ลูกติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน เพราะแค่หกล้ม

Alternative Textaccount_circle
event

จากประสบการณ์ของคุณแม่ ที่เล่าให้ฟังเกี่ยวกับการป่วยของลูกน้อย คุณแม่เล่าว่าลูกน้อยอายุได้แค่ 1 ขวบ วันหนึ่งลูกของคุณแม่หกล้มเป็นแผลถลอก จึงใส่ยาล้างแผลให้ตามปกติ อาการของลูกก็ปกติดีทุกอย่าง จนกระทั่งผ่านไปได้ไม่นาน คุณหมอบอกว่า ลูกเป็นแบคทีเรียกินเนื้อคน

ลูกเป็นแบคทีเรียกินเนื้อคน

มีประสบการณ์มาเล่าให้ฟังค่ะ

คือในรูปคือขาของลูกค่ะ น้องอายุ 1 ขวบ เริ่มต้นเลยคือน้องหกล้มเป็นแผลถลอกเฉยๆ เราก็ไม่ได้เอะใจอะไร ก็ล้างแผลให้ปกติ น้องก็ปกติดีทุกอย่างค่ะ จนแผลเริ่มตกสะเก็ด น้องเขาเริ่มเกา ก็คงคันแผลนะคะ เราไม่ได้สนใจอะไร จนเช้าอีกวันหนึ่งน้องตัวร้อนเป็นไข้ค่ะ ย่าเค้าเอาไปอุ้มแล้วเห็นขาน้องเขามีรอยแดงอ่อนๆ เหมือนมดกัดปกติเลยค่ะ เราก็เอาแซมบัคมาทาให้ แล้วก็คอยเช็ดตัวลูกไปด้วย เพราะน้องเขาตัวร้อนค่ะ จนรอยแดงมันกว้างขึ้น สีเข้มขึ้นๆ เร็วมากค่ะ 2 – 3 ชม. ได้ น้องไข้สูงมาก เราเลยตัดสินใจพาลูกไปหาหมอ เพราะกลัวน้องจะแพ้แมลง พอไปถึงโรงพยาบาล ไข้น้องสูงมากจนพยาบาลเอาไปเช็ดตัว พอเข้าไปหาคุณหมอ เอาแผลที่ขาให้หมอดู หมอสั่งแอดมิดเลยค่ะ หมอเอาเลือด เอาปัสสาวะไปตรวจ แล้วหมอก็มาบอกว่าเป็นเยื่อบุผิวหนังอักเสบ แล้วก็ติดเชื้อค่ะ เชื้อที่หมอบอกคือ แบคทีเรียกินเนื้อคนค่ะ คือชื่อทางแพทย์เราไม่รู้นะ หมอเขาคงบอกให้เราเข้าใจง่ายๆ อ่ะค่ะ คือหมออธิบายว่า ถ้าเชื้อนี้อยู่กับเรานานเข้า เชื้อก็จะกินเนื้อเราไปเรื่อยๆ ค่ะ จนบางทีอาจจะต้องตัดชิ้นเนื้อ หรือไม่ถ้าหนักจริงๆ ก็ต้องตัดขาเลยค่ะ ขนาดของเราพาลูกไปภายในวันที่เป็นนั้น หมอยังบอกช้าเลยค่ะ คือถ้าเราพาลูกไปช้ากว่านี้ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรกับตัวเขาบ้าง ตกใจมากเลย อยากให้แม่ๆ ได้รู้ประสบการณ์ครั้งนี้ไว้ด้วยค่ะ อ่อหมอคาดว่าเชื้อน่าจะเข้าทางแผลที่น้องเกาค่ะ ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน

ลูกเป็นแบคทีเรียกินเนื้อคนคุณแม่เล่าเพิ่มเติมว่า คุณหมอคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากใช้มือสกปรกเกาที่แผล จึงทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคนขึ้น คุณแม่จึงฝากให้ทุกคนระมัดระวัง และรักษาความสะอาด

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “แบคทีเรียกินเนื้อคนคืออะไร?” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up