ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน ไม่บวม หน้าใสไร้สิว เช็กเลย!

event
ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน
ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

กินยาคุมทำให้อ้วนจริงไหม ?

จากการศึกษาทางการแพทย์ทั้งจากไทยและต่างประเทศหลายแห่งพบว่า ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานเชื่อมโยงว่าการกินยาคุมกำเนิดทุกชนิดจะส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น แม้จะเคยมีการศึกษาจาก American Journal of Obstetrics and Gynecology พบว่า…

ผู้หญิงราว ๆ 1 ใน 4 ที่ฉีดยาคุมกำเนิด Depo-Provera มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเฉลี่ยประมาณ 5 กิโลกรัม แต่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนน้อยเท่านั้นเมื่อเทียบกับผู้หญิงอีก 3 ใน 4 ที่ยังคงมีน้ำหนักเฉลี่ยคงที่หลังจากใช้ยาแล้ว

ทั้งนี้ นักวิจัยก็ระบุไว้ว่า การที่ผู้หญิงบางคนมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นหลังใช้ยาคุมอาจเป็นเพราะพฤติกรรมการรับประทานอาหารและไม่ออกกำลังกายซะมากกว่า หรืออาจเป็นเพราะการกินยาคุมบางชนิดที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง ๆ ก็อาจส่งผลข้างเคียง เช่น ทำให้มีน้ำคั่ง ดูตัวบวม จนดูคล้ายกับอ้วนขึ้นก็เป็นได้

แต่อย่างไรก็ดี ในปัจจุบันนี้ มีการผลิตยาคุมกำเนิดแบบฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ และปรับฮอร์โมนโปรเจสโตรเจนให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากขึ้น เพื่อลดผลข้างเคียงต่าง ๆ ของฮอร์โมนลง แล้วจะมี ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน ไม่บวม Amarin Baby & Kids มียาคุม 9 ยี่ห้อมาแนะนำ ซึ่งนอกจากจะเป็น ยาคุมกินแล้วไม่อ้วน ก็ยังจะช่วยให้หน้าใส ลดสิว และผิวพรรณดูเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น ตามมาดูกันเลย

1. Yasmin มี 21 เม็ด มีตัวยา Drospirenone 3 mg. / EE 0.03 mg. เป็นตัวยาที่มีความคล้ายคลึงกับธรรมชาติมาก มีฤทธิ์ต้านการคั่งของน้ำในร่างกาย เสมือนว่าเป็นยาขับปัสสาวะอ่อน :ซึ่งหากคุณกำลังมองหา ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน ยี่ห้อนี้จึงสามารถตอบโจทย์ได้ เพราะช่วยลดอาการบวมน้ำ ทำให้น้ำหนักตัวคงที่ไม่เพิ่มขึ้น และเหมาะกับคุณแม่หรือคุณผู้หญิงที่มีรูปร่างอวบใช้แล้วสบายใจได้แน่นนอน และสำหรับผู้ที่ไม่เคยกินยาคุมมาก่อนสามารถใช้ได้

ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : ehospital.vn

อีกทั้งยาคุมยี่ห้อนี้ยังช่วยลดอาการคัดตึงเต้านม ช่วยบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน แถมยังมีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย (แอนโดรเจน) ที่สามารถช่วยลดสิวที่เกิดจากฮอร์โมน ความมันของผิวหนังและเส้นผมได้ พูดได้ว่าประสิทธิภาพในการรักษาสิวจัดว่าได้ผลดี เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวระดับปานกลาง

 

 

2. YAZ , ยาส มี 28 เม็ด มีฮอร์โมน 24 เม็ด จะมี Drospirenone 3 mg. / EE 0.02 mg. เป็นยาคุมรักษาสิวอีกตัวหนึ่งที่ช่วยรักษาสิวได้ดี ตัวยาเหมือนๆกับ Yasmin แต่จะแรงน้อยกว่า ช่วยลดหน้ามัน ลดการเกิดสิวได้ดี ผลข้างเคียง เช่น อาการคลื่นไส้ วิงเวียนศีรษะ ก็จะน้อยกว่า Yasmin แถมยังมีจดเด่นในเรื่องลดอาการ PMS หรืออาการหงุดหงิด ปวดท้องประจำเดือนได้ดีอีกด้วย

ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : www.benesserefemminile.it

เหมาะกับคนที่ไม่เคยกินยาคุมรักษาสิวมาก่อนเลย (กินเป็นครั้งแรก) เพราะมีผลข้างเคียงน้อยที่เกิดจากการที่มีความเข้มข้นของยาในปริมาณที่น้อยกว่า เหมาะกับคนที่กินยาคุมตัวอื่นมาแล้วเกิดผลข้างเคียงเยอะ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่เป็นสิวไม่มาก คนที่กลัวว่ากินยาคุมแล้วจะอ้วนขึ้นอีกด้วย

 

 

3. PREME , พรีม มี 21 เม็ด จะมี Cyproterone acetate 2 mg. / EE 0.035 mg. ตัวนี้จะระดับเอสโตรเจนสูง (0.035 มิลลิกรัม) จึงทำให้ผิวดูมีน้ำมีนวล ส่วน Cyproterone acetate จะเป็นตัวที่ช่วยลดฮอร์โมนเพศชายในร่างกายได้ จึงช่วยลดอาการหน้ามัน ผมมัน ผมร่วง ขนดก และสิวจากฮอร์โมน (ใช้ในระยะยาวอาจทำให้ช่องคลอดแห้งกว่าปกติได้)

ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน

เรียกได้ว่า ยาคุมยี่ห้อนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ประสิทธิภาพในการรักษาสิวจากฮอร์โมนจัดว่าได้ผลดี เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวเห่อรุนแรง แต่การมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สูง ก็อาจทำให้เกิดอาการข้างเคียงได้มากขึ้นด้วย เช่น คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียน ปวดศีรษะ คัดเต้านม เลือดออกกะปริดกะปรอยทางช่องคลอด และยังอาจมีอาการบวมน้ำได้ในบางราย (น้ำหนักเพิ่มขึ้น) สำหรับสาวเจ้าเนื้อไม่แนะนำให้ใช้ เพราะอาจทำให้ดูอ้วนขึ้นได้ ดังนั้นยาคุมชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับรับประทานเพื่อคุมกำเนิดพร้อมกับการควบคุมสิว หรือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับการรักษาสิวสำหรับผู้ที่มีฮอร์โมนเพศชายสูงได้อีกด้วย

 

อ่านต่อ “ยาคุมยี่ห้อไหนกินแล้วไม่อ้วน ไม่บวม” คลิกหน้า 3

Summary
Review Date
Reviewed Item
ยาคุมกินแล้วไม่อ้วน ยาคุมรักษาสิว
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up