อาหารเป็นพิษ

อาหารเป็นพิษ โรคหน้าร้อน ที่ทุกครอบครัวต้องระวัง

Alternative Textaccount_circle
event
อาหารเป็นพิษ
อาหารเป็นพิษ

ในช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนอบอ้าวมากขึ้นทุกวัน ทำให้ไม่ทั้งผู้ใหญ่ และเด็กๆ ต่างก็ต้องการอาหาร และเครื่องดื่มที่ช่วยคลายร้อน การตามใจปากจนไม่ได้ใส่ใจในเรื่องความสะอาดของอาหารก็สามารถทำให้เสียสุขภาพด้วยอาการ อาหารเป็นพิษ ที่เป็นหนึ่งในโรคฮิตช่วงหน้าร้อน ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะพาไปทำความรู้จักกับโรคอาหารเป็นพิษกันค่ะ

 

อาหารเป็นพิษ โรคหน้าร้อน  

ถ้านึกถึงหน้าร้อนหลายคนมักจะนึกถึงไอศกรีมกะทิ น้ำแข็งใสใส่นมข้นเยอะๆ ข้าวเหนียวมะม่วง กระท้อนลอยแก้ว น้ำหวาน  เย็นๆ ฯลฯ แค่นี้ก็ทำให้มีความสุขตลอดช่วงวันแสนยาวนานที่ร้อนอบอ้าวไปได้มากแล้วค่ะ และไหนจะใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์ที่เด็ก และผู้ใหญ่ จะได้ทำบุญตักบาตร รดน้ำดำหัวญาติผู้ใหญ่ และก็ตบท้ายตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วยการเล่นสาดน้ำกันให้ชุ่มฉ่ำ

 

Must Read >> โรคท้องร่วง ช่วงหน้าร้อน เด็กเล็กควรระวัง!

 

แต่รู้อะไรกันไหมคะว่าหน้าร้อนแบบนี้ทำให้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่เจ็บป่วยกันได้ง่ายมากๆ ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการทาน  อาหาร เครื่องดื่มที่ไม่สะอาด แล้วยิ่งเล่นน้ำคลายร้อนกันในช่วงสงกรานต์ มือไม้ไม่ได้ล้างก่อนหยิบ จับอาหารเข้าปาก เหงื่อไคล ฝุ่นละออง ที่ติดมากับเสื้อผ้า ตามผิวมือทั้งสองข้าง คุณแม่คะลองคิดดูว่าตอนที่หยิบเอาอาหารเข้าปากเชื้อโรคแบคทีเรียที่ซ่อนมากับเนื้อตัวติดลงไปในอาหาร ในน้ำที่ดื่มเข้าไปนั้น มันทำให้ทุกคนป่วยได้ง่ายมาก ยิ่งโดยเฉพาะกับโรคอาหารเป็นพิษ ที่ขอบอกว่าใครเป็นแล้วทรมานถึงขั้นต้องล้มหมอนนอนโรงพยาบาลกันเลยละค่ะ

อ่านต่อ >> สาเหตุที่ทำให้ป่วยจากการกินอาหาร หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up