 0.125 mg. / EE 0.03 mg. เป็นยาคุมกำเนิดที่เลียนแบบการหลั่งของฮอร์โมนตามธรรมชาติ (2 ระยะ) ซึ่งทางบริษัทยาเคลมว่าสามารถใช้รักษาสิวจากฮอร์โมน ลดอาการหน้ามัน และลดขนดกได้ มีประสิทธิภาพในการรักษาสิวอยู่ในระดับปานกลาง เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวไม่มาก (แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งกินยาคุมกำเนิด เนื่องจากมีระดับ EE ในเม็ดแรกสูง)

ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : www.honestdocs.co

 

และข้อดีอีกอย่างก็คือ ทำให้ช่องคลอดไม่แห้งจนเกินไป สามารถอารมณ์ทางเพศแบบแฮปปี้ได้ แต่เนื่องจากออยเลซมีระดับเอสโตรเจนสูงถึง 0.04 มิลลิกรัม จึงทำให้อาการข้างเคียงจากมีมากขึ้น เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดศีรษะ ตัวบวม คัดเต้านม ในบางรายจึงอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ ซึ่งหากใครอยากสวยขึ้นก็สามารใช้ยี่ห้อนี้ได้ แต่ใครที่กำลังมองหา ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน ให้เลี่ยงตัวนี้ไปก่อน

 

 

8. Mercilon , เมอซิลอน มี 21 และ 28 เม็ด จะมี Desogestrel 0.15 mg. / EE 0.02 mg. เหมาะสำหรับคนที่ไวต่อเอสโตรเจน เพราะช่วยลดอาการข้างเคียงจากฮอร์โมนได้ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียน ปวดศีรษะ คัดเต้านม ตัวบวม โดย Desogestrel จะช่วยยับยั้งการหลั่ง FSH และ LH ได้ดี จึงช่วยยับยั้งการตกไข่ และช่วยทำให้มูกบริเวณมดลูกมีปริมาณลดลงและมีความเหนียวมากขึ้น จึงช่วยยับยั้งการเคลื่อนตัวของอสุจิที่จะผ่านไปยังมดลูกได้ และสำหรับตัวนี้ก็ตอบโจทย์ ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน ได้เช่นกัน

ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : www.xn--12cfpb4fybf2kxa9ac1h.com

ที่สำคัญยังมีฤทธิ์ในการรักษาผมมันและช่วยลดสิวให้น้อยลงได้อีกด้วย (แต่ไม่แนะนำให้กินตัวนี้เพื่อรักษาสิว เพราะไม่มีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย) แต่ตัวยา Desogestrel จะออกฤทธิ์ทันทีไม่ได้ ต้องใช้ตับในการเปลี่ยนให้เป็นรูปที่สามารถทำงานได้ก่อน จึงมีผลต่อตับโดยตรง ผู้ที่เป็นโรคตับควรหลีกเลี่ยง

 

 

9. Melodia , เมโลเดีย มี 21 เม็ด ตัวยา Drospirenone 3 mg / EE 0.03 mg เป็นยาคุมสูตรฮอร์โมนต่ำช่วยรักษาสิว ลดผิวมัน โดยไม่ทำให้อ้วน บวมน้ำ เวลากินสังเกตว่าจะปัสสาวะบ่อยมากกว่าปกติ และลดผลข้างเคียงอาการก่อนมีประจำเดือนประกอบด้วย Drospirenone และ Ethinylestradiol ซึ่งมีส่วนช่วยในการรักษาสิวที่เกิดจากฮอร์โมน ไม่มีผลข้างเคียงเรื่องความอ้วน บวมน้ำ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ไม่ควรมองข้าม หากใครกำลังมองหา ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน รวมไปถึงยังช่วยบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือนได้อีกด้วย

ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : www.dek-d.com

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ยาคุมทั้ง 9 ยี่ห้อ หวังว่าคุณแม่ๆ และคุณผู้หญิงทั้งหลาย คงได้คำตอบของ คำถามที่ว่า ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน กันแล้วนะคะ …แต่ทั้งนี้จากที่กล่าวมาข้างต้นในหน้าแรก คือ ยาคุมไม่ได้ทำให้อ้วน ซึ่งใครที่คิดว่าตัวเองกินยาคุมกำเนิดแล้วอ้วนขึ้น ก็ขอให้ลองสังเกตพฤติกรรมการทานอาหารของตัวเองก่อนแทนที่จะโทษยาคุมนะคะ แล้วลองลด ละ เลี่ยงการทานอาหารบางชนิดที่ทำให้อ้วน เช่น อาหารมัน ๆ ทอด ๆ หวาน ๆ พร้อมกับออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย แล้วมาดูกันว่า น้ำหนักจะลดลงได้สมใจไหม และที่สำคัญเลยควรปรึกษาเภสัชทุกครั้งก่อนซื้อยาคุมมากินเอง และเลือกใช้ให้เหมาะกับสุขภาพของตนเองด้วยนะคะ

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก :


ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : www.tnews.co.th , www.gangbeauty.com , health.kapook.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
ยาคุมกินแล้วไม่อ้วน ยาคุมรักษาสิว
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up